Trung tâm tiếng Nhật iChiGo lừa đảo hay không?

Trung tâm iChiGo thuộc Công ty TNHH TM ICHIGO VIỆT NAM, tự hào là một đơn vị trẻ trong lĩnh vực Đào tạo – Tư vấn Du học Nhật Bản chất lượng và chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong thời gian qua, đã có không ít thông tin về Trung tâm tiếng Nhật iChiGo lừa đảo, vậy thực hư thông tin này như thế nào?

1. Giới thiệu về Trung tâm tiếng Nhật iChiGo

Trước khi tìm hiểu Trung tâm tiếng Nhật iChiGo lừa đảo có thật hay không, chúng ta hãy tham khảo sơ lược thông tin về trung tâm này. Trung tâm iChiGo thuộc Công ty TNHH TM ICHIGO VIỆT NAM tự hào là một đơn vị trẻ trong lĩnh vực Đào tạo – Tư vấn Du học Nhật Bản chất lượng và chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Bằng mọi nỗ lực và nghiệp vụ chuyên môn, Trung tâm iChiGo luôn cố gắng hoàn thiện tổ chức cũng như hình thức, phương pháp giảng dạy nhằm góp phần mang lại những chương trình giảng dạy ngoại ngữ tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung trên các lĩnh vực hoạt động của Công ty.

Trung Tâm Tiếng Nhật Ichigo
Trung Tâm Tiếng Nhật Ichigo

ICHIGO luôn lấy giá trị con người là giá trị cốt lõi, lấy con người làm trung tâm để thiết kế và phát triển hệ thống giáo dục trong dài hạn. Mục tiêu mà ICHIGO hướng đến là “khơi nguồn cảm hứng” cho người học tiếng Nhật thông qua các chương trình đào tạo, mô hình lớp học và phương pháo giảng dạy hiện đại, độc đáo, nhằm tối đa hóa sự tương tác của học viên.

Trung tâm luôn mong muốn góp phần đưa ngoại ngữ đến tất cả mọi người và được trải nghiệm một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và năng động, phát huy được khả năng tiềm ẩn của bản thân.

2. Phương thức đào tạo của Trung tâm tiếng Nhật iChiGo

iChiGo là Trung tâm ngoại ngữ, trước hết là tiếng Nhật cho nên logo của iChiGo vừa có chữ thường, vừa có chữ in hoa, thể hiện sự đa dạng, phong phú như giáo trình iChiGo đang sử dụng – Minna no Nihongo “Tiếng Nhật cho mọi người”. Và trong lòng chữ O cuối là đường nét, biểu tượng một loài hoa nổi tiếng của Nhật Bản – Sakura.

Hiện tại, Trung tâm ngoại ngữ của ICHIGO VIETNAM có bốn khóa học tiếng Nhật, đó là:

 • Chương trình giáo dục thông qua các điều kiện được yêu cầu từ các công ty Nhật Bản và các công ty Việt Nam
 • Các khóa học tiếng Nhật cơ bản từ Sơ cấp đến Trung cấp, Giao tiếp,…
 • Các khóa học dành cho nhân viên làm việc tại các công ty Nhật Bản
 • Các khóa học dành cho du học sinh và thực tập sinh Việt Nam.

3. Vài tiêu điểm chính của Trung tâm tiếng Nhật iChiGo

Giáo viên: Tốt nghiệp Đại học quốc gia chuyên ngành tiếng Nhật hoặc cựu du học sinh Nhật Bản. Có kinh nghiệm thực tế trong việc sử dụng tiếng Nhật.

Trung Tâm Tiếng Nhật Ichigo Rất Uy Tín
Trung Tâm Tiếng Nhật Ichigo Rất Uy Tín

Học tập: Ngoài việc dạy tiếng Nhật. chúng tôi cũng chú ý tới giáo dục văn hóa Nhật Bản, phong tục, pháp luật, vv

Việc làm: Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm các công việc như dịch thuật và phiên dịch. Khi đang học, chúng tôi sẽ hỗ trợ học viên việc liên lạc với những công ty của Nhật, và học viên có thể nhận được lời mời làm việc.

4. Đánh giá khách quan của các học viên về Trung tâm tiếng Nhật iChiGo

Trung tâm tiếng Nhật Ichigo là trung tâm tiếng Nhật uy tín, chất lượn tại thành phố Hồ Chí Minh. Ichigo hiện nay có nhiều khóa học như: khóa học phổ cập tiếng Nhật, Khóa học tiếng Nhật tổng quát, Khóa học Kanji sơ cấp và trung cấp. Với đội ngũ giáo viên trong nước và ngoài nước, có trình độ chuyên môn cao từ cấp bậc đại học trở lên.

Học Viên Hãy Yên Tâm Khi Học Tập Tại Ichigo
Học Viên Hãy Yên Tâm Khi Học Tập Tại Ichigo

Trung tâm tiếng Nhật này trực thuộc Công ty TNHH Thương Mại ICHIGO Việt Nam có mục tiêu giúp sinh viên Việt Nam bắt kịp xu hướng hội nhập quốc tế và nhu cầu sử dụng tiếng Nhật rộng rãi.

Nơi đây hàng năm đón trên 1000 học viên theo học các trình độ sơ cấp và ôn luyện thi cấp độ 2, cấp 3 và lớp hội thoại. Là nơi có đội ngủ giáo viên giàu kinh nghiệm và đội ngủ trợ giảng đầy nhiệt huyết sẽ giúp việc đào tạo được đảm bảo chất lượng ngay từ lớp học đầu tiên. Đây là nơi có học phí thấp nhất so với các trung tâm khác nên sẽ phù hợp với mọi đối tượng khi muốn theo học.

5. Những điều chỉ có tại Trung tâm tiếng Nhật Ichigo

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam như hiện nay, thì việc có ngoại ngữ không còn là chuyện nên làm mà là chuyện phải làm. Nếu bạn không biết ngoại ngữ, dù có bằng Thạc sĩ, bạn vẫn có thể thất nghiệp như  thường. Chưa kể việc hạn chế ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh, còn hạn chế bạn trong việc tiếp thu các tiến bộ của các nước phát triển.

Nhưng không phải ai cũng có thể học giỏi tiếng Anh. Do vậy bạn có thể chọn học song ngữ hoặc một ngôn ngữ khó, ít người có thể theo học để thử sức. Nhưng với mức học phí cao như hiện nay của các trường Nhật ngữ, khó lòng bạn có thể học thử để biết mình có hợp với tiếng Nhật hay không. Chính vì lẽ đó, Ichigo mang tới cho bạn khóa học tiếng Nhật sơ cấp, đáp ứng yêu cầu trải nghiệm của bạn, với học phí gần như bằng 0.

Thông tin lớp học tiếng Nhật sơ cấp N5 miễn phí

Khóa học Sơ cấp tổng quát miễn phí là khóa học cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tiếng Nhật, để bạn hiểu về tiếng Nhật, cũng như xác định xem mình có gắn bó lâu dài với tiếng Nhật hay không. Khóa học dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, muốn thử sức mình với một ngôn ngữ mới.

 • Khóa học kéo dài 9 tháng.
 • Ngày học: T2-T4, T4-T6, T2-T6, T3-T5.
 • Ca 1: 18h-19h30. Ca 2: 19h30-21h.

Địa điểm học:

 • Cơ sở 1: Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3).
 • Cơ sở 2: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (649 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình).

Giáo trình: Giáo trình được Ichigo biên soạn lại theo giáo trình chuẩn Minna No Nihongo.

Nội dung:

 • Học bảng chữ cái Hiragana, Katakana, Kanji (khoảng 150 chữ)
 • Ngữ pháp hết 25 bài Minna No Nihongo.
 • Từ vựng hơn 800 từ vựng thuộc các chuyên đề khác nhau.
 • Chào hỏi bằng tiếng Nhật cơ bản, tự giới thiệu bản thân.
 • Kỹ năng: Nghe nói những câu giao tiếp cơ bản hằng ngày.

Ưu điểm:

 • Không tốn học phí.
 • Hoàn thành xong 25 bài Minna.
 • Đảm bảo kiến thức của bạn đạt 70% chương trình thi N5.
 • Chất lượng giảng viên được đảm bảo.
 • Giờ học linh động và có nhiều lớp để lựa chọn phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

Học phí:

 • Miễn phí.
 • Tiền hỗ trợ Cơ sở vật chất và giáo trình 150k/tháng

6. Trung tâm tiếng Nhật iChiGo lừa đảo hay không?

Vậy liệu rằng với những thông tin nói trên, bạn còn thắc mắc gì về vấn đề Trung tâm tiếng Nhật iChiGo lừa đảo hay không? Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) cho biết, hiện nay một số website của các công ty tư vấn du học Việt Nam đang cung cấp thông tin không chính xác về du học Nhật Bản, các quy định làm thêm đối với lưu học sinh tại Nhật Bản. Bộ GD-ĐT và ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam đã cùng thực hiện kiểm tra và có thông tin phản hồi trên các phương tiện thông tin đại chúng về vấn đề này.

Các trung tâm Nhật ngữ thường xuyên chiêu sinh các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn, phổ cập ban đêm lẫn ban ngày đều tấp nập học viên đăng ký. Nhưng theo như được biết thì số lượng học viên thật sự học đến cùng thì cứ sau vài tháng, hoặc vài đợt kiểm tra lại “rơi rụng” đi rất nhiều.

Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí
Lớp Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Tiếng Nhật là một ngoại ngữ khó học nhất trên thế giới, để học hết ba bộ chữ cần một quyết tâm cao. Nhiều bạn đã từ bỏ vì độ khó nhằn của nó. Nhưng đa phần, nhiều bạn sinh viên cho rằng, việc ngừng học tiếng Nhật là do học phí theo học tiếng Nhật ở các Trung tâm Nhật ngữ quá cao, không phải ai cũng có khả năng để học đến khi thi bằng. Và từ khi những lớp học tiếng Nhật miễn phí được tổ chức bởi Trung tâm Ichigo, rất nhiều bạn sinh viên đã có một môi trường tốt để học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ này với chi phí thấp nhất.

Bên cạnh đó, lớp học cũng không giới hạn đối tượng theo học, miễn là những người có niềm đam mê với tiếng Nhật và muốn chinh phục nó. Khi trực tiếp đến với lớp học, bạn có thể bắt gặp những em học sinh, sinh viên, cho đến những người công nhân, viên chức,… ở bất kỳ độ tuổi nào.

Vì vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu đúng đắn hơn về lời đồn đoán Trung tâm tiếng Nhật iChiGo lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Các bạn hãy yên tâm học tập tại đây để có nguồn kiến thức về tiếng Nhật tốt nhất nhé!

1012 views