Lễ hội mùa hè Nhật Bản – 4 điều bất ngờ cho khách du lịch nước ngoài!

Một điểm đặc biệt của mùa hè ở Nhật Bản là các lễ hội (omatsuri). Trong những năm gần đây, bạn có thể tìm thấy nhiều người nước ngoài đến thăm các lễ hội quy mô lớn được tổ chức trên khắp đất nước và các lễ hội địa phương được tổ chức tại các đền thờ và đền thờ . Đó là một nơi hoàn hảo để cảm nhận và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội mùa hè Nhật Bản

Lễ hội mùa hè Nhật Bản

Chúng tôi đã hỏi người nước ngoài sống ở Nhật Bản điều gì làm họ ngạc nhiên trong các lễ hội mùa hè của Nhật Bản .

Lớn lên ở Nhật Bản, lễ hội mùa hè là tiêu chuẩn, nhưng với người nước ngoài, chúng đầy bất ngờ. (Sau đây là ý kiến ​​cá nhân của những người đã xem xét cuộc phỏng vấn của chúng tôi.)

Obon đề cập đến thời gian trong năm, theo giáo lý Phật giáo, người chết trở về thế giới của người sống. Trong thời kỳ này, mọi người có nhiệm vụ tôn vinh người quá cố bằng cách đến thăm nhà của tổ tiên của họ, dọn dẹp mộ của người thân và cúng dường cho họ. Mùa hè xảy ra là mùa Obon, năm nay rơi vào ngày 13 đến 15 tháng 8.

Các truyền thống lễ hội mùa hè như Bon Odori (điệu nhảy Bon) và lễ hội pháo hoa bắt nguồn từ Obon, vì chúng được dùng để chào đón và chào mừng người chết khi họ đến thăm thế giới của chúng ta một thời gian ngắn, và sau đó, trong trường hợp lễ hội pháo hoa sau đó Tuy nhiên, ngày nay, với nhiều người Nhật chỉ theo đạo Phật, các lễ hội mùa hè ít nói về việc thờ cúng tổ tiên và nhiều hơn về việc vui chơi theo cách của trường học cũ.

Tại sao nhiều lễ hội vào mùa hè ở Nhật?

Tại sao nhiều lễ hội vào mùa hè ở Nhật?

Tuy nhiên, tại một số khu vực và khu vực, bạn vẫn sẽ tìm thấy một số lễ kỷ niệm Obon nặng về việc tôn vinh người chết. Một số ví dụ là Toro Nagashi trang trọng hơn, một nghi lễ trong đó đèn lồng đại diện cho đèn dẫn đường cho người chết được thả xuống sông. ( Asakusa sẽ quan sát buổi lễ này vào ngày 10 tháng 8 năm 2019. Ngoài ra còn có Shoro Nagashi của Nagasaki vào ngày 15 tháng 8 năm 2019, có thể là lễ hội và náo nhiệt hơn, nhưng vẫn rất nhiều về việc tôn vinh những người thân yêu đã qua đời.

Ngoài ra, theo truyền thống Obon, hầu hết các công ty cho nhân viên nghỉ bốn ngày trong mùa hè. Nhiều người nghỉ những ngày quý giá này để đi nghỉ mát hoặc thư giãn. Học sinh cũng được nghỉ học vào mùa hè, vì vậy đây là thời điểm tốt để các gia đình đi nghỉ. Với các sinh viên và các chuyên gia cũng như được nghỉ ngơi, tuy nhiên, ngắn ngủi trong suốt mùa hè, không khó để hiểu tại sao các nhà tổ chức sự kiện lại bận rộn!

  • Mặc gì trong lễ hội mùa hè Nhật Bản

Lễ hội không có quy định về trang phục, vì vậy bạn chỉ có thể xuất hiện trong trang phục giản dị. Nhưng nếu bạn muốn làm như nhiều người Nhật khác làm, hãy mặc yukata, một bộ kimono thường được mặc bởi đàn ông, phụ nữ và trẻ em vào mùa hè.

Mặc gì trong lễ hội mùa hè Nhật Bản

Mặc gì trong lễ hội mùa hè Nhật Bản

Vì nó được làm từ chất liệu nhẹ hơn, mỏng hơn (cotton) so với kimono thông thường, ai biết được bạn thậm chí có thể thấy nó thoáng và thoải mái hơn quần áo thông thường của bạn!

  • Kỹ năng của đầu bếp Nhật Bản tuyệt vời

Hầu hết mọi người nhận xét về gian hàng thực phẩm.

“Các takoyaki [bóng bạch tuộc] đứng tại lễ hội khá đáng ngạc nhiên. Thật ngạc nhiên là nhanh như thế nào họ có thể quay họ!”(Châu Mỹ / 30 / Nam)

‘Cách họ nấu takoyaki đã mê hoặc và tôi muốn tiếp tục theo dõi họ nấu ăn.’(Mexico / 40 của / Nữ)

“ Takoyaki là rất phổ biến ở Thái Lan, nhưng nhìn thấy nó được nấu trên một cái đĩa sắt khổng lồ thì rất ấn tượng. ((Thái Lan / 40 giây / Nữ)

Kỹ năng của đầu bếp Nhật Bản tuyệt vời

Kỹ năng của đầu bếp Nhật Bản tuyệt vời

Cấp độ kỹ năng của những người làm ra những phần yakisoba (mì xào) khổng lồ trên đĩa sắt lớn là đáng chú ý (Úc / 20 giây / Nam)

Ẩm thực đứng ẩm thực là một văn hóa độc đáo của Nhật Bản. Các nhân viên năng động nhanh chóng chuẩn bị thức ăn phải gây sốc cho mọi người.

  • Cây kem mát lạnh và cực kỳ đẹp mắt

Gian hàng lễ hội Nhật Bản đầy màu sắc và dễ thương! Giá đỡ yo-yo là một thành công lớn trên Instagram và tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người từ Việt Nam sẽ thích nó. Nhẫn (Việt Nam / 20 / Nữ)

Chúng tôi đã cạo đá ở Đài Loan, nhưng những chiếc kem mát lạnh của Nhật Bản rất sặc sỡ với nhiều màu sắc khác nhau như dâu tây, dưa, chanh và xanh Hawaii! ((Đài Loan / 30’s / Nữ) chuối chuối sô cô la…

Cây kem mát lạnh và cực kỳ đẹp mắt

Cây kem mát lạnh và cực kỳ đẹp mắt

Nhật Bản rất dễ thương nhưng rất kỳ quái (lol). Chúng được phủ bằng màu hồng, màu xanh và các chip sô cô la đầy màu sắc khác . Khi bạn tôi nói với tôi rằng ‘đó là những quả chuối’, tôi không thể tin họ. Họ (Canada / 20 ‘/ Nữ) Nhiều phụ nữ nói rằng lễ hội ở Nhật Bản rất sặc sỡ. Lễ hội Nhật Bản có rất nhiều món ăn đẹp như sô cô la, chuối bọc, đá bào, kẹo bông và kẹo táo!

  • Mọi người nhảy múa vui hát…

Sự kiện Bon Odori Dance tiêu chuẩn tại các lễ hội mùa hè của Nhật Bản thậm chí còn gây ngạc nhiên cho người nước ngoài.

Ở đất nước tôi, mọi người đi bộ trong các cuộc diễu hành, nhưng nhìn thấy mọi người nhảy múa trong một vòng tròn là điều mới mẻ và đáng ngạc nhiên! Hồi (Tây Ban Nha / 10 ‘/ Nữ)

Tôi đã tham gia vào điệu nhảy trái phiếu năm nay. Nhảy múa chậm chạp trong một vòng tròn cảm thấy như một hành động thiêng liêng đối với tôi! Chỉ (Mỹ / 30 / Nam)

Mọi người nhảy múa vui hát...

Mọi người nhảy múa vui hát…

Tôi đã ngạc nhiên khi mọi người nhảy múa trong yukata ( kimono mùa hè )! Nhưng (Anh / 10 ‘/ Nam)

Theo một lý thuyết, Bon khiêu vũ được sử dụng như một nghi lễ để cầu nguyện cho một vị thần. Bon dance có nguồn gốc khác với các cuộc diễu hành nước ngoài có vẻ rất hấp dẫn đối với người nước ngoài.

  • Cá vẩy vàng? Thật lạ…

Dưới đây là một số ý kiến ​​quan tâm.

Tôi cảm thấy tồi tệ cho cá vàng tại các sự kiện cá vàng! Chúng được đặt trong một cái bể chật chội và bị hất bằng muỗng giấy là hành vi ngược đãi động vật. ((Pháp / 20’s / Nữ)

Có một vị trí không phổ biến với những con rùa nhỏ. Tôi bắt đầu tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với những con rùa sau khi chúng được thực hiện và điều đó làm tôi buồn. (Malaysia / 30 / Nam)

Cá vẩy vàng? Thật lạ...

Cá vẩy vàng? Thật lạ…

Trong những năm gần đây, chúng ta không thấy nhiều chú rùa con hay con rùa màu; tuy nhiên cá vàng vẫn là một sự kiện tiêu chuẩn trong các lễ hội mùa hè . Nhìn thấy cá vàng bơi một cách duyên dáng là đẹp, nhưng tôi vẫn có thể hiểu tại sao mọi người nghĩ rằng đó là hành vi ngược đãi động vật Hồi giáo …

Lễ hội Nhật Bản có rất nhiều khán đài, điệu nhảy và khám phá khác nhau. Vì chúng ta đang ở giữa mùa hè., chúng tôi hy vọng rằng nhiều người nước ngoài được trải nghiệm các lễ hội mùa hè của Nhật Bản . CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

195 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá