[LÝ DO CỰC SỐC] – Tại sao Nhật Bản được du khách quý mến đến thế!

Nằm ở vùng viễn đông, Nhật Bản là một quốc gia bí ẩn khác hẳn với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Không chỉ có những cảnh đẹp và văn hóa truyền thống, mà có rất nhiều điều tuyệt vời về Nhật Bản đã mê hoặc chúng ta rất nhiều.

Vâng, đôi khi Nhật Bản có thể trở nên điên rồ, nhưng thật sự đất nước này đã lôi cuốn cả thế giới. Vì sao vậy? Hãy cùng Hoàng Nhi tìm hiểu vì sao mà hầu hết du khách yêu thích ở Nhật Bản! – Tại sao Nhật Bản được du khách quý mến đến thế!

Nhật Bản là một trong những quốc gia ẩm thực tốt nhất trên thế giới! Vào tháng 12 năm 2013 Washoku, ẩm thực truyền thống của Nhật Bản đã được UNESCO công nhận là tài sản di sản văn hóa phi vật thể. Tokyo là thủ đô ẩm thực không chính thức của thế giới, đánh bại tất cả các thành phố khác về số lượng nhà hàng sao Michelin (hiện 14 với xếp hạng sao hàng đầu). Tuy nhiên, có thể khó tìm ra những gì để ăn ở Nhật Bản vì nó rất nhiều để lựa chọn.

Ẩm thực ở Nhật Bản là số 1

Ẩm thực ở Nhật Bản là số 1

Khi chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản, suy nghĩ đầu tiên của tôi khi nói đến thực phẩm là sushi, nhưng thực phẩm Nhật Bản còn hơn cả sushi! Ẩm thực Nhật Bản là một trong những món ăn đa dạng nhất thế giới, với rau tươi, tất cả các loại thịt và hải sản, cả nguyên liệu, nấu chín và nướng. Thưởng thức ẩm thực ngon của đất nước này là một lý do lớn để ghé thăm Nhật Bản!

  • Nhật Bản là đất nước an toàn 

Thật sự bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ở Nhật Bản, và đây là một trong những lợi ích lớn nhất cho khách du lịch. Hầu hết mọi người đều bình tĩnh, lịch sự và thân thiện.

Nhật Bản là đất nước an toàn 

Nhật Bản là đất nước an toàn

Đây là lý do tại sao mọi người có thể ngủ sâu trên tàu có thể là một trong những điểm tham quan thú vị nhất bạn có thể gặp ở Nhật Bản! Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đề phòng bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào trong khi bạn đi du lịch!

  • Nhật Bản là đất nước sạch sẽ, yên tĩnh

Nhật Bản là một điểm đến mơ ước của nhiều người. Nền văn hóa phong phú, các di tích lịch sử được bảo tồn tốt, thức ăn ngon và những người tuyệt vời là những lý do đủ để yêu đất nước này. Tôi đã đến Nhật Bản nhiều lần hơn tôi có thể nhớ và nó vẫn làm tôi kinh ngạc mỗi lần. Và ngay cả khi tôi đã đi du lịch đất nước rất nhiều lần, tôi vẫn sẽ quay lại để biết thêm.

Khi được hỏi tại sao tôi thích đi du lịch Nhật Bản đến vậy, tôi không thể chỉ nghĩ đến một lý do duy nhất. Có rất nhiều thứ để yêu về Nhật Bản. Môi trường xung quanh thanh bình, văn hóa trung thực, thức ăn ngon và nhiều hơn nữa.

Nhật Bản là đất nước sạch sẽ, yên tĩnh

Nhật Bản là đất nước sạch sẽ, yên tĩnh

Tôi yêu sự yên tĩnh của nó ngay cả ở những nơi công cộng. Mọi người giữ im lặng khi đi trên tàu là một dấu hiệu của sự tôn trọng bởi vì một số người đi trên đó là những người thường sử dụng thời gian này để chợp mắt trong một giấc ngủ ngắn từ một ngày mệt mỏi. Ngoài ra, không ai chơi nhạc lớn, ở nơi công cộng hoặc ở nhà. Tôi không chắc có luật nào cho việc đó không nhưng tôi chưa bao giờ nghe nhạc nổ ngay cả trong khu dân cư.

Tôi yêu cách đất nước này sạch sẽ. Mọi người đều có ý thức làm sạch sau khi ăn cho dù đó là trong nhà hàng, trong công viên, World Cup hay trên Shinkansen. Không thành vấn đề, họ luôn dọn dẹp và vứt rác ở những khu vực được chỉ định. Và họ nghiêm khắc tách biệt ở nhà. Họ có một lịch trình cụ thể khi vứt rác nhất định.

  • Nhật Bản là đất nước của công nghệ cao

Rô bốt, siêu nhà vệ sinh, tàu cao tốc v.v … Nhật Bản có lẽ là quốc gia tốt nhất để cảm nhận tương lai! Nhật Bản cũng là một quốc gia tuyệt vời để mua sắm các thiết bị điện tử mới nhất như Máy ảnh, Đồng hồ, Ghế vệ sinh, Nồi cơm điện và nhiều hơn nữa!

Nhật Bản là đất nước của công nghệ cao

Nhật Bản là đất nước của công nghệ cao

  • Người dân Nhật Bản hiền lành, hiếu khách và thân thiện

Nhật Bản là quốc gia trên thế giới nơi tôi đã gặp những người dễ chịu, lịch sự, hữu ích và tuyệt vời nhất. Họ thậm chí chờ ở ngã tư nếu đèn đỏ. Họ cũng luôn cảm ơn bạn và chào hỏi, và mặc dù không phải ai cũng nói tiếng Anh, họ làm mọi thứ để giúp bạn.

Người dân Nhật Bản hiền lành, hiếu khách và thân thiện

Người dân Nhật Bản hiền lành, hiếu khách và thân thiện

Cũng không có mặt tiền đằng sau sự thân thiện hoặc quan tâm đến tiền của họ (vì nó có thể ở các nước châu Á khác, chẳng hạn như Ấn Độ hoặc Thái Lan). Người Nhật thực sự là những người tuyệt vời, và chỉ người dân địa phương là đủ lý do để đến đó!

Tất nhiên, điều này nói chung, nhưng nó cho thấy rõ ràng rằng thông lệ ở Nhật Bản rằng họ phải luôn cố gắng hết sức để tử tế, chính xác, lịch sự, hữu ích và trên hết là không làm hại gì.

  • Nhật Bản có nhiều thành phố đẹp

Thành phố tuyệt vời nhất thế giới! Ở Tokyo, bạn có thể không phóng đại thực sự tìm thấy bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng (nghe có vẻ sáo rỗng như thế nào). Tokyo là một thành phố lớn mà mọi người nên ghé thăm vào một lúc nào đó trong cuộc sống của họ.

Nhật Bản có nhiều thành phố đẹp

Nhật Bản có nhiều thành phố đẹp

Bảng hiệu neon, nhà hàng theo chủ đề, nhiều quận, cửa hàng quần áo 12 cấp, trung tâm mua sắm khổng lồ, sushi trên băng chuyền, đền cũ, lối băng qua đường lớn nhất thế giới và 13,5 triệu người chỉ là một trong những điều gây ấn tượng trong chuyến thăm thành phố!

  • Nhật Bản có hệ thống tàu, giao thông rất tiện lợi

Tàu cao tốc cắt giảm hành trình chín giờ xuống còn 2,5 giờ. Đó là những gì nhiều hơn của thế giới cần. Rộng rãi, sạch sẽ, nhanh chóng và bán hoàn hảo – họ chỉ cần Wi-Fi và ổ cắm điện. Chúng không phải là siêu rẻ, nhưng nếu bạn có được Japan Rail Pass, bạn có thể đi xe vòng quanh đất nước với ngân sách và tiết kiệm rất nhiều tiền!

Nhật Bản có hệ thống tàu, giao thông rất tiện lợi

Nhật Bản có hệ thống tàu, giao thông rất tiện lợi

Khi nào là một nhà ga xe lửa không chỉ là một nhà ga xe lửa? Khi đó là một nhà ga xe lửa Nhật Bản! Ở Nhật Bản, các nhà ga không chỉ dành cho xe lửa, mà còn dành cho trung tâm thương mại, siêu thị, khu vực nhà hàng lớn và các tòa nhà văn phòng. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì tại các ga tàu ở đây, điều này thực sự tiện lợi nếu bạn đi muộn hoặc quên một thứ gì đó ở nhà.

  • Lời cảm nhận về đất nước Nhật Bản

Không có nơi nào trên thế giới là hoàn hảo ngay cả đất nước yêu thích của tôi, Nhật Bản. Mỗi quốc gia và văn hóa đều có ưu và nhược điểm, và những điều bạn có thể thích hoặc không thích tùy thuộc vào tính cách của bạn. Có được một số điều tôi không thích về Nhật Bản, và tôi đã bắt đầu nhận thấy những điều này nhiều hơn sau khi được trong nước cho một vài năm.

Nhưng đồng thời, tôi cảm thấy ở nhà nhiều hơn tôi từng cảm thấy ở bất cứ nơi nào khác, và có một phần lớn trong tôi sẽ luôn là người Nhật Bản. Vì vậy, hôm nay tôi nghĩ rằng mình sẽ chia sẻ một số điều tôi yêu thích rất nhiều về xứ sở mặt trời mọc. Nếu bạn thích bài viết này, chia sẻ bài viết nhé

287 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1