Tôi từ bỏ đại học để chọn con đường xuất khẩu lao động về lí do nà[email protected]@

Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều lao động ở Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến khi đi xuất khẩu lao động, họ mong muốn tìm việc làm để thoát khỏi cảnh nghèo, thay đổi cuộc sống, tất nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ phải thay đổi lối sốngmôi trường của bản thân

Đi ra nước ngoài làm việc đòi hỏi người lao động phải giao tiếp bằng một thứ ngôn ngữ mới, tiếp xúc với nền văn hóa xa lạ và phải xa gia đình để hòa nhập với những con người mới, đó quả là những khó khăn không hề nhỏ. Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác, điều đó chính là động lực để họ lựa chọn điểm đến chính là xứ sở hoa Anh Đào. Cùng đọc bài viết sau đây để biết được những lợi ích đó là gì nhé!

1.Giải quyết tình trạng thất nghiệp

xuất khẩu lao độngg

xuất khẩu lao độngg

Việt Nam là một đất nước có trình độ dân trí đang trong đà phát triển, bên cạnh đội ngũ lao động tri thức hùng hậu thì cũng có rất nhiều lao động phổ thông và đội ngũ lao động thất nghiệp cũng không hề nhỏ. Hầu hết đội ngũ lao động thất nghiệp thường là phụ nữ và một bộ phận người trẻ tuổi. Khi hình thức xuất khẩu lao động nước ngoài mở ra đã giải quyết được tình trạng thất nghiệp cho người dân, giúp họ có công việc ổn định hơn.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đã và đang từng bước đổi mới phương thức hoạt động, phát triển nhiều hình thức dịch vụ tiến bộ, đầu tư có trọng điểm và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Dịch vụ xuất khẩu lao động của các doanh nghiệp góp phần tạo điều kiện cho hàng vạn người có việc làm với thu nhập cao, giảm được chi phí đầu tư khá lớn cho đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong nước. Người lao động được nâng cao tay nghề, tiếp thu được công nghệ sản xuất mới và phương pháp quản lý tiên tiến, được rèn luyện tác phong và kỷ luật lao động công nghiệp.

2. Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc

xuatkhaulaodong

xuatkhaulaodong

 Khi tham gia vào thị trường lao động phổ thông tại Nhật Bản, lao động Việt Nam sẽ được huấn luyện và bồi dưỡng về tay nghề, trình độ và kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp mà môi trường làm việc trong nước chưa theo kịp.

Người lao động không chỉ được học hỏi và làm việc trong môi trường hiện đại, kỷ luật cao mà còn được học các loại tiếng( tiếng anh, tiếng Nhật) để phục vụ cho công việc. Từ cơ sở nền tảng này, khi về nước, người lao động có thể vận dụng các thứ tiếng này để xin vào các công ty phiên dịch, dịch thuật….

3. Đi xuất khẩu lao động sang Nhật 1 năm với chi phí thấp

xuất khẩu lao động

xuất khẩu lao động

Nếu các đơn hàng đi Nhật trong thời gian nhiều năm có giá cao thì mức 1 năm chỉ là khoảng 70 triệu đồng (cũng tùy thuộc vào từng đơn hàng như: chăn nuôi, trồng trọt, nông nghiệp…) Trong đó bao gồm chi phí xuất cảnh (1.600 – 1.700 USD, chi phí ăn ở, làm hồ sơ…)

Như vậy với mức chi phí này, lao động Việt Nam nhất là ở các vùng nông thôn sẽ dễ dàng xoay xở hơn đơn hàng nhiều năm.

 4.Lượng thu nhập của người xuất khẩu lao động gửi về gia đình tăng

việc làm ở Nhật Bản

việc làm ở Nhật Bản

– Lượng thu nhập của người xuất khẩu lao động gửi về gia đình được gọi với tên khác là kiều hối. Khi một người đi xuất khẩu lao động ở các quốc gia khác như Nhật Bản lượng thu nhập mà họ có được là cao hơn rất nhiều so với số tiền lương mà họ được trả tại quê nhà.

– Theo các báo cáo được tiến hành vào năm 2007 thì số lượng kiều hối mà người nước ta gửi về là rất lớn ước tính vào khoảng hơn 300 triệu USD. Và trở thành một trong mười nước có thu nhập lớn từ xuất khẩu lao động

5. Môi trường làm việc hoàn hảo

Được giao tiếp, thực hành ngôn ngữ Nhật với người bản xứ là một phương thức cực kì tuyệt vời để phát triển tiếng Nhật của nói chung và kĩ năng nói nói riêng. Bên cạnh đó, Nhật Bản – xứ sở Hoa Anh Đào cực kì nổi tiếng trên thế giới với nên văn hóa dân tộc của họ. Tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết lẫn với tinh thân trách nhiệm trong công việc sẽ giúp cho bạn trở nên văn minh, trở nên tốt đẹp hơn. Với những điều này thì thật sự bạn đã có thể kiếm được một việc làm tốt khi trở về nước sau ba năm làm việc bên Nhật. Do đó việc xuất khẩu lao động ở Nhật đã ngày càng được nhiều bạn trẻ tham gia.

Người Nhật vốn nổi tiếng là coi trọng thái độ, họ chú ý đến giờ giấc khi làm việc, và bản thân bạn một khi đã chấp nhận ra nước ngoài làm việc thì phải “nhập gia tùy tục”. Khi trở về nước sau nhiều năm làm việc, người lao động cũng sẽ rèn luyện được cho mình thói quen đúng giờ, nghiêm túc và có trách nhiệm hơn khi nhận một nhiệm vụ nào đó. Bạn có thể hiểu đơn giản vì sao người lao động lại phải thay đổi điều này, bởi một khi không thực hiện đúng được quy định mà doanh nghiệp nước ngoài đề ra thì nhẹ có thể nhắc nhở, trừ lương, tuy nhiên nếu như cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn bạn sẽ bị trục xuất đấy nhé!

6.Cơ hội nghề nghiệp mở rộng khi đi XKLĐ Nhật Bản về nước

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước phát triển bậc nhất thế giới về công nghệ, kỹ thuật. Trong mọi lĩnh vực từ nông nghiệp, xây dựng đến sản xuất, kinh doanh thiết bị điện tử, cơ khí, chế biến thủy hải sản… đều được chủ công ty, doanh nghiệp áp dụng sự tiến bộ của khoa học, công nghệ vào hỗ trợ cho công việc. Vậy nên, trước hết khi làm việc ở đất nước Nhật Bản, người lao động được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại nhất ở đây.

Bên cạnh đó, nhờ đức tính cần cù, chỉnh chu và cả sự khó tính của mình, người Nhật đã tôi luyện cho lao động Việt kỹ năng làm việc tuyệt vời mà không ai có thể so sánh được. Đồng thời, sau một thời gian sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản, nhờ được thường xuyên giao tiếp với người bản xứ mà trình độ nói tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cấp lên theo thời gian.

 

157 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5