Top 5 điểm chụp vào ban đêm đẹp nhất cảnh lá mùa thu của Tokyo!

Lá mùa thu của Nhật Bản , xác định mùa với màu sắc sống động của chúng, gần như nổi tiếng như hoa anh đào vào mùa xuân . Bạn có biết rằng Nhật Bản có một cách độc đáo để tận hưởng những tán lá mùa thu tuyệt đẹp?

Từ nhiều thập kỷ, các điểm mùa thu nổi tiếng được “thắp sáng” rất đẹp mắt sau khi mặt trời lặn, cho phép bạn thưởng thức cảnh tượng theo mùa ngay cả vào ban đêm! Sự hài hòa của ánh sáng và thiên nhiên Màu sắc này tạo ra một bầu không khí gần như bí ẩn.

Khu vườn Nhật Bản "Rikugien"

Khu vườn Nhật Bản “Rikugien”

Để giúp bạn tận dụng tối đa mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản , chúng tôi sẽ cho bạn thấy Top 5 điểm chụp đêm đẹp nhất cho lá mùa thu của Tokyo!

Trong khi nhiều người có thể nghĩ về Kyoto khi mùa thu đến, thì Tokyo không bị tụt lại phía sau ít nhất khi nói đến việc ngắm lá mùa thu ! Tham quan thành phố này với chúng tôi và đến trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo và cảnh quan ngoạn mục của Nhật Bản !

Rikugien có thể là điểm lá mùa thu sáng nổi bật nhất của Tokyo . Nó cũng được chỉ định là một trong hai khu vườn Edo vĩ đại , được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi của một lãnh chúa samurai là khu vườn riêng của ông . Từ bước đầu tiên bên trong, bầu không khí của Old Edo nhấn chìm bạn.

Vào mùa thu, hàng dài xếp hàng ở lối vào vườn vì mọi người đều muốn thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của những chiếc lá mùa thu . Có hơn 500 cây sống động biến khu vườn thành kính vạn hoa màu sắc, bao gồm cây phong Nhật Bản, cây bạch quả, cây sáp, v.v.

Rikugien (Komagome, Tokyo) tuyệt đẹp

Rikugien (Komagome, Tokyo) tuyệt đẹp

Đặc biệt là khu vực được gọi là Suikōnoe ở phía tây của công viênlà tuyệt đẹp khi cây có vẻ đặc biệt tươi tốt ở đó. Chỉ cách Ga Komagome (Đường Yam Yamote và Tokyo Metro Namboku Line 7 phút đi bộ), khả năng tiếp cận tuyệt vời của nó có thể là một phần của sự nổi tiếng của Rikugien. Từ các nhà ga, nhiều biển báo khác nhau sẽ giúp bạn tìm đường đến một trong những điểm lá mùa thu ngoạn mục nhất của Tokyo .

Thời gian tham quan: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Sáng lên: hoàng hôn đến 9:00 tối (lần nhập cuối cùng lúc 8:30 tối)

Truy cập: Ga Komagome (Tuyến JR Yamanote, Tuyến Tokyo Metro Namboku), 7 phút đi bộ

Địa chỉ: 6 Chome-16-3 Honkomagome, Bunkyou, Tokyo 113-0021

  • 2. Vườn Chinzanso (Mejiro, Tokyo) – điểm chụp đêm đẹp nhất cho lá mùa thu của Tokyo!

Tiếp theo, chúng tôi sẽ ghé thăm khách sạn Chinzanso Tokyo ở phường Bunkyo của Tokyo. Có một khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp trên các khu vực của khách sạn và lá mùa thu của nó được thắp sáng hàng năm. Nó được xây dựng hơn 100 năm trước và ngày nay, mỗi mùa trôi qua mang đến cho Chinzanso Garden một diện mạo khác nhau.

Từ những bông hoa anh đào mềm mại và mơ màng vào mùa xuân đến những con đom đóm nhảy múa trong những tháng mùa hè và thậm chí có tuyết vào mùa đông , bất kể khi bạn ghé thăm, sự yên tĩnh của khu vườn này sẽ khiến bạn quên rằng mình đang ở giữa Tokyo.

Vườn Chinzanso (Mejiro, Tokyo) tuyệt đẹp

Vườn Chinzanso (Mejiro, Tokyo) tuyệt đẹp

Lá đẹp không phải là cảnh tượng duy nhất để mong đợi. Ngoài ra còn có một ngôi chùa ba tầng cung cấp một bối cảnh truyền thống tuyệt vời cho màu sắc sống động của mùa thu . Người ta ước tính rằng cấu trúc này có từ cuối thời Muromachi và là một tài sản văn hóa hữu hình đã được đăng ký của Nhật Bản. Vườn Chinzanso đã rất tuyệt vời vào ban ngày, nhưng một khi mặt trời đã lặn, chùa và cây cối được thắp sáng trước khi màn đêm buông xuống.

Cảnh tượng này có thể được thưởng thức cho đến 11:00 tối, vì vậy nếu bạn thấy mình khao khát có thêm trải nghiệm tham quan sau bữa tối, đây là một điểm tuyệt vời để ghé qua.

Thời gian thắp sáng: 17 tháng 11 đến 9 tháng 12 năm 2018 Thời điểm

truy cập: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Thắp sáng: hoàng hôn đến 11:00 tối

Truy cập: Ga Edogawabashi (Tuyến Tokyo Metro Yurakucho) 10 phút đi bộ

Địa chỉ: 2 Chome-10-8 Sekiguchi, Bunkyō, Tokyo 112-0014

  • 3. Công viên Otaguro (Ogikubo, Tokyo) – điểm chụp đêm đẹp nhất cho lá mùa thu của Tokyo!

Điểm lá mùa thu thậm chí có thể được tìm thấy trong khu dân cư yên tĩnh. Công viên Otaguro là một đại diện nổi tiếng của những kho báu tham quan gần như bí mật này, nằm ở Ogikubo của Tokyo. Khu vườn Nhật Bản này rất tươi tốt, có vẻ gần như hoang dã và từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, những chiếc lá mùa thu đầy màu sắc chỉ được thắp sáng trong một vài ngày quý giá.

Công viên Otaguro (Ogikubo, Tokyo) tuyệt đẹp

Công viên Otaguro (Ogikubo, Tokyo) tuyệt đẹp

Điểm này đã phần nào là một mẹo địa phương cho đến gần đây khi Công viên Otaguro bắt đầu được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông. Mặc dù nó không nổi tiếng như Rokugien, nhưng nó đã có được sự gia tăng đều đặn của những vị khách quyến rũ trong khi vẫn duy trì sự bình tĩnh thư giãn.

Các mùa thu màu sắc của Otaguro Vườnđược xác định bởi những cây bạch quả vàng, với những vệt màu đỏ và cam sống động ở giữa. Vỉa hè bằng đá dẫn bạn qua khung cảnh ngoạn mục theo mùa, với điểm nhấn là ao của khu vườn Nhật Bản.

Nhiều cây cối phản chiếu trên bề mặt tĩnh lặng gợi nhớ đến ngôi làng nổi tiếng của Nhật Bản ( Fuji Fuji được đặt ở một trong những hồ nước xung quanh ). Dám nhìn xuống nước thay vì nhìn thẳng vào cây nhưng theo phản xạ sáng lên của chúng – đó là cách thưởng thức mùa thu của người Nhật .

Thời gian thắp sáng: 23 tháng 11 đến 2 tháng 12 năm 2018

Khi nào đến thăm: giữa tháng 11

Light-up: hoàng hôn đến 08:00 (các ngày trong tuần, nhập viện trước tại 07:45) / hoàng hôn đến 21:00 (cuối tuần, admission cuối lúc 8:30 pm)

Truy cập: Trạm JR Ogikubo, 10 phút đi bộ

Địa chỉ : 3 Chome-33-12 Ogikubo, Suginami, Tokyo 167-0051

  • 4. Đền Hase-dera (Kamakura, Kanagawa) – điểm chụp đêm đẹp nhất cho lá mùa thu của Tokyo!

Đi từ Tokyo đến Kamakura mất chưa đầy một giờ đi tàu và sẽ là tội hình sự nếu không giới thiệu một trong những điểm lá mùa thu nổi tiếng nhất ở khu vực xung quanh Tokyo: Đền Hase-dera , ngôi nhà của bức tượng Kannon lớn nhất Nhật Bản. Các ngôi đền tọa lạc tại Kamakura thành phố trong tỉnh Kanagawa , một thành phố lịch sử mà bản thân nó là một tham quan tại chỗ tuyệt vời.

Nó được điểm xuyết bằng những cảnh lá mùa thu tuyệt đẹp nhưng Hase-dera là ấn tượng nhất trong số đó. Nói chung, nó tự hào có một loạt các vẻ đẹp theo mùa tuyệt vời quanh năm, đó cũng là lý do tại sao nó được người dân địa phương đặt biệt danh là Đền hoa .

Tất nhiên, một địa điểm mang tính biểu tượng như Hase-dera có ánh sáng lá mùa thu của riêng nó trong một sự kiện xem đêm đặc biệt. Đặc biệt khuyến khích là đến ngay trước khi mặt trời lặn để ngắm cảnh đẹp mê hồn từ từ chuyển từ sáng sang tối. Đó là một sự tương phản hài hòa giữa các tòa nhà trong đền thờ và những cây cối tươi tốt và chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức cảnh tượng ở sân khấu bên ngoài, đây cũng là một báu vật quốc gia được chỉ định.

Từ đó, ngôi chùa năm tầng trong khuôn viên tạo thành một khung cảnh tuyệt vời với màu sắc của mùa thu , được chụp trong một bức tranh. Ghé thăm Đền Hase-dera vào buổi tối để đưa ngày tham quan của bạn ở Kamakura đến một kết thúc tuyệt vời.

Thời gian sáng: 23 tháng 11 đến 9 tháng 12 năm 2018 Thời gian

đi: giữa tháng 11 đến đầu tháng 12

Sáng lên: hoàng hôn đến 6:00 tối (các ngày trong tuần) / hoàng hôn đến 6:30 tối (ngày lễ)

Truy cập (một ví dụ) : từ ga Shinjuku đến ga Kamakura (tuyến JR Shonan- tuyến Shinjuku ), từ ga Kamakura đến ga Hase (tuyến Enoden), 5 phút đi bộ

Địa chỉ: 3-11-2 Hase, Kamakura -shi, Kanagawa-ken 248-0016

  • 5. Lễ hội lá mùa thu Nagatoro (Chichibu, Saitama) – điểm chụp đêm đẹp nhất cho lá mùa thu của Tokyo!

Nagatoro ở tỉnh Saitama cách Trung tâm Tokyo chưa đến 2 giờ và là địa điểm tuyệt vời cho chuyến đi trong ngày. Thị trấn nhỏ có dân số dưới 7.000 người nhưng được biết đến là một trong những điểm lá mùa thu đẹp nhất trong tất cả các khu vực Kanto.

Vào tháng 11 hàng năm, Lễ hội Lá mùa thu Nagatoro diễn ra và điểm nhấn của nó là những chiếc lá mùa thu được thắp sáng trong Công viên Tsukinoishimomiji , biểu tượng và niềm tự hào của thành phố. Công viên dày đặc với những cây rụng lá như cây phong Nhật Bản, thực sự dày đến nỗi những chiếc lá sống động gần như tạo ra một tán cây trên bầu trời mùa thu trong vắt .

Nếu bạn đến Nagatoro, bạn phải đến vào buổi sáng. Một địa điểm mang tính biểu tượng khác bên cạnh công viên của thành phố là tảng đá trầm tích được bao phủ trong một thảm lá sống động – một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp chắc chắn sẽ mê hoặc. Hòn đá này, được chỉ định là một kho báu tự nhiên và là địa điểm quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp , đi theo sông Arakawa của thành phố trong khoảng 600 mét.

Sự hài hòa của đá, nước và lá cây là một khung cảnh ngoạn mục thu hút mọi người từ khắp nơi trên Nhật Bản, nổi tiếng như nó rất đẹp. Từ tháng 3 đến tháng 12, đi bè trên sông Dòng sông Nagatoro Line cho phép bạn tận hưởng địa điểm tươi tốt này trực tiếp từ mặt nước và là lời khuyên ấm áp nhất của chúng tôi khi bạn ở trong khu vực.

Khi đến thăm: cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

Thời gian thắp sáng: ngày 3 đến 25 tháng 11 năm 2018; 4:00 pm – 9:00 pm

Truy cập (một ví dụ):

– từ ga Ikebukuro : đến ga Ogawamachi qua Tobu Tojo Line Limited Express (chuyển)

– từ ga Ogawamachi: đến ga Yorii qua Tobu Tojo Line (chuyển)

– từ Yorii Ga: đến ga Kamonaga qua đường sắt Chichibu; 5 phút đi bộ

Địa chỉ: 1446 Nagatoro, Nagatoro-machi, Chichibu-gun, Saitama-ken 369-1305

Thật thú vị phải không nào? Hãy chia sẻ bài viết nhé!

193 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1