Học viết tiếng Nhật dễ không? Tuyệt chiêu viết tiếng Nhật nhanh nhất

Viết có thể là một trong những phần khó nhất, nhưng cũng rất thú vị khi học tiếng Nhật. Người Nhật không sử dụng bảng chữ cái. Thay vào đó, có ba loại chữ viết trong tiếng Nhật: kanji, hiragana và katakana. Sự kết hợp của cả ba được sử dụng để viết.

Bạn có muốn học cách viết tiếng Nhật , nhưng cảm thấy bối rối hoặc bị đe dọa bởi tài liệu không?

Bài đăng này sẽ chia nhỏ tất cả cho bạn, trong một hướng dẫn từng bước để đọc và viết ngôn ngữ tuyệt đẹp này.

Tôi nhớ khi tôi mới bắt đầu học tiếng Nhật và hệ thống chữ viết có vẻ đáng sợ như thế nào. Tôi thậm chí tự hỏi liệu tôi có thể thoát khỏi mà không cần học kịch bản hoàn toàn và chỉ gắn bó với romaji (viết tiếng Nhật bằng các chữ cái La Mã).

Tôi rất vui vì tôi đã không làm thế.

Nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếng Nhật, bạn phải sớm nắm bắt được kịch bản. Nếu bạn không, bạn sẽ không thể đọc hoặc viết bất cứ điều gì hữu ích và đó không phải là cách để học một ngôn ngữ.

Tuyệt chiêu giúp học kỹ năng viết tiếng Nhật nhanh nhất

Tuyệt chiêu giúp học kỹ năng viết tiếng Nhật nhanh nhất

Tin tốt là nó không khó như bạn nghĩ. Và tôi đã hợp tác với một người bạn là giáo viên tiếng Nhật, để mang đến cho bạn hướng dẫn toàn diện này để đọc và viết tiếng Nhật. Chia sẻ cùng bạn – Tuyệt chiêu giúp học kỹ năng viết tiếng Nhật nhanh nhất

Hệ thống chữ viết của Nhật Bản sử dụng hai chữ viết âm tiết, được gọi riêng là hiragana (ひ ら và katakana (タ) và gọi chung là kana, và hàng ngàn ký tự Trung Quốc được gọi là kanji (漢字). Mỗi kịch bản phục vụ một chức năng khác nhau. Hiragana được sử dụng cho các yếu tố ngữ pháp và cho các từ không sử dụng chữ Hán (hoặc cho các từ mà tác giả không biết chữ Hán). Katakana chủ yếu được sử dụng để viết các từ mượn có nguồn gốc nước ngoài và hiệu ứng âm thanh onomatopoeic. Kanji được sử dụng cho các từ có nguồn gốc cả tiếng Nhật và tiếng Trung, cũng như nhiều tên tiếng Nhật.

Hình thức ban đầu của tiếng Nhật là chữ Hán

Hình thức ban đầu của tiếng Nhật là chữ Hán

Hình thức viết sớm nhất của tiếng Nhật dựa trên chữ Hán. Trong hệ thống này, được gọi là man’yogana, những chữ Hán này được sử dụng cho cách phát âm thay vì ý nghĩa của chúng. Vì hệ thống này khá phức tạp, kana được phát minh như một cách để đơn giản hóa nó. Kết quả là, mỗi nhân vật hiragana và katakana đến từ một phiên bản đơn giản của một man’yogana kanji. Nếu bạn nhìn vào một vài trong số những man’yogana kanji này và các tương đương kana đơn giản hóa của chúng cạnh nhau, thật dễ dàng để thấy chúng xuất hiện như thế nào.

Có 46 ký tự trong các kịch bản hiragana và katakana, với tổng số 92 ký tự. Những ký tự này đại diện cho âm thanh, cụ thể là âm tiết. Một âm tiết thường được tạo thành từ một phụ âm cộng với nguyên âm, mặc dù có một số chỉ là một nguyên âm. Trong tiếng Nhật, có năm nguyên âm: a, i, u, e và o; và mười bốn phụ âm cơ bản: k, s, t, n, h, m, y, r, w, g, z, d, b, và p.

  • Các ký tự Hiragana và Katakana được viết như thế nào?

Vì các ký tự hiragana và katakana đơn giản hơn nhiều và ít hơn các ký tự kanji, tốt nhất nên bắt đầu học viết tiếng Nhật với 2 ký tự này.

Hơn nữa, có thể viết một câu hoặc thậm chí một đoạn trong hiragana, mặc dù có thể hơi khó để nhận ra ý nghĩa mà không có katakana và kanji.

Trong thực tế khi trẻ em ở Nhật Bản bắt đầu học đọc và viết, chúng chỉ được dạy bằng hiragana, vì chúng sẽ không hiểu chữ Hán phức tạp hơn lúc ban đầu.

Các ký tự Hiragana và Katakana được viết như thế nào?

Các ký tự Hiragana và Katakana được viết như thế nào?

Nhiều cuốn sách cho trẻ em được viết hoàn toàn bằng hiragana. Khi trẻ lớn hơn, sau đó chúng được giới thiệu với 2000 ký tự kanji phổ biến nhất.

Ở Nhật Bản, báo, tạp chí, tiểu thuyết, v.v., được viết bằng sự kết hợp của các ký tự kanji, hiragana và katakana. Do đó, cuối cùng, thật khôn ngoan khi bạn có thể học cách không chỉ đọc mà còn viết cả 3 ký tự, đặc biệt là chữ Hán.

Với sự tiện lợi của máy tính, giờ đây thật dễ dàng để loại các ký tự mà không cần tự viết chúng. Tuy nhiên, viết các ký tự không chỉ giúp bạn nhận ra chúng nhanh hơn mà còn tăng tốc quá trình học tiếng Nhật của bạn.

  • Hệ thống Hiragana là gì?

Hai tập lệnh khác, hiragana và katakana, đều là hệ thống kana trong tiếng Nhật. Hệ thống Kana là một hệ thống ngữ âm âm tiết tương tự như bảng chữ cái. Đối với cả hai tập lệnh, mỗi ký tự thường tương ứng với một âm tiết. Điều này không giống như chữ viết kanji, trong đó một ký tự có thể được phát âm với nhiều hơn một âm tiết.

Các ký tự Hiragana được sử dụng để thể hiện mối quan hệ ngữ pháp giữa các từ. Do đó, hiragana được sử dụng như các hạt câu và để làm nổi bật tính từ và động từ. Hiragana cũng được sử dụng để truyền đạt các từ tiếng Nhật bản địa không có bản sao kanji hoặc nó được sử dụng như một phiên bản đơn giản của một ký tự kanji phức tạp.

Hệ thống Hiragana là gì?

Hệ thống Hiragana là gì?

Để nhấn mạnh phong cách và giọng điệu trong văn học, hiragana có thể thay thế kanji để truyền đạt một giai điệu giản dị hơn. Ngoài ra, hiragana được sử dụng như một hướng dẫn phát âm cho các ký tự kanji. Hệ thống hỗ trợ đọc này được gọi là furigana.

Có 46 ký tự trong âm tiết hiragana, bao gồm 5 nguyên âm số ít, 40 hiệp nguyên âm phụ âm và 1 phụ âm số ít.

Chữ viết cong của hiragana xuất phát từ phong cách chữ thảo của thư pháp Trung Quốc phổ biến vào thời điểm khi hiragana lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản. Lúc đầu, hiragana bị khinh miệt bởi giới thượng lưu có học thức ở Nhật Bản, người tiếp tục chỉ sử dụng chữ Hán. Do đó, hiragana lần đầu tiên trở nên phổ biến ở Nhật Bản đối với phụ nữ vì phụ nữ không được cấp giáo dục cao cho nam giới. Vì lịch sử này, hiragana còn được gọi là onnade, hay “văn bản của phụ nữ”.

  • Hình thức Katakana là gì?

Giống như hiragana, katakana là một hình thức của âm tiết Nhật Bản. Được phát triển vào năm 800 CE trong thời kỳ Heian, katakana bao gồm 48 ký tự bao gồm 5 nguyên âm hạt nhân, 42 âm tiết cốt lõi và 1 phụ âm coda.

Katakana được sử dụng phiên âm tên nước ngoài, tên của địa điểm nước ngoài và từ vay có nguồn gốc nước ngoài. Trong khi kanji được mượn từ tiếng Trung Quốc cổ đại, katakana được sử dụng để phiên âm các từ tiếng Trung Quốc hiện đại.

Hình thức Katakana là gì?

Hình thức Katakana là gì?

Chữ viết này của Nhật Bản cũng được sử dụng cho onomatopoeia, tên khoa học kỹ thuật của động vật và thực vật. Giống như chữ in nghiêng hoặc in đậm trong các ngôn ngữ phương Tây, katakana được sử dụng để tạo điểm nhấn trong câu.

Trong văn học, kịch bản katakana có thể thay thế kanji hoặc hiragana để nhấn mạnh giọng của nhân vật. Ví dụ, nếu một người nước ngoài hoặc, giống như trong truyện tranh, robot đang nói tiếng Nhật, bài phát biểu của họ thường được viết bằng katakana.

  • Cách học Hiragana và Katakana

Nếu bạn giống tôi, bạn thích ở trên Facebook hơn, xem phim hoạt hình hoặc làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc học hiragana và katakana. May mắn thay, có một vài cách dễ dàng để tìm hiểu các kịch bản này.

Điều tiếp theo bạn có thể muốn làm là có một biểu đồ hiragana và katakana trong tay để tham khảo. Bạn có thể tìm thấy một số biểu đồ tuyệt vời với một tìm kiếm internet đơn giản. Sau đó, đảm bảo rằng bạn có thể đọc và viết bằng tiếng Nhật trên máy tính của mình

  • Kinh nghiệm học viết tiếng Nhật

Sau khi thường xuyên gõ tiếng Nhật, tôi đã có thể nhận ra ngày càng nhiều ký tự, nhưng thực sự viết bằng tiếng Nhật bằng bút và giấy là thứ thực sự khắc sâu từng ký tự vào trí nhớ của tôi. Bằng cách giữ một tạp chí nhỏ, sổ ghi chép học tập hoặc thẻ ghi chú, bạn có thể thường xuyên thực hành viết.

Tôi giữ một lịch nhỏ các hoạt động hàng ngày và các sự kiện đặc biệt, tất cả được viết bằng tiếng Nhật. Khi tôi mới bắt đầu viết bằng tiếng Nhật, chữ viết tay của tôi rất tệ và tôi không thích viết bằng chữ Hán.

Kinh nghiệm học viết tiếng Nhật

Kinh nghiệm học viết tiếng Nhật

Ngày nay, cảm giác như bản chất thứ hai ghi lại các sự kiện hàng ngày của tôi bằng kịch bản tiếng Nhật. Thực hành làm cho hoàn hảo, vì vậy ngay cả khi đó chỉ là một vài từ mỗi ngày, hãy thử ghi lại chúng ở đâu đó.

Nếu bạn muốn học viết tiếng Nhật, hãy bắt đầu với hiragana và katakana. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với hai tập lệnh đó, thì bạn có thể bắt đầu học kanji. Hiragana và katakana đơn giản hơn kanji và chỉ có 46 ký tự. Có thể viết toàn bộ một câu tiếng Nhật bằng hiragana. Nhiều cuốn sách dành cho trẻ em chỉ được viết bằng hiragana và trẻ em Nhật Bản bắt đầu đọc và viết bằng hiragana trước khi cố gắng học một vài trong số hai nghìn chữ Hán thường được sử dụng.

Học viết tiếng Nhật khó hay dễ bạn? Tôi nghĩ chắc không khó lắm đâu, quan trọng bạn có cố gắng hay không thôi, chúc bạn thành công nhé, có thắc mắc gì, xin để lại bình luận…CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!

587 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 4