Xuất khẩu lao đông nhật bản miễn phí : Có hay không bằng cách nào

Như các bạn đã biết, người lao động muốn đi XKLĐ Nhật Bản thì đều cần đóng một khoản chi phí không nhỏ. Tùy vào từng ngành nghề cũng như đơn vị tuyển dụng mà mức chi phí này sẽ khác nhau. Tuy nhiên hiện nay đi XKLĐ Nhật Bản có chương trình MIỄN PHÍ. Tức là người đi XKLĐ sẽ không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

Xuất khẩu lao đông nhật bản miễn phí có hay không
Xuất khẩu lao đông nhật bản miễn phí có hay không

Chị Lý ( Quận Gò Vấp – TP HCM):

“ Tôi đang có kế hoạch đi XKLĐ Nhật Bản và đã tìm hiểu về những ngành nghề đi XKLĐ. Qua tìm hiểu tôi có thấy chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí. Vậy các bạn có thể cho tôi hỏi đi XKLĐ Nhật miễn phí có hay không? Và nếu có thì làm thế nào để có thể đi theo chương trình XKLĐ miễn phí. Cám ơn các bạn!”

Trên đây là băn khoăn của chị Lý cũng như là băn khoăn của rất nhiều người lao động đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản. Chúng tôi xin giải đáp như sau.

Giải đáp: XKLĐ Nhật Bản miễn phí có hay không ?

Hiểu được tâm lý của số đông người lao động muốn tiết kiêm một khoản chi phí không nhỏ cho chi phí đi XKLĐ, hơn ai hết chúng tôi muốn thật nhiều người lao động có thể tham gia chương trình “ Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí”. Tức là đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí hoàn toàn là sự thật.

Tuy nhiên để có thể trúng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí không phải là điều dễ dàng. Để có thể đi XKLĐ theo diện miễn phí thì người lao động cần đáp ứng được những tiêu chí về năng lực rất cao.

Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí

  • Năng lực chuyên môn tốt
  • Vượt qua kỳ thi tuyển với tỉ lệ chọi rất cao
  • Tham gia lớp học tiếng và lớp học nghề
  • Được công ty phía Nhật Bản lựa chọn hồ sơ

Có rất nhiều thực tập sinh, kỹ sư muốn đi XKLĐ Nhật miễn phí. Vì vậy người tham gia chương trình phải “đấu chọi” với rất nhiều ứng viên khác. Tỉ lệ người lao động trúng tuyển đơn hàng theo diện miễn phí là cực kỳ nhỏ và phải là người thực sự nổi trội, có năng lực thực sự. Nếu bạn tự tin với năng lực của bản thân thì hoàn toàn có thể đăng ký chương trình này. Và ngược lại nếu bạn không có năng lực cũng như kinh nghiệm thì không nên đăng ký tham gia chương trình này để tránh mất thời gian.

Tuy nhiên làm thế nào để có thể đi XKLĐ Nhật miễn phí là băn khoăn của rất nhiều người lao động. Để có thể làm việc tại Nhật Bản bằng con đường này thì người lao động cần trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt và quy trình chọn lọc hồ sơ. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách để đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí.

Đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí bằng cách nào ?

Chương trình XKLĐ Nhật miễn phí là do bộ Lao động thương binh và xã hội liên kết với Tổ chức phát triển nhân lưc quốc tế Nhật Bản. Đây là chương trình đi lao động tại Nhật Bản hoàn toàn miễn phí.

Quy trình tham gia XKLĐ Nhật Bản miễn phí mới nhất 2018

Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình

Để có thể đăng kí tham gia chương trình XKLĐ Nhật miễn phí thì người lao động phải là công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương được bộ lao động thương binh và xã hội phân bố chỉ tiêu đến.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ dự tuyển

Người lao động cần chuẩn bị hồ sơ dự tuyển bằng cách tải trên trang web www.colab.gov.vn  hoặc mua trực tiếp tại điểm tiếp nhận đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại địa điểm tiếp nhận đăng ký hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ Trung tâm lao động nước ngoài (Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Bước 4: Kiểm tra hồ sơ và thông báo kết quả

Sau khi nhận được hồ sơ thì Trung tâm lao động nước ngoài sẽ sàng lọc và lựa chọn hồ sơ có tiềm năng nhất và thông báo về sở lao động thương binh và xã hội tại địa phương.

Bước 5: Thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển

Nội dung thi tuyển bao gồm: toán, thể lực (chạy 3.000m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn

Bước 6: Thông báo kết quả thi tuyển.

Khi hoàn thành 6 bước trên, nếu bạn là người thực sự có năng lực thì sẽ trúng tuyển. Bạn sẽ được làm việc tại đất nước mặt trời mọc với đúng chuyên môn và năng lực của mình mà không phải mất chi phí như đối với những lao động khác. Nếu được vào danh sách đào tạo thì bạn là người có sự may mắn, bạn phải có quyết tâm học tiếng và học nghề ở trung tâm lao động ngoài nước.Theo đó chương trình này tuyển lao động trên khắp cả nước và có tỉ lệ chọi cao (vì tổ chức IM JAPAN cần lao động có năng lực tốt). Ngành nghề chủ yếu được tuyển làm công việc xây dựng các công trình công nghệ cao tại Nhật.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đi XKLĐ miễn phí, bạn có thể liên hệ tới hotline của chúng tôi.

Chúc các bạn sẽ thành công với kế hoạch của mình.

452 views