Mức lương trung bình của một người sống ở Nhật có “khủng” như bạn tưởng tượng???

  • bởi

Khi tìm việc, một điều bạn cần biết là bạn sẽ được trả bao nhiêu với phần công sức mà bạn đã bỏ ra, thứ 2 đó là những lợi ích phi tiền tệ mà bạn có thể nhận được. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu khi làm việc tại Nhật Bản? Thắc mắc của bạn sẽ được Nhanlucquocte.net giải đáp ngay thôi!!!

 

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, mức lương ở Nhật Bản có thể cao hơn, thấp hơn hoặc là như nhau. Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm xã hội cũng có thể khác nhau. Các yếu tố kinh tế bao gồm chi phí sinh hoạt và các yếu tố kinh doanh ảnh hưởng đến tiền lương, nhưng so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, rõ ràng một điều là, mức lương ở Nhật Bản thấp hơn.

Mức lương trung bình ở NHật là bao nhiêu???

Mức lương trung bình ở NHật là bao nhiêu???

Tuy nhiên, lợi ích phi tiền tệ ở Nhật Bản, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe cộng đồng, được coi là có chất lượng cao hơn ở Hoa Kỳ. Điều này rất hữu ích để tiết kiệm tiền và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chi tiết về lương và lợi ích cho những người mới bắt đầu sự nghiệp tại Nhật Bản bạn nhé!

Mức trung bình hàng tháng của Nhật Bản

Theo thống kê năm 2018 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, sinh viên tốt nghiệp đại học 4 năm tại Nhật Bản có mức lương khởi điểm hàng tháng là 206.700 yên (khoảng $ 1,848 đô la Mỹ) cho cả nữ và nam. Đây là mức tăng 0,3% so với năm 2017. Đối với những người có bằng thạc sĩ trở lên, mức lương khởi điểm trung bình là khoảng 238.700 yên, tương đương khoảng 2.134 đô la Mỹ mỗi tháng. Con số này cao hơn 2,3% so với mức lương trong năm 2017.

MỨc lương trung bình NHật Bản là khá cao, đáng để bạn chinh phục

MỨc lương trung bình NHật Bản là khá cao, đáng để bạn chinh phục

Lương cũng thay đổi theo vị trí. Không có gì đáng ngạc nhiên, quận có mức lương khởi điểm trung bình cao nhất cho sinh viên tốt nghiệp đại học là ở Tokyo, với 215.500 yên (1.927 đô la Mỹ). Cao thứ hai là tỉnh Kanagawa, nơi có thành phố lớn thứ hai ở Nhật Bản, Yokohama, với 210.400 yên ($ 1,881 đô la Mỹ). Osaka có mức lương khởi điểm là 208.100 yên ($ 1,861 đô la Mỹ). Kyoto có mức lương cao hơn một chút, với 208.300 yên ($ 1.863 đô la Mỹ) mỗi tháng. Các quận có mức lương thấp nhất là Akita (179.700 yên hoặc 1.607 đô la Mỹ) và Okinawa (180.500 yên hoặc 1.614 đô la Mỹ).

Các con số lương khởi điểm được liệt kê ở trên và toàn Nhật Bản chỉ tăng khoảng 3,8% kể từ năm 2009 do suy thoái kinh tế, tăng trưởng kinh tế chậm hơn, thiếu hụt lao động và các vấn đề với dân số giảm.

Mức lương khởi điểm trung bình theo ngành tại Nhật Bản

Mức lương bao nhiêu mà công việc đem lại cho bạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả ngành công nghiệp của công ty bạn là một phần. Năm 2018 tại Nhật Bản, số liệu thống kê chính thức từ cùng một cuộc khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi ở trên cho thấy mức lương khởi điểm hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp đại học (nữ và nam) trong nghiên cứu khoa học, chuyên nghiệp và dịch vụ kỹ thuật là 224.500 yên (khoảng 2.006 đô la Mỹ ).

Mức lương sẽ thay đổi khác nhau với các ngành khác nhau

Mức lương sẽ thay đổi khác nhau với các ngành khác nhau

Mặt khác, ngành công nghiệp có mức chi trả thấp nhất là ngành khách sạn và nhà hàng, với 198.100 yên, tương đương 1.771 đô la Mỹ cho sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây.

Đối với sinh viên tốt nghiệp có bằng thạc sĩ và giáo dục đại học, ngành công nghiệp được trả lương cao nhất là tài chính và bảo hiểm, với mức trung bình là 241.500 yên mỗi tháng. Điều này tương đương với khoảng $ 2,159 đô la Mỹ. Mức lương hàng tháng thấp nhất là trong ngành y tế và phúc lợi, với mức lương 201.300 yên, tương đương khoảng 1.800 đô la Mỹ.

Ngoài trình độ học vấn, địa điểm và ngành, cuộc khảo sát cũng kiểm tra quy mô của các công ty liên quan đến thanh toán. Nhìn chung, các công ty lớn hơn trả mức lương cao hơn các công ty có quy mô nhỏ.

Các lợi ích công việc: Chăm sóc sức khỏe, phí di chuyển và nhà ở

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác là những lợi ích phi tiền tệ thường có tại các công ty Nhật Bản. Chúng thường là chăm sóc sức khỏe, phí đi lại và trợ cấp nhà ở hoặc giảm giá cho nhà thuê. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về mức lương cơ bản và những lợi ích này trước khi bạn xem xét công việc nào sẽ làm.

Chăm sóc sức khoẻ luôn được quan tâm ở Nhật Bản

Chăm sóc sức khoẻ luôn được quan tâm ở Nhật Bản

Bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc chăm sóc sức khỏe và kiểm tra y tế tại Nhật Bản thường xuyên vì nơi làm việc sẽ trả phần trăm cao cho chi phí – thường là khoảng 70%. Ngoài ra, kiểm tra sức khoẻ hàng năm được cung cấp bởi nhiều nơi làm việc, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Đi lại của bạn trên tàu, tàu điện ngầm hoặc xe buýt cũng sẽ được hoàn trả bởi nơi làm việc của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn làm việc ở Tokyo hoặc Osaka, bạn có thể sống bên ngoài thành phố hoặc trong một khu vực ít tốn kém hơn, đi làm và tiết kiệm tiền thuê nhà một cách đáng kể!!!

Ngoài ra, tiền thuê căn hộ có thể được trả một phần hoặc thậm chí được thanh toán đầy đủ. Nếu bạn đang chuyển đến một vùng nông thôn của Nhật Bản, bạn có thể sống trong ký túc xá của nhân viên hoặc sẽ có căn hộ của bạn được trợ cấp hoàn toàn. Để đảm bảo hơn, bạn có thể  kiểm tra để xem hoặc hỏi về chính sách của công ty về trợ cấp nhà ở. Không phải trả phí nhà ở sẽ cải thiện đáng kể tự do tài chính của bạn và cho phép bạn tiết kiệm tiền, cho phép bạn tận hưởng cuộc sống ở Nhật Bản nhiều hơn nữa.

Trả lương và bồi thường phi tiền tệ tại Nhật Bản

Mức lương bắt đầu hàng tháng ở Nhật Bản và các lợi ích phi tiền tệ được liệt kê ở trên là mức trung bình tiêu chuẩn ở Nhật Bản cho những người lao động bắt đầu làm nhân viên công ty kể từ tháng 6 năm 2018. Tăng lương, thưởng và tăng lợi ích đi kèm với thâm niên và hiệu suất công việc cao hơn. Đây là tiêu chuẩn trong các công ty Nhật Bản. Ngay cả khi mức lương khởi điểm không cao như bạn muốn, bạn vẫn có cơ hội phát triển và đạt được mức lương mà mình mong muốn.

Cũng cần lưu ý rằng chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản, bao gồm thực phẩm và tiền thuê nhà, bên ngoài các thành phố lớn như Tokyo và Osaka, được coi là không đắt so với các nước phương Tây, như Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là không chỉ có thể sống thoải mái mà bạn còn có thể tiết kiệm tiền, tận hưởng cuộc sống theo cách mà bạn mong muốn. Các công ty tại Nhật luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên của họ, bạn hãy yên tâm về điều đó!!!!

Nhận trợ giúp Tìm việc ở Nhật Bản

Nếu bạn muốn bắt đầu một công việc hoặc đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp ở Nhật Bản, hãy tìm kiếm cho mình một sự trợ giúp từ những người bạn biết, bạn tin cậy… Bên cạnh đó bạn có thể tham khaỏ các trang web tìm kiếm việc làm, các tờ báo bản địa. Chúc các bạn thành công!!!!!

Đừng quên share nếu thấy bài viết hay bạn nhé!

186 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.8 / 5. Số đánh giá 13