Mọi thứ bạn cần biết về việc thuê nhà ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đắt đỏ nổi tiếng. Khi bạn đang tìm kiếm một dịch vụ cho thuê ngắn hạn khi đi nghỉ hoặc đi công tác dài ngày, bạn sẽ muốn biết cách tối đa hóa ngân sách của mình. Đặc biệt tiền thuê thường được đặt tên là hơi khó chấp nhận, ăn một lượng lớn tiền lương hàng tháng của một người. Nếu bạn vẫn tập trung vào việc thuê nhà ở Tokyo, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc tìm một căn hộ, cũng như các mẹo, thủ thuật và kiến ​​thức hữu ích về việc thuê nhà ở Nhật Bản!

Nếu bạn đang muốn thuê một căn hộ studio gần ga tàu / tàu điện ngầm ở Tokyo, bạn có thể phải trả khoảng 80.000 Yên (730 đô la Mỹ) / tháng cho căn hộ 30m2. Giá cả thường sẽ phụ thuộc vào khu vực lân cận, gần với một nhà ga lớn, tuổi bất động sản và mét vuông, trong số những thứ khác. Nói chung, tài sản có thể được phân thành bốn loại:

– Nhà khách (giường riêng có phòng chung, bếp, vòi hoa sen và nhà vệ sinh)

– Nhà ở chung (phòng riêng có giường; bếp chung, không gian chung, vòi hoa sen & nhà vệ sinh)

– Căn hộ (phòng riêng có giường, bếp, vòi sen và nhà vệ sinh, thường có phòng khách)

– Khách sạn căn hộ (phòng riêng và dịch vụ có giường, phòng khách nhỏ, bếp nhỏ, vòi sen và nhà vệ sinh)

Những loại căn hộ đang có ở Nhật Bản?

Những loại căn hộ đang có ở Nhật Bản?

Nhà khách và nhà ở chung có xu hướng đi kèm với các nhu yếu phẩm trần (nệm / giường, khăn trải giường, bàn ủi) và các khách sạn căn hộ có xu hướng được trang bị đầy đủ, nhưng bạn có thể muốn kiểm tra với người môi giới chính xác những gì được bao gồm và những gì bạn nên mang lại cho mình.

Ngoài ra, phần lớn các căn hộ ở Nhật Bản không được trang bị nội thất và không đi kèm với các thiết bị gia dụng. Nếu không gian bạn đang cân nhắc thuê là không có đồ đạc, đồ điện tử, đồ dùng nhà bếp và các thiết bị khác có thể được mua với giá tương đối hợp lý bằng cách sử dụng các chiến dịch theo mùa, đặc biệt là tại các nhà bán lẻ lớn. Các cửa hàng tái chế cũ và các cửa hàng tái chế khác (các cửa hàng đồ cũ) cũng là những nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nếu bạn ở lại chỉ một năm hoặc ít hơn, bạn có thể muốn xem xét việc thuê đồ nội thất và thiết bị từ một công ty cho thuê hoặc để chủ động tìm kiếm một căn hộ được trang bị.

  • Ngoài tiền thuê nhà, tôi phải lo tiền gì nữa?

Mặc dù hoàn cảnh có thể khác nhau từ người môi giới đến người môi giới, việc thuê một căn hộ ở Nhật Bản thường đòi hỏi nhiều hơn chỉ là tiền thuê đầu tiên và tháng trước, cộng với tiền đặt cọc. Nếu bạn đang tìm cách thuê từ một cơ quan quen thuộc hơn với việc thuê người địa phương Nhật Bản, bạn nên lập kế hoạch cho tiền chính, tiền đặt cọc, phí môi giới, chi phí hành chính, phí gia hạn và tất cả các loại chi phí phụ.

Đặc biệt tiền thuê nhà là một chủ đề lớn ở Nhật Bản và đàm phán thông minh có thể hạ thấp chi phí ở đây. Chúng tôi sẽ giải thích khái niệm sâu hơn khi chúng ta nói về việc tìm một nơi rẻ để ở!

Ngoài tiền thuê nhà, tôi phải lo tiền gì nữa?

Ngoài tiền thuê nhà, tôi phải lo tiền gì nữa?

Như chúng ta đã biết, số tiền đặt cọc là một khoản tiền gửi bổ sung mà cung cấp bảo mật cho chủ nhà nếu người thuê không trả tiền thuê nhà hoặc thiệt hại tài sản. Trong rất nhiều trường hợp, khoản tiền gửi này được sử dụng để cải tạo hoặc làm mới căn hộ, vì vậy nếu khoản tiền gửi an ninh của bạn thấp, bạn có thể phải đối mặt với một hóa đơn khá đắt tiền khi kết thúc hợp đồng. Tất nhiên, phí tiêu chuẩn là khoảng một tháng tiền thuê nhưng thay đổi tùy theo tài sản.

Ở Nhật Bản, đó là một khoản phí bổ sung thể hiện lòng biết ơn đối với chủ nhà – giống như một món quà. Điều đó có vẻ kỳ lạ đối với những người không biết tiền chính hoặc liên kết một hệ thống khác với nó. Tuy nhiên, nếu chủ nhà của bạn yêu cầu tiền chính, bạn có thể có cơ hội tốt hơn trong việc đàm phán giá thuê rẻ hơn. Không phải mọi căn hộ hoặc cho thuê nhà sẽ yêu cầu tiền chính. Nói chung, nó là khoảng một tháng tiền thuê.

  • Phí môi giới nhà cửa là bao nhiêu?

Phí này dành cho các đại lý bất động sản. Ngay cả khi bạn tìm kiếm một nơi để ở thông qua một đại lý như vậy, nó không phải luôn luôn được yêu cầu. Nếu có, bạn có thể có cơ hội tốt hơn để tự thương lượng tiền thuê. Theo luật, có giới hạn về mức phí môi giới có thể cao. Nói chung, nó là khoảng một nửa đến một tháng giá trị thuê.

  • Phí duy trì & chi phí dịch vụ chung

Lệ phí bảo trì được sử dụng cho việc duy trì cơ sở vật chất khác nhau, như thang máy, bãi đậu xe, khu vực xử lý rác thải, sửa chữa trên tòa nhà, và vân vân. Mặt khác, chi phí dịch vụ chung đề cập đến các khoản phí như hóa đơn tiền điện cho các không gian chung (nghĩ hành lang hoặc hành lang), thay thế bóng đèn trong các không gian đó, v.v.

Chi phí thuê nhà tại Nhật Bản

Chi phí thuê nhà tại Nhật Bản

Nó thay đổi tùy theo tài sản cho dù các khoản phí này được tính hóa đơn, bao gồm trong tiền thuê nhà, hoặc cần phải được thanh toán riêng. Nó có thể dao động từ vài nghìn yên đến vài nghìn yên. Hầu hết thời gian, hai khoản phí này được bao gồm trong tiền thuê nhà, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra hoặc hỏi về phí bảo trì và chi phí dịch vụ chung khi bạn đi săn về nhà.

  • Phí cho người thuê nhà dài hạn

Phí này thường được áp dụng cho người thuê dài hạn. Khi bạn gia hạn hợp đồng cho thuê, nếu bạn đã ký một năm trong một năm nhưng muốn ở lại lâu hơn trong tài sản, chẳng hạn, bạn có thể phải đối mặt với phí gia hạn. Đây là một tùy chỉnh duy nhất ở Nhật Bản và yêu cầu bạn phải trả tiền thuê nhà nói chung một tháng để gia hạn hợp đồng. Nó thay đổi tùy theo tài sản cho dù khoản phí này có bắt buộc hay không, vì vậy đây là điểm quan trọng cần kiểm tra trước.

  • Làm thế nào để tìm một căn hộ giá rẻ?

Một cách tuyệt vời để tìm một nơi giá rẻ của riêng bạn là nhận thức được khi nào nên tìm. Vào mùa xuân , rất nhiều người di chuyển vì họ sắp bắt đầu học đại học hoặc một công việc mới, vì vậy tốt nhất nên tránh thời gian này. Thỏa hiệp về các khía cạnh khác nhau cũng rất quan trọng nhưng hãy chú ý đến các lĩnh vực bạn tìm kiếm.

Nếu bạn kết thúc ở một nơi nào đó căng thẳng hoặc quá bất tiện, bạn có thể hối hận vì lựa chọn của mình. Hãy nhớ rằng hầu hết các doanh nghiệp du lịch và người nước ngoài thân thiện sẽ cho phép bạn đặt trước một địa điểm trực tuyến để làm cho mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Làm thế nào để tìm một căn hộ giá rẻ?

Làm thế nào để tìm một căn hộ giá rẻ?

Tại Nhật Bản, năm tài chính mới bắt đầu vào tháng Tư, vì vậy rất nhiều người di chuyển vào tháng Ba. Điều đó có nghĩa là từ tháng 1, tất cả những người đó đang tìm kiếm nhà và căn hộ. Nếu bạn có quyền tự do về nhà săn bắn ngoài thời gian này, việc đàm phán tiền thuê nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều!

Khi bạn đã tìm thấy một căn hộ đẹp trên internet, tối ưu bạn sẽ muốn xem càng nhiều ảnh về nó càng tốt. Nếu không có gì rõ ràng, hãy nói chuyện với đại diện cho thuê của bạn và đừng ngại hỏi thêm hình ảnh về căn phòng bạn đang muốn thuê. Bạn luôn có thể kiểm tra các diễn đàn trực tuyến (trên Facebook, Reddit, TripAdvisor) để có ý tưởng về các câu hỏi khác để hỏi một đại lý cho thuê và danh tiếng của họ.

  • Quy trình thuê căn hộ ở Nhật

Tìm kiếm căn hộ

1. Khi bạn tìm kiếm trên các trang web khác nhau về căn hộ, hãy theo dõi các yếu tố như ngân sách, quy mô, diện tích và công ty bất động sản.

2. Ghé thăm một công ty bất động sản hoặc gửi tin nhắn cho họ; nói với họ về những gì bạn đang nghĩ về một căn hộ.

Quy trình thuê căn hộ ở Nhật Bản

Quy trình thuê căn hộ ở Nhật Bản

3. Kiểm tra những nơi được giới thiệu cho bạn. Nếu bạn ở trong nước, hãy hẹn gặp những người bạn đặc biệt thích. Nếu bạn chưa hạ cánh, bạn nên xem qua Google Maps hoặc một công cụ bản đồ khác để kiểm tra vị trí và xem những gì gần đó.

4. Đàm phán thuê và các chi tiết khác.

5. Ký hợp đồng cho thuê.

Thật tuyệt khi có một chủ nhà hoặc công ty bất động sản thân thiện, sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc đối mặt với bất kỳ vấn đề nào với các quy tắc hoặc quy tắc của Nhật Bản. Bây giờ, tất cả những gì còn lại để nói là may mắn với việc bạn tìm kiếm vị trí của riêng mình ở Nhật Bản – và một khi bạn đã ổn định, hãy có một khoảng thời gian tuyệt vời và vui vẻ! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!

183 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1