Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày? 10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất

Thế kỷ 21 đã mang lại nhiều hơn là công nghệ mới và toàn cầu hóa. Nó cũng mang theo một xã hội phát triển nhanh và thiếu kiên nhẫn hơn bao giờ hết, một xã hội không còn có thời gian phải ngồi trong một lớp học ngôn ngữ và học sách giáo khoa. Học một ngôn ngữ như tiếng Nhật ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, nhưng ai thực sự có thời gian để học nó?

Chúng tôi muốn học tiếng Nhật và chúng tôi muốn học nó càng nhanh càng tốt. 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày …

Nhưng nó có thực sự có thể tăng tốc học tiếng Nhật không?

10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất

10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất

Hôm nay, chúng ta sẽ xem ý nghĩa thực sự của việc học một ngôn ngữ và liệu bạn có thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong vài tuần hoặc vài ngày hay không.

 • Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?
 • Xác định trình độ học ngoại ngữ
 • Mốc thời gian học tiếng Nhật
 • Thủ thuật để học tiếng Nhật nhanh

Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?

Hầu hết các quảng cáo “học một ngôn ngữ nhanh” được thấy trực tuyến hứa hẹn những kết quả đáng kinh ngạc như “học tiếng Nhật trong 1 tháng”, “2 tuần” hoặc thậm chí chỉ “10 ngày”. Họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách họ thực sự sẽ giúp người học đạt được điều này, điều khiến nhiều người tự hỏi, “Điều đó có thực sự khả thi không?”

Có và không.

Trước hết, bất cứ điều gì đều có thể với phương pháp, động lực và sự cống hiến đúng đắn. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn các yếu tố ngôn ngữ thực tế trong khung thời gian họ hứa, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất kỳ ai về bất kỳ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nhưng bạn sẽ biết một số điều cơ bản có thể giúp bạn sống sót ở Nhật Bản mà không bị mất hoàn toàn.

Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?

Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?

Tương tự như vậy, 2 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho thấy lượng thời gian và công việc bạn cần đưa vào để học tiếng Nhật. Những mốc thời gian này chỉ đơn thuần là những người thu hút sự chú ý không hứa hẹn cho bạn “kỹ năng tức thời”, mà là hứa hẹn những điều cơ bản trong thời gian ngắn nhất có thể . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy cho bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất trước tiên. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể giao tiếp hoàn toàn với tiếng Nhật trong nhiều tình huống khác nhau.

Vì vậy, mất bao lâu để thực sự thành thạo?

Vâng, điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về “thông thạo.”

Xác định trình độ tiếng Nhật của tôi tới đâu?

Trước khi tự hỏi mình mất bao lâu để học tiếng Nhật, điều quan trọng là xác định “học”, “nói” và “thông thạo” nghĩa là gì đối với bạn.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ.

Hãy tưởng tượng một người học tiếng Nhật đến Tokyo trong vài tuần và học những điều cơ bản để đi lại. Anh ta có thể hỏi đường thành công, điều hướng theo cách của mình thông qua một nhà ga xe lửa và đặt một ly sake (sake). Theo anh, anh “nói tiếng Nhật”, tất nhiên, anh làm được. Nhưng anh ấy không thông thạo.

Xác định trình độ học ngoại ngữ

Xác định trình độ học ngoại ngữ

Khoảnh khắc một người nói tiếng Nhật bản địa bắt đầu nói chuyện với anh ta về điều gì đó không phải là cách vào phòng tắm, cách anh ta làm hoặc những gì anh ta muốn đặt hàng, anh ta bị mắc kẹt. Anh ta nói đủ để có được, nhưng không đủ để giao tiếp trôi chảy. Trong khi anh ấy có thể “nói tiếng Nhật”, tôi có lẽ sẽ không khuyên anh ấy nên đưa nó vào sơ yếu lý lịch của mình.

Vì vậy, nó thực sự có nghĩa là thông thạo một ngôn ngữ?

Đó là tất cả về cấp độ. Theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ châu Âu (CEFR) , một hướng dẫn được sử dụng để xác định thành tựu ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản được chia thành hai cấp độ .

Mặc dù không có cấp độ gọi là “lưu loát”, nhưng mô tả của từng cấp độ có thể giúp bạn biết được khả năng, mục tiêu hiện tại của Nhật Bản và những gì bạn thực sự coi là thông thạo:

Cấp độ A1:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu và sử dụng các thành ngữ hàng ngày quen thuộc của Nhật Bản và các cụm từ tiếng Nhật rất cơ bản.

Giới thiệu bản thân và những người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về chi tiết cá nhân như nơi bạn sống, những người bạn biết và những điều bạn có bằng tiếng Nhật.

Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người khác nói chậm và rõ ràng.

Vì vậy, nó thực sự có nghĩa là thông thạo một ngôn ngữ?

Vì vậy, nó thực sự có nghĩa là thông thạo một ngôn ngữ?

Cấp độ A2:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu câu và các biểu thức tiếng Nhật được sử dụng thường xuyên liên quan đến thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm, v.v.

Giao tiếp trong các nhiệm vụ đơn giản và thường xuyên đòi hỏi trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp.

Mô tả các khía cạnh đơn giản về nền tảng của bạn, môi trường ngay lập tức và các vấn đề trong các lĩnh vực cần ngay lập tức.

Cấp độ B1:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu các điểm chính của giao tiếp về các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v.

Đối phó với hầu hết các tình huống có khả năng phát sinh khi đi du lịch trong một khu vực nói tiếng Nhật.

Sản xuất văn bản được kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân.

Mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra ngắn gọn lý do và giải thích cho ý kiến ​​và kế hoạch.

Cấp B2:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu các ý chính của văn bản tiếng Nhật phức tạp về cả các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm các cuộc thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Tương tác với mức độ trôi chảy và tự phát khiến cho việc tương tác thường xuyên với người nói tiếng Nhật bản địa hoàn toàn có thể xảy ra mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.

Tạo ra các văn bản tiếng Nhật rõ ràng, chi tiết về một loạt các chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề với những lợi thế và bất lợi của nó.

Cấp C1:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu một loạt các yêu cầu, mệnh đề dài hơn và nhận ra ý nghĩa ngầm.

Thể hiện ý tưởng của bạn một cách trôi chảy và tự phát mà không cần tìm kiếm nhiều biểu thức rõ ràng.

Sử dụng tiếng Nhật một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp.

Sản xuất văn bản rõ ràng, có cấu trúc tốt, chi tiết về các chủ đề phức tạp, cho thấy việc sử dụng có kiểm soát các mẫu tổ chức, trình kết nối và các thiết bị gắn kết.

Cùng nhau học tiếng Nhật

Cùng nhau học tiếng Nhật

Cấp độ C2:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Dễ dàng hiểu hầu như mọi thứ nghe hoặc đọc bằng tiếng Nhật.

Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái cấu trúc các lập luận và tài khoản trong một bản trình bày mạch lạc.

Thể hiện bản thân một cách tự nhiên, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Vậy trình độ của bạn là gì?

Trung bình, nhiều người nói được coi là thông thạo ngôn ngữ khi họ đạt đến trình độ B2 trở lên . Đây là một mức độ cho phép họ tương tác thoải mái trong hầu hết các tình huống xã hội.

Tuy nhiên, nhiều chương trình học ngôn ngữ tốc độ sử dụng sự mơ hồ của các thuật ngữ như “nói một ngôn ngữ” để quảng cáo kết quả A1 trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể học một số điều cơ bản của Nhật Bản trong 7 ngày không?

Chắc chắn rồi.

Bạn có thể thông thạo trong 7 ngày?

Chắc là không.

Vì vậy, nếu tốc độ học tiếng Nhật không phải là tất cả, nó sẽ bị bẻ khóa, mất bao lâu để học tiếng Nhật?

Bạn có thể học một số điều cơ bản của Nhật Bản trong 7 ngày không?

Bạn có thể học một số điều cơ bản của Nhật Bản trong 7 ngày không?

10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất mà tôi đã từng dùng!!!

Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật càng nhanh càng tốt, đây là một vài điều bạn có thể làm.

Chúng ta hãy xem sơ qua về một số hack ngôn ngữ hàng đầu:

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Nghị quyết năm mới của bạn có thể là “học tiếng Nhật”, nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì?

Hãy thử thực hiện một số mục tiêu SMART để xác định rõ hơn quá trình học ngôn ngữ của bạn. Các mục tiêu SMART, như được ủng hộ trong thế giới quản lý, là Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Giới hạn Thời gian .

Thay vì chỉ đơn giản nói “Tôi muốn học tiếng Nhật trong năm nay”, hãy đặt ra các mục tiêu như “Tôi muốn có thể đặt hàng bằng tiếng Nhật tại một nhà hàng Nhật Bản gần đó vào cuối tháng” hoặc “Tôi muốn có một cấp độ A2 Nhật Bản vào tháng 3. ” Đây là những mục tiêu cụ thể hơn, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan, có thời hạn và thực tế.

10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất mà tôi đã từng dùng!!!

10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất mà tôi đã từng dùng!!!

2. Bắt đầu với Âm thanh

Một khi bạn có một kế hoạch thực tế, thông minh để tiếp cận việc học tiếng Nhật, đã đến lúc đào sâu và bắt đầu làm bẩn tay bạn.

Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm của ngôn ngữ mục tiêu của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ các từ và nghĩa của chúng.

Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học bảng chữ cái và đọc các từ để các từ và âm thanh tiếng Nhật không còn xa lạ với bạn . Nghiên cứu Hiragana và Katakana. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc sê-ri có phụ đề tiếng Nhật

3. Giữ cho nó thực tế

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi phải học rất nhiều từ mới. Không có cách nào xung quanh nó. Tuy nhiên, chúng tôi có một số tin tức an ủi cho bạn: bạn không cần phải biết tất cả – hoặc thậm chí là phần lớn – các từ trong một ngôn ngữ để có thể nói tốt. Thực tế, bạn thậm chí không cần biết một nửa!

Theo nguyên tắc Pareto hoặc quy tắc 80-20, bạn có thể sử dụng 20% ​​nỗ lực dành cho việc học từ vựng mới để hiểu được 80% ngôn ngữ. Điều đó có nghĩa là bằng cách học từ vựng được sử dụng thường xuyên nhất trước tiên, bạn có thể hiểu và giao tiếp bằng ngôn ngữ nhanh hơn nhiều . Một lần nữa, internet là bạn của bạn ở đây, và có vô số nguồn cung cấp danh sách các từ được sử dụng thường xuyên nhất trong mỗi ngôn ngữ có thể giúp bạn bắt đầu học theo cách thực tế.

16 điều cần biết để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả hơn

16 điều cần biết để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả hơn

4. Bạn của bạn: Gairaigo

Ngay cả khi tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất đối với người nói tiếng Anh, thì ngôn ngữ hấp dẫn này thực sự mượn rất nhiều từ tiếng Anh. Những từ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học một số từ vựng tiếng Nhật.

Đó là nơi Gairaigo đến.

Gairaigo (語), hay “từ mượn”, là những từ tiếng Nhật có nguồn gốc nước ngoài, thông thường là tiếng Anh. Những từ này, thường là danh từ, được viết bằng bảng chữ cái Katakana . Những từ này chắc chắn là bạn của bạn và có thể làm cho việc học một số từ vựng tiếng Nhật dễ dàng và nhanh hơn nhiều. Tận dụng từ vựng mà bạn đã biết !

5. Ma thuật

Đôi khi, sự lặp lại từ vựng thuần túy là không đủ. Bộ não của chúng ta cần thêm một chút nhảy bắt đầu để ghi nhớ những từ dường như luôn trượt trong tâm trí của chúng ta.

Đó là nơi mà việc ghi nhớ đến. Về cơ bản, việc ghi nhớ liên quan đến việc tự kể cho mình một câu chuyện, bài hát hay vần điệu vui nhộn, đáng nhớ để liên kết với một từ cụ thể .

Ví dụ, một mẹo để ghi nhớ từ tiếng Nhật 食 べ (taberu), “ăn”, là chơi chữ – ify it! 食 べ (taberu) nghe giống như “bàn”, đó là nơi chúng ta ngồi “ăn” .

6. Giữ một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Nhật

Giữ một tạp chí, tài liệu hoặc sách với tất cả các từ vựng bạn học ở một nơi . Nếu bạn là thành viên của Rocket Languages, tính năng “My Vocalab”, cho phép bạn lưu từ vựng và lập danh sách cho nghiên cứu trong tương lai, thật tuyệt vời cho việc này.

Đầu tiên, giữ một tạp chí từ vựng giúp bạn giữ tất cả các từ thực tế bạn đã học ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết ra một từ và bất kỳ bản dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ nào có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tài liệu tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có vài phút miễn phí.

Học nói tiếng Nhật

Học nói tiếng Nhật

7. Phá vỡ ngữ pháp

Ngữ pháp cung cấp các quy tắc cho trò chơi bằng một ngôn ngữ. Nó giúp chúng ta kể một câu chuyện.

Mặc dù ngữ pháp có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự có thể được chia thành ba thao tác cơ bản:

Thêm từ (Tôi là người Nhật> Tôi không phải người Nhật)

Thay đổi các từ hiện có (Tôi học tiếng Nhật> Tôi đã học tiếng Nhật)

Thay đổi thứ tự các từ (tiếng Nhật có dễ không> Tiếng Nhật có dễ không?)

Đó là nó. Đột nhiên, ngữ pháp dường như không tệ lắm phải không?

Hãy ghi nhớ điều này, bạn có thể sử dụng các giải thích ngữ pháp mà bạn học để giúp bạn chia nhỏ các quy tắc thành các phần dễ nhớ .

8. Đọc, xem, nghe

Phim ảnh, âm nhạc, phim truyền hình, sách, báo, tạp chí và bất cứ thứ gì bạn có thể đọc, xem hoặc nghe đều hữu ích cho việc học .

Đọc, xem và nghe có ảnh hưởng đáng kể đến não của bạn. Đơn giản bằng cách tiếp xúc với tiếng Nhật, bộ não của bạn sẽ hoạt động. Nó bắt đầu cố gắng hiểu các từ mới bằng cách tạo kết nối với các từ đã học trước đó và tìm cách hiểu ý nghĩa của bất kỳ cấu trúc mới nào. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình sử dụng các từ và cấu trúc mà bạn thậm chí không học nhờ vào khả năng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp của bộ não trong khi đọc sách hoặc xem một bộ.

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

9. Tương tác … Không đi du lịch

Cố gắng tương tác bằng tiếng Nhật hàng ngày. Nói càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật tốt nhất để học ngôn ngữ nhanh . Điều này có thể liên quan đến:

 • Nói chuyện với một người bạn, thành viên gia đình hoặc người hàng xóm
 • Viết thư cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp
 • Viết một lá thư cho chính mình
 • Ghé thăm một cửa hàng hoặc khu phố Nhật Bản địa phương và tương tác với người dân địa phương
 • Tham gia nhóm trò chuyện tiếng Nhật hàng tuần hoặc hàng tháng … hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn
 • Nói chuyện trực tuyến với một người bạn, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người học tiếng Nhật

  Viết một email bằng tiếng Nhật

 • Đóng góp cho một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Nhật (Rocket Languages ​​có một số diễn đàn tuyệt vời cho việc này!)
 • Hát cùng với âm nhạc Nhật Bản
 • Xem một bộ phim hoặc bộ phim Nhật Bản và lặp lại lời thoại của nhân vật (phụ đề bằng tiếng Nhật có thể giúp đỡ)
 • Đọc một đoạn từ một cuốn sách, tờ báo hoặc tạp chí tiếng Nhật
 • Nói chuyện với chính mình bằng tiếng Nhật (điều này thực sự hiệu quả!)

  10. Làm sai

  Không giống như các môn học thuật khác, học một ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Đừng đối xử với nó giống như cách bạn đối xử với việc học một môn học khác và sống trong nỗi sợ mắc lỗi.

 • tiếng nhật cơ bản học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

  tiếng nhật cơ bản học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Trong thế giới học ngôn ngữ, sai lầm là một dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn . Đừng lo lắng về việc làm phiền người nói tiếng Nhật vì quá “táo bạo” và cố gắng nói với họ bằng ngôn ngữ bản địa của họ. Chỉ cần đi cho nó! Điều lạ lùng là, họ sẽ thích nó và muốn giúp bạn. Đừng để nỗi sợ cản đường bạn. Tương tác bằng tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể học nó nhanh như thế nào.

Kiểm tra 10 bản hack hàng đầu của Nhật Bản của chúng tôi để biết một số ý tưởng về việc cải thiện hiệu quả của thời gian học tập của bạn!

Bạn có thể làm được!

Mặc dù có thể không thành thạo tiếng Nhật chỉ sau 10 ngày, nhưng có thể học những điều cơ bản về nói trong một khoảng thời gian ngắn và chuyển sang làm thành thạo.

Đừng nản lòng. Bạn có thể và sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn bạn mong đợi. Thậm chí có những trường hợp (như internet chắc chắn sẽ cho bạn biết) những người học nó trong vòng chưa đầy ba tháng!

Cuối cùng, BẠN quyết định bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật nhanh như thế nào. Với thái độ đúng đắn, sự cống hiến, tình huống và động lực, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng nằm trong tầm tay của bạn . CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ BẠN!

298 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2