Cúm Nhật Bản-bệnh cúm khắc nghiệt của năm

  • bởi

Bạn có bị dị ứng như sốt cỏ khô không? Không chỉ cúm mà sốt cỏ khô cũng đang lan rộng khắp Nhật Bản, đặc biệt là trong mùa xuân từ tháng Hai đến tháng Tư.Nếu bạn bị sốt cỏ khô tương tự ở Nhật Bản và đã bắt đầu bị một số triệu chứng dị ứng như chảy nước mũi, ngứa mắt và hắt hơi ngay bây giờ, hãy kiểm tra bài viết này để có phương pháp hiệu quả ngay lập tức. Bạn có biết rằng có rất nhiều loại phấn hoa ở Nhật Bản trong suốt cả năm? Một số bạn có thể có ấn tượng rằng người Nhật chỉ bị sốt cỏ khô vào mùa xuân, nhưng họ bị sốt cỏ khô phụ thuộc vào các mùa.

Thuốc trị Cúm Nhật Bản

Thuốc trị Cúm Nhật Bản

 

Hoa có quanh năm ở Nhật Bản

Bạn có biết rằng có rất nhiều loại phấn hoa ở Nhật Bản trong suốt cả năm? Một số bạn có thể có ấn tượng rằng người Nhật chỉ bị sốt cỏ khô vào mùa xuân, nhưng họ bị sốt cỏ khô phụ thuộc vào mùa.

Dưới đây là các chi tiết chính của mùa phấn hoa như sau:

  • Phấn hoa  trong mùa xuân-“cúm Nhật Bản”

Phấn hoa tuyết tùng có bất kỳ quận nào ngoại trừ Hokkaido và Okinawa

Phấn hoa tuyết tùng là loại phấn hoa nhiều nhất mà 70% người dân Nhật Bản mắc phải. Họ bị loại phấn hoa này mỗi năm.Có thể hơi khó để biết người Nhật đang bị sốt lạnh hay cỏ khô trong mùa này nhưng một điều bạn có thể dễ dàng phân biệt, mọi người không bị ho do sốt cỏ khô.

  • Phấn hoa trong mùa hè-“cúm Nhật Bản”

Phấn hoa phân tán hạn Tháng Tư đến tháng Sáu. Có Khu vực tách biệt: Chủ yếu ở Hokkaido

Một số người ở Hokkaido bị sốt cỏ khô từ phấn hoa bạch dương hàng năm.Liên quan đến cơn sốt cỏ khô này, một số người có thể bị hội chứng dị ứng miệng bổ sung nếu mọi người ăn táo trong mùa này.

  • Phấn hoa  trong mùa thu-“cúm Nhật Bản”

Phấn hoa Nhật Bản kỳ hạn Tháng 8 đến Tháng 10. Khu vực tách biệt: Bất kỳ quận nào ngoại trừ Hokkaido và Okinawa

Đối với những người đang bị phấn hoa hop Nhật Bản, một số người có thể bị hội chứng dị ứng miệng bổ sung nếu mọi người ăn dưa hấu hoặc dưa đỏ trong mùa này.

Bạn bị dị ứng nhiều loại phấn hoa ở Nhật Bản

Bạn bị dị ứng nhiều loại phấn hoa ở Nhật Bản

  • Phấn hoa lớn trong mùa đông-“cúm Nhật Bản”

Phấn hoa lớn Canada phân tán hạn tháng 10 đến tháng 12. Khu vực tách biệt: Bất kỳ quận nào ngoại trừ Hokkaido và Okinawa

Không có nhiều người bị sốt cỏ khô trong mùa đông. Nó có thể là tàn phá đối với những người bị sốt cỏ khô ngay cả trong thời gian mùa đông.

Phương pháp nào để giảm triệu chứng?

Khá tuyệt vời khi biết rằng người Nhật bị sốt cỏ khô suốt cả năm, phải không?Mùa sốt hay phổ biến nhất là mùa xuân ở Nhật Bản nhưng làm thế nào để người Nhật tự chữa khỏi dị ứng này?

Có một số phương pháp hiệu quả đơn giản bạn phải kiểm tra như sau:

Cúm Nhật Bản bệnh cúm khắc nghiệt của năm

Cúm Nhật Bản bệnh cúm khắc nghiệt của năm

Đeo khẩu trang là điều bắt buộc phải có ở Nhật Bản

Nếu mọi người đeo mặt nạ, họ có thể che mũi. Họ làm điều này để ngăn phấn hoa xâm nhập vào mũi.Đối với những người bị sốt cỏ khô, một trong những điều kiện khủng khiếp là Hắt hơi hắt hơi từ phấn hoa. Chỉ hắt hơi là ổn nhưng chạy mũi sẽ bị tàn phá.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang hẹn hò với một người mà bạn thực sự yêu và muốn cam kết với các mối quan hệ nhưng đột nhiên bạn hắt hơi với mũi của bạn chạy cùng một lúc?

Một số bạn có thể cảm thấy không hợp thời trang khi đeo mặt nạ nhưng nó chỉ bị giới hạn theo mùa nên chúng ta hãy kiên nhẫn với điều đó.

Sử dụng máy sấy

Khi bạn giặt đồ trong những ngày nắng, hầu hết bạn muốn treo đồ giặt bên ngoài. Ánh nắng mặt trời là phương pháp sấy kinh tế nhất cho đồ giặt. Tuy nhiên, trong mùa sốt cỏ khô, tốt hơn là treo quần áo trong nhà hoặc sử dụng máy sấy nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi giặt đồ trong nhà. Sử dụng máy sấy sẽ tốt nhưng có thể làm tăng một ít chi phí điện.

Phấn hoa hình sin có trong không khí ở khắp mọi nơi, điều này cũng sẽ dính vào đồ giặt hoặc bất cứ thứ gì bạn đặt bên ngoài. Sau khi bạn giặt đồ trong nhà, phấn hoa cũng sẽ vào nhà bạn và bạn sẽ bị sốt cỏ khô ngay cả khi ở nhà.

Nhiều người trong số bạn có thể cảm thấy lãng phí thời gian và cơ hội không phơi quần áo bên ngoài khi thời tiết tốt nhưng một chút kiên nhẫn với điều này có thể giúp bạn tránh được tình trạng sốt cỏ khô

Giữ thói quen thường xuyên của bạn

Điều rất quan trọng để giữ thói quen thường xuyên của bạn đặc biệt là trong mùa sốt cỏ khô. Bạn sẽ nhận được các triệu chứng sốt cỏ khô của bạn tồi tệ hơn nếu bạn có lối sống sau đây:

Thiếu ngủUống rượu quá nhiềuLúc nào cũng căng thẳngĐừng rửa tay và súc miệng thường xuyên

Mọi người đều bận rộn với lịch trình của họ mỗi ngày nhưng thật tốt khi quan tâm đến bản thân nhiều hơn, đặc biệt là trong mùa sốt cỏ khô để không làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

Thói quen ăn uống hiệu quả khi bị sốt cỏ khô

Nhiều người Nhật Bản cố gắng ăn và uống khá thường xuyên, đặc biệt là trong mùa sốt cỏ khô để giảm các triệu chứng sốt cỏ khô:

Ăn sữa chua làm cho vi khuẩn axit lactic có hệ miễn dịch tốt hơn・ Uống trà xanh có thể kiểm soát các triệu chứng dị ứng・ Ăn cá làm cho hệ miễn dịch tốt hơn và cũng làm giảm dị ứng

3 mặt hàng đơn giản như sữa chua, trà xanh và cá là những thứ bạn có thể dễ dàng ở Nhật Bản, vì vậy hãy thử những cách này để vượt qua cơn sốt cỏ khô.

Khí hậu ẩm ướt của Nhật Bản

Do địa lý của nó, Nhật Bản có một loạt các vùng khí hậu từ nhiệt độ mát mẻ ở miền Bắc đến khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam. Một điều mà tất cả các khu vực đều có điểm chung là độ ẩm tương đối cao, đặc biệt là vào mùa hè, nơi Hokkaido thậm chí lạnh thường có nhiệt độ và độ ẩm khá cao. Khí hậu ở Nhật Bản có thể gây sốc cho du khách từ các quốc gia có độ ẩm thấp hơn, khiến mùa hè đặc biệt khó điều chỉnh.

Độ ẩm của Nhật Bản chủ yếu đến từ vị trí của nó trên toàn cầu. Mặc dù Nhật Bản có nhiều loại khí hậu từ Bắc đến Nam, nhưng tất cả chúng đều nằm trong vùng khí hậu ẩm ướt. Là một hòn đảo, Nhật Bản cũng tiếp xúc với Bắc Thái Bình Dương, một khu vực có áp lực cao trong đại dương Thái Bình Dương kéo dài qua Nhật Bản trong mùa hè. Điều này mang lại rất nhiều mưa và không khí nóng trên cả nước trong những tháng ấm hơn có thể làm cho độ ẩm không thể chịu được.

Sống ở Nhật Bản có nghĩa là học cách đối phó với độ ẩm và thậm chí đến thăm vào mùa hè có thể khó đối phó, nhưng may mắn là bạn vẫn có thể tận dụng tối đa các kế hoạch du lịch của mình miễn là bạn chuẩn bị tốt.

Nếu bạn là người đang bị sốt cỏ khô ở Nhật Bản, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của mình.Trong mùa sốt cỏ khô, nhiều người cảm thấy khó chịu hoặc mệt mỏi với các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa mắt và hắt hơi nhưng có những phương pháp để kiểm soát và làm giảm các triệu chứng.

Bây giờ bạn có mệt không? Hãy cố gắng nghỉ ngơi và làm theo các phương pháp được đề cập ở trên càng sớm càng tốt.

 

 

 

80 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1