TOP 8 ngành nghề có THU NHẬP CAO NHẤT tại Nhật Bản 2019

Nhật Bản là một siêu cường quốc kinh tế trên thế giới, vì lẽ đó ở Nhật mở ra nhiều cơ hội phát triển về nhiều ngành nghề đa dạng. Bạn có tò mò muốn biết mức lương trung bình mỗi năm tại Nhật là bao nhiêu và những ngành nghề nào đem lại thu nhập cao nhất tại Nhật Bản không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Những ngành nghề có thu nhập khủng tại Nhật Bản
Những ngành nghề có thu nhập khủng tại Nhật Bản

Cập nhật mới nhất: mức lương trung bình tại Nhật Bản năm 2019 là bao nhiêu?

Mức lương trung bình hàng năm ở Nhật Bản là khoảng 4,14 triệu Yên, theo khảo sát của trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến Nhật Bản Doda .

Cuộc khảo sát dựa trên dữ liệu được thu thập từ khoảng 360.000 nhân viên toàn thời gian từ 20 đến 65 tuổi đã đăng ký dịch vụ đại lý (tiếng Nhật) của doda trong khoảng từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 8 năm 2018. Xem xét thu nhập trung bình hàng năm từ nhiều góc độ, bao gồm các yếu tố sau: ngành công nghiệp, loại công việc, khu vực, và kinh nghiệm.

Lưu ý: Mức lương này chưa bao gồm thuế.

Mức lương trung bình theo ngành nghề tại Nhật Bản 2019
Mức lương trung bình theo ngành nghề tại Nhật Bản 2019

Như vậy, ta có thể thấy, mức lương trung bình ở Nhật Bản rất cao, rơi vào khoảng 896 triệu VNĐ/ người/ năm, đặc biệt là ở các ngành nghề như CNTT, Truyền thông, dịch vụ, y tế, tài chính,…

CẬP NHẬT CÔNG VIỆC CÓ MỨC LƯƠNG CAO NHẤT TẠI NHẬT BẢN 2019

1. Ngành CNTT ở Nhật Bản có mức lương cao nhất, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Trước tiên khi nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời. Các sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật như các phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích. Cho nên, không quá bất ngờ khi ở Nhật Bản, ngành CNTT được trả mức lương cao nhất.

Trang thông tin Doda nói rằng, ngành CNTT và truyền thông là ngành trả lương cao thứ năm cho nam giới, nhưng là ngành có thu nhập cao nhất đối với phụ nữ. Vì vậy, nếu bạn là phụ nữ đang tìm kiếm một công việc được trả lương cao ở Nhật Bản, hãy bắt đầu tìm kiếm trong ngành CNTT.

Ngành CNTT có mức lương cao nhất tại Nhật Bản
Ngành CNTT có mức lương cao nhất tại Nhật Bản, nhất là dối với phụ nữ

Theo thống kê, hằng năm các kỹ sư dịch vụ web kiếm được khoảng 4,25 triệu Yên, trong khi các nhà thiết kế web có thể lên đến 3,57 triệu Yên.

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành CNTT?

– Nhật Bản rất quan tâm đến việc đầu tư cho ngành CNTT tại đất nước mình, Chính Phủ Nhật từng chi tới hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập, phát triển môn tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi. Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên theo học.

– Sinh viên du học ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi trong chương trình học bạn có thể tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Điều này giúp bạn có cơ hội vừa học vừa làm, trang trải chi phí cuộc sống, và nếu biểu hiện tốt thì bạn sẽ được nhận vào các công ty Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang ở Nhật Bản thì có thể kiếm việc làm liên quan đến ngành CNTT  TẠI ĐÂY

2. Ngành sản xuất là ngành được trả lương cao thứ hai tại Nhật Bản.

Sản xuất chính là một ngành chủ lực của nền kinh tế Nhật Bản, tại đây sản xuất cũng là một trong những ngành thu hút một số lượng tương đối lớn lao động người nước ngoài, chiếm 4,17% lao động trong ngành.

Theo trang Doda, hằng năm có sự gia tăng khoảng 200.000 Yên thu nhập hằng năm trong ngành công nghiệp vệ sinh, giấy và bột giấy trong thời hạn này. Điều đó mang lại mức lương trung bình cho lĩnh vực sản xuất đồ dùng vệ sinh lên 5,52 triệu Yên.

Theo sau đó, là ngành sản xuất thiết bị gia dụng và máy móc thiết bị di động và mạng, ở mức 5,39 triệu Yên, ngành sản xuất máy móc điện toàn diện, ở mức 5,36 triệu Yên.

Sản xuất đồ điện tử rất phát triển ở Nhật bản
Sản xuất đồ điện tử rất phát triển ở Nhật Bản

Ngành dệt may thì thấp hơn, khoảng ¥ 3,76 triệu. Nhưng hầu hết các lĩnh vực sản xuất cung cấp mức lương trung bình cao hơn các ngành khác, đặc biệt là các ngành liên quan đến công nghệ.

3. Làm việc trong ngành y dễ dàng gia tăng tài chính.

Thu nhập trung bình hàng năm của ngành y tế, ở mức 4,50 triệu yên, thấp hơn một mức so với những người làm trong ngành công nghiệp CNTT và sản xuất. Tuy nhiên, về lâu dài, ngành y tạo ra mức lương hàng tháng cao nhất cho vị trí cấp cao, ở mức ¥ 643.000.

Trong ngành y tế, ngành có thu nhập trung bình hàng năm cao nhất là các nhà sản xuất dược phẩm, với 6,11 triệu Yên, tiếp theo là 5,70 triệu tại các nhà sản xuất thuốc chẩn đoán và máy móc và thuốc thử kiểm tra lâm sàng. Những lĩnh vực này có khả năng ngày càng phát triển khi dân số Nhật Bản già đi.

Ngành sản xuất dược phẩm lương cao tại Nhật
Mức lương trung bình hàng năm trong ngành sản xuất dược phẩm là ¥ 6,11 triệu.

4. Bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng nếu làm trong lĩnh vực tài chính.

Trong ngành tài chính, mức lương trung bình hàng năm là ¥ 4,46 triệu. Theo Doda, dựa trên mức lương hàng năm của ngành nghề, công việc ngân hàng đầu tư là công việc có thu nhập cao thứ hai sau các luật sư (với mức lương 8,25 triệu Yên).

Các công ty tài chính đòi hỏi nhiều chức năng của nhân viên các kỹ sư hệ thống CNTT, nhân viên bán hàng, nhân sự. Vì vậy, để cải thiện mức lương của bạn, hãy thử làm cho công ty tài chính.

Thật không may, cơ hội cho người nước ngoài trong lĩnh vực tài chính và y học không dồi dào. Người nước ngoài chiếm một tỉ lệ nhỏ trong cơ cấu lao động ngành tài chính, do đó hãy cân nhắc kĩ nếu bạn đi du học các ngành y tế, tài chính ở Nhật Bản.

Lĩnh vực tài chính tại Nhật Bản
Cơ hội cho người nước ngoài trong lĩnh vực tài chính tại Nhật Bản không dồi dào

5. Thử làm việc trong ngành Xây dựng và Bất động sản.

Ngành xây dựng đặc biệt quan trọng trong nền phát triển của một đất nước và Nhật không nằm ngoài trong số đó. Đối với Nhật Bản, đất nước thường xuyên hứng chịu những trận động đất lớn nhỏ thì việc nâng cao mức độ quan trọng trong việc phát triển ngành xây dựng lên tầm số 1 trên thế giới là điều cả đất nước mong muốn. Được làm việc trong các công trường xây dựng là niềm vui, tự hào của những con người này.

Mức lương trung bình theo ngành xây dựng tương đối ổn định, khoảng ¥ 4,86 ​​triệu. Người nước ngoài tham gia vào ngành này tăng lên 1,37% mỗi năm. Do đó, ngành xây dựng, BĐS là ngành khá triển vọng nếu bạn XKLĐ sang Nhật.

làm xây dựng ở Nhật Bản có mức lương khá hấp dẫn
Ngành xây dựng ở Nhật Bản có mức lương khá hấp dẫn cho người nước ngoài

6. Nếu làm truyền thông ở Nhật Bản, nên chọn PR

Ngành công nghiệp được trả lương cao tiếp theo là truyền thông, internet và quảng cáo, với mức lương trung bình hàng năm là 4,12 triệu Yên. Các lĩnh vực hàng đầu ở đây là quan hệ công chúng và các cơ quan quảng cáo, với 4,28 triệu yên hàng năm. Tỷ lệ người nước ngoài trong ngành này lên tới 2,63%.

ngành truyền thông có mức lương cao tại nhật
Ngành truyền thông có mức lương khá ổn tại nhật

Do đó, nếu sang Nhật du học ngành này cũng khá triển vọng.

7. Ngành dịch vụ có tỷ lệ người nước ngoài tham gia cao nhất.

Ngành dịch vụ có tỷ lệ tham gia nước ngoài cao nhất, 5.12%, nhưng so với tất cả các ngành nghề ở Nhật thì chỉ dừng lại với mức độ vừa phải, thậm chí khá thấp.

Mức lương trung bình ở đây là ¥ 3,76 triệu. Danh mục phụ có thu nhập cao nhất là dịch vụ tư vấn tài chính, ở mức 5,61 triệu Yên. Nhìn vào các ngành nghề cụ thể, trung bình hàng năm, dịch vụ nhân sự phải trả 3,68 triệu Yên, công việc phiên dịch và dịch thuật tại Nhật Bản kiếm được 3,52 triệu và công việc tiếp thị ở Nhật Bản kiếm được 4,90 triệu yên.

  • Trong số các công việc khách sạn và du lịch tại Nhật Bản , nhân viên lễ tân khách sạn trung bình kiếm được 2,97 triệu Yên, trong khi các đại lý du lịch và hướng dẫn viên du lịch kiếm được 3,18 triệu mỗi năm, theo khảo sát của Doda.
dịch vụ nhân sự đang hot tại Nhật Bản
Ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ nhân sự đang thu hút số lượng lớn người lao động tại Nhật Bản

Làm giáo viên, giảng viên tại Nhật Bản có mức lương cao và khá ổn định

–  Ở Nhật Bản, lương của giáo viên được xếp vào hàng ổn định, những giáo viên làm việc nhiều năm và ở vị trí chuyên môn cao có thu nhập đứng vào hàng “top” trong xã hội.

– Sở dĩ họ có mức lương như vậy để luôn đảm bảo rằng, mức lương đủ sống trung bình cho giáo viên sẽ gúp họ chuyên tâm làm việc

– Lương trả cho giáo viên tính cả công sức của giáo viên trong các hoạt động nghiên cứu, khoa học, cố vấn các hoạt động câu lạc bộ của học sinh

Tại Nhật Bản dạy tiếng Anh kiếm được mức lương tốt nhất
Tại Nhật, dạy tiếng Anh thương mại sẽ giúp bạn kiếm được mức lương tốt nhất.

Với người người nước ngoài đến giảng dạy tại Nhật Bản, trung bình hàng năm cho công việc giảng dạy là 3,21 triệu Yên. Trong các công việc giảng dạy tiếng Anh tại đây, trợ lý giáo viên ngôn ngữ tại các trường công lập (và đôi khi là tư nhân) kiếm được khoảng 230.000 yên mỗi tháng, trong khi lương cho giảng viên tại các trường đàm thoại tiếng Anh thuộc sở hữu tư nhân là khoảng 275.000 yên.

8. Người nước ngoài làm trong ngành bán lẻ và dịch vụ thực phẩm tại Nhật Bản.

Người nước ngoài chiếm 3,13% của ngành này và tỷ lệ đó có thể tăng.

Trong số các công việc bán hàng ở Nhật Bản , lương trung bình hàng năm tại các cửa hàng tiện lợi là cao nhất , ở mức 4,01 triệu. Các siêu thị theo sau với ¥ 3,65 triệu, trước các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng bách hóa.

làm việc tại cửa hàng bán lẻ có thu nhập ổn định
Người nước ngoài làm tại cửa hàng bán lẻ có thu nhập cao nhất trong số các công việc bán hàng

Các nhà hàng trung bình trả lương cao hơn so với các quán rượu hoặc quán bar izakaya , với 3,53 triệu yên hàng năm, so với ¥ 3,46 triệu và khoảng cách đó vẫn tiếp tục theo thời gian, với mức lương cao hàng tháng ở mức trung bình, 000 485.000 tại các nhà hàng và, 000 388.000 tại các quán rượu và quán bar.

Kết luận:

Như vậy, ta thấy rằng mức lương trung bình hằng năm tại Nhật Bản rất cao, cùng với đó là những công việc, ngành nghề triển vọng đem lại thu nhập khủng ở Nhật Bản, giúp bạn có thể lựa chọn và cân nhắc nếu muốn sang đó du học hoặc XKLĐ

709 views