Làm thế nào để bạn có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng?

Bạn muốn nói tiếng Nhật bây giờ. Ngay bây giờ. Nhưng điều này trở nên thật sự khó khăn đối với bạn. Tôi biết, và đó là lí do đưa bạn đến bài viết này đúng không nào? Bạn chán nản khi cứ mải vùi đầu vào những sách giáo khoa nhạt nhẽo, truyện tranh yêu thích của bạn cũng không làm bạn hứng thú hơn với tiếng Nhật. Bạn tuyệt vọng hoàn toàn khi bị lạc trong một cuộc trò chuyện của Nhật Bản, bạn không thể nghe, không thể hiểu và không thể bắt kịp cuộc trò chuyện . Bạn quay mặt lên trời khẩn khoản và nghĩ:Tôi không học đủ nhanh! Vì vậy, bạn đẩy mạnh máy tính xách tay của mình trong tuyệt vọng và gõ vào cách học tiếng Nhật nhanh chóng vào Google. Điều gì đã xảy ra? Tôi cá là bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người làm bạn nản lòng hoặc cho bạn những lời khuyên trái chiều. Hoặc tệ hơn, họ đã nói với bạn hãy ngừng học ngay bây giờ vì nó là ngôn ngữ không thể. Bạn chìm đắm trong chiếc ghế của mình, chán nản và tự hỏi những gì bạn đã cố gắng làm??

Kết quả hình ảnh cho học tiếng nhật

Làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh chóng

 

Điều bạn cần làm ngay từ lúc này là điều gì? Hãy hít một hơi thật sâu, thật dài, thật nhẹ nhàng. Mặc kệ những người đó. HÃy nghe những lời tôi nói, tôi tin bạn sẽ cải thiện được rất nhiều trong việc học tiếng Nhật của chính bản thân mình đấy. Giờ thì tôi sẽ chia sẻ một để số thủ thuật bạn có thể tham khảo để tăng tốc và đưa bạn đến gần hơn với đất nước Nhật Bản, ước mơ du học hay chỉ đơn giản là để giao tiếp với người Nhật.

Chìa khóa để cải thiện nhanh duy nhất chính là sự kết hợp. Kết hợp kanji và nghiên cứu từ vựng của bạn, kết hợp nỗ lực của bạn với những người bạn đồng hành, kết hợp ngữ pháp và thực hành nói và kết hợp thói quen hàng ngày của bạn với tiếp xúc với tiếng Nhật.

1. Học Kanji và trao dồi vốn từ vựng mỗi ngày

 

Hình ảnh có liên quan

Mẹo học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

Hãy đối mặt với nó, thứ bạn chán ghét và không thể nào nhét vào đầu: học kanji (hoặc, ký tự Trung Quốc) không phải là nhiệm vụ thân thiện nhất. Nó có thể chậm, buồn tẻ và mệt mỏi. Trong hầu hết các sách giáo khoa không có ngữ cảnh thực sự cho chữ Hán và với hơn 2.000 ký tự được sử dụng thường xuyên, không có kết thúc rõ ràng cho những đau khổ của bạn. Điều này làm chậm quá trình tiếp cận tiếng Nhật của bạn, đúng không?

Nhưng đừng sợ, có một giải pháp. Đó là xác định mục tiêu và thời gian biểu cho bản thân, nó có thể thật khó trong thời gian đầu nhưng về lâu dài bạn sẽ thấy nó trở thành một thói quen, đẩy trình độ tiếng nhật của bạn lên một tầm cao mới. Những gì bạn sẽ cần phải làm là xây dựng cho mình một kho từ vựng đầy đủ. Choáng ngợp, đúng vậy, nhưng ở đây, một sự khởi đầu:   thực hiện mục tiêu của mình để có thể quản lý từ vựng trong khi học kanji mà bạn có thể sử dụng trong một cuộc trò chuyện?

Ngay bây giờ bạn có thể lên mạng và có được cuốn ​​”Speed ​​Master”: Sayaka Kurashina’s “日本語単語スピードマスター (にほんご たんご すぴーどますたー, Japanese Vocabulary Speed Master) một cuốn sách giáo khoa từ vựng tiếng Nhật tuyệt vời ở mọi cấp độ. Trong mỗi năm cấp độ của chuỗi, bạn sẽ học từ vựng cần thiết cho mỗi bài kiểm tra theo ngữ cảnh. Mỗi chương bao gồm một chủ đề trò chuyện cụ thể, vì vậy tất cả các từ vựng liên quan bạn cần.                         .

Nhưng chờ đã, bạn hỏi, làm thế nào tôi học được bất kỳ chữ Hán nào từ đây?

Cuốn sách sẽ biến việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn bao giờ khác. Có một tờ màu đỏ mờ bao gồm, khi được đặt trên trang, làm cho các bản dịch tiếng Anh biến mất. Khi bạn đã nghiên cứu ý nghĩa một vài lần, chỉ cần sử dụng bảng màu đỏ này và bạn sẽ có thể nhớ việc đọc một từ vựng chỉ bằng cách nhìn thấy chữ Hán.

Bạn có thể nội tâm hóa giao diện, âm thanh và ý nghĩa của chữ Hán. Ngoài ra, vì từ vựng được sắp xếp thành các chủ đề nhỏ gọn, bạn sẽ bắt đầu nhận ra chữ Hán lặp lại trong mỗi chương. Bạn có thể đoán được cách phát âm từ vựng mới và quan trọng hơn là dự đoán nghĩa của nó. Nếu bạn đang cố gắng nhớ một nhân vật nào đó, nghĩa là hãy nghĩ về đồng loại của nó, như thế này:

会 (かい – meet) as in 会話 (かいわ – conversation) and 会社 (かいしゃ – company), which both have to do with meeting or gathering to do something.”

会話 meet + talk = conversation

会社 meet + in society = company

Một số sách gợi ý dành cho người mới học tiếng Nhật

Hoặc muốn bớt nhàm chán hơn bạn có thể chọn cho mình một ứng dụng học tiếng nhật với âm thanh, hình ảnh sống động thu hút. Đừng lười biếng vì nó là con bọ gặm nhắm khiến bạn không thể nào tiến bộ hơn được đâu.

2. Trở thành bậc thầy sử dụng ngữ pháp hàng ngày

Bạn đang chết dần để bắt đầu nói, nhưng bạn có thể nghe thấy ngữ pháp cực kỳ phức tạp từ phim hoạt hình hoặc phim Nhật Bản của bạn và bạn cảm thấy choáng ngợp.

Ở đây, điều này có nghĩa là: nếu bạn đã học được cách nói nhanh, thì bạn đã phải cắn từng miếng một.

Thay vì tự đá mình vì không thể hiểu mọi thứ, hãy biến nó thành công việc của bạn để làm chủ nghệ thuật nói chuyện. Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn nói gì? Làm thế nào về khi bạn thức dậy vào buổi sáng và chào hỏi bạn cùng phòng hoặc gia đình chủ nhà của bạn?

Và bạn chắc chắn có thể làm điều này bằng tiếng Nhật. Vì nó là thứ bạn nói hàng ngày, bạn có thể tạo thói quen nhỏ cho nó.

Cách tuyệt vời để làm điều này: tìm kiếm cho mình một người bạn cùng học tiếng Nhật

Kết quả hình ảnh cho học tiếng nhật

Tìm một người bạn khi học tiếng Nhật

Bây giờ hãy tìm hiểu những điều thú vị cơ bản, hoặc có thể tốt hơn nữa, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản được giới thiệu trong sách giáo khoa “ん (み ん な”), mà tôi sẽ giải thích thêm về điểm tiếp theo và bắt đầutrò chuyện lẫn nhau! Hãy nghĩ về hầu hết các cuộc trò chuyện hàng ngày. Họ là ai?

Lời chào hỏi

は よ う ご ざ ま – Chào buổi sáng

ん に ち – Xin chào / Chào buổi chiều

ん ば ん – Chào buổi tối

や す み – Chúc ngủ ngon

Thời tiết

い 天 気 す (い い て ん き で す ね。) – Thời tiết tuyệt vời,

暑 い で す ね。 (あ つ い で す ね。) -Trời nóng quá, (Nó không nóng.)

寒 い で す ね。 (さ む い で す ね。) – Trời lạnh quá (Nó không lạnh)

Mấy giờ rồi? / Nó là…

何時 で す? (い ま な ん じ で す か?) – Mấy giờ rồi?

時 で す (し ち じ で す) – Bây giờ là 7h

Cái này là cái gì? / Nó là

れ / か (れ / そ れ は な) – Đây là cái gì?

れ / れ は で す 。- Đây / Đó là ..

Bạn có không…?

。。。 あ り ま か – Bạn có / Có phải không?

Bạn đang làm gì đấy?

を し (な に を し て い ま か?) – Bạn đang làm gì vậy?

Bạn đã làm gì ngày hôm qua?

何 を (き の う な に を し ま し) – Hôm qua bạn đã làm gì?

Có một người bạn trên tàu với bạn, và bạn sẽ cảm thấy không giống như bạn đang chiến đấu trong trận chiến một người chống lại kẻ thù vô hình (Nhật Bản). Lúc đầu, bạn sẽ ngại, trao đổi tiếng Nhật mà bạn biết, nhưng bạn sẽ thấy rằng bạn càng thực hành trao đổi thành công ngay cả những câu đơn giản nhất, bạn sẽ càng thoải mái và quen thuộc với ngữ pháp và âm thanh / cảm nhận về ngôn ngữ

Bạn càng nói, bạn càng nhanh cải thiện. đúng 100.

3. Học nhanh tiếng Nhật thông qua việc nghiên cứu, nghiên cứu và không ngừng đọc những quyển sách, như thể bạn “trò chuyện với nó”

Internet rất tốt để kết nối các cách tiếp cận khác nhau với ngữ pháp tiếng Nhật, nhưng nếu bạn muốn có được nền tảng vững chắc đó và tạo đà, trước hết, nếu bạn không có sách giáo khoa ngữ pháp, hãy tự mình tìm hiểu một cách tốt nhất để có được tất cả ngữ pháp cơ bản trước khi bạn bắt đầu bổ sung những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn.

Bây giờ tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghiên cứu trực tuyến và tìm thấy các đề xuất như tiếng Nhật cho người bận rộn, tiếng Nhật Genki và những thứ tương tự…..Đây là những tài nguyên tuyệt vời cho từ vựng, ngữ pháp và cụm từ. Đó là điều chắc chắn nó sẽ biến bạn trở nên giỏi hơn mỗi ngày.

Lúc đầu, bạn sẽ phải giữ một chiếc điện thoại thông minh tiện dụng để làm quen với từ vựng cơ bản đó, nhưng cam kết chúng vào bộ nhớ trong ngữ cảnh ở đây, và chỉ Giống như bạn đã làm khi còn bé, hãy thoải mái với ngữ pháp bằng cách lặp lại. Bản dịch duy nhất nằm trong đầu bạn. Khi bạn nghiên cứu sách giáo khoa, đầu tiên và quan trọng nhất, nó có vẻ nhàm chán và cô đơn khiến bạn cảm giác lạc lõng. Và bạn có thể cảm thấy như thể bạn chỉ đang hít vào ngữ pháp nhưng không giữ lại nó. Ngồi đó học các quy tắc ngữ pháp, tôi đã bỏ lỡ cơ hội để nói

Kết quả hình ảnh cho đọc sách tieng nhât

Tập đọc tiếng Nhật

Đây là một cơ hội khác cho sự kết hợp. Trao dồi vốn từ vựng với những cuốn sách đúng quy tắc. Bạn có thể vừa đọc vừa xử lí từ vựng mới sau đó là học cách sử dụng ngữ pháp trong cuộc trò chuyện. Và, tốt hơn nếu bạn sử dụng CD (mà bạn thực sự cần, đó là điều thật tuyệt vời), bạn có thể phát triển cách phát âm tự nhiên của tiếng Nhật bằng cách nháy theo giọng của họ.  Đây là bạn, nói chuyện một cách điên cuồng với sách giáo khoa của bạn. Bạn nghĩ nó điên rồ nhưng đừng xem thường nó. Đây lầ thứ tự học sách giáo khoa hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng:

 1. Nghe đoạn văn mà không cần nhìn vào kịch bản
 2. Nghe đoạn văn trong khi đọc thầm
 3. Nghe trong khi đọc to bằng đĩa CD
 4. Cuối cùng, đóng sách của bạn và cố gắng lặp lại các cụm từ chỉ một nhịp sau khi ghi.

  (Điều này mang lại cho bộ não của bạn một giây để hiểu những gì nó vừa nghe và chuẩn bị cho bạn lặp lại âm thanh

4. Biến tiếng Nhật trở thành một thói quen của bạn

Hãy tự hỏi mình câu hỏi này và trả lời trung thực: Tại sao tôi không giỏi tiếng Nhật hơn?

Hình ảnh có liên quan

Rèn luyện ý chí cho bản thân

Bạn có thể nói một vài trong số này:

Tôi không có thời gian để học.

Tôi không có kiên nhẫn vì tôi không cải thiện.

Khi tôi đi làm về / đi học, tôi chỉ muốn thư giãn.

Này anh bạn, bạn nghĩ bạn sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn khi có suy nghĩ như thế này ư?

Sự thật tàn nhẫn và trung thực: học nhanh hơn đồng nghĩa là bạn phải làm việc chăm chỉ hơn. Cách tốt nhất để có được sự thoải mái với ngôn ngữ là đắm mình vào đó. Nếu nó thực sự tồi tệ, hãy coi tôi là lương tâm của bạn. Vì vậy hãy tự hỏi: bạn muốn điều này tệ đến mức nào?

Chúng tôi sẽ phân tích ngày của bạn và khám phá tất cả thời gian mà bạn không có. Chúng tôi sẽ nhồi nhét tiếng Nhật vào cuộc sống của bạn

 • Bạn có thể: xem phim truyền hình / phim / phim hoạt hình Nhật Bản, tham gia với phụ đề và viết ra 5-10 từ mới cho mỗi chương trình (những từ đó bạn luôn nghe thấy).
 • Bạn có thể: Tập trung như một ông chủ với đĩa CD nhạc / podcast / sách giáo khoa Nhật Bản bên tai, lặp lại và phủ bóng các từ và cụm từ nếu bạn đang ở trong xe, và lời nói của bạn âm thầm như một người điên nếu bạn đang ở trên tàu hoặc xe buýt.
 • Bạn có thể: Lấy đối tác ngôn ngữ của bạn trên Skype hoặc gặp trực tiếp và nói chuyện bằng tiếng Nhật càng xa càng tốt.
 • Bạn có thể: Sử dụng những giây này để xem lại vocab thông qua ứng dụng Nghiên cứu JLPT.

  Vào buổi tối, 20 phút trước khi đi ngủ, hãy tắt máy tính xách tay và xem lại Bạn có thể: Thực hiện chuyến đi từ giường đến bàn (hoặc thậm chí chuyển từ tư thế nằm sang tư thế ngồi) và nghiền nát 1-5 units trong Speed ​​Master trước khi uống tách cà phê

  (Các nghiên cứu của P.S đã chỉ ra rằng đây là thời điểm tốt nhất để bộ não của bạn giữ ngôn ngữ!)

  Bạn có thể làm điều đó. Và khi bạn muốn mọi chuyện điều có thể.

Những gì bạn cần làm là tìm thấy quả bóng tự tin và sự tự tin bên trong bạn (thường là đằng sau một con thỏ bụi bặm tự nghi ngờ và chần chừ), và giữ nó trên đầu, cố gắng hết sức để thoát ra khỏi bạn Hãy tìm cách để có một cuộc trò chuyện sôi nổi và vui nhộn với người bạn ngôn ngữ của bạn mỗi ngày. Ngay cả khi cuộc trò chuyện đó có thể là: Nói chuyện với sách giáo khoa của bạn một cách cởi mở. Hãy hào hứng với những ý tưởng tiềm năng mà bạn có thể diễn đạt với giọng hát mới của Speed ​​Master. Ngay cả khi cuộc trò chuyện đó có thể là:

おはようございます!- Good morning!

おはよう!元気ですか?(おはよう!げんきですか?) – Mornin’! How are you?

元気です!それは何ですか?(げんきです!それはなんですか?)- I’m great! What is that?

これ?これはオレンジジュースです!(これ?これはオレンジジュースです!) – This? It’s orange juice!

いいですね!- Nice!

Bạn sẽ thấy mình sẽ thấy mình bơ qua dòng nước trên con đường trôi chảy với tốc độ ngày càng cao, chạy theo khoảnh khắc của bạn khi bạn lao về phía mặt trời mọc (lá cờ Nhật Bản)

Và một điều nữa …

Nếu bạn thích học tiếng Nhật với các bản hack tiện lợi, thì tôi cũng nên nói với bạn về ứng dụng Fluent U. Ứng dụng Fluent U lấy các video trong thế giới thực như video âm nhạc, quảng cáo, tin tức, và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chủ đề thành trải nghiệm học tập của Nhật Bản. Ứng dụng FluentU có một loạt các video hiện đại, giống như video âm nhạc, phim truyền hình, chương trình truyền hình và quảng cáo trên TV…

Hoặc bạn có thể chọn những ứng dụng học từ vựng hay như Memrise, từ điển Jdict, Mazii, vừa học vừa chơi qua Kanji Heroes Saga…..

Chúc các bạn thành công với những lời khuyên trên. Đừng quên theo dõi trang nhanlucquocte.net để có cho mình nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

291 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.2 / 5. Số đánh giá 19