Điều kỳ lạ ở Nhật Bản, khó tin nhưng 100% có thật!

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản, khó tin nhưng 100% có thật!

Xứ sở Phù Tang luôn nghĩ ra những thứ kỳ lạ và độc đáo mà không nơi nào khác trên thế giới có được. Có thể bạn không tin nhưng những điều kỳ lạ ở Nhật Bảndưới đây 100% hoàn toàn là có thật.

hoa anh đào nhật bản
Hoa anh đào nhật bản
Thật khó tin ở Nhật Bản1
Thật khó tin ở Nhật Bản

Với ưu thế mèo nhiều hơn người, đảo Tashirojima (thuộc tỉnh Miyagi) và đảo Aoshima (tỉnh Ehime) đã được mệnh danh là đảo mèo. Từ lâu, người Nhật đã còi mèo là biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Đặc biệt, trên đảo Tashirojima còn có một ngôi đền thờ mèo (Neko-jinja) với 51 bức tượng đá có hình mèo và những chú chó bị cấm lại gần khu vực ngôi đền.

  • Hòn đảo toàn là thỏ

Thật khó tin ở Nhật Bản2
Thật khó tin ở Nhật Bản2

Okunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Hiroshima và đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch nhờ tập trung rất nhiều chú thỏ dễ thương. Nguyên nhân hòn đảo có nhiều thỏ được lý giải rằng thỏ được du nhập tới đây trong khoảng thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai để kiểm tra lượng độc tố của khí gas. Khi chiến tranh kết thúc, thỏ được thả về với tự nhiên và sinh sôi phát triển với số lượng nhiều như hiện nay.

  • Hội chứng ‘giam mình’, tách biệt khỏi cuộc sống thực của thanh niên

Thật khó tin ở Nhật Bản13
Thật khó tin ở Nhật Bản

Hơn một triệu thanh niên Nhật Bản đang tự giam mình trong phòng suốt nhiều năm vì mắc phải hội chứng rối loạn tâm lý lạ lùng mang tên Hikikomori – nhốt mình trong ‘nhà giam phòng ngủ’ do họ bị khủng hoảng xã hội hoặc bị ảnh hưởng bởi áp lực cuộc sống quá lớn. Một phần lớn thanh niên đã 10 năm không bước ra khỏi phòng. Một số khác cho biết, họ đã nhốt mình trong phòng hơn 3 năm chỉ để ăn, ngủ, lướt web và đọc manga.

  • Ưa chuộng các đồ chơi tình dục nhưng hơn 1/3 thanh niên Nhật vẫn ‘còn trinh’. Vô lý thế nhạ?

Thật khó tin ở Nhật Bản3
Thật khó tin ở Nhật Bản

Nhật Bản luôn được biết đến bởi ngành ‘công nghiệp tình dục’ vô cùng phổ biến và nở rộ. Giới thanh niên Nhật thể hiện sự đặc biệt thích thú với búp bê, đồ chơi tình dục, khách sạn tình yêu và hàng triệu thể loại phim, truyện tranh tình dục.

Tuy nhiên, có đến 40% thanh niên chưa từng quan hệ tình dục và ngày càng có xu hướng ‘lãnh cảm’ với chuyện quan hệ. Sự mâu thuẫn này đang là một trong những thực trạng xã hội đáng báo động nhất tại Nhật.

  • Nói không với việc nhường ghế cho người già

Thật khó tin ở Nhật Bản5
Thật khó tin ở Nhật Bản

Người Nhật chịu ảnh hường rất lớn bởi ‘tinh thần Samurai’, họ không muốn người khác đánh giá rằng mình là người yếu đuối hay nên được cho nhiều ân huệ hơn người khác chỉ vì tuổi tác. Bản thân những người lớn tuổi cũng không thích thừa nhận họ đã già. Do đó, các bạn đã vượt qua các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản tới đây làm việc hãy hết sức lưu ý lời đề nghị ‘kính lão’ này đôi khi sẽ bị xem là lời chê bai tuổi tác. Vì vậy, thanh niên Nhật không cần phải nhường ghế cho người già.

  • Văn hóa ngủ gật trong các doanh nghiệp Nhật

Văn hóa ngủ gật ở Nhật
Văn hóa ngủ gật ở Nhật

Ở Nhật Bản, các doanh nghiệp luôn cho phép nhân viên có thể ngủ một lát trong giờ làm việc. Họ không đánh giá việc ngủ gật là sự lười biếng trong lao động mà ngược lại còn cho rằng, việc ngủ gật thể hiện sự mệt mỏi của nhân viên vì họ đã làm việc quá chăm chỉ. Do đó, ở các trường học hay doanh nghiệp, cảnh tượng các thanh niên Nhật thường xuyên ngủ gật là chuyện bình thường và hoàn toàn được cho phép. Tuy nhiên các bạn lao động đừng có phụ thuộc vào văn hóa trong công việc của họ mà tự làm bản thân mình trở nên lười biếng nhé. Các bạn hãy nhớ rằng để sang được nước Nhật làm việc ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, các bạn còn phải bỏ ra một khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối lớn. Vì vậy các bạn hãy làm việc với hết sức lực và tâm huyết của mình. Các doanh nghiệp tôn trọng những nhân viên ngủ gật vì họ đã làm việc hết sức mình và quá mệt mỏi sau khi song việc và ngược lại họ cực kỳ ghét và miệt thị những người làm không chịu làm mà suốt ngày chỉ biết có ăn vả ngủ thôi đó.

  • Húp mì phải tạo thành tiếng động

Húp mì phải thành tiếng động
Húp mì phải thành tiếng động

Ở nhiều quốc gia đặc biệt là các quốc gia Châu Á tiếng động phát ra khi ăn bị coi là biểu hiện của sự mất vệ sinh và thói quen bất lịch sự. Tuy nhiên nếu đến Nhật, tiếng húp mì “xì xụp” lại có giá trị như một lời khen ngợi. Cũng giống như việc ăn hết sạch phần thức ăn của mình là sự ủng hộ cho người nấu thì đối với người Nhật, tiếng húp mì khi ăn được coi là điều kiện tối thiểu cần làm nếu bạn muốn bày tỏ rằng bạn đang thưởng thức một tô mì ngon.Tương tự như vậy, ngay cả khi ăn ở nhà hàng, tiếng húp mì được coi như thay lời khen dành cho người đầu bếp vì đã nấu một bát mì ngon như vậy.

Không có khái niệm tiền boi
Không có khái niệm tiền boi

Trả tiền tip là thói quen của nhiều nước trên thế giới với hình thức và mức tiền khác nhau. Bởi vì ở những quốc gia này cho rằng tiền tip là để thưởng cho sự phục vụ tận tình của người phục vụ và cũng là một cách thể hiện rằng mình rất hài lòng với dịch vụ ở đó. Tuy nhiên, ở Nhật việc trả tiền tip gần như không tồn tại. Trên thực tế, nhiều người sẽ nghĩ bạn bất lịch sự nếu có ý định trả thêm tiền. Thậm chí, nhiều nhân viên đã đuổi theo du khách để trả lại tiền tip. Phần lớn các công ty và doanh nghiệp ở Nhật không mong đợi khách hàng trả thêm tiền cho dịch vụ tốt vì coi việc phục vụ tốt là một phần tất yếu trong giá trị sản phẩm và người phục vụ đã được trả xứng đáng để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Bạn thấy đó, những điều kỳ lạ ở Nhật Bản tuy nói là kỳ lạ nhưng cũng có những điều kỳ lạ vô cùng văn minh mà không phải đất nước nào cũng có được phải không nào. Nhật Bản không chỉ có núi Phú Sĩ, không chỉ có hoa anh đào, không chỉ có những bộ truyện tranh thú vị mà ở đó còn có vô số những điều thú vị và gây sốc đang chờ bạn nhé ! Share bài viết nếu thích nhá!

BÀI VIẾT KHÁC

Bật mí “chút xíu” vài điều thú vị về học sinh Nhật Bản

Sự thật “”không chịu nổi” về du học Nhật Bản.

1269 views