Giải đáp thắc mắc 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là câu hỏi của nhiều người khi có dự định du học, xuất khẩu lao động hay du lịch tại xứ sở hoa anh đào. Vậy tỷ giá của đồng yên Nhật so với Việt Nam đồng ngày hôm nay như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé các bạn!

1. Sơ lược về đồng tiền Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta hãy cùng tham khảo sơ lược về tiền tệ tại Nhật Bản nhé các bạn! Yên là đơn vị tiền tệ chính của Nhật Bản. Nó có ký hiệu là ¥, và có mã là JPY trong bảng tiêu chuẩn ISO 4217. Yên trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản từ ngày 27/6/1871. Yên Nhật cũng là một trong những đồng tiền ổn định và có giá trị nhất trên thế giới.

Cũng như tiền Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, đồng yên có nhiều mệnh giá khác nhau. Đồng thấp nhất là 1 yên tương đương 200 VNĐ và cao nhất là 10,000 yên tương đương 2,000,000 VNĐ.

Đồng 1 yên Nhật Bản: chính là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện. Các của hàng hay siêu thị không bao giờ giám bớt 1 yên của bạn, 1 yên thôi họ cũng sẵn sàng trả lại cho mình.

Đồng 5 yên Nhật Bản: Nguyên liệu làm từ đồng thau, có kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. Ngoài ra lỗ tròn ở giữa còn mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”. Trên mặt trước đồng tiền có hình bông lúa và nước, xung quanh lỗ tròn được thiết kế để trông giống một cái bánh răng, do đó 5 yên cũng là đồng tiền biểu tượng cho nông nghiệp, ngư nghiệp và công nghiệp.

Đồng 5 Yên Nhật Bản
Đồng 5 Yên Nhật Bản

Đồng 10 yên: Đồng xu này được làm từ đồng xanh (đồng đỏ).

Đồng 50 yên: Đồng 50 Yên là một trong hai đồng tiền duy nhất ở Nhật có lỗ tròn ở giữa, mặt sau đồng tiền có khảm hình hoa cúc, vốn được xem là quốc hoa của Nhật Bản vì nó biểu trưng cho hoàng tộc và đồng thời cũng xuất hiện trên Quốc huy của đất nước này.

Đồng 1000 yên (1 sên): Tờ 1000 Yên là một trong những loại tiền được sử dụng phổ biến nhất tại Nhật Bản. Mặt trước tờ tiền in hình Noguchi Hideyo – một nhà khoa học người Nhật đã phát minh ra một loại vắc-xin quan trọng giúp phòng ngừa một loại vi-rút nhiệt đới. Mặt sau của tờ tiền in hình núi Phú Sĩ.

Đồng 1 Sên Nhật Bản
Đồng 1 Sên Nhật Bản

Đồng 2000 yên (2 sên): Tờ 2000 Yên được in hình Shureimon – cổng của lâu dài Shuri – nơi từng là một địa điểm quan trọng của vương quốc Ryukyu trên đảo Okinawa. Lâu đài này hiện nay đã được trùng tu sau khi bị phá hủy gần như toàn bộ trong Đệ nhị thế chiến.

Đồng 5000 yên (5 sên): Nhân vật in dấu trên tờ 5000 Yên được xem là đặc biệt nhất vì bà không phải là một chính trị gia hay con người quyền lực nào. Bà là Higuchi Ichiyo – một nhà văn nghèo khó được sinh ra trong một gia đình trung lưu nhỏ, phải bỏ học giữa chừng khi còn đang học tiểu học, làm nhiều công việc lặt vặt cho gia đình và chỉ xuất bản được 21 tác phẩm trước khi qua đời vì bệnh lao ở tuổi 24 vào năm 1896.

Đồng 10 000 yên (1 man): Người được in trên mặt trước của tờ bạc đắt giá này là Fukuzawa Yukichi – một nhà triết học Nhật Bản nổi tiếng trong khi mặt kia lại là một bức vẽ bên trong chùa Byoudouin.

1 Man Nhật Bản
1 Man Nhật Bản

2. Tình hình tỷ giá Yên Nhật (¥) (JPY) trong nước ở thời điểm gần nhất

So sánh tỷ giá Yên Nhật (JPY) giữa 13 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Tại thời điểm gần nhất vào những ngày đầu tháng 4 năm 2019, tỷ giá yên Nhật ở chiều mua vào có 12 ngân hàng tăng giá mua, 0 ngân hàng giảm giá mua và 1 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với những ngày trước. Trong khi đó chiều bán ra có 12 ngân hàng tăng giá bán ra, 0 ngân hàng giảm giá bán và 1 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với những ngày trước.

Hiện tại, đồng yên Nhật có cả hình thức tiền kim loại và tiền giấy. Trong đó, tiền xu có 6 mệnh giá khác nhau, gồm đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Tiền giấy có 4 mệnh giá khác nhau: 10.000 yên, 5.000 yên, 2.000 yên và 1.000 yên.

3. Vậy 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt là điều được rất nhiều người quan tâm, nhất là những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, những người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Yên nhật là đồng tiền Nhật, man nhật cũng là tiền nhật nhưng trị giá cao hơn yên Nhật. Cách quy đổi tỷ giá 1 man nhật ra yên nhật cũng như quy đổi ra tiền Việt dễ dàng.

  • 1 man Nhật = 10.000 yên
  • 1 sen Nhật = 1000 yên
  • 1 yên Nhật = 210,86 VNĐ
  • 1000 yên = 210.859,76 VNĐ
  • Như vậy 1 man Nhật = 2.108.597,65 tiền Việt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tỷ giá yên nhật hôm nay và cách quy đổi 1 man nhật sang tiền Việt Nam. Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang chiếm lĩnh thị trường lao động, các bạn có nhu cầu đi Nhật đều muốn biết tỷ giá tiền Nhật để còn biết mức lương của mình khi sang Nhật. Các bạn thực tập sinh đều tính tiền man ra tiền Việt.

Đồng 1 Man Nhật Bản (10000 Yên)
Đồng 1 Man Nhật Bản (10000 Yên)

Còn với các bạn đi du học thì cần biết tỷ giá yên Nhật để còn nộp học phí sang trường Nhật ngữ cũng như khi sang nhật còn biết cách chi tiêu, tính chi phí sinh hoạt bằng tiền yên hoặc man Nhật. Chính vì vậy nhiều bạn đã lên mạng seach từ khóa “1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” hay “1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”.

4. Tình hình biến động man Nhật

Bên cạnh việc nắm bắt được 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta hãy cùng tham khảo qua tình hình biến động man Nhật nhé các bạn. Kể từ đầu năm 2016 đến nay, đồng man và đồng yên Nhật Bản đã có những biến chuyển hết sức đáng kể, khi liên tục tăng giá sau những tác động của tình hình kinh tế trong nước và thế giới. Đặc biệt sau sự kiện BREXIT vừa qua có thời điểm 1 yên quy đổi được >220 VNĐ.

Tiền Nhật Bản
Tiền Nhật Bản

Việc tỷ giá man Nhật được duy trì ở mức cao sẽ giúp giá trị quy đổi từ Yên Nhật sang Việt Nam Đồng sẽ cao hơn, người lao động cũng sẽ tích lũy được nhiều hơn. Điều này đã được chứng minh từ tháng 6/2016, tỷ giá quy đổi đã vượt mức 200 VNĐ/Yên, đạt đỉnh sau hơn 4 năm.

  • Nếu như trước đây hàng tháng bạn tiết kiệm được 10 Man nếu quy đổi theo tỷ giá cũ và tỷ giá hiện tại chúng ta sẽ có khoản thu nhập như sau:
  • Tỷ giá cũ: 1 Yên quy đổi được tương đương 185 VNĐ. Vậy suy ra mức lương nhận được 100.000 x 185 = 18.500.000 VNĐ.
  • Tỷ giá hiện tại: 1 Yên quy đổi được tương đương 210 VNĐ. Suy ra mức lương nhận được 100.000 x 210 = 21.000.000 VNĐ.

Nhật là thị trường lao động khá khó tính, tuy nhiên thu nhập của người lao động khi làm việc tại quốc gia này cũng nằm trong nhóm cao nhất những thị trường lao động của nước ta. Khi đồng yên ổn định trở lại, mức thu nhập của người lao động sẽ đảm bảo hơn và các bạn có thể yên tâm hơn khi làm việc.

Hiện tại, Nhật Bản đã duy trì lãi suất tiền gửi ở mức âm 0.1%, tuy nhiên BoJ vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục nới lỏng chính sách trong thời gian tới đồng thời cho biết họ có thể cung cấp các khoản vay với mức lãi suất 0% đối với những khu vực chịu tác động bởi thảm họa động đất gần đây.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, đồng thời biết được sơ lược về đặc điểm đồng tiền Nhật Bản. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong việc tìm hiểu văn hóa Nhật theo sở thích của mình.

760 views