Du học Nhật Bản thì nên chọn vùng nào là tốt nhất

Vậy thế những bạn muốn đi du học Nhật Bản mà chưa xác định rõ được vùng nên học tập và sinh sống thì sẽ như thế nào đây??? Các bạn sinh viên có ý định du học Nhật Bản đều thắc mắc với câu hỏi du học Nhật Bản nên chọn vùng nào để có được những điều kiện học tập tốt nhất. Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào” là thắc mắc của không ít bạn trẻ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới khi có ý định đi du học ở Nhật. Chọn khu vực để đi du học Nhật Bản rất quan trọng.

Du học là chuyến hành trình dài chứa đựng nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn. Du học Nhật Bản nên chọn vùng nào để có điều kiện sống thuận lợi, điều kiện kinh tế, văn hóa, việc làm trong và sau thời gian du học. Thế nhưng du học Nhật Bản nên đi vùng nào? Vùng nào có nhiều cơ hội phát triển hơn? Bài viết sau sẽ đưa ra một số phân tích về những khu vực có số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất ở Nhật Bản

1. Tokyo

Du học Nhật Bản nên chọn vùng nào để có điều kiện sống thuận lợi, điều kiện kinh tế, văn hóa, việc làm trong và sau thời gian du học. Du học ở Tokyo Nhật Bản – trung tâm của xứ phù tang. Nếu các bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản ở Tokyo đừng ngần ngại. Một số phân tích về những khu vực có số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất ở Nhật Bản là Tokyo. Tokyo là thành phố đứng đầu về kinh tế hơn cả New York và London. Là thủ đô sầm uất lớn nhất Nhật Bản thì Tokyo được các bạn trẻ du học Nhật Bản ưa chuộng. Du học Nhật Bản đang là một trong những hướng đi của rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay.

Những du học sinh Việt Nam nên chọn Tokyo Nhật Bản là thành phố để đi du học, Tokyo là trung tâm kinh tế của thế giới. Có nên lựa chọn đi du học Nhật bản tại khu vực Tokyo hay không? Du học Tokyo để tìm hiểu thực tế của đất nước Nhật Bản hiện đại. Thủ đô Tokyo – Lựa chọn hiển nhiên nhưng chưa chắc là số một. Và tiền lương cũng sẽ cao hơn các vùng khác một chút. Vì thế các bạn học viên vẫn lấy Tokyo là nơi sinh sống đầu tiên tại nhật bản.

Du học Nhật Bản vùng tokyo

Du học Nhật Bản vùng tokyo

2. Kobe

Du học Kobe Nhật Bản có thực sự tốt không? Du học Kobe Nhật Bản nên chọn trường đại học nào? Kobe là khu vực có nhiều biển nên khí hậu rất dễ chịu, thêm nữa là con người thân thiện hài hòa,…tạo nên nét đặc trưng riêng cho khu vực. Vùng đất này còn được biết đến như thiên đường ẩm thực.  Hiện Kobe nằm trong 3 tam giác kinh tế du lịch văn hóa của vùng. Kobe là thành phố mang nét tây phương, hiện đại bậc nhất ở Nhật. Du học Nhật Bản tại thành phố Kobe cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị so với các thành phố khác ở Nhật.

Du học Nhật Bản đang là một trong những hướng đi của rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay. Giá cả ở vùng Kobe rất rẻ. Nếu từ Kobe đi các thành phố nổi tiếng khác như Osaka, Tokyo cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ từ 20 -60 phút. Những du học sinh Việt Nam nên chọn Kobe Nhật Bản là thành phố để đi du học. Người dân Kobe rất thân thiện. Chi phí sinh hoạt rẻ hơn Tokyo nhiều, công việc làm thêm tốt và lương ổn định.

Du học Nhật Bản vùng kobe

Du học Nhật Bản vùng kobe

3. Osaka

Osaka là thành phố lớn và phát triển thuộc top 3 của Nhật Bản, bên cạnh đó Osaka còn là nơi tập trung của rất nhiều trường đại học danh tiếng. Osaka là một điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam. Nhiều trường đại học ở Osaka là các trường danh giá hàng đầu Nhật Bản. Osaka tự hào là thành phố có quy mô lớn thứ 2 Nhật Bản. Osaka là thành phố được du học sinh săn đón thứ năm trong các nước châu Á. Du học Nhật Bản tại thành phố Osaka cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị so với các thành phố khác ở Nhật.

Du học là chuyến hành trình dài chứa đựng nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn. Có thể thời gian đầu khi sang bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn để nghe và hiểu tiếng Nhật theo phương ngữ Osaka. Công việc làm thêm ổn định nhưng không đa dạng như ở Tokyo. Osaka chính là đáp án cho câu hỏi “đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào”. Không khí trong lành, mát mẻ. Đây là thành phố có nhiều người châu Á sinh sống như người Hàn, Trung,..du học sinh ít bị bỡ ngỡ.

Du học Nhật Bản vùng osaka

Du học Nhật Bản vùng osaka

4. Fukuoka

Thành phố Fukuoka là trung tâm hành chính của tỉnh Fukuoka, ở Kyushu, phía nam Nhật Bản. Tỉnh Fukuoka Nhật Bản là nơi yêu thích của du học sinh quốc tế. Nơi đây tập trung tất cả mọi thứ mà du học sinh cần. Tuy nhiên ở  Fukuoka không có nhiều cơ hội việc làm như Tokyo hay Osaka, bạn chủ yếu tìm được việc làm tại các phân xưởng nước ngoài, công việc chủ yếu là đóng hộp thực phẩm, vận chuyển hàng hóa, sơ chế thực phẩm,…Nơi đông dân nhất ở Kyushu chính là quận Fukuoka. Đặc biệt là huyện Hakata nằm ngay trung tâm của quận, đây là nơi tập trung sân bay, bến cảng. Du học là chuyến hành trình dài chứa đựng nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn.

Fukuoka có rất nhiều trường đại học công lập, đại học tư lập. Ít động đất, chi phí rẻ hơn nhiều so với Tokyo và Osaka, mức chi phí sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với các thành phố lớn. Có nhiều bờ biển, thực phẩm từ biển và núi rất tươi ngon. Hiện nay, Fukuoka có khoảng hơn 9000 du học sinh,đây là số lượng lớn chỉ đứng sau Tokyo, Osaka tại Nhật Bản. Fukuoka – 1 trong 4 đảo chính, nằm ở phía Bắc của Nhật Bản. Đây cũng là 1 trong 6 thành phố lớn, phát triển, năng động và toàn diện nhất tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản vùng Fukuoka

Du học Nhật Bản vùng Fukuoka

5. Yokohama

Thành phố Yokohama là thủ phủ tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, Yokohama là thành phố hợp nhất có dân số lớn nhất Nhật Bản là 3, 7 triệu người. Yokohama là một vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản với nhiều trường đại học danh tiếng. Du học Nhật Bản tại thành phố Yokahama cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị so với các thành phố khác ở Nhật. Du học là chuyến hành trình dài chứa đựng nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn. Du học Nhật Bản tại vùng Yokohama là nơi được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn , cuộc sống tại thành phố hơn 4 triệu dân này có vẻ thoải mái hơn so với Tokyo.

Một trong những ưu điểm của Yokohama so với Tokyo đó chính là giá cả, chi phí sinh hoạt rẻ hơn, dân cư ít hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều không gian hơn. Trường nhật ngữ quốc tế Yokohama làm một trường Nhật ngữ mới thành lập cách đây không lâu nhưng được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm. Tại đây công việc làm thêm ổn định nhưng không đa dạng như ở Tokyo. 

Du học Nhật Bản vùng Yokohama, Japan Skyline

Du học Nhật Bản vùng Yokohama, Japan Skyline

Trên đây là những thông tin thú vị về từng vùng và các thành phố lý tưởng cho việc du học. Mỗi nơi sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy theo tiêu chí, điều kiện kinh tế của mình bạn hãy cân nhắc kĩ về du học Nhật Bản nên đi vùng nào cho phù hợp nhé! Nếu thấy bài viết bổ ích thì nhớ like và comment bài viết nhé! Chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình nhé!

220 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 5