Ong bắp cày khổng lồ – Loài vật nguy hiểm nhất Nhật Bản

Săn bắn ong là điển hình của cuộc sống nông thôn ở phía đông nam tỉnh Gifu. Ở đây, nó được gọi đơn giản là những người làm hebo (ong bắp cày). Những người săn ong ong đã làm điều đó vì sự phấn khích, và cuối cùng là niềm vui ẩm thực. Thợ săn ong bắp cày thường từ tháng 7 đến tháng 11.

Theo ong bắp cày trở về tổ của nó
Theo ong bắp cày trở về tổ của nó

Hebo là tên địa phương của ong bắp cày áo khoác màu vàng. Tuy nhiên, loại được ưa chuộng, Vespula flaviceps, thực sự là màu đen và trắng. Hebo dịch là người yếu đuối, người Bỉ và những con ong bắp cày này không nguy hiểm hơn ong mật. Các hachinoko  (ấu trùng và nhộng) là một trong các loại thực phẩm ưa chuộng của người dân nông thôn.

Tháng 7: Niềm vui ngoài trời

Mùa hè đến rồi. Thời gian để đi giày và đi vào rừng. Những người săn ong bắp cày được bao quanh bởi cây bách và cây tuyết tùng Nhật Bản. Không khí trong lành và sạch sẽ. Mục đích? Để theo dõi ong bắp cày và tìm tổ của chúng.

Đây là cách các thợ săn ong làm điều đó.

1. Thu hút ong bắp cày với cá tươi

Thu hút ong bắp cày với cá tươi làm mồi. Chỉ mất vài phút trước khi một con ong đậu trên mồi.

2. Dán một dải ruy băng vào một miếng cá nhỏ và đưa nó vào ong bắp cày

Thợ săn Wasp sử dụng một cây tăm và nhẹ nhàng bóp nó bên dưới miệng của ong bắp cày. Nó sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng miếng cá không quá nặng để mang về giữa hai chân của nó. Điều này không làm phiền ong bắp cày. Nó sẽ không tấn công thợ săn. Ong bắp cày hoàn toàn tập trung vào việc đưa thức ăn về tổ.

3. Theo ong bắp cày trở về tổ của nó

Dải băng làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều để theo dõi ong bắp cày. Điều này được lặp lại khoảng bốn hoặc năm lần trước khi tổ được tìm thấy.

4. Tìm và đào lên cái tổ nhỏ hình quả bóng

Tổ nằm ngay dưới lớp đất mặt. Nó nhỏ vì nó là một tổ non. Chỉ có nữ hoàng làm cho nó qua mùa đông. Vì vậy, vào mùa xuân, họ bắt đầu xây dựng tổ mới. Khi tổ đã được định vị, các thợ săn sử dụng khói để làm dịu những con ong bắp cày trưởng thành và đào lên tổ. Mặc quần áo bảo hộ là phải!

Những người săn ong bắp cày tận hưởng sự phấn khích của việc săn ong trong khi phần còn lại của khu rừng yên tĩnh và yên tĩnh.

Tháng 7 đến tháng 10: Cho ong ăn và thư giãn

Tổ được đưa trở về nhà và đặt bên trong các hộp tổ bằng gỗ. Có một biến thể rất lớn trong các hộp tổ. Những cái truyền thống rất đơn giản. Chúng không hơn gì một khúc gỗ rỗng có lỗ để ong bắp cày vào và thoát ra và một miếng gỗ phẳng để che phía trên. Trên flipside, một thợ săn ong địa phương ở thị trấn Tsukechi là một thợ mộc xuất sắc. Ông xây dựng các hộp tổ thực sự chuyên nghiệp và rất thực tế. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy bên trong!

Các thợ săn ong cho hebo hai loại thực phẩm:

  • Nước đường cho ong bắp cày trưởng thành (chúng cần được nuôi dưỡng giàu năng lượng để thu thập thức ăn và bảo vệ tổ)
  • Thịt hoặc cá (ấu trùng cần thức ăn giàu protein để phát triển)

Hầu hết các thợ săn ong bắp cày giữ các hộp tổ trong một nhà kho được làm đặc biệt. Mặc dù chúng được cho ăn, những con ong bắp cày sẽ tiếp tục săn lùng côn trùng. Vì vậy, giữ tổ gần một vườn rau luôn là một ý tưởng tốt.

Những người săn ong bắp cày sau đó kéo lên một chiếc ghế và lặng lẽ nhìn những con ong vất vả bay vào và ra khỏi các hộp tổ.

Hương vị của chúng có thể được làm phong phú thông qua thực phẩm họ ăn!

Một số người sử dụng thịt hoặc cá rẻ tiền cho đến khoảng một tuần trước khi thu hoạch. Sau đó, họ sử dụng thịt với hương vị phong phú, chẳng hạn như hươu. Thủ thuật này có tác dụng đối với nhiều loại côn trùng ăn được. Hương vị của chúng có thể được làm phong phú thông qua thực phẩm họ ăn!

Dán một dải ruy băng vào một miếng cá nhỏ
Dán một dải ruy băng vào một miếng cá nhỏ

Tháng 11: Thời gian thu hoạch!

Sự phấn khích trở lại với sự khởi đầu của mùa thu. Năm tháng đã trôi qua kể từ khi tổ được thu thập từ rừng. Bây giờ là thời điểm thu hoạch – điểm nổi bật của năm!

Các thợ săn giữ một số tổ cho mình. Họ cũng bán một số thu hoạch của họ, ví dụ, cho các nhà hàng hoặc những người đã chuyển đến thành phố. Họ thường không tạo ra lợi nhuận, mặc dù. Mùi làm hebo Giá là một sở thích, không phải kinh doanh.

Ong bắp cày

  • Ong bắp cày trưởng thành được làm dịu đi với khói
  • Họ sử dụng những người hút thuốc đặc biệt. Nó đánh bật các con ong ra khá nhanh. Đừng lo lắng: ăn hachinoko vẫn an toàn. Đó không phải là trường hợp khi phun lỗi thường xuyên được sử dụng. Tất nhiên, thợ săn ong mặc đồ bảo hộ.
  • Những chiếc lược được cẩn thận lấy ra khỏi những chiếc hộp chứa đầy hachinoko.
  • Các hachinoko được đưa ra khỏi các tế bào lược từng cái một, hachinoko được lấy ra khỏi các tế bào lược của chúng bằng nhíp. Vâng, đó là một chút công việc và cần sự kiên nhẫn. Nó cũng có thể nghe nhàm chán, hoặc thậm chí bẩn và kinh tởm. Nhưng đó là niềm vui cho những người thích hachinoko.

Ruột của ấu trùng thường cũng được loại bỏ. Cơ thể của một ấu trùng bị chèn ép mở bằng nhíp. Ruột thiếu một bao tải tối rồi rút ra. Điều này là không cần thiết với nhộng. Ấu trùng làm rỗng ruột của chúng trước khi biến thái (đây là cách các nhà khoa học gọi sự thay đổi hình dạng từ ấu trùng thành con trưởng thành). Bây giờ hachinoko đã sẵn sàng để được nấu chín!

Mối đe dọa Bọ cánh cứng có thể được chiến đấu bằng cách giới thiệu ong bắp cày

Bọ cánh cứng tấn công măng tây, dưa chuột và khoai tây, nhưng những côn trùng nhỏ này có thể quan tâm đến vụ mùa ngũ cốc của bạn tiếp theo. Bọ cánh cứng lá ngũ cốc Oulema melanopus L. có nguồn gốc từ Á-Âu xuất hiện lần đầu ở Bắc Mỹ ở tây nam Michigan vào năm 1962. Năm mươi năm sau, nó liên quan đến nông dân ở Alberta.

  • Loài bọ cánh cứng bốn mươi sáu milimet và bọ cánh cứng trưởng thành màu đỏ này được phát hiện lần đầu tiên ở Alberta vào năm 2005.
  • Một ấu trùng trên mỗi lá cờ có thể gây ra sự mất hạt từ năm đến sáu giạ trên một mẫu Anh, nhưng Cárcamo nói rằng Alberta thậm chí không gần với những con số đó.
  • Mặc dù bất kỳ loại cây ngũ cốc nào cũng có thể chứa những con bọ cánh cứng này, Cárcamo cho biết loại ngũ cốc đầu tiên có sẵn cho côn trùng ăn, chẳng hạn như lúa mì mùa đông hoặc lúa mạch cấy ghép, sẽ là cây trồng đầu tiên gây thiệt hại.

Ấu trùng có thể tiêu thụ tới 10 lần trọng lượng cơ thể của chúng trong sinh khối thực vật, để lại các dải mờ ở vị trí này và lá phía dưới vàng / nâu.

Ngụy trang trong vấn đề phân của chính mình, chúng tiếp tục phát triển và lột xác cho đến giữa tháng 7, khi chúng rơi xuống đất để nhộng. Ba tuần sau, bọ cánh cứng trưởng thành sẽ xuất hiện, kiếm ăn nhanh và chuẩn bị đan xen trong đống cỏ khô, trong các cánh đồng.

Nhưng đừng lấy thuốc trừ sâu của bạn ra ngay khi mà loài côn trùng nhỏ bé này không đến một mình. Nghiên cứu thực địa cho thấy quần thể ong bắp cày ký sinh (Tetrastichus julis) đặc trưng cho loài bọ cánh cứng này cũng đã được tìm thấy trên các cánh đồng. Khi ấu trùng ong nở ra từ những quả trứng này, chúng ăn bọ cánh cứng từ trong ra ngoài trong vòng hai đến hai tuần rưỡi, cho đến khi chúng xuất hiện từ vật chủ bọ cánh cứng, giết chết nó trong quá trình.

Có thể khó nhìn thấy trứng của bọ cánh cứng, vì vậy nên trinh sát vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 để phát hiện ra ấu trùng mới nổi.

Cách tốt nhất để người nông dân biết nếu họ có bọ cánh cứng là đi vào cánh đồng của họ vào một ngày bình tĩnh vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, khi ấu trùng sẽ chui xuống vào một ngày gió lộng và nhìn vào lá cờ cho ăn ấu trùng, chỉ nói Dosdall. Ấu trùng Ấu trùng sẽ khá rõ nếu chúng gây ra thiệt hại đáng kể.

Xuyên suốt lịch sử, côn trùng xã hội (ong bắp cày, ong, kiến ​​và mối) đã chiếm được trí tưởng tượng của các nền văn hóa trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu sở thích, bạn có thể thấy nó hoạt động tại một lễ hội địa phương. Trong thực tế, có một sắp tới vào ngày 3 tháng 11.

Thật là một cách tuyệt vời để kỷ niệm ngày lễ quốc gia của Ngày văn hóa. Không có tour săn ong bắp cày hướng dẫn cho khách du lịch. Săn ong bắp cày sẽ là một cái gì đó cho bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

112 views