Top 5 ngành XKLĐ Nhật cho nữ giới lương cao

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật ? Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân? Đây là tâm lý chung cũng như băn khoăn của số đông người có nhu cầu đi XKLĐ. Ngành nghề đó có phù hợp với sức khỏe và bản thân người lao động hay không đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó những ngành nghề XKLĐ phù hợp với nữ giới được quan tâm hơn cả.

Vậy phụ nữ nên đi XKLĐ theo ngành nghề nào? Công việc nào được nhiều người lựa chọn và mức thu nhập cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành XKLĐ Nhật cho nữ giới hot nhất hiện nay.

5 đơn hàng XKLĐ cho nữ giới HOT nhất 2018

Phụ nữ thường được ví như “liễu yếu đào tơ” nên sẽ phù hợp với những công việc nhẹ nhàng như: may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử, đóng gói hoa quả, làm nông nghiệp, chế biến lương thực thực phẩm,…Ưu điểm của những công việc này đều rất nhẹ nhàng và không quá nặng nhọc đối với nữ giới. Không những vậy mức lương của những ngành này tương đối hấp dẫn. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những ngành nghề này để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân.

TOP 1 Ngành may mặc phù hợp XKLĐ cho nữ nhất 

Nền công nghiệp may mặc tại Việt Nam được đánh giá tương đối phát triển. Chính vì vậy lao động trong ngành may mặc tại Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đó chính là lý do vì sao các doanh nghiệp may tại Nhật rất thích tuyển dụng lao động nữ  tại Việt Nam. Với ưu điểm các lao động nữ tại Việt Nam được công ty may tại Nhật Bản đánh giá là chăm chỉ, khéo léo thì khi gia nhập đơn hàng may mặc chị em sẽ gặp rất nhiều thuận lợi.

Ngành may mặc là Ngành xklđ Nhật cho nữ hot nhất hiện nay
Ngành may mặc là Ngành xklđ Nhật cho nữ hot nhất hiện nay

Không những vậy mức lương cơ bản cho các lao động làm việc trong ngành  may mặc đi Nhật được đánh giá tương đối cao so với mặt bằng chung.  Mức lương này dao động trong khoảng tử 27-30 triệu VNĐ. Ngoài ra nếu làm thêm giờ thì mức lương này sẽ cao hơn rất nhiều. Để nâng cao thu nhập hơn nữa thì các công ty may tại Nhật có tạo điều kiện để người lao động có thể mang sản phẩm về nhà để làm.

Theo đánh giá khách quan của những người lao động trong ngành may mặc tại Nhật Bản thì công việc may mặc là công việc không phải quá nặng nhọc, thu nhập khá.

TOP 2 – XKLD Nhật Ngành chế biến thực phẩm

Một số người lao động chưa từng làm trong ngành chế biến thực phẩm thường băn khoăn không biết công việc này sẽ làm những gì. Trên thực tế ngành chế biến thực phẩm bao gồm các công việc như: đóng gói cơm hộp, làm bánh mỳ, chế biến thịt, thủy sản…Đơn hàng chế biến  thực phẩm có ưu điểm không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc. Công việc chế biến thực phẩm chủ yếu yêu cầu sự nhanh nhẹn và cẩn thận. Chính vì vậy đơn hàng này đặc biệt phù hợp với lao động nữ giới. Rất nhiều lao động nữ mong muốn đăng ký tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm vì những ưu điểm như không cần kinh nghiệm mà lại tương đối nhẹ nhàng.

Chế biến thực phẩm là Ngành xklđ Nhật phù hợp cho phụ nữ
Chế biến thực phẩm là Ngành xklđ Nhật phù hợp cho phụ nữ

Đặc điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm là những công việc an toàn, thường làm việc trong nhà, công xưởng…môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt. Bởi thực phẩm tại Nhật Bản luôn luôn được đảm bảo an toàn và sạch sẽ nên môi trường làm việc cho những người lao động chế biến thực phẩm được đảm bảo tốt hơn so với những công việc khác.

TOP 3 – XKLD Nhật Ngành lắp ráp linh kiện điện tử là mũi nhọn

Ngành lắp ráp linh kiện điện tử là công việc quen thuộc mà rất nhiều người lao động tại Việt Nam đã từng làm khi ở trong nước. Chính vì vậy lao động tại Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đó chính là lý do những nhà tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động tại Việt Nam.

Phụ nữ XKLD ngành lắp ráp điện tử ngành càng nhiều
Phụ nữ XKLD ngành lắp ráp điện tử ngành càng nhiều

Đặc điểm của công việc lắp ráp các linh kiện điện tử tại Nhật Bản được lắp đặt theo dây truyền. Môi trường làm việc trong nhà máy sạch sẽ và  công việc cũng rất nhẹ nhàng. Ngoài ra  mức thu nhập của công việc này khá cao khoảng từ 14 Man trở lên. Đây là công việc rất phù hợp với phụ nữ.

TOP 4 –  Làm nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản 

Làm nông nghiệp là công việc quá đỗi quen thuộc đối với những người lao động tại Việt Nam. Chính vì vậy đơn hàng nông nghiệp được rất nhiều người lao động tại Việt Nam đăng ký. Đa phần các công việc tại Nhật Bản đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam. Công việc này đặc biệt phù hợp với những phụ nữ không có bằng cấp và đã có kinh nghiệm làm nông nghiệp. Những phụ nữ thuộc vùng nông thôn, miền núi đã có kinh nghiệm làm nương, rẫy, đồng ruộng rất phù hợp với công việc này.

Nhu cầu tuyển lao động Nhật ngành nông nghiệp rất cao
Nhu cầu tuyển lao động Nhật ngành nông nghiệp rất cao

Công việc chủ yếu của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản là:

  • Trồng cây, thu hoạch trái cây,…
  • Chăn nuôi chăm sóc gia súc gia cầm.

Những công việc này rất đơn giản và hoàn toàn nằm trong tầm tay số đông phụ nữ tại Việt Nam. Vì vậy khi sang Nhật chị em sẽ nhanh chóng làm quen với công việc và hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản. Ngoài ra khi được tiếp xúc với nền nông nghiệp tiên tiến tại Nhật Bản, chị em sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm sau khi trở về nước.

TOP 5 – Ngành đóng hộp trái cây

Ngành đóng hộp trái cây là một trong những ngành được đánh giá vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt ngành này phù hợp với nữ giới bới công việc nhẹ nhàng và môi trường làm việc sạch sẽ. Không những vậy những người lao động làm việc trong ngành đóng hộp trái cây tại Nhật Bản được giải lao giữa giờ nhiều.

XKLĐ Nhật ngành đóng hppj trái cây
XKLĐ Nhật ngành đóng hộp trái cây

Nếu bạn không kinh nghiệm cũng như bằng cấp, nhưng lại muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng đóng hộp trái cây là một sự lựa chọn hợp lý.Theo các số liệu thống kê cho thấy ngành đóng hộp trái cây là ngành lựa chọn nhiều nhất.

589 views