Các ngân hàng lớn tại Nhật Bản, chi nhánh và văn phòng đại diện tại Việt Nam

Đối với du học sinh ở bất cứ quốc gia nào, thẻ tín dụng ngân hàng là một thứ bắt buộc phải có. Các du học sinh các nước nói chung, Nhật Bản nói riêng sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển và nhận tiền với người thân từ Việt Nam.

Việc sử dụng thẻ ngân hàng Nhật Bản sẽ giúp các bạn có được nhiều hỗ trợ hơn, chuyển, nhận tiền cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Các bạn có thể tham khảo danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam dưới đây:

     1. The bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ

MUFJ

Là ngân hàng lớn nhất tại Nhật cả về nguồn vốn và tổng tài sản. Ngân hàng này do tập đoàn Mitsubishi Tokyo Financial Group và Công ty UFJ Holdings đã sáp nhập với nhau vào năm 2005 để hình thành nên tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – một trong số các tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới.

Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Landmark 5, đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3823 1560.

Chi nhánh tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 6, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3946 0600.

Website: https://www.bk.mufg.jp/

     2. MizuhoBank

Mizuho Mizuhobank logo

Là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ 2 và tổng vốn đứng thứ 3 tại Nhật. Mizuho là một tập đoàn tài chính rất lớn tại Nhật và là một trong số 20 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư…
Hiện tại Mizuho có chi nhánh tại Việt Nam và là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Ngân hàng Vietcombank.

Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3827 8260 / 028 3827 8292.

Chi nhánh tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 63LTT, 63 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3936 3123 / 024 3936 3124.

Website: https://www.mizuhobank.com/

     3. Sumitomo Mitsui Bank

sumitomo

SMBC là ngân hàng lớn thứ 3 tại Nhật về tổng tài sản và lớn thứ 2 về tổng nguồn vốn. Đây là một ngân hàng được thành lập lâu đời đã có mặt tại thị trường Nhật Bản năm 1876 thuộc tập đoàn Sumitomo. Là một doanh nghiệp chuyên về tài chính, SMBC đảm nhiệm các dịch vụ liên quan như ngân hàng, cho vay, đầu tư, môi giới chứng khoán, quỹ đầu tư, đổi tiền tệ, thẻ tín dụng…
Hiện tại SMBC đã thành lập chi nhánh tại Việt Nam và là cổ đông chiến lược nước ngoài lớn nhất của ngân hàng Eximbank, đồng thời sở hữu 15% cổ phần tại Eximbank.

Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3520 2525

Chi nhánh tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3946 1100

Website: https://www.smbc.co.jp/

     4. Resona Holdings

Resona Bank

Đây là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ 4 tại Nhật và tổng nguồn vốn đứng thứ 5. Resona đã từng lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng 2002-2003 và được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, sau đó ngân hàng này phát triển ngày càng vững mạnh cho đến hiện tại và trở thành một trong số ngân hàng lớn nhất tại Nhật.
Hiện tại Resona cũng đã thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam với các nghiệp vụ chủ yếu phục vụ cho các danh nghiệp Nhật Bản.

Ngày 04/05/2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và ngân hàng Resona đã hợp tác cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng tại Nhật Bản, Việt Nam và các quốc gia Sacombank hoạt động; hợp tác cho vay đối ứng trên cơ sở lợi ích song phương, hợp tác chuyển tiền, thanh toán quốc tế; cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng Nhật Bản tại Việt Nam.

Website: https://www.resona-gr.co.jp/holdings/english/index.html

     5. Sumitomo Mitsui Trust Holdings, Inc. (Sumi Trust)

Sumitomo Mitsui Trust Holdings, Inc. (Sumi Trust)

Đây là ngân hàng tín thác lớn nhất tại Nhật với tổng tài sản đứng thứ 5 trong các ngân hàng tại Nhật. Cũng là một trong số thành viên của tập đoàn Sumitomo trước đây, tuy nhiên Sumi Trust chỉ chuyên về nghiệp vụ cho vay tín thác.
Sumi Trust hiện tại chưa thành lập văn phòng tại Việt Nam tuy nhiên ngân hàng này đã ký hợp tác chiến lược với ngân hàng BIDV và trong tương lai sẽ mở văn phòng tại Việt Nam.

Website: https://www.smth.jp/en/

     6. Ngân hàng bưu điện Yuucho Ginko

yuucho

Ngân hàng bưu điện Nhật Bản – Yuucho Ginko là một trong những ngân hàng được người dân Việt Nam sống tại Nhật Bản sử dụng nhiều nhất, vì ngân hàng này được đặt ngay trong bưu điện và có hệ thống rộng khắp nước Nhật. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngân hàng hay các quầy ATM, ngoài ra các giao dịch như xem số dư, gửi tiền vào tài khoản, chuyển khoản cùng hệ thống đều được miễn phí. Khi mới sang Nhật, các du học sinh, tu nghiệp sinh, kỹ thuật viên thường sẽ được nhà trường hoặc công ty hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng bưu điện, ngoài ra bạn có thể tự ra bưu điện gần nhất và mở tài khoản cho mình.

     7. Chi nhánh, văn phòng đại diện các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Ogaki Kyoritsu: Ngân hàng Ogaki Kyoritsu Bank là một trong những ngân hàng địa phương ngân hàng hàng đầu Nhật bản đi tiên phong trong việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Với trụ sở đặt tại Nhật Bản, Ogaki Kyoritsu là một công ty chuyên phục vụ khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính bao gồm thẻ tín dụng, cho thuê, trái phiếu, bảo hiểm, trao đổi tiền tệ… Bằng việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của họ, Ogaki Kyoritsu đã khẳng định uy tín và mở rộng phạm vi hoạt động sang các chi nhánh, công ty con nước ngoài. Tại Việt Nam, Ogaki Kyoritsu đã lập ra văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh để mang các dịch vụ tài chính phục vụ cho khách hàng.

 • Địa chỉ: Tòa Nhà Sunwah 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3827 8571.
 • Website: https://www.okb.co.jp/

Văn phòng đại diện Acom Co., Ltd tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0862 860 666.

Văn phòng đại diện Mitsubishi UFJ Lease & Finance tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Lầu 9, Sunwah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 8219090
 • Website: https://www.lf.mufg.jp/english/

Văn phòng đại diện Ngân hàng TNHH Juroku Bank, Ltd., tại Hà Nội

Nội dung hoạt động bao gồm: Làm chức năng văn phòng liên lạc, nghiên cứu thị trường, xúc tiến các dự án đầu tư của ngân hàng TNHH Juroku Bank, Ltd. tại Việt Nam, thúc đẩy và theo dõi việc thực hiện các hợp đồng, thỏa thuận ký giữa Ngân hàng TNHH Juroku Bank, Ltd. với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp Việt Nam, dự án do Ngân hàng TNHH Juroku Bank, Ltd. tài trợ tại Việt Nam và các hoạt động khác phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

 • Địa chỉ: Phòng V1206, tòa nhà Pacific Place, số 83B Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Website: https://www.juroku.co.jp/english/

Văn phòng đại diện ngân hàng Hiroshima Bank tại Hà Nội

Nội dung hoạt động bao gồm: làm văn phòng liên lạc, nghiên cứu thị trường, xúc tiến các dự án đầu tư của Ngân hàng Hiroshima Bank, Ltd tại Việt Nam, đẩy mạnh và giám sát việc thực hiện các hợp đồng, thỏa thuận được ký giữa Ngân hàng Hiroshima Bank, Ltd với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp Việt Nam, các dự án do Hiroshima Bank, Ltd tài trợ tại Việt Nam và hoạt động khác phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra còn có một số văn phòng đại diện khác như: Fukuoka tại Thành phố Hồ Chí Minh; Joyo Bank, Ltd; Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (Japan Bank for Internatinal Cooperation); The Senshu Ikeda Bank, Ltd.

Quy định về thời gian làm việc của mỗi ngân hàng đều khác nhau, thông thường từ 8h30 sáng đến 16h30 chiều, nghỉ trưa từ 11h đến 13h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Để thực hiện các giao dịch, các bạn hãy trực tiếp đến ngân hàng để được hỗ trợ chính xác nhất.

Hi vọng danh sách trên giúp các bạn du học sinh Nhật Bản có thêm nhiều lựa chọn cho nhu cầu của mình.

Chúc các bạn thành công!

348 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 3