Xuất khẩu lao động và 5 điều cần biết khi xuất khẩu lao động tại Nhật

Hiện nay, xu hướng đi xuất khẩu lao động ngày càng gia tăng. Vậy làm thế nào để hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động và những đổi mới khi xuất khẩu khẩu lao động tại Nhật Bản? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để năm bắt rõ hơn về xuất khẩu lao động

xuất khẩu lao động tại Nhật như thế nào?

xuất khẩu lao động khó hay dễ?

                 

1.Khái niệm xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là hoạt động mua, bán hàng hóa sức lao động nội địa cho người sử dụng lao động nước ngoài.

+ Người sử dụng lao động nước ngoài là chính phủ nước ngoài các cơ quan, tổ chức kinh tế nước ngoài có nhu cầu sử dụng lao động trong nước.

+  Hàng hóa sức lao động nội địa : là muốn nói tới lực lượng lao động trong nước sẵn sàng cung cấp sức lao động của mình cho người sử dụng lao động nước ngoài.

+ Hoạt động mua-bán : người lao động trong nước sẽ bán quyền sử dụng sức lao động của mình trong một khoảng thời gian nhất định cho người sử dụng lao động nước ngoài để nhận về một khoản tiền dưới hình thức tiền lương. Còn người sử dụng nước ngoài sẽ dùng tiền của mình mua sức lao động của người lao động, yêu cầu họ phải thực hiện công việc nhất định nào đó ( do hai bên thỏa thuận ) theo ý muốn của mình.

Hoạt động mua-bán này có một điểm đặc biệt đáng lưu ý là : quan hệ mua-bán chưa thể chấm dứt ngay được vì sức lao động không thể tách rời người lao động.  Và quan hệ lao động sẽ chỉ thực sự chấm dứt khi hợp đồng lao động ký kết giữa hai bên hết hiệu lực.

2. Đặc điểm xuất khẩu lao động

-Xuất khẩu lao động là một hoạt động kinh tế đồng thời cũng là hoạt động mang tính xã hội cao

+Xuất khẩu lao động là hoạt động kinh tế ở tầm vi mô và vĩ mô.

Là hoạt động kinh tế vì nó đem lại lợi ích cho cả hai bên tham gia ( bên cung và bên cầu ). Ở tầm vĩ mô, bên cung là nước xuất khẩu lao động , bên cầu là nước nhập khẩu lao động. Ở tầm vi mô, bên cung là người lao động mà đại diện cho họ là các tổ chức kinh tế làm công tác xuất khẩu lao động ( gọi tắt là doanh nghiệp xuất khẩu lao động ), bên cầu là người sử dụng lao động nước ngoài.

+ Tính xã hội cao: giúp giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người lao động góp phần ổn định và cải thiện cuộc sống cho người dân, nâng cao phúc lợi xã hội, đảm bảo an ninh chính trị…

-Xuất khẩu lao động là hoạt dộng mang tính cạnh tranh

Cạnh tranh là quy luật tất yếu. Trong khi xuất khẩu lao động vận động theo quy luật thị trường thì tất yếu nó phải chịu sự tác động của quy luật cạnh tranh và mang tính cạnh tranh. Sự cạnh tranh ở đây diễn ra giữa các nước xuất khẩu lao động với nhau và giữa các doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong nước với nhau trong việc dành và thống lĩnh thị trường xuất khẩu lao động. Trong cạnh tranh ai mạnh thì thắng, yếu thì thua là điều rõ ràng.

Cạnh tranh góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động, đem lại lợi ích cho cả 2 bên tham gia đồng thời loại bỏ những thành phần không đảm bảo chất lượng.

-Xuất khẩu lao động thực chất cũng là việc mua_bán một loại hàng hóa đặc biệt vượt ra phạm vi biên giới quốc gia

Hàng hóa ở đây là sức lao động- 1 loại hàng hóa không thể tách rời với người bán, giống như việc buôn bán một loại hàng hóa bình thường sang nước ngoài nhưng chất lượng hàng hóa đã được sàng lọc một cách kĩ càng.

xuất khẩu lao động trong tầm tay

cách xuất khẩu lao động hiệu quả

3. 5 đổi mới cần phải biết khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

 Tăng thời gian chương trình thực tập sinh kĩ năng Nhật Bản lên 10 năm

Vừa qua, ngày 08/12 Nhật Bản đã chính thức tuyên bố cấp 2 chế độ visa mới cho lao động nước ngoài sang Nhật làm việc trong đó  thời gian làm việc của NLĐ khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ được tăng lên tối đa là 10 năm nếu xin được visa đặc định loại 1 và có thể vĩnh trú ở Nhật nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2.

+ Visa đặc định loại 1 áp dụng với 14 ngành nghề sau:

1. Xây dựng 建設業

2. Đóng tàu 造船・船用工業

3. Bảo dưỡng ô tô 自動車整備業

4. Vệ sinh tòa nhà ビルクリーニング

5. Chế biến thực phẩm 飲食料品製造業

6. Điều dưỡng 介護

7. Ngư nghiệp 漁業

8. Khách sạn 宿泊業

9. Nông nghiệp 農業

10. Nhà hàng, ăn uống 外食業

11. Hàng không 空港業

12. Gia công nguyên liệu 素材産業

13. Sản xuất máy công nghiệp 産業機械製造業

14. Các ngành liên quan điện – điện tử 電子・電気機器関連産業

+ Visa đặc định loại 2: chỉ áp dụng với những ngành như: Xây dựng, đóng tàu, bảo dưỡng ô tô, hàng không, khách sạn.

Cơ hội được cấp vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật

Đây được xem là cơ hội rất tốt bởi bình thường chỉ có những người đi Nhật theo diện kỹ sư mới có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật.

Năm nay, khi chính phủ Nhật ban hành 2 loại visa đặc định thì người lao động đã có thể bảo lãnh người thân.

Tuy nhiên, điều kiện để có thể bão lãnh người thân, yêu cầu người lao động phải thực hiện những vẫn đề sau: Sau khi hết 5 năm gia hạn thêm, thực tập sinh sẽ tham gia kỳ thi kỹ năng (thi tiếng Nhật và kỹ năng). Nếu đỗ kỳ thi này thì thực tập sinh sẽ được cấp tư cách TOKUTEI GHINO 2 GO. Với tư cách này, thực tập sinh có thể sẽ được cấp vĩnh trú tại Nhật và được phép đưa người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

Dễ dàng bảo lãnh ngời thân sang Nhật

Cách bảo lãnh người thân sang Nhật

Tăng số lượng tiếp nhận thực tập sinh

Mới đây, Chính phủ  Nhật Bản đã ước tính trong năm tài khóa 2019, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng 40.000 lao động nước ngoài để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng.

Nghành điều dưỡng tại Nhật Bản đang cần số lượng lớn hộ lý, điều dưỡng viên nên đây được xem là cơ hội lớn cho người lao động tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic diễn ra vào 24/07/2020 tại Tokyo- Nhật Bản. Vì vậy, Nhật Bản cần một số lượng lớn lao động nước ngoài hoàn thành gấp rút các công trình chuẩn bị cho Olympic.

Thiếu hụt số lượng lớn điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản cần số lượng lớn điều dưỡng

Muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản với 2 loại Visa, NLĐ cần vượt qua các kĩ năng đặc biệt:

Người lao động sẽ phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Nhật được tổ chức tại 8 quốc gia Đông Nam Á mới được cấp chế độ visa mới được gọi là kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt.

Do đó các ngành nghề sẽ được thi trước đó là: điều dưỡng, ẩm thực nhà hàng, khách sạn. Những ngành nghề khác sẽ được sắp xếp thi sau.

Điều chỉnh MỨC LƯƠNG cho TTS đi XKLĐ Nhật Bản 2019, bắt đầu từ ngày 01//04

Theo tờ Nhật báo Mainiti, Chính Phủ Nhật Bản đã ra quyết định: Các công ty Nhật Bản sẽ phải phải trả lương cho lao động nước ngoài mức lương tương đương hoặc cao hơn so với mức lương trả cho lao động người Nhật Bản. Việc trả lương phải được thực hiện một cách hợp pháp thông qua tài khoản ngân hàng của người lao động.

Trên đây là những điều cần biết về xuất khẩu lao động và những đổi mới trong xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những điều bổ ích.

160 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá