Top việc làm Nhật Bản đáng mơ ước và DẪN ĐẦU bảng xếp hàng việc làm 2019!

Xuất khẩu lao động với những điểm sáng vượt trội đã mang lại hy vọng đổi đời cho không ít các bạn trẻ hiện nay và dần trở thành làn sóng mới trên thị trường.
Không thể phủ nhận rằng số người Việt Nam sang Nhật Bản XKLĐ ngày càng đông nhờ mức thu nhập cao, được đảm bảo cả về chất lượng công việc mà người lao động còn học hỏi được rất nhiều sau 1 năm sinh sống tại Nhật.

Xuất khẩu lao động nói chung cũng như xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng dần trở thành con đường xóa đói giảm nghèo hiệu quả của nhiều địa phương trên khắp cả nước hiện nay.

Nhiều năm trở lại đây lĩnh vực việc làm tiếng Nhật đang trở nên rất hot. Đặc biệt là đối với các bạn có mơ ước là được sống và làm việc trong môi trường Nhật Bản. Nhưng bạn vẫn còn phân vân khi chưa biết lựa chọn cho bản thân một công việc tiếng Nhật như thế nào? Thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được top việc làm tiếng Nhật đang được săn lùng nhất hiện nay là gì nhé!

top 8 cong viec nen chon sau khi tot nghiep o nhat ban
Top việc làm Nhật Bản đáng mơ ước và DẪN ĐẦU bảng xếp hàng việc làm 2019!

Chuyên gia nghiên cứu – việc làm Nhật Bản đáng mơ ước

Nhật Bản là đất nước đứng hàng thứ 3 cho việc chi trả cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (khoảng 144 tỉ usd mỗi năm). Vì vậy các công ty Nhật luôn sẵn lòng thuê những chuyên gia giỏi bậc nhất để nghiên cứu cho lĩnh vực họ cần.

Ví dụ như ngành nghiên cứu AI hoặc robot, đây là ngành luôn dẫn đầu top dành cho các nhà nghiên cứu. Nghề này được nhà nước hỗ trợ, nên đây là công việc có mức lương rất cao.

Giáo viên tiếng Nhật

Lợi thế của những bạn biết tiếng Nhật có lẽ là cơ hội việc làm luôn rộng mở. Một trong số các công việc tiếng Nhật được tuyển dụng nhiều nhất có lẽ là giáo viên tiếng Nhật. Chỉ cần trình độ từ N3 trở nên bạn đã có đủ tiêu chuẩn để giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm XKLĐ hay các trung tâm ngoại ngữ chuyên về tiếng Nhật.

Với công việc này thì ở thị trường Việt Nam phát triển hơn ở bên Nhật. Vì hiện nay có hàng trăm các trung tâm ngoại ngữ được mở ra phục vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật của học viên.

Công nghệ thông tin (nhiều cơ hội rộng mở nhất trong thị trường việc làm Nhật Bản)

Nhiều công ty Nhật Bản đã nhanh chóng vượt các công ty Ấn độ về công nghệ thông tin. Hầu hết các công ty này đều đã từng thuê ít nhất là một vài nhân viên nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. Và con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng.

Mức lương trung bình của nhân viên CNTT tại Nhật Bản có thể lên đến 520,000 Yên (tương đương ~100,000,000VNĐ)

Công nghệ thông tin (nhiều cơ hội rộng mở nhất trong thị trường việc làm Nhật Bản)

Ngân hàng đầu tư

Lĩnh vực đầu tư ngân hàng nước ngoài có xu hướng tuyển nhiều nhân viên nước ngoài. Đây là một lựa chọn không tồi vì mức lương khởi điểm của một nhân viên ngân hàng tại Nhật đã khoảng 120,000 Yên (xấp xỉ 23,000,000VNĐ)

Các ngân hàng đầu tư không chỉ thuê các nhân viên ngân hàng, mà còn tuyển lượng lớn nhân viên IT. Lương của nhân viên IT tại các ngân hàng đầu tư thường cao hơn nhiều so với các nơi khác. Và thường thì các công việc IT tại ngân hàng không yêu cầu bạn phải biết tiếng Nhật.

Phiên dịch viên tiếng Nhật

Đây cũng là một việc làm tiếng Nhật được đánh giá cao, tuy nhiên để có thể đảm nhận được công việc này thì bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật thật sự xuất sắc, bạn phải linh hoạt trong cả việc viết và nói tiếng Nhật vì bạn sẽ phải giao tiếp với người Nhật một cách thường xuyên.

Công việc này mang lại cho bạn mức lương khá cao, cho nên nếu bạn là người đam mê tiếng Nhật thì bạn hãy cố gắng rèn luyện thật tốt, vì thực sự đây là một công việc đáng mơ ước.

 Ngành điều dưỡng

Nhật Bản là nước có dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Hàng năm, Nhật Bản sẽ cần hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng vấn đề là nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng cho nhu cầu này. Đó là một trong những lí do khiến ngành điều dưỡng hót đến vậy. Và cũng khuyến khích các bạn nên đi du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều.

Chưa kể sau khi về nước trình độ tiếng Nhật của bạn nâng cao hơn và bạn lại có trong tay tấm chứng chỉ điều dưỡng quốc tế chắc chắn cơ hội việc làm tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam là điều quá dễ dàng.

Bác sĩ, y khoa các loại

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” câu nói này đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất từ trước đến nay không hề thay đổi mặc cho sự đổi thay của xã hội. Nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y tế được rất nhiều người lựa chọn. Năm 2019 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

Top việc làm tiếng Nhật DẪN ĐẦU bảng xếp hàng việc làm 2019

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Do đó, khi du học Nhật Bản ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một môi trường học tập tốt.Với tấm bằng Cơ khí quốc tế, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh của Nhật Bản, Hàn Quốc,… tại Việt Nam.

Trên đây là những nghề được được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi đi du học nghề tại Nhật Bản. Với đặc thù thủ đục đi du học nghề không khắt khe như đi du học Nhật Bản thông thường nên đây sẽ là một lợi thế cho bạn. Nếu bạn yêu thích nước Nhật và muốn khám phá môi trường học tập tại Nhật thì hãy hãy lựa chọn cho mình một nghề nhé!

569 views

Leave a Comment