Tìm hiểu về Con người, Văn hóa, Phong Tục Nhật Bản

Bạn đang tìm kiếm sự thật về Nhật Bản?. Đó là một đất nước hấp dẫn với một nền văn hóa và xã hội độc đáo mà bạn thực sự không thể so sánh với các quốc gia khác trên thế giới. Và ở đây, tôi đã lập một danh sách sự thật thú vị về Nhật Bản. Trong bài viết này, bạn cũng có thể đọc một số sự kiện chung của Nhật Bản. 

Lễ hội độc đáo ở Nhật Bản

Đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản

Có bao nhiêu sự thật về Nhật Bản mà bạn đã biết?. Để lại một bình luận dưới đây với kết quả của bạn!

CÓ NHIỀU NGƯỜI CAO NIÊN HƠN TRẺ EM.

Một thực tế khá đáng buồn về Nhật Bản vì đây thực sự là một vấn đề lớn và thiếu sinh nở. Mọi người không có thời gian hay tiền bạc để có một gia đình trong Hội Nhật Bản ngày nay. Và điều này đã dẫn đến tình trạng có nhiều người cao niên hơn trẻ em.

Và bạn có biết rằng họ thực sự bán nhiều tã người lớn hơn tã trẻ em?. Tôi không biết về bạn, nhưng với tôi, đó là một trong những sự thật kỳ lạ hơn về Nhật Bản!

Quần đảo Okinawa của Nhật Bản có một trong những tuổi thọ dài nhất thế giới và hiện tại, người già nhất thế giới là hai người Nhật Bản 117 và 116 tuổi.

NHẬT BẢN BAO GỒM 6852 HÒN ĐẢO

Bạn có thể biết rằng Nhật Bản là một quốc đảo, nhưng bạn có biết rằng có hơn 6800 hòn đảo ở Nhật Bản không?. Bốn hòn đảo lớn nhất là Honshu, Hokkaido, KyushuShikoku, cùng chiếm khoảng 97% tổng diện tích đất liền.

Và đừng quên những hòn đảo thiên đường Okinawa với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu nhiệt đới.

TRÁI CÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG MÓN QUÀ TỐT NHẤT

Mặc dù trái cây, nói chung, ngày càng rẻ hơn để mua ở Nhật Bản, truyền thống từ kiếp trước trở đi. Ngày trước, việc mua trái cây thực sự tốn kém vì chỉ một số ít trái cây mọc tự nhiên ở Nhật Bản.

Nó vẫn đắt so với nhiều quốc gia khác, và nó vẫn được coi là một món quà tuyệt vời khi gặp một người đặc biệt.

NHIỀU NGƯỜI NHẬT ĂN BỮA SÁNG HOẶC BỮA TỐI LÀM SẴN TỪ SIÊU THỊ

Family Mart, 7 Eleven và Lawson là những chuỗi lớn điều hành các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Tất cả trong số họ đang bán thực phẩm làm sẵn có thể được làm nóng trong cửa hàng. Bạn cũng có thể mua mì và chuẩn bị chúng với nước nóng trong cửa hàng, hoặc mua cuộn sushi làm sẵn, bánh sandwich và các loại bữa ăn khác.

Ăn bữa sáng hoặc bữa trưa / bữa tối tại siêu thị không được coi là lạ. Thực tế là hầu hết mọi người không có thời gian để nấu một bữa ăn đầy đủ ở nhà trước khi họ đi làm, và đó là lý do tại sao thật tiện lợi khi mua cà phê nóng hoặc lạnh vào buổi sáng cùng với bánh sandwich hoặc onigiri.

CÓ NHỮNG QUÁN CÀ PHÊ MÀ BẠN CÓ THỂ TRẢ TIỀN ĐỂ ÔM ẤP

Nhưng không có gì tình dục về nó. Lý do mà các quán cà phê này tồn tại là vì rất nhiều cư dân độc thân và cô đơn là một vấn đề lớn ở Nhật Bản do quá nhiều công việc. Đó là lý do tại sao có nhu cầu âu yếm và thân mật, và tại những quán cà phê này, bạn có thể đến và ôm hoặc chỉ nằm trong lòng ai đó, hoặc dành thời gian cho một người khác.

Một trong những sự thật thú vị và kỳ lạ khác về Nhật Bản, không có gì lạ ở đó cả. Như đã nói, không phải mọi người đàn ông hay phụ nữ Nhật Bản đều ghé thăm các quán cà phê âu yếm. Nó vẫn là thiểu số chúng ta đang nói về.

10 X THÔNG TIN NHANH VỀ NHẬT BẢN

Bạn muốn biết thêm sự thật Nhật Bản? Dưới đây bạn có 10 sự thật nhanh về Nhật Bản!

 • Hơn 2 tỷ tạp chí truyện tranh và sách đang được bán mỗi năm
 • Tỷ lệ biết đọc biết viết của giới trẻ Nhật Bản gần như 100%, thuộc hàng cao nhất thế giới
 • họ ăn hơn 17 triệu tấn cá mỗi năm, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác
 • Tự tử là một vấn đề lớn trong xã hội Nhật Bản
 • Họ đang trồng dưa vuông vì việc cất giữ chúng dễ dàng hơn
 • Có những quán cà phê nơi các nhân viên hóa trang thành Ma nữ Pháp
 • Khách sạn Capsule có sẵn ở hầu hết các thành phố lớn
 • Tokyo là thành phố lớn nhất thế giới
 • Khi bạn đi vệ sinh hoặc nhà vệ sinh, bạn phải mang dép đặc biệt
 • Đôi khi các chuyến tàu chật cứng đến nỗi một tiếp viên cần phải đẩy hành khách vào trong để đóng cửa
Lễ hội hoa anh đào ở Nhật

Giới thiệu về đất nước Nhật Bản

Ở NHẬT BẢN, BẠN CÚI ĐẦU THAY VÌ BẮT TAY

Đối với khách quốc tế và doanh nhân, có lẽ bạn sẽ bắt tay vì người Nhật luôn muốn lịch sự và chào đón khách của họ bằng văn hóa của riêng họ. Nhưng nếu bạn muốn thể hiện sự lịch sự và nhận thức văn hóa tương tự, bạn nên cúi đầu thay vì bắt tay.

Theo truyền thống, bạn càng cúi đầu, bạn càng thể hiện sự tôn trọng đối với người khác. Cúi đầu cũng là điều bạn làm rất nhiều ở Nhật Bản, và dưới đây bạn có thể xem một video đầy đủ về cách tạo ra một cây cung hoàn hảo và khi nào nên sử dụng các loại cung khác nhau.

ĐI BỘ QUA NGÃ TƯ SHIBUYA MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG

Khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh lá cây cho người đi bộ, một điều gì đó độc đáo xảy ra, và đột nhiên bạn thấy mình ở giữa lối băng qua đường đông dân nhất thế giới.

Đó là một cảm giác siêu thực xuyên qua cơ thể bạn khi bạn đi ngang qua Ngã tư Shibuya nổi tiếng. Thời gian tốt nhất để làm điều đó là trong giờ cao điểm, nhưng cho đến nửa đêm, hầu như luôn có rất nhiều người ở Ngã tư Shibuya.

Một trong những khung cảnh đẹp nhất nếu bạn chỉ muốn nhìn thấy đám đông từ trên cao có thể được tìm thấy tại Starbucks, nhưng hãy chuẩn bị xếp hàng để ngồi ở cửa sổ trừ khi bạn may mắn, và ai đó sắp rời đi khi bạn đến đó.

ĂN SUSHI TRÊN BĂNG CHUYỀN

Nếu bạn muốn làm một cái gì đó chân thực và độc đáo, bạn nên ghé thăm một nhà hàng phục vụ sushi trên băng chuyền. Tuy nhiên, sở thích cá nhân của tôi là một biến thể khác cũng phục vụ sushi trên băng chuyền, nhưng nơi bạn gọi sushi qua màn hình máy tính.

Thật dễ dàng, vui vẻ, khác biệt và trên hết là tươi hơn các nhà hàng sushi khác, nơi họ gửi sushi trên băng chuyền willy-nilly.

Nhà hàng yêu thích của tôi cho sushi là Uobei Shibuya Dogenzaka. Tuy nhiên, đây là một địa điểm nổi tiếng, vì vậy bạn có thể phải đợi nửa giờ trước khi nhận được bàn, nhưng thông thường, nó nhanh hơn và rất đáng để chờ đợi, tôi hứa.

Bạn nhận được hai miếng sushi với giá 100 yên, rất phải chăng, đặc biệt là vì nhà hàng nằm ở trung tâm Shibuya.

QUỐC KỲ NHẬT BẢN

Quốc kỳ Nhật Bản được đặc trưng bởi vòng tròn màu đỏ int giữa hình chữ nhật màu trắng. Năm 1870, ngày 27 tháng 1, người ta đã quyết định rằng đây phải là Quốc kỳ Nhật Bản. Tuy nhiên, tỷ lệ đã được thay đổi thành 2: 3 vào năm 1999.

Biểu tượng Quốc Kỳ của Nhật Bản

Con người và tính cách người Nhật Bản luôn được cả thế giới ngưỡng mộ

THÔNG TIN CHUNG VỀ NHẬT BẢN

Ở đây bên dưới, bạn có thể thấy một số sự thật chung về Nhật Bản, chẳng hạn như dân số, diện tích đất, hồ lớn nhất, ngọn núi cao nhất và các sự kiện phổ biến khác có thể thú vị để biết là tốt.

 • Tổng dân số: 126 730 000
 • Núi cao nhất: Núi Phú Sĩ – 3776 mét trên biển
 • Diện tích đất:   377 915 km 2
 • Hồ lớn nhất: Hồ  Biwa – 670 km 
 • Ngày quốc khánh: 11/2.
 • Chính phủ: Chế độ quân chủ lập hiến
 • Hoàng đế:  Akihito
 • Bộ trưởng chính:  Shinzo Abe. 
 • Tiền tệ: Yên Nhật.
 • Tôn giáo : Thần đạo
 • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Nhật.
 • Thành viên của Nato: Nej.
 • Bài hát quốc gia: Kimi Ga Yo
 • Múi giờ: UTC +9
 • Số quốc gia:  +81
 • Mã quốc gia:  JP
 • Thủ đô: Tokyo
120 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 6