Vì sao 9x Nhật Bản thích mua đồ trang điểm “đã sử dụng”???

Nhờ những con đường không có thùng rác nổi tiếng, nhà vệ sinh công nghệ cao và chủ nghĩa tối giản mang thương hiệu Marie Kondo, Nhật Bản nổi tiếng về sự sạch sẽ.

Tất cả mọi người đều bị ám ảnh bởi việc sạch sẽ … rất nhiều người mang theo khăn giấy ướt và khăn lau mồ hôi, anh chàng sinh viên truyền thông có trụ sở tại Tokyo, Yoko Hashimoto nói. Tôi nghĩ rằng phụ nữ dự kiến ​​sẽ trông gọn gàng và có mùi thơm mọi lúc, điều này hơi phi thực tế, theo ý kiến ​​của tôi.

Vì sao 9x Nhật Bản thích mua đồ trang điểm "đã sử dụng"???
Vì sao 9x Nhật Bản thích mua đồ trang điểm “đã sử dụng”???

Có những ngoại lệ đối với nỗi ám ảnh của Nhật Bản về vệ sinh. Đất nước này là nơi có thị trường bán lẻ cũ phát triển mạnh – thị trường nội địa để bán lại kỹ thuật số được định giá 483,5 tỷ Yên (4,59 tỷ USD) trong năm 2017, tăng 58% so với năm ngoái theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp – nhưng bán lại quần áo và phụ kiện có thể chịu được sạch sẽ triệt để. Trang điểm, tuy nhiên, là một câu chuyện khác nhau.

Thị trường làm đẹp nội địa của Nhật Bản là một trong những thị trường tinh vi nhất thế giới , tự hào với hệ sinh thái hiệu quả của nhà thuốc sùng bái địa phương và các nhãn hiệu cao cấp như Shiseido và SK-II kèm theo nhu cầu phát triển mạnh về các tên tuổi xa xỉ toàn cầu.

Mua đồ trang điểm và những lý lẽ nàng không thể không biết
Mua đồ trang điểm và những lý lẽ nàng không thể không biết

Do sự nhấn mạnh vào các thành phần cao cấp và mạnh mẽ và cam kết mạnh mẽ đối với đổi mới và R & D, Euromonitor International ước tính rằng người mua sắm của đất nước chi tiêu nhiều nhất cho mỹ phẩm và chăm sóc da trên đầu người.

Chưa hết, có vẻ khó hiểu, việc mua đồ trang điểm đã qua sử dụng đang trở nên phổ biến trong một phân khúc nhỏ nhưng đang phát triển của Millennials của Nhật Bản. Hiện tượng nói lên nhiều điều về tâm lý người tiêu dùng, đồng thời chuộng đồ thương hiệu nhưng vẫn thích đồ cũ…Bài viết này sẽ giải thích điều đó – Vì sao 9x Nhật Bản thích mua đồ trang điểm “đã sử dụng”???

Mottainai , thường được dịch là một sự lãng phí, một cách nào đó để nắm bắt khía cạnh thanh đạm này của văn hóa Nhật Bản. Đó là một giá trị sâu xa thường không bị phát hiện bởi các nhà quan sát thông thường, những người có xu hướng tập trung vào bề mặt chi tiêu lớn của thói quen mua sắm của Nhật Bản.

Văn hóa tiết kiệm của Nhật Bản
Văn hóa tiết kiệm của Nhật Bản

Tình cảm được biểu hiện trong vô số khía cạnh của cuộc sống Nhật Bản, từ trẻ em được cảnh báo không để lại một hạt gạo trong bát của chúng để sử dụng phế liệu vải để chế tạo các sản phẩm dệt chắp vá và dệt như stu nanbu saki-ori truyền thống . Niềm tự hào và thoải mái mà nhiều người Nhật cảm thấy đối với việc mua, sử dụng và sở hữu ít hơn – nhưng chi tiêu cho các mặt hàng chất lượng và xa xỉ, nơi chứng thực – chứng thực văn hóa tiêu dùng tinh vi và chu đáo của đất nước.

  • Thị trường bán đồ cũ ở Nhật đang phát triển

Marika Sakamoto là một cư dân Tokyo 28 tuổi, đã mua các sản phẩm RMS Beauty và Nu Skin đã qua sử dụng trên Mercari, nền tảng thị trường ngang hàng hàng đầu của Nhật Bản. Khi tôi mua mỹ phẩm cũ, tôi luôn cẩn thận xem xét kỹ lưỡng về việc nó đã được sử dụng bao nhiêu lần và ngày hết hạn, cô nói.

Với Mercari giúp việc mua các sản phẩm này dễ dàng hơn, bởi vì bạn không thể mua chúng ở Nhật Bản và mọi người thực sự không phiền nếu chúng được sử dụng. Thực tế là mua sản phẩm cũ thân thiện với môi trường hơn là một phần thưởng.

Thị trường bán đồ cũ ở Nhật đang phát triển
Thị trường bán đồ cũ ở Nhật đang phát triển

Xu hướng làm đẹp được sử dụng không phải là duy nhất ở Nhật Bản. Trên Glambot có trụ sở tại Bờ Tây Hoa Kỳ, người mua hàng có thể tìm thấy bảng màu sáng năm mới Trung Quốc của Giorgio Armani , với 80% điền vào còn lại với giá 44,50 đô la thay vì 89 đô la ban đầu. Ứng dụng mua sắm ngang hàng Depop , Litva Vinted và Reddit cũng cung cấp nền tảng và diễn đàn cho người dùng mua mỹ phẩm đã qua sử dụng. Tại Trung Quốc, người mua sắm có thể trả 4 đô la trong 15 phút trong các gian hàng trang điểm có thể chia sẻ được tìm thấy trong các trung tâm thương mại trên toàn quốc.

  • Xu hướng bán lại đồ trang điểm thịnh hành

Ngay cả với thói quen ‘swatching’ và thử nghiệm các sắc thái và công thức trong các cửa hàng bách hóa cao cấp nhất, việc chia sẻ trang điểm là vô cùng mất vệ sinh – vào tháng 4, đại gia sắc đẹp người Mỹ Sephora đã giải quyết một vụ kiện với một khách hàng tuyên bố cô bị nhiễm herpes miệng sau khi lấy mẫu son môi tại tiền đồn Hollywood của nó cho một khoản tiền không được tiết lộ. Nhưng bàn tay của Nhật Bản trong xu hướng bán lại trang điểm là độc nhất vô nhị với hình ảnh không tì vết của nó.

Xu hướng bán lại đồ trang điểm thịnh hành
Xu hướng bán lại đồ trang điểm thịnh hành

Tuy nhiên, khi nền kinh tế chia sẻ của Nhật Bản trưởng thành, một số lượng nhỏ millennials dường như sẵn sàng bỏ qua vi trùng để có vẻ đẹp đắt giá với mức giảm giá mạnh. Tìm kiếm trang điểm đã qua sử dụng trên Mercari trả lại các sản phẩm từ phấn phủ tự nhiên hoàn thiện tự nhiên của Chanel cho đến cọ mặt từ thương hiệu làm đẹp địa phương Nghiện, được sử dụng vượt quá điểm chỉ được thử nghiệm hoặc “swatched”. Một trang FAQ cho biết Mercari cho phép bán đồ trang điểm đã qua sử dụng , miễn là các sản phẩm được mô tả kỹ và không hết hạn.

Đồ trang điểm đã qua sử dụng
Đồ trang điểm đã qua sử dụng

Tôi đã rất ngạc nhiên khi hầu hết các món hàng của tôi đã được bán trong vòng vài ngày, Mo cho biết Moe Miura có trụ sở tại Tokyo, người đã bán các sản phẩm Chanel, YSL Beauty và Clinique đã mở và sử dụng trên Mercari. Khi thử nghiệm thế hệ của cô với các thương hiệu mới được phát hiện thông qua Instagram và Youtube, cô cho rằng vẻ đẹp đã qua sử dụng sẽ đạt được tốc độ.

  • Ý thức vì môi trường

Tôi nghĩ rằng thật lạ khi mọi người sử dụng các sản phẩm trang điểm đã qua sử dụng, anh ấy nói, mặc dù bán đồ trang điểm của mình, cô ấy không mua mỹ phẩm đã qua sử dụng vì lý do vệ sinh. Gần đây, Nhật Bản có xu hướng chia sẻ và tôi cảm thấy ý thức của mọi người đối với sự sạch sẽ môi trường đang thay đổi.

Mercari đã trở thành nơi lý tưởng để tiếp cận các loại mỹ phẩm xa xỉ, cho phép khách hàng trẻ tuổi Nhật Bản dùng thử các sắc thái và công thức mà không phải cam kết giá đầy đủ, hoặc các nhãn hiệu làm đẹp không có sẵn trực tiếp tại quốc gia này. Mercari đã không trả lời yêu cầu bình luận của BoF.

Ý thức vì môi trường
Ý thức vì môi trường

Khi bạn muốn thử một thỏi son Chanel mới, bạn có thể dùng thử qua Mercari với giá thấp hơn và sau đó mua một thỏi mới nếu bạn thực sự thích nó, chuyên gia nghiên cứu và tư vấn của Gartner tại khu vực APAC cho biết. Không giống như mua mỹ phẩm đã qua sử dụng từ bạn bè của bạn.

Theo Douglas, xu hướng đã được giữ vững – bất chấp sự nhạy cảm của Nhật Bản đối với vấn đề vệ sinh – do sự hiểu biết lẫn nhau, và mức độ tin cậy và cân nhắc cao giữa người mua và người bán. Người bán hàng biết về tình cảm của người tiêu dùng, cô nói, lưu ý rằng người dùng được khuyến khích giao tiếp và người bán thậm chí sẽ tự nguyện thay thế bột phấn đã sử dụng khi gửi phấn nền cho chủ sở hữu mới.

  • Các sản phẩm làm đẹp xa xỉ hiếm khi được bán

Khi các sản phẩm làm đẹp xa xỉ hiếm khi được bán, vẻ đẹp đã qua sử dụng làm tăng mong muốn của người mua hàng tại địa phương đối với hàng hóa có thương hiệu, với các loại sản phẩm cụ thể là biểu tượng trạng thái mạnh hơn các loại khác. Theo Bain & Company, doanh số bán hàng xa xỉ nói chung đã tăng 6% trong năm 2018 lên 22 tỷ euro (24 tỷ USD), mặc dù du lịch nội địa là một động lực đáng kể.

Mặc dù cô gái 22 tuổi không mua đồ trang điểm đã qua sử dụng cho mình, cô đã bán các sản phẩm đã sử dụng trên nền tảng nhiều lần, bao gồm cả phấn nền mà cô nhận được là một màu quá tối. Một vài giờ sau khi tôi đăng nó, tôi đã nói với BoF. Tôi đã [chỉ ra rằng đó là] ‘Shu Uemura’ trong phần mô tả và tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi có thể bán nó một cách nhanh chóng.

Các sản phẩm làm đẹp xa xỉ hiếm khi được bán
Các sản phẩm làm đẹp xa xỉ hiếm khi được bán

Lời chia sẻ của một bạn trẻ Nhật Bản – “Chúng tôi không thể mua các sản phẩm trang điểm đắt tiền, nhưng chúng tôi vẫn muốn chúng bởi vì bằng cách nào đó chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ làm sáng lên cuộc sống thường ngày của chúng tôi.”  

Chúng tôi rõ ràng không nhìn thấy một tương lai tươi sáng phía trước, và tất cả những gì chúng tôi có thể làm ngay bây giờ là để có nhiều niềm vui nhất có thể trong khi cắt giảm chi tiêu không cần thiết…CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

247 views