Lễ hội Sanja Matsuri ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Sanja Matsuri là một trong những lễ hội hấp dẫn nhất của Tokyo trong mùa hè , với khoảng hai triệu khán giả tham dự trong thời gian 3 ngày bao gồm người dân Tokyo, khách du lịch Nhật Bản và khách du lịch quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Trong ba ngày, mikoshi, hoặc đền thờ di động , được diễu hành quanh khu vực nổi tiếng Asakusa , ở phía đông của Tokyo.

Bên cạnh những cuộc diễu hành này là các nhạc sĩ, vũ công và những người biểu diễn khác trong trang phục truyền thống, trong khi các quầy hàng xuất hiện như thể bằng phép thuật cung cấp tất cả các loại món ngon. Bất cứ ai ở Tokyo trong tháng Năm hoàn toàn thích thú tham gia và vui chơi! Chia sẻ cùng bạn bài viết – Lễ hội Sanja Matsuri ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Hàng năm số lượng lớn người tham dự Sanja Matsuri , một trong ba lễ hội Thần đạo lớn ở Tokyo. Lễ hội này là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm không chỉ văn hóa Nhật Bản, mà cả tinh thần cộng đồng địa phương thực sự.

Nguồn gốc xa xôi của nó có thể được tìm thấy vào năm 1649 khi Shogun Tokugawa Iemitsu ra lệnh xây dựng Asakusa Shrine , được dành riêng cho hai anh em – Takenari và Hamanari Hinokuma – và bạn của họ, Matsuchi Hajino, vì vai trò của họ trong việc xây dựng Sensoji Chùa ở 628.

Nguồn gốc của lễ hội Sanja Matsuri
Nguồn gốc của lễ hội Sanja Matsuri

Các Ba người đàn ông được biết đến với tên là San San-sama, và lễ hội được gọi là Sanja Matsuritrong danh dự của họ. Người ta cũng tin rằng một lễ hội được tổ chức từ năm 1312 để vinh danh Sanja-sama, nhưng điều này chỉ diễn ra mỗi năm vào tháng 3 cho đến năm 1649.

Vì vậy, ngày nay khi bạn nhìn thấy Sanja Matsuri, bạn thực sự đang chứng kiến ​​một truyền thống văn hóa mạnh mẽ đã diễn ra trong phần tốt nhất của một ngàn năm được tổ chức bởi Ujiko (cư dân của cộng đồng lân cận). Năm 1951, Asakusa Shrine được thiết kế như một tài sản văn hóa quốc gia quan trọng.

  • Khi nào diễn ra lễ hội Sanja Matsuri 2020?

Sanja Matsuri sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 5 năm 2020

Lễ hội này diễn ra hàng năm trong suốt cuối tuần thứ ba của tháng Năm, bắt đầu từ 1 giờ chiều Thứ Sáu và kết thúc vào tối Chủ nhật. (Cho năm 2020, Sanja Matsuri sẽ được tổ chức từ ngày 15 – 17 tháng 5.)

Trong suốt ba ngày lễ hội hàng năm này bao gồm một đám rước với những người mặc trang phục Thời kỳ Edo và các vũ công biểu diễn một điệu nhảy đặc biệt vào ngày đầu tiên, một đám rước trong số 100 đền thờ di động (mikoshi) vào ngày thứ hai và sau đó là một đám rước của ba ngôi đền di động lớn vào ngày cuối cùng. Các mikoshi được thiên nhiên ưu đãi tại Sensoji Chùa và Asakusa Shrine , và sau đó thực hiện thông qua 44 huyện của Asakusađể lan truyền may mắn và tài lộc đến người dân địa phương và các doanh nghiệp.

Khi nào diễn ra lễ hội Sanja Matsuri 2020
Khi nào diễn ra lễ hội Sanja Matsuri 2020

Đối với một số người, hoặc có thể nhiều người, một trong những điểm nổi bật của Sanja Matsuri là thực phẩm tuyệt vời có sẵn để mua tại các quầy hàng trên nhiều đường phố, bao gồm các món ăn đặc trưng của Nhật Bản như yakisoba, yakitori , v.v. Tuy nhiên, quan trọng hơn là bạn có thể thử các món ngon địa phương độc đáo như Asakusa Kibi-dango Azuma, được cho là có từ hơn hai trăm năm và được làm từ bột kê (kibi) và gạo ngọt, và phủ bột đậu nành.

Asakusacũng nổi tiếng với Age Monjya, giống như một chiếc bánh ngọt nhẹ với sự lựa chọn của bạn. Món ưa thích cho một ngày nóng nực là Matcha Kakigori, đá bào được phủ lên trên cùng với xi-rô matcha trên đậu đỏ!

  • Lên kế hoạch tham gia Lễ hội Sanja

Đêm trước ngày đầu tiên vị chủ tế đứng đầu Asakusa Shrine thực hiện một nghi lễ trọng kính mời các linh hồn của Sanja-sama thành ba mikoshi chính, và sau đó vào thứ Sáu matsuri đá đầu với Parade Daigyoretsu lúc 1 giờ chiều diễu hành này được thực hiện lên các linh mục đền thờ , các quan chức thành phố, geishas, ​​nhạc sĩ và vũ công mặc trang phục truyền thống đi bộ qua các khu vực khác nhau của Asakusa .

Lên kế hoạch tham gia lễ hội Sanja Matsuri
Lên kế hoạch tham gia lễ hội Sanja Matsuri

Tiếp theo là một buổi lễ Shinto ngắn tại Asakusa Shrine để cầu nguyện cho sự thịnh vượng và vũ công thực hiện binzasaramai khiêu vũ, biểu diễn kèm theo các nhạc cụ gõ truyền thống Nhật Bản được biết đến như binzasara.

Vào cuối buổi chiều, sáu mikoshi khổng lồ từ các quận chính được diễu hành qua các đường phố. Đó là một cơ hội tuyệt vời để đứng dậy và gần gũi với mikoshi trước cuối tuần rất đông đúc. Đồng thời tất cả người dân địa phương ăn uống trên đường phố, trong khi trẻ em chơi trò chơi .

  • Ngày thứ hai của Matsuri, người dân làm gì?

Vào thứ bảy, ngày thứ hai của Matsuri , các lễ hội thực sự bắt đầu, vào khoảng buổi trưa, khoảng 100 mikoshi nhỏ được mang qua các đường phố trên khắp Asakusa . Mỗi mikoshi được mang theo bởi một đội khác nhau gồm khoảng 60 người đồng thanh hét lên để cổ vũ lẫn nhau trong khi đường phố đông đúc với tất cả khán giả.

Nhiều mikoshi được mang qua đường cũng bao gồm những chiếc nhỏ hơn dành cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Để cho những đứa trẻ mới biết đi thưởng thức các lễ hội, có một chiếc trống taiko được gắn trong một chiếc xe đẩy mà chúng sẽ chơi trong khi được lăn quanh khu phố. Đó thực sự là một ngày cho tất cả mọi người!

Ngày thứ hai của Matsuri, người dân làm gì
Ngày thứ hai của Matsuri, người dân làm gì

Là một khán giả, bạn có thể mong đợi những mikoshi này, như những ngôi đền , được đối xử rất tôn trọng, vì vậy bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mikoshi thực sự bị bật lên và rơi xuống từ bên này sang bên kia! Chuyển động này của mikoshi được gọi là tamafuri, và đã được thực hiện trong hàng trăm năm bởi vì nếu nó được thực hiện tại một lễ hội thì người dân địa phương sẽ may mắn về mùa màng, cả mùa màng và cá, cũng như giúp bệnh tật tốt hơn.

Như ngày đến kết thúc các đội bóng khác nhau và đám đông mikoshi của họ vào Asakusa Shrine đến khi bạn có một biển mikoshi và màu sắc ganh đua với nhau để lấy sự chú ý của bạn. Sau đó, các đội, người dân địa phương và những du khách khác cùng nhau đi uống nước trên toàn bộ Asakusa và thường uống cho đến đầu giờ.

  • Người dân mặc gì trong Lễ hội Sanja

Mỗi đội mikoshi đeo khác nhau hanten áo, mà là giống như một chiếc áo khoác ngắn truyền thống. Chiếc hanten này dày hơn một chiếc bình thường, điều này có thể hiểu được vì nếu không sẽ có rất nhiều ma sát khi mang mikoshi.

Mọi người có thể cạnh tranh để mang mikoshi, nhưng họ không muốn bị thương! Bên dưới họ thường mặc fundoshi , một loại đồ lót truyền thống của Nhật Bản. Bộ trang phục được hoàn thành với tabi truyền thống , một loại giày có thể khiến bạn liên tưởng đến ninja và cuối cùng là một hachimaki (băng tay).

Ngày cuối cùng của lễ hội bắt đầu từ rất sớm lúc 6h sáng tại Asakusa Shrine, tất cả các đội từ ngày hôm trước (đôi khi tệ hơn một chút để mặc từ tối hôm trước) chen lấn nhau để đến ba mikoshi lớn và là những người mang theo một trong số họ.

Người dân mặc gì trong Lễ hội Sanja
Người dân mặc gì trong Lễ hội Sanja

Những mikoshi này thực sự lớn và nặng ít nhất một tấn, và vì các đội là những khán giả rất cạnh tranh không được phép vào khu vực đền thờ vì sự an toàn của chính họ.

Đến khoảng 8 giờ sáng, ba mikoshi lớn rời khỏi đền và đi trên các tuyến đường riêng quanh Asakusa cho đến khi trở về đền vào khoảng 6 hoặc 7 giờ tối. Sau khi mikoshi lớn rời đi vào buổi sáng, các đội còn lại cũng sẽ diễu hành một số mikoshi nhỏ hơn từ ngày trước cũng vậy.

TUYỆT VỜI PHẢI KHÔNG NÀO? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA, HÃY NHANH CHÂN ĐẾN NHẬT BẢN NGAY NÀO! Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Tên công ty: CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC QUỐC TẾ V&J

Năm thành lập: 9/2016

Giám đốc: ông Lê Thanh Trung

Mã số thuế: 0314024234

Địa chỉ: 1358/31 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3620.4448

GIẤY PHÉP KINH DOANH

Liên hệ công ty Nhân lực quốc tế VJ:

  • Liên hệ nhanh nhất: Bạn để lại số điện thoại ở bình luận sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn cho bạn.
  • Liên hệ qua Fanpage.
  • Đến trực tiếp văn phòng công ty: 1358/31 Quang Trung, P.14, Q. Gò Vấp, Tphcm.
  • Gọi điện cho nhân viên tư vấn: 0981.886.978 ( Mr Thanh ) – 0937.873.000 ( Mr Quân )
233 views