Hoa Nhật Bản: Ngắm hoa ở đâu? Thời gian nào?

Bạn muốn du lịch Nhật Bản Mùa để ngắm hoa shibazakura nhưng không biết nơi nào nở hoa đẹp. Hoa shibazakura nở vào cuối mùa xuân, từ thời điểm kết thúc của hoa anh đào cho đến Tuần lễ Vàng. Mặc dù bạn có thể tìm thấy shibazakura trên khắp Nhật Bản, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều như vậy ở một nơi là rất hiếm. Khi hoa shibazakura đang nở rộ, toàn bộ công viên được phủ một tấm thảm màu hồng, tím và trắng. Công viên Chichibu Hitsujiyama có chín loại shibazakura. 

Lâu đài Osaka nhật bản

Lâu đài Osaka Nhật Bản

Công viên Chichibu Hitsujiyama

Rêu hồng và vẻ đẹp tự nhiên màu cầu vồng

Công viên Chichibu Hitsujiyama nổi tiếng với shibazakura, còn được gọi là rêu hồng hoặc phlox subulata. Vào mùa khi shibazakura đang nở rộ, những ngọn đồi của công viên được nhuộm màu, vẽ nên một khung cảnh tuyệt đẹp và đầy màu sắc với Mt. Buko cao chót vót trong nền.

Làm sao để tới đó

Từ Ikebukuro, tàu Seibu Limited Express Chichibu đi thẳng đến ga Seibu-Chichibu và mất khoảng một giờ 20 phút.

Thông tin nhanh

Vào mùa, có hơn 400.000 bông hoa

Công viên cũng có hoa mận, hoa anh đào và hoa tulip

Shibazakura

Mùa để ngắm shibazakura là vào cuối mùa xuân, từ thời điểm kết thúc của hoa anh đào cho đến Tuần lễ Vàng. Chúng thường nở từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm. Mặc dù bạn có thể tìm thấy shibazakura trên khắp Nhật Bản, nhưng có rất ít nơi bạn có thể tìm thấy nhiều như vậy ở một nơi.

  • Khi hoa shibazakura đang nở rộ, toàn bộ công viên được phủ một tấm thảm màu hồng, tím và trắng. Công viên Chichibu Hitsujiyama có chín loại shibazakura. 
  • Hơn 400.000 bông hoa của nó có diện tích 18.000 mét vuông. 
  • Những bông hoa được trồng một cách chiến lược để tạo ra những hoa văn đầy màu sắc và vào một ngày nắng, sự phản chiếu rất sáng đến nỗi nó gần như làm tổn thương đôi mắt của bạn.

Các hoạt động khác

Công viên cũng có mận, hoa anh đào và hoa tulip. Có những con đường mòn đi bộ đường dài khắp công viên. Nó cũng có các tính năng khác như trang trại cừu, sân tennis và ao. Trong mùa shibazakura, hãy thưởng thức các nhà cung cấp bán đồ ăn nhẹ lễ hội và quà lưu niệm.

Lâu đài Odawara

Pháo đài thời trung cổ gần Tokyo

Được xây dựng vào năm 1447, lâu đài Odawara là một lâu đài ba tầng, năm tầng được đặt tại thành phố cùng tên. Được biết đến với công viên đầy thực vật hoàn chỉnh với một đoàn tàu nhỏ và công viên giải trí nhỏ, địa điểm này chỉ cách Tokyo một giờ, khiến nó trở thành một nơi thuận tiện và thú vị để cảm nhận về lịch sử phong kiến ​​của Nhật Bản.

Thông tin nhanh

Lâu đài Odawara là căn cứ của gia tộc Hojo, người cai trị Odawara trong hơn 100 năm

Lâu đài được xây dựng lại vào năm 1960 dựa trên sơ đồ và mô hình từ thời Edo

Làm sao để tới đó

Lâu đài Odawara chỉ cách Ga Odawara 10 phút đi bộ, có thể dễ dàng truy cập từ Tokyo.

Các chuyến tàu trên Tuyến JR Tokaido từ Ga Tokyo sẽ đưa bạn đến Odawara trong khoảng 90 phút, trong khi các tàu cao tốc hoàn thành hành trình trong khoảng nửa giờ.

Nở hoa kỳ diệu

Lâu đài Odawara đặc biệt nổi tiếng với công viên, Công viên Lâu đài Odawara. Với những cây mận, cây anh đào và hoa đỗ quyên tràn ngập các khu vườn của nó, Công viên Lâu đài Odawara đáng để ghé thăm quanh năm. Một công viên giải trí nhỏ với một chiếc xe lửa nhỏ và một sở thú làm cho Công viên Lâu đài Odawara trở thành một điểm đến tuyệt vời cho các gia đình.

Lâu đài Edo

Trung tâm của mọi thứ, ngày xưa ở Edo

Trong 260 năm, lâu đài Edo là quê hương của các tướng quân Tokugawa hùng mạnh, khiến nó trở thành trung tâm của chính trị Nhật Bản và cũng có nhiều mưu mô. Bây giờ, nơi này có cung điện và dinh thự của Hoàng gia, cũng như những khu vườn thanh bình và một số bảo tàng mở cửa cho công chúng.

Công viên xung quanh lâu đài

Công viên xung quanh lâu đài

Thông tin nhanh

Khuôn viên lâu đài từng trải dài đến Quận Marunouchi và Ga Tokyo

Lãnh chúa Tokugawa Ieyasu chiếm hữu lâu đài vào năm 1590 sau chiến thắng của ông tại Trận Sekigahara

Làm sao để tới đó

Truy cập vào các phần nhất định của căn cứ bị hạn chế và yêu cầu đặt trước. Để xem các khu vực mở cửa cho công chúng, có ba cổng vào chính để lựa chọn.

Cổng Otemon: Cổng được sử dụng phổ biến nhất, cách ga Otemachi năm phút đi bộ, cách ga Nijubashi-mae 10 phút đi bộ hoặc Lối ra phía bắc Marunouchi của ga Tokyo 15 phút đi bộ.

Cổng Hirakawamon: Nằm về phía bắc của căn cứ, cổng này cách ga Takebashi năm phút đi bộ.

Cổng Kita-hanebashimon: Cách Hirakawamon không xa, cổng này cũng cách ga Takebashi năm phút đi bộ.

Một thành phố trong một thành phố

Trong khi tòa nhà chính của lâu đài Edo buồn bã bị thiêu rụi vào năm 1873, vẫn có thể cảm nhận được kích thước tuyệt đối của pháo đài này từ những con hào, những bức tường dày, những cây cầu và hàng phòng thủ còn sót lại. Một trong những tòa nhà lâu đời nhất còn lại là tháp canh Fujimi-yagura, được xây dựng vào năm 1659 để bảo vệ phía nam của khu đất.

Mặc dù khu phức hợp cung điện ngày nay có vẻ rộng lớn, nhưng nó đã từng lớn hơn một lần. Trong thực tế, ga Tokyo và khu vực Marunouchi đã từng là một phần của khuôn viên lâu đài.

Ở đỉnh cao của sức mạnh quân sự của Mạc phủ Tokugawa, chỉ riêng hợp chất bên trong có đường kính tám km, với hợp chất bên ngoài kéo dài đến khoảng 16 km. Ngay cả hòn đảo nhân tạo Odaiba, hiện là khu vực mua sắm nổi tiếng, đã từng là một phần của hệ thống phòng thủ của lâu đài.

Từ thành trì quân sự đến công viên yên bình

Cung điện hoàng gia hiện tại không được xây dựng ở cùng một vị trí với trước đây, vì vậy vẫn có thể thấy những tàn tích của nơi từng là lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản. Trong khi khám phá các căn cứ, bạn sẽ đi ngang qua những bức tường và hào nước ấn tượng của lâu đài Edo. Những cái này bây giờ chứa East Gardens, nơi bạn có thể leo lên nền móng của tòa tháp Edo Castle.

Công viên Kitanomaru và nhiều điểm tham quan của nó

Bên cạnh những khu vườn kiểu Nhật thanh lịch, Bảo tàng Khoa học Tokyo, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Quốc gia và Phòng trưng bày Thủ công MOMAT đều được tìm thấy trong Công viên Kitanomaru, một phần của khuôn viên lâu đài cổ. Khám phá con đường đi bộ Chidorigafuchi Park nếu bạn có cơ hội.

Lâu đài Tateyama

Một lâu đài trong công viên, với một bảo tàng tái tạo cuộc sống ở thời Edo

Lâu đài Tateyama nằm ở Chiba, nằm trên đỉnh đồi cao 66 mét của Công viên Shiroyama. Địa điểm lịch sử này cung cấp tầm nhìn tuyệt vời về đất nước xung quanh và một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của mọi người khi tòa lâu đài được xây dựng.

Lâu đài đen Nhật Bản

Lâu đài đen Nhật Bản

Thông tin nhanh

Lâu đài hiện tại được dựa trên lâu đài Inuyama, vì không có hồ sơ nào về thiết kế ban đầu của nó tồn tại

Công viên xung quanh là một nơi phổ biến cho hoa anh đào và ngắm chim

Làm sao để tới đó

Truy cập lâu đài Tateyama bằng đường sắt và xe buýt.

Từ lối vào phía đông của ga JR Tateyama, đi xe buýt JR hoặc xe buýt Nitto đến căn cứ không quân JMSDF Tateyama (Tateyama Kokutai). Xuống xe tại trạm xe buýt Shiroyama Koen-mae và đi bộ khoảng năm phút.

Lịch sử của lâu đài

Lâu đài Tateyama ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi daimyo Satomi Yoshiyasu. Nó đã bị phá hủy vào cuối thời kỳ samurai khi chính phủ Nhật Bản trở thành tập trung, nhưng được xây dựng lại vào những năm 1980. Bây giờ, nó là một phần của bảo tàng nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của khu vực.

Đi kèm với Tateyama là Bảo tàng Hakkenden, nơi tập trung vào cuộc sống ngày xưa khi lâu đài được xây dựng và lịch sử của khu vực Boso. Bộ sưu tập vĩnh viễn, bao gồm hai tầng, có kiếm, áo giáp, đồ đất nung, dụng cụ và tái tạo một ngôi nhà điển hình của khu vực và thời gian.

Trên tầng thứ ba là một khu vực quan sát cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương, Vịnh Tokyo và Bán đảo Boso.

Công viên xung quanh

Công viên Shiroyama, bao quanh lâu đài và bảo tàng, mang vẻ đẹp tự nhiên, hoa anh đào tuyệt vời và ngắm chim, với nhiều loài thực vật quý hiếm và những ngôi đền nhỏ xung quanh khuôn viên lâu đài.

Có hoa đỗ quyên, hoa trà, và những cây mận đang nở rộ xung quanh khuôn viên công viên có màu sắc rực rỡ theo mùa.

64 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1