Du lịch Nhật Bản tự túc và 7 điều nhất định phải biết !!!

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hàng đầu trên thế giới hiện nay và thu hút rất nhiều du khách hằng năm. Mình mong muốn bạn sẽ một lần tới đất nước này và thăm thú để cảm nhận sức hấp dẫn đặc biệt. Và hãy tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc dưới đây nhé.

tuyen tap nhung hinh anh hoa anh dao
du lich nhat ban Du lịch Nhật Bản tự túc

Nếu đang có ý định đi Nhật tự túc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa để tránh trường hợp bị đánh trượt. Du khách nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Nhật tại Đại sứ quán Nhật Bản.

1. Xin Visa đi Nhật có khó không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sẽ hình dung trong đầu. Nếu muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào, xin visa du lịch là điều bắt buộc. Khi lên kế hoạch du lịch nước ngoài, bạn cần có visa để có thể nhập cảnh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục xin visa du lịch nước ngoài. Bài viết dưới đây, mình chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch, ưu tiên dành cho những tín đồ du lịch muốn bay xa hơn đến chân trời mới.

Đại sứ quán Nhật Bản xử lý nghiêm trường hợp xin visa không đúng sự thật. Nếu quý vị HIỂU RÕ, CÓ ĐỦ TÀI LIỆU YÊU CẦU, ĐỦ THỜI GIAN để chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ thì XIN VISA ĐI NHẬT không hề khó.

Việc xin được hay không còn tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh của người xin visa. Nếu mục đích là thăm thân, du lịch tự túc có thể xin được “visa nhiều lần”. Thủ tục làm visa thường gây nản lòng các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Để giúp bạn dễ dàng nhớ các tài liệu để “vượt biên” thành công

2. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng):

Hộ chiếu bao gồm bản gốc và một bản photo. Hồ sơ xin visa du lịch bao gồm. Hộ chiếu có chữ ký của quí khách và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản photo hộ chiếu. Hộ chiếu Việt Nam là hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam để đi qua nước ngoài khi cần thiết. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu quốc gia được xuất cảnh. Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau: – Du lịch

Hiện nay, Việt Nam sử dụng 3 loại hộ chiếu (passport): Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông. Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu. Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần thiết phải xin visa vào Nhật. Để ra nước ngoài, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu trước khi xin giấy thông hành hay visa.

hộ chiếu Copy 2
hộ chiếu Du lịch Nhật Bản tự túc

3. Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Nói đơn giản hơn chính là bạn sẽ cần nộp sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng tài chính. Đối với sổ tiết kiệm, bạn sẽ xuất trình cả bản gốc và bản photo. Ví dụ hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$. Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày. Để xin được Visa du lịch, bạn cần phải chứng minh được năng lực tài chính của bạn. Sao kê giao dịch tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất có xác nhận ngân hàng.

SCB không xác nhận số dư đối với những tài khoản tiền gửi/Giấy tờ có giá đang bị phong tỏa để làm tài sản cầm cố/thế chấp hoặc phong tỏa. Nếu gửi tiền tiết kiệm online, bạn sẽ không phải nộp sổ tiết kiệm mà chỉ cần giấy chứng nhận của ngân hàng. Nộp thêm các chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng như giấy xác nhận số dư.

luong xkld nhat ban

tai khoan Du lịch Nhật Bản tự túc

4. Chứng minh công việc

Thủ tục làm visa thường gây nản lòng các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Bạn đang cần chứng minh công việc để xin visa, vay thế chấp, xác nhận công tác, hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính. Dịch vụ chứng minh công việc xác nhận thu nhập ổn định để xin Visa. Hiện này để chứng minh tài chính để du lịch, hoặc du học tại các nước như Mỹ, Úc, Các bạn hãy lưu ý các thủ tục trên để làm theo tránh trường hợp mình bỏ lỡ các thủ tục. Học sinh, sinh viên có giấy công chứng của bố mẹ. Các bạn học sinh hãy lưu ý và tự nói với bố mẹ để bó mẹ đưa giấy tờ đi công chứng nhé.

 Chứng minh công việc xin visa – Khi xin visa vào Mỹ, Canada, Úc,… hoặc bất kỳ quốc gia phát triển nào, thể hiện tình hình việc làm là điều không thể nào tránh. Thủ tục làm visa thường gây nản lòng các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Để xin được Visa du lịch, bạn cần phải chứng minh được năng lực tài chính của bạn. Sao kê giao dịch tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất có xác nhận ngân hàng.

5. Trường hợp khách hàng là sinh viên, học sinh :

– Nếu đi cùng bố mẹ thì cần giấy khai sinh bản sao công chứng , sổ tiết kiệm của bố mẹ, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường.  Đi đôi cùng nhu cầu du học ngày càng gia tăng là sự ra đời hàng loạt. sang Nhật du học, sinh viên có thể làm thêm theo luật là 28 giờ một tuần. Thủ tục làm visa thường gây nản lòng các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài.

– Nếu đi một mình thì sinh viên phải tự xin giấy chứng nhận đã học tại trường trước đó. Các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ và xin giấu của nhà trường một cách nhanh chóng để đảm bảo có thể đậu visa khi sang Nhật. Do đó, nếu bạn xin visa  du lịch Nhật Bản tự túc bạn có thể đến những địa chỉ cụ thể.

Các bạn hãy lưu ý các thủ tục trên để làm theo tránh trường hợp mình bỏ lỡ các thủ tục. Học sinh, sinh viên có giấy công chứng của bố mẹ. Các bạn học sinh hãy lưu ý và tự nói với bố mẹ để bó mẹ đưa giấy tờ đi công chứng nhé.

6. Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu

Nếu đang có ý định đi Nhật tự túc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa để tránh trường hợp bị đánh trượt. Du khách nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Nhật tại Đại sứ quán Nhật Bản. Do đó, nếu bạn xin visa  du lịch Nhật Bản tự túc bạn có thể đến những địa chỉ cụ thể. Các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ và xin giấu của nhà trường một cách nhanh chóng để đảm bảo có thể đậu visa khi sang Nhật. Do đó, nếu bạn xin visa  du lịch Nhật Bản tự túc bạn có thể đến những địa chỉ cụ thể.

Có một điều hay nữa, đó là khi nào đậu visa mình mới phải đóng phí. Đại sứ quán Nhật Bản xử lý nghiêm trường hợp xin visa không đúng sự thật. Nếu quý vị HIỂU RÕ, CÓ ĐỦ TÀI LIỆU YÊU CẦU, ĐỦ THỜI GIAN để chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ thì XIN VISA ĐI NHẬT không hề khó. Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần thiết phải xin visa vào Nhật. Để ra nước ngoài, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu trước khi xin giấy thông hành hay visa.

7. Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản tự túc

  • Tiếng Anh không thông dụng tại Nhật, cho dù bạn có nói được tiếng Anh đi nữa cũng nên chuẩn bị vài câu tiếng Nhật phòng khi cần đến .
  • Ở Nhật không có wifi miễn phí như ở Việt Nam. Tại các khu vực công cộng như nhà ga, sân bay dù có wifi nhưng mình chưa bao giờ vào được vì nó rất chậm. Thậm chí khách sạn cũng có nơi có nơi không nên khi đặt khách sạn bạn cũng phải xem kỹ.
  • Một điều lưu ý nhỏ nữa là các bạn nên book vé chiều đến là Tokyo.
  •  Du lịch Nhật Bản tự túc sẽ khá khó khăn cho các bạn vì nhiều lý do
  • Phong cách ăn uống và văn hóa giao tiếp ở Nhật bản cũng có nhiều sự khác biệt nên các bạn lưu ý để tránh có sự đụng chạm không nên trong khoảng thời gian đi du lịch tự túc tại Nhật Bản nhé !
  • Các bạn nhớ đổi tiền để sang bên Nhât có thể tiêu tiền một cách thoải mái nhé !
245 views