Tôi nên mang bao nhiêu tiền khi đi du lịch ở Nhật Bản?

Đến thăm Nhật Bản có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng loại chuyến đi bạn sẽ phụ thuộc vào một mức độ lớn loại ngân sách bạn có và những gì bạn sẵn sàng, hoặc không sẵn sàng, để làm để tiết kiệm tiền. May mắn thay, Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho một du khách linh hoạt, bất kể họ muốn chi tiêu một ít tiền, hay nhiều.

Ở lại 3 ngày hoặc ít hơn – 37.837 yên mỗi người

Ở lại 4 – 6 ngày – 98,403 yên mỗi người

Ở lại 7-13 ngày – 198.860 yên mỗi người

Ở lại 14-20 ngày – 271.656 yên mỗi người

Ở lại 21-27 ngày – 281.331 yên mỗi người

Ở lại 28-90 ngày – 284,468 yên mỗi người

Trung bình khách du lịch chi tiêu bao nhiêu
Trung bình khách du lịch chi tiêu bao nhiêu

Dữ liệu trên được dựa trên khảo sát được thực hiện bởi Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản năm 2019 cho một khách du lịch đến thăm Nhật Bản.

Như trong tất cả mọi thứ, các lựa chọn rẻ nhất có nghĩa là bạn cần phải khá cởi mở, sẵn sàng đi bộ hơn là đi xe buýt hoặc ở một nơi nào đó cách xa hơn là một nhà ga lớn. Đối với khách du lịch có tiền để đốt, rất dễ dàng để có được mọi thứ tốt nhất tuyệt đối, từ du lịch thoải mái đến ở trong các khách sạn tuyệt đẹp !

Để có được một viễn cảnh cụ thể hơn về ngân sách được đề xuất cho Nhật Bản, sau đây là các mức lãi suất tối đa cho mỗi diem theo trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (kể từ tháng 5 năm 2019). Chúng có thể đóng vai trò là điểm tham chiếu cho các chi phí tương đối ở các khu vực du lịch lớn trên khắp Nhật Bản. Để thuận tiện, giá được liệt kê bằng Yên Nhật (tỷ giá 110.424 JPY = 1 USD). Hôm nay, xin chia sẻ cùng bạn bài viết – Tôi nên mang bao nhiêu tiền khi đi du lịchNhật Bản?

  • Cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Nhật Bản

Đối với chỗ ở, lựa chọn rẻ nhất thường sẽ là nhà trọ và nhà nghỉ, mặc dù đôi khi bạn có thể tìm thấy một thỏa thuận rất tốt với các khách sạn kinh doanh . Nếu bạn có thể tìm thấy một khách sạn giá rẻ ở lại với bữa sáng, vì bữa sáng của khách sạn ở Nhật Bản có xu hướng thực sự tốt, thì bạn cũng có thể bù đắp chi phí cho bữa sáng. Một cách tiết kiệm tiền khác là dùng thử một khách sạn con nhộng , nhưng đôi khi những thứ này có thể gây ra một chút thất bại và liên quan đến chi phí.

Đối với bữa sáng, lựa chọn tốt nhất của bạn, sẽ cần một chút suy nghĩ trước, là kiểm tra một siêu thị vào đêm hôm trước, bentogiá cả và các sản phẩm bánh mì có xu hướng khá rẻ ở đây và cả vào buổi tối trước khi chúng có thể được giảm giá khá nhiều. Đặc biệt một bento giảm giá là hoàn hảo cho bữa trưa ngày hôm sau.

Các lựa chọn ăn trưa khác bao gồm ramen hoặc đồ ăn nhanh của Nhật Bản như tại chuỗi Yoshinoya hoặc Matsuya. Bạn cũng có thể tìm thấy một số giao dịch ăn trưa tốt tại một số quán cà phê . Cho bữa ăn tối một izakaya (phong cách Nhật Bản quán rượu ) là khá rẻ và sẽ cho phép bạn thử khá nhiều món ăn, trong khi nhà hàng gia đình cũng khá tốn kém.

Nhà trọ bình dân ở nước Nhật Bản
Nhà trọ bình dân ở nước Nhật Bản

Có vẻ khó đến thăm những nơi có ngân sách nhỏ, nhưng thực tế có thể đến nhiều điểm mà không có hoặc ít tiền, kể cả các tầng quan sát trên các tòa nhà cao tầng như Tòa nhà Chính phủ Tokyo Metropolitan hoặc đi bộ quanh khu vực Asakusa .

Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn, và không phải ví của bạn, liên quan đến những gì bạn có thể nhìn thấy. Đối với bất cứ nơi nào bạn có kế hoạch đến thăm kiểm tra thông tin về công viên , đền thờ , khu phố, vv, cho những nơi bạn có thể truy cập hoàn toàn miễn phí. Bạn chắc chắn có thể tận hưởng các khu vực như Ginza mà không tốn một xu, đôi khi chỉ cần mua sắm ở cửa sổ cũng có thể là niềm vui.

Có thể khó đi bộ quanh Tokyo hoặc Nhật Bản, vì các trạm và trạm dừng xe buýt có thể cách nhau khá xa, nhưng đến một mức độ nhất định, bạn có thể đi bộ và sau đó sử dụng xe lửa hoặc xe buýt chỉ để đi trong khoảng thời gian tối thiểu mà bạn cần . Du lịch một khoảng cách nhỏ chi phí ít hơn 200yen.

Ngoài ra, bạn có thể lấy thẻ tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa và sau đó chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng tối đa nó mà bạn có thể làm, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng địa điểm bạn có thể ghé thăm trong một ngày nếu bạn nghiêm khắc với chính mình! Nếu bạn thực sự muốn đến thăm các thành phố khác thì các lựa chọn rẻ nhất của bạn sẽ là một đường cao tốc qua đêm bận rộn, hoặc một chuyến đi rất, rất dài bằng tàu thường.

  • Nếu ví tiền bạn khá hơn tí thì nên…

Với ngân sách lớn hơn, nhiều lựa chọn chỗ ở trở nên khả dụng hơn. Bạn có thể tìm thấy nhiều ưu đãi lớn tại các khách sạn kinh doanh , và thậm chí các khách sạn bốn sao . Những món tốt nhất bao gồm bữa sáng, thậm chí một bữa sáng tại khách sạn kinh doanh sẽ rất ngon với sức lan tỏa tuyệt vời! Ngoài ra, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm bất kỳ chi phí cho bữa sáng.

Đối với bữa trưa, bạn có thể thử giao dịch ăn trưa tuyệt vời tại các nhà hàng, quán cà phê và nhà hàng gia đình , hoặc thậm chí một chút ưu đãi yakiniku hoặc tempura . Trong khi vào buổi tối, bạn có thể thử bất kỳ món nào ở trên, bao gồm cả izakayas và các nhà hàng chuyên cung cấp các món ăn tuyệt vời bằng nhiều loại nguyên liệu bao gồm đậu phụ, thịt bò wagyu hoặc mì soba .

Nếu có tiền, nên thuê nhà nghỉ sang trọng hơn
Nếu có tiền, nên thuê nhà nghỉ sang trọng hơn

Bạn có thể tận hưởng nhiều điểm tham quan, bao gồm những điểm miễn phí được đề xuất ở trên, và cả những địa điểm trả tiền như bảo tàng . Với một khoản phí nhỏ, bạn có thể lên đỉnh Tokyo Skytree hoặc mua vé tàu như Tokyo Wide Pass 3 ngày để tham quan các điểm tham quan nổi tiếng gần Tokyo như Mt. Fuji và Nikko . Với ngân sách lớn hơn, tất cả các loại vé tàu điện ngầm khác nhau và vé tàu có thể được mua và sử dụng cho các chuyến đi trong ngày khác nhau và các chuyến đi dài hơn.

Bạn cũng có thể trải nghiệm shinkansen trong một tuần với một chuyến tàu và xem bao nhiêu Nhật Bản như bạn muốn trong bảy ngày. Ngoài ra còn có ngày càng nhiều chuyến bay ngân sách có sẵn, đây chắc chắn là những chuyến đi không hồi hộp nhưng khi chúng bay giữa cùng một sân bay lớn, chúng là một lựa chọn tốt để đi du lịch.

  • Nếu bạn là…đại gia thì nên…

Với một ngân sách lớn, bạn có thể thưởng thức sự tuyệt vời ở các biệt thự, hoặc khách sạn 4-5 sao ở Nhật , một trong hai hoặc cả hai trong số đó có thể bao gồm onsens và phòng tập thể dục. Bằng cách ở một nơi nào đó như ở đây, toàn bộ trải nghiệm trở nên ít hơn khi chỉ có một nơi để ngủ và nhiều trải nghiệm hơn trong chính nó, dịch vụ khách hàng là những gì ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy mọi nhu cầu của mình được thỏa mãn. Ngoài ra, chúng có xu hướng được đặt ở những nơi thực sự thuận tiện và dễ tìm.

Hơn nữa, bữa sáng tại một khách sạn cao cấp hoặc khách sạn cao cấp dường như đã được nâng lên một cấp độ hoàn toàn mới, và có thể sẽ để lại cho bạn toàn bộ giờ ăn trưa! Nếu bằng cách nào đó bạn đói vào bữa trưa thì bạn có thể xem xét có một thứ gì đó ngon như sushi. Đối với bữa tối, thật an toàn khi nói rằng các nhà hàng đắt tiền hơn có xu hướng cao lên, vì vậy, ví dụ ở Roppongi, bạn sẽ kết thúc khá cao so với mặt đất. Các lựa chọn khác bao gồm Blue Note Tokyo, một địa điểm nhạc jazz cực kỳ sang trọng ở Aoyama, cũng như bữa tối tại nhà hàng của khách sạn .

Khách sạn 4-5 sao ở Nhật Bản đi du lịch
Khách sạn 4-5 sao ở Nhật Bản đi du lịch

Để tham quan, bạn có thể trải nghiệm du lịch bằng tàu tốc hành và taxi, tuy nhiên hầu hết các địa điểm bạn có thể ghé thăm đều miễn phí hoặc có thể được nhập với mức phí thấp, theo cách này, Nhật Bản là một xã hội khá bình đẳng! Bạn không thể bỏ lỡ mua sắm ở Ginza hoặc Roppongi , và bạn phải trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng bách hóa ở một nơi nào đó như Takashimaya ở Nihonbashi.

  • Phương tiện di chuyển thuận tiện nhất là gì?

Phương tiện di chuyển thuận tiện nhất là thuê taxi tham quan; người lái xe sẽ chỉ cho bạn xung quanh thị trấn và cho bạn biết về những điểm khác nhau, và có thể đáp ứng lịch trình cá nhân của riêng bạn. Ngoài ngân sách cao hơn, bạn có thể muốn có được một chuyến tàu JR hai hoặc ba tuần và thực sự khám phá Nhật Bản từ sự thoải mái của tàu cao tốc. Bạn cũng có thể tận hưởng các chuyến bay nhanh giữa tất cả các thành phố lớn của Nhật Bản.

CHÚC BẠN CÓ MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ MÀ KHÔNG CẦN LO SỢ…CHÁY TÚI

217 views