Top 6+ món ăn mùa hè được yêu thích nhất ở Nhật Bản

Không chỉ được biết đến với nền kinh tế và giáo dục phát triển, Nhật Bản còn được biết đến là quốc gia có nền ẩm thực rất phong phú. Vậy bạn có muốn biết món ăn mùa hè ở Nhật Bản như thế nào không?

Somen, Hiyamugi, Hiyashi Udon

Món mì lạnh tại Nhật Bản

Sau khi luộc và để nguội, thực khách sẽ ăn chúng bằng cách nhúng vào một loại nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là men-tsuyu. Bạn có thể mua một chai men-tsuyu rất dễ dàng ở các cửa hàng Nhật Bản hoặc cũng có thể làm chúng bằng cách trộn đậu nành cùng rượu sake, mirin, nước và muối trong một chiếc bát. Các phụ gia ăn kèm gồm có: gừng, rong biển, wasabi, hành tươi…

Somen, Hiyamugi, Hiyashi Udonlại là những món mỳ được làm từ bột mỳ nhào nhuyễn trộn cùng với muối. Somen và Hiyamugi có hình dạng khá giống với loại mỳ sợi mà chúng ta vẫn thường ăn. Sau khi luộc và để nguội, thực khách sẽ ăn chúng bằng cách nhúng vào một loại nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là men-tsuyu. Bạn có thể mua một chai men-tsuyu rất dễ dàng ở các cửa hàng Nhật Bản hoặc cũng có thể làm chúng bằng cách trộn đậu nành cùng rượu sake, mirin, nước và muối trong một chiếc bát. Các phụ gia ăn kèm gồm có: gừng, rong biển, wasabi, hành tươi…

Khác với somen và hiyamugi chỉ có thể ăn lạnh, udon có thể ăn kể cả khi nóng hay lạnh. Mỳ lạnh Udon là món ăn mùa hè ở Nhật Bản rất phổ biến.

Mỳ Soba

Soba được làm từ bột kiều mạch, vì thế màu sắc của loại mì này khá đen. Cũng giống như mỳ udon, mỳ soba đều có thể ăn được lúc nóng hay lúc lạnh. Mỳ lạnh Soba thường được sử dụng rất rộng rãi vào mùa hè. Có hai loại mỳ soba lạnh phổ biến trong các món ăn mùa hè ở Nhật Bản là mori-soba và zaru-soba. Chúng được ăn bằng cách nhúng vào một bát nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là soba-tsuyu. Thêm vào đó còn được ăn kèm rong biển, hành tươi và wasabi.

Unagi (lươn)

Lươn nướng đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản vì cung cấp cho con người khá nhiều năng lượng trong mùa hè và được sử dụng khá nhiều ở Nhật Bản. Lươn nướng ăn kèm với nước chấm teriyaki được gọi là kabayaki, và khi ăn kabayaki ở cửa hàng thì khách hàng sẽ thường được ăn một chút cơm và trên đó được phủ kabayaki.

 Unagi Nhật Bản

Chúng được ăn kèm với nước chấm teriyaki và được gọi là kabayaki. Khi ăn kabayaki ở cửa hàng thì khách hàng sẽ thường được ăn một chút cơm và trên đó được phủ kabayaki. Unagi là một trong những món ăn mùa hè ở Nhật Bản được tiêu thụ nhiều nhất.

Một trong những món ăn mùa hè ở Nhật Bản không thể bỏ qua chính là Unagi (lươn). Lươn nướng được đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản vì chúng cung cấp cho con người khá nhiều năng lượng trong mùa hè và được sử dụng khá nhiều.

Chúng được ăn kèm với nước chấm teriyaki và được gọi là kabayaki. Khi ăn kabayaki ở cửa hàng thì khách hàng sẽ thường được ăn một chút cơm và trên đó được phủ kabayaki. Unagi là một trong những món ăn mùa hè ở Nhật Bản được tiêu thụ nhiều nhất.

Hiya-yakko

Hiya-yakko là món ăn khá giống với món tào phớ của Việt Nam. Chúng được làm bằng cách thả đậu phụ vào trong nước đậu nành. Hiya-yakko thường được sử dụng kèm với karashi, một loại mù tạt của Nhật, gừng thái mỏng và hành tươi. Món đậu phụ còn có thể được chế biến thành salad với cà chua cũng trở thành một món ăn gọn nhẹ, mát bổ cho những ngày hè oi ả. Không chỉ vậy, với đậu phụ, các bạn còn có thể thưởng thức món Goya Champuru (khổ qua, đậu phụ xào lẫn với thịt lợn thái mỏng và hạt tiêu), đây là một món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng Okinawa.

Cà tím nướng

Một món ăn được mệnh danh là vua của các loại rau mùa hè ở Nhật Bản không thể không được nhắc tới trong danh sách ngày hôm nay đó chính là món cà tím nướng. Cà tím được nướng lên và ướp lạnh, trong tiếng Nhật thường được gọi là yakinasu, là một món ăn truyền thống vào mùa hè ở nơi đây.

 Nhật Bản

Cà tím được nướng lên và ướp lạnh, trong tiếng Nhật thường được gọi là yakinasu, đây là món ăn truyền thống vào mùa hè của Nhật Bản.

Món ăn mùa hè ở Nhật Bản được mệnh danh là vua của các loại rau mùa hè chính là cà tím nướng. Cà tím được nướng lên và ướp lạnh, trong tiếng Nhật thường được gọi là yakinasu, đây là món ăn truyền thống vào mùa hè của Nhật Bản.

Đậu nành

Người Nhật Bản rất ưa chuộng những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản và edamame (đậu nành) chính là một trong những món như vậy. Với hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư, món đậu nành này trở thành món khai vị quen thuộc của người Nhật Bản.

Những trái đậu còn tươi xanh sẽ được rắc một tí muối vào rồi xóc đều và tách hạt ăn đã trở nên rất quen thuộc đối với người bản xứ mà còn đối với cả du học sinh hay khác du lịch ở khắp nơi.

iiiiiiiiiiiii

Ở Nhật, dường như những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản rất được ưa chuộng vào mùa hè, edamame (đậu nành) là một trong những món như vậy. Với hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư, món đậu nành này trở thành món khai vị quen thuộc của người Nhật Bản. Những trái đậu còn tươi xanh được rắc một tí muối vào rồi xóc đều và tách hạt ăn đã trở nên rất thu hút không chỉ đối với người dân xứ sở hoa anh đào mà còn cả với du khách bốn phương.

Hiya-yakko

Nếu ở Việt Nam, vào mùa hè, chúng mình thích thú với món tào phớ thì ở Nhật Bản họ cũng yêu thích món Hiya-yakko, một món ăn khá giống với món tào phớ của Việt Nam, được ăn bằng cách thả đậu phụ vào trong nước đậu nành. Hiya-yakko thường được sử dụng kèm với karashi, một loại mù tạt của Nhật, gừng thái mỏng và hành tươi. Món đậu phụ còn có thể được chế biến thành salad với cà chua cũng trở thành một món ăn gọn nhẹ, mát bổ cho những ngày hè oi ả. Không chỉ vậy, với đậu phụ, các bạn còn có thể thưởng thức món Goya Champuru (khổ qua, đậu phụ xào lẫn với thịt lợn thái mỏng, và hạt tiêu), là một món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng Okinawa.

hhh

Món đậu phụ còn có thể được chế biến thành salad với cà chua cũng trở thành một món ăn gọn nhẹ, mát bổ cho những ngày hè oi ả. Không chỉ vậy, với đậu phụ, các bạn còn có thể thưởng thức món Goya Champuru (khổ qua, đậu phụ xào lẫn với thịt lợn thái mỏng, và hạt tiêu), là một món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng Okinawa.

Với một nền văn hóa phong phú, đa dạng, bên cạnh những hoa anh đào, những truyện tranh đầy màu sắc, Nhật Bản còn có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị. Và nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản vào mùa hè, các bạn hãy thử thưởng thức những món ăn mà chúng tớ mách nhỏ trên đây nhé!

170 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá