Ganguro – biểu tượng của thời trang đường phố Nhật Bản

Gyaru? Ganguro? Những phong cách phổ biến ở các cô gái trẻ liên quan đến váy ngắn, tóc nhuộm, ảnh tự sướng hòa bình và trang phục vô cùng thời trang, tạo nên một nền văn hóa thú vị ở Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới.

Một biểu tượng của thời trang đường phố Nhật Bản vào những năm 1990 và 2000, văn hóa gyaru đã mờ dần trong nhiều năm và việc đóng cửa các tạp chí tiên phong như trứng và Happie Nuts dường như cho thấy nền văn hóa thời trang đang suy tàn.

Ganguro Cafe dường như đánh dấu một sự phục hưng của phong cách gyaru không thể bắt chước, nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông sau khi nó mở cửa vào tháng 1 năm 2015. Nó được nhân viên của ganguro gyaru chính hiệu, phục vụ khách hàng, nhảy, và đưa bạn trở lại những năm 2000.

Ganguro ở Nhật Bản là gì 3

Ganguro ở Nhật Bản là gì

Chính thức quán cà phê không đóng cửa vì lý do kinh tế, vì nó vẫn tham dự tốt, nhưng vì nhóm nhạc thần tượng Black Diamond được thành lập bởi các nhân viên của nó đã tỏ ra quá thành công khi duy trì một đội ngũ gyaru thích hợp để xử lý quán cà phê. Có vẻ như không còn đủ ganguro thực sự nữa.

  • “Ganguro ở Nhật Bản là gì?”

“Ganguro” là một văn hóa nhóm bắt nguồn từ thế giới của những cô gái trẻ sành điệu, thời thượng. Cái nhìn ganguro nói chung liên quan đến làn da rất sẫm màu, rám nắng, mái tóc nhuộm đầy màu sắc và trang điểm đậm.

Vào giữa những năm 1990, thời trang và văn hóa có tên gọi là aka aka gyaru, (gyaru đỏ) bắt đầu trở nên phổ biến và nó lan rộng khắp Nhật Bản. Tiếp tục được truyền cảm hứng từ các thần tượng nhạc pop Nhật Bản như Ayumi Hamasaki, xu hướng gyaru nghiêng về một vẻ ngoài gợi cảm và nổi loạn hơn, đi ngược lại thời trang bảo thủ của Nhật Bản.

Các cô gái Ganguro dành rất nhiều thời gian để trang điểm mỗi sáng. Họ thích đeo móng tay rất dài với các phụ kiện khổng lồ, và cũng đeo kính áp tròng đặc biệt để làm cho đôi mắt của họ trông to. Nhiều bộ lông mi giả có thể được sử dụng để làm cho đôi mắt trông to hơn nữa. Cũng bằng cách vẽ các đường trắng trên mũi và trán của họ, họ có thể làm nổi bật lớp nền tối hơn, và sau đó họ hoàn thành việc trang điểm bằng son môi trắng.

  • Hãy cùng xem Ganguro Style!

Ở Shibuya , nơi từng là ngôi nhà của phong cách ganguro, có một nơi tuyệt vời để kiểm tra văn hóa và thời trang ganguro độc đáo. Tại Ganguro Cafe ở Shibuya , bạn có thể gặp những cô gái ganguro đã thực hành văn hóa nhóm độc đáo Nhật Bản này trong nhiều năm! Bạn thậm chí có thể tự mình trải nghiệm trở thành một cô gái ganguro! Ganguro Cafe nằm trên đường Center Gai, cách ga Shibuya một đoạn đi bộ ngắn .

Hãy cùng xem Ganguro Style

Hãy cùng xem Ganguro Style

Các quán cà phê,  chính nó là rất sành điệu. Các nữ tiếp viên tất nhiên là các cô gái ganguro. Một số người trong số họ cũng có thể nói tiếng Anh! Nhưng thực tế của vấn đề là, họ đã phải đối mặt với những định kiến ​​tiêu cực về ganguro trong vài năm. Sự bùng nổ của ganguro xảy ra vào những năm 1990, nhưng phong cách này được cho là dẫn đến tội phạm vị thành niên. Tuy nhiên, các cô gái ganguro và các cô gái của Ganguro Café chắc chắn không phạm pháp. Họ muốn mọi người hiểu rằng đây thực sự là cách họ theo đuổi con người lý tưởng của chính họ.

  • Đặc biệt của Ganguro Cafe: Ganguro Takoyaki!

Ganguro Cafe đầy những điều hấp dẫn. Thực đơn có đồ uống và thức ăn dựa trên chủ đề của ganguro. Người đặc biệt nhất là Ganguro Takoyaki . Bề mặt được nướng giòn, xuất hiện như thể nó đang ở trong một tiệm thuộc da trong một thời gian dài. Nhưng đừng lo lắng, bên trong nó là xúc xích và phô mai tan chảy, thực sự rất ngon!

Có hai loại cocktail về chủ đề gyaru. Lần này tôi nhận được một đề nghị cho những người có khả năng chịu rượu cao. Một số loại cocktail trong các quán bar Nhật Bản ngọt đến mức bạn có thể nghĩ, “Đây có phải chỉ là nước trái cây?” Tuy nhiên, loại cocktail này có hương vị mạnh mẽ và rắn chắc. Ganguro Cafe là một nơi tuyệt vời để thưởng thức đồ uống!

  • Ganguro Girls là những nghệ sĩ!

Đồ ăn và đồ uống tại Ganguro Cafe đều ngon, nhưng kinh nghiệm trang điểm ganguro rất được khuyến khích. Nếu bạn quan tâm đến trang điểm ganguro, bạn có thể thưởng thức gói trang điểm ganguro với giá 6.500 yên. Toàn bộ khuôn mặt của bạn sẽ được tạo thành theo phong cách ganguro, và bạn có thể mượn một bộ tóc giả để trông giống như một con gyaru. Bạn cũng có thể chụp ảnh với gyaru, người đã trang điểm cho bạn!

Ganguro Girls là những nghệ sĩ

Ganguro Girls là những nghệ sĩ

Cô phục vụ gyaru đã trang điểm cho tôi. Cô ấy trang điểm trên toàn bộ khuôn mặt của tôi rất cẩn thận. Những cô gái này là những nghệ sĩ trang điểm thực sự! Sau khi trang điểm xong, tôi rụt rè nhìn vào gương, kiểm tra khuôn mặt.

Tôi có thể tưởng tượng khuôn mặt của tôi trông như thế này không? Tôi đã trở thành một cô gái ganguro! Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng để ra ngoài và tham gia vào đám đông của Shibuya chưa.

  • Điều gì thực sự có nghĩa là một cô gái Ganguro

Trong khi tôi nhận được ganguro của mình, tôi cảm thấy như tôi dần dần bắt đầu hiểu ý nghĩa của phong cách độc đáo này. Các cô gái Ganguro, họ mặc phong cách này với niềm tự hào, và luôn trung thành với phong cách đó bất kể xã hội nói gì. Tôi bắt đầu nhận ra ý thức quyết tâm và đam mê của họ từ cách sống của họ. Tôi nghĩ rằng tất cả xã hội có thể học được rất nhiều từ những người phụ nữ này.

Thời hoàng kim của Shibuya là thánh địa của gyaru đã qua. Tuy nhiên, cộng đồng của các cô gái ganguro vẫn mạnh mẽ và tiếp tục phát triển. Hãy đến Shibuya và trải nghiệm văn hóa ganguro hiện đại cho chính mình!

  • Một số thắc mắc về Ganguro Nhật Bản

1. Café ganguro là gì?

Người quản lý (Konomin-san): Về cơ bản, nó giống như một phiên bản ganguro của một quán cà phê hầu gái. Chúng tôi vừa khai trương vào tháng 1 vừa qua, tại Shibuya và phải mất 7 chuyến8 từ ga Shibuya JR. Toàn bộ nhân viên của chúng tôi được tạo thành từ các cô gái ganguro thực sự. Họ không chỉ phục vụ thức ăn, mà họ còn nấu nó! Chúng tôi cũng có nhân viên nói tiếng Anh để người nước ngoài có thể cảm thấy như ở nhà. Nếu bạn đến đây, bạn có thể cảm nhận được văn hóa thực sự của gy gy bù con Shibuya Shibuya!

Tất cả nhân viên đều là thành viên của Black Diamond, là đơn vị chính thức của nhóm Gal (Ganguro, câu lạc bộ) của Nhật Bản.

2. Kim cương đen là gì?

Asano-san (chủ sở hữu): Black Diamond là một vòng tròn gyaru bao gồm 99% tất cả các cô gái Ganguro ở Nhật Bản.

Ganguro ở Nhật Bản là ai

Ganguro ở Nhật Bản là ai

Black Diamond khởi đầu không khác gì một câu lạc bộ vui chơi cùng nhau [dành cho kuro gyaru], nhưng nó độc đáo đến mức mọi người bắt đầu chú ý. Sau khi nhận được 10.000 lượt thích trên Facebook, nhóm bắt đầu phát hành đĩa CD và có các sự kiện quốc tế trên mạng. nó đang trở nên phổ biến hơn ở nước ngoài. Black Diamond gần đây đã có các sự kiện ở Paris, Los Angeles và San Francisco.

3. Tại sao bạn bắt đầu quán cà phê ganguro?

Asano-san (chủ sở hữu): Bây giờ văn hóa kuro gyaru ngày càng nhỏ hơn, ngày nay có ít năng lượng hơn. Để bảo vệ văn hóa ganguro gyaru đang bị đe dọa, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là phải mở quán cà phê này. Như chúng tôi đã nói với bạn, 99% kuro gyaru là thành viên Black Diamond và chúng tôi là quán cà phê duy nhất quảng bá văn hóa đó. Nó cảm thấy như nó đã được định sẵn.

221 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1