Top 5 lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019-kinh nghiệm cần biết

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa và di sản độc đáo. Những người du lịch lần đầu có thể không biết phải chuẩn bị gì để sống sót ở Xứ sở mặt trời mọc. Vì vậy, đây là một số hướng dẫn cho những người đi du lịch Nhật Bản lần đầu tiên trong đời.

Nhật Bản về đêm Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019

Nhật Bản về đêm Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019

Nhật Bản là một đất nước khá hiện đại và có nhiều mặt hàng mà bạn có thể nhận được ở Nhật Bản. Tuy nhiên, để bắt đầu, bạn có thể muốn có cho mình một bộ chuyển đổi phổ quát quốc tế. Phích cắm điện của Nhật Bản có hai chân không phân cực xử lý điện áp thấp.

Về tiền, tiền tệ của Nhật Bản là Yên Nhật, viết bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, tốt nhất là mang theo đồ vệ sinh cá nhân và thuốc thay vì mua chúng ở Nhật Bản vì hầu hết các mặt hàng trong nhà thuốc đều được dán nhãn bằng tiếng Nhật.

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019

Khi đến Nhật Bản, có hai tài liệu để điền vào đó là Thẻ bắt đầu / Thẻ xuất cảnh và Mẫu khai báo hải quan. Đối với những người có một vấn đề tầm nhìn xa, đặc biệt là các đàn anh, không phải lo lắng! Có kính viễn thị được chuẩn bị tại quầy để bạn sử dụng khi điền vào mẫu đơn. Công suất ống kính dao động từ cao đến trung bình, đến thấp! Sau khi bạn hoàn thành các thủ tục trả phòng, bạn có thể muốn mua một gói Internet và tự đi taxi hoặc đi tàu đến khách sạn của bạn.

Đối với Internet, bạn có thể kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ Internet địa phương để biết kế hoạch chuyển vùng trước khi đến Nhật Bản. 

Hơn nữa, Nhật Bản có một số điểm Wi-Fi miễn phí hầu hết có sẵn ở các sân bay, khách sạn, một số nhà ga và trong quán cà phê và nhà hàng mà bạn có thể kết nối. Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở, bạn thậm chí có thể không phải nhận cho mình một gói Internet!

Tại Nhật Bản, bạn có thể chọn đi đến khách sạn của mình bằng xe buýt, tàu hỏa, taxi hoặc xe limousine. Đối với những người chọn đi du lịch bằng xe limousine, bạn có thể muốn đặt chỗ trước khi đi du lịch Nhật Bản. Dịch vụ giao hành lý và dịch vụ cho thuê điện thoại cũng có sẵn tại các sân bay. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đăng nhập vào trang web của sân bay.

phong cách những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Phong cách những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Cửa hàng – Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Vừa đến Nhật Bản và nhận ra rằng bạn đã quên kem đánh răng? Đừng lo lắng! Cửa hàng tiện lợi, hay còn gọi là konbini, (ン ビ ニ) như người Nhật gọi, là một trong những cửa hàng có mặt trên hầu hết mọi con phố ở Nhật Bản. Ba chuỗi cửa hàng tiện lợi chính là

  • 7-Eleven (セ ブ ン イ レ),
  • Lawson (ロ ー ソ)
  • FamilyMart (フ ァ ミ リ ー マ ー ト). 

Các mặt hàng được bán từ thực phẩm đến văn phòng phẩm, tạp chí và đồ dùng vệ sinh. Không chỉ vậy, một số cửa hàng tiện lợi này còn cung cấp các dịch vụ như dịch vụ chuyển phát nhanh và bưu chính, dịch vụ photocopy và fax, và dịch vụ vé cho các buổi hòa nhạc, công viên chủ đề, hãng hàng không, v.v.

Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp cho thực phẩm, đây là một mẹo; hầu hết các siêu thị đều giảm giá cho các loại trái cây và rau quả bị hỏng, quá chín hoặc không phù hợp để bán với giá đầy đủ. Thông thường, từ khoảng 7 đến 8 giờ tối, hầu hết các siêu thị sẽ bắt đầu giảm giá với mức giảm giá có thể lên tới 70 hoặc 80 phần trăm đối với thực phẩm không bán được như bộ bento (当), sushi (寿司), mì spaghetti, v.v.

Nói về siêu thị, bạn có thể muốn mang theo một túi mua sắm có thể tái sử dụng vì một số siêu thị ở Nhật Bản có thể tính phí cho bạn một túi nhựa, trong khi một số có thể giảm giá nếu bạn không sử dụng túi nhựa.

Nếu bạn thức dậy vào giữa đêm thèm một bữa ăn Nhật nấu tại nhà, đừng lo lắng! Nhật Bản có một số chuỗi nhà hàng mở cửa trong 24 giờ! Các nhà hàng 24 giờ bao gồm Sukiya (き), Yoshinoya (吉野), Nakau (な か), và nhiều hơn nữa. Trong khi đó các nhà hàng thức ăn nhanh bao gồm McDonald (chỉ một số chuỗi được chọn mở cửa trong 24 giờ), MOS Burger (ス ー ガ ー), First Kitchen, v.v.

Các cửa hàng giảm giá tại Nhật Bản bao gồm Don Quijote (ド ン ・ キ ホ ー), chuyên bán mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, v.v. vẫn còn trong tình trạng tốt, vv

món ăn nhật bản Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019

Món ăn đa dạng những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2019

Mua sắm có miễn thuế-Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Bạn tình cờ gặp một cửa hàng miễn thuế trong sân bay, và sau đó khi đi bộ trên đường, bạn thấy một cửa hàng miễn thuế. sự khác biệt giữa hai cái đó là gì? Câu trả lời là: Cửa hàng miễn thuế được miễn thanh toán một số thuế và thuế địa phương (như thuế nhập khẩu đối với những thứ như rượu, thuốc lá và nước hoa), trong khi các cửa hàng miễn thuế chỉ được miễn thanh toán tiêu dùng Thuế.

Tại Nhật Bản, thuế tiêu thụ (còn được gọi là VAT, GST hoặc thuế bán hàng ở các quốc gia khác) là 8% cho tất cả các mặt hàng và dự kiến ​​tăng lên 10% vào tháng 10 năm 2019. Đối với các cửa hàng miễn thuế, người ta không phải xuất trình hộ chiếu của họ; nhưng đối với một cửa hàng miễn thuế, du khách phải cung cấp hộ chiếu của họ để yêu cầu thuế. Mua sắm miễn thuế chỉ đủ điều kiện cho du khách có tình trạng lưu trú tạm thời. Những người đang làm việc hoặc ở lại Nhật Bản hơn 6 tháng không đủ điều kiện.

Miễn thuế chỉ có sẵn cho các mặt hàng tiêu dùng (thực phẩm và đồ uống, thuốc lá, thuốc, mỹ phẩm, pin và phim) và hàng hóa nói chung (thiết bị điện, quần áo, thủ công mỹ nghệ, đồng hồ và trang sức, giày dép và túi xách). Miễn thuế hoặc hoàn thuế chỉ có thể được yêu cầu khi mua từ 5.000 yên trở lên nhưng dưới 500.000 yên đối với các mặt hàng tiêu thụ và 5.000 yên trở lên đối với hàng hóa nói chung. Cả hai loại không thể được kết hợp để đạt được số tiền chi tiêu tối thiểu.

Sau khi mua sắm, cửa hàng sẽ đính kèm bằng chứng chứng từ mua hàng trong hộ chiếu mà bạn phải giữ. Khi khởi hành, cơ quan hải quan sẽ thu thập tài liệu. Hàng tiêu dùng đã mua sẽ được bọc trong mỗi cửa hàng và phải được giữ nguyên trong thời gian bạn ở Nhật Bản. Bạn phải mang theo các mặt hàng đã mua khi rời khỏi đất nước.

Giao thông công cộng-Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Xe lửa và xe buýt dễ dàng có sẵn trong nước và rất thuận tiện để sử dụngTaxi là đắt hơn nhiều, do đó, xe lửa và xe buýt được khuyến khích. Tuy nhiên, hãy chắc chắn thực hiện một số nghiên cứu và kiểm tra thời gian của chuyến đi cuối cùng của xe lửa và xe buýt để bạn có thể bao gồm chúng khi lập kế hoạch chuyến đi của bạn. Tùy thuộc vào địa điểm và trên các công ty xe lửa và xe buýt, hầu hết trong số họ kết thúc dịch vụ của họ trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 12 giờ sáng.

Đây là một trang web hữu ích khác có thể giúp bạn tìm kiếm tuyến đường và lựa chọn giao thông tốt nhất để đến đích. Vé tàu có thể được mua thông qua một máy trong nhà ga và một tùy chọn tiếng Anh cũng có sẵn!

Trước khi nhảy lên xe buýt, hãy chắc chắn có thêm tiền với bạn. Có một máy đổi tiền bên cạnh trình điều khiển nhưng đôi khi, máy có thể hết tiền. Nếu bạn muốn tránh tất cả những điều đó, bạn có thể đăng ký thẻ IC. Thẻ IC là thẻ có thể sạc lại có thể được sử dụng để thanh toán giá vé một cách thuận tiện trên các phương tiện giao thông công cộng, từ tàu hỏa đến xe buýt. Một số thẻ IC chỉ dành riêng cho khách du lịch với một số giảm giá. 

Giá cả ở Nhật Bản-Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Đối với những người đang tự hỏi về giá thực phẩm, giá vé taxi, đồ gia dụng, vv, đây là một trang web khá hữu ích để lập kế hoạch ngân sách của bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa, Tokyo là thành phố đắt đỏ nhất Nhật Bản!

Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Nhật Bản, đừng băn khoăn! Người Nhật nói chung là những người tốt bụng và hữu ích mà bạn có thể tiếp cận để được giúp đỡ bất chấp rào cản ngôn ngữ. Nhưng tất nhiên, đảm bảo thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bay, đó là kinh nghiệm cần biết khi đi Nhật Bản. Thượng lộ bình an!

128 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 10