5 Điều nên biết khi quyết định đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều nét văn hóa lý thú. Nếu bạn đang nuôi ý định du học Nhật, không nên bỏ qua những thực tế cần biết khi sống tại đây để có bước chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho chuyến đi du học sắp tới. Xu hướng du học Nhật Bản ngày càng được ưa thích bởi những người trẻ thuộc các nước đang phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang phân vân với câu hỏi: Liệu du học Nhật Bản có tốt không?

Chắc cũng không còn ai xa lạ với vấn đề đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm   – con đường cho những ai mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản.  Vậy điều kiện để đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm năm 2019 là gì? Nếu bạn đang nuôi ý định du học Nhật, bạn có thể nên biết một số thông tin. Rất nhiều vấn đề mà du học sinh cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản. Các bạn du học sinh nên có cho mình một sự chuẩn bị tốt nhất để có một kỳ du học tốt nhất. Hiểu và vận dụng đượcnhững điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong chuyện du học của bạn.

toa thap tokyo 4(1)

du học nhật bản

Hệ thống giáo dục đứng Top

Hệ thống giáo dục Nhật Bản hiện hành đã được thiết lập ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai vào giữa những năm 1947 và 1950. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá cao gồm khả năng tiếp cận, hệ thống giáo dục, mức độ dẫn đầu, và kinh tế. Đây là một trong những nước có hệ thống giáo dục nổi tiếng nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Nhật Bản hiện đang được đánh giá đứng thứ 3 thế giới. Hệ thống giáo dục Nhật Bản là một nền giáo dục vô cùng tiên tiến và nghiêm khắc, được cả thế giới công nhận.

khi du học Nhật Bản, bạn có cơ hội được chi trả tiền học tập, sinh sống tại Nhật thực tế. Giáo dục sau trung học phổ thông của Nhật Bản bắt đầu sau khi hoàn thành 12 năm học. Nhật Bản được biết đến không chỉ là một nước hùng mạnh về kinh tế bậc nhất thế giới mà còn được coi là nước có hệ thống giáo dục rất đa dạng. Hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục nghiêm khắc và đào tạo ra tầng lớp học sinh ưu tú.

Du học Nhật bạn có nhiều điều kiện để học, học ngôn ngữ, học chuyên môn, học kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Nhật (dễ dàng định cư) với thu nhập cao. Chi phí du học nước ngoài hay cơ hội học bổng đều là những điều cần tìm hiểu nếu muốn du học. .

8ec4c669062fef71b63e

du hoc nhat ban

Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng, do vậy nếu bạn đang có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm nhé, chỉ cần đầu tư công sức học hành tốt về chuyên môn thì sẽ có việc tốt, lương cao. Cơ hội việc làm sau khi đi du học Nhật Bản thế nào, mức lương ra sao? Trước khi đi đến quyết định đi du học, chắc hẳn ai cũng đặt ra câu hỏi: Du học có thực sự là cơ hội lớn hay không? Thị trường việc làm trong ngành luôn có và mở ra cơ hội việc làm lương cao. Nhật Bản đang muốn tạo ra những bước nhảy vọt trong các ngành. Nhật Bản luôn chào đón các sinh viên quốc tế.

Hơn nữa, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Do vậy nếu bạn đi du học Nhật Bản về thì có rất nhiều thuận lợi. Các du học sinh sẽ trở nên trưởng thành hơn bạn cùng lứa bởi sự tự lập khi sống trong một đất nước luôn tuân theo những nguyên tắc như Nhật Bản. Những trường hợp muốn đi làm các công việc “không thuộc phạm vi quy định trong tư cách lưu trú” như là đi làm thêm cần “Giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú”.

4107038240 8f02a1b651

lam viec nhat bani.

Môi trường sống tuyệt vời

Nhật Bản có nền văn hóa lâu đời và là môi trường rất tốt để rèn luyện cả về tinh thần lẫn nhận thức. Người dân ở đây luôn đề cao ý thức tự giác trong công việc cũng như cuộc sống. Việc giao kết bạn bè như thế, có lẽ sẽ làm phong phú thêm cho cuộc sống của bạn. Tại Nhật Bản, rác thải được thiêu trước khi đem ra bãi thải. Sang đó nghĩa là cơ hội tăng thu nhập lên nhiều lần, được sống ở một nước tiên tiến. Nhật Bản là môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ. Khi sống tại đất nước này các bạn sẽ cảm thấy vô cùng an toàn và thoải mái.

Tỉ lệ tội phạm tại Nhật thuộc top thấp nhất thế giới. Những điều này minh chứng cho chúng ta thấy môi trường sống của Nhật Bản tuyệt vời đến thế nào. Hơn nữa, đi du học tại một quốc gia khác, các du học sinh sẽ trưởng thành hơn bạn cùng lứa rất nhiều, nhất là Nhật Bản một đất nước nhiều quy tắc. Du học Nhật Bản thực sự rất tốt nhưng chỉ tốt với những người có năng lực, ý chí nỗ lực và kỷ luật bản thân thật cao. Thị trường việc làm trong ngành luôn có và mở ra cơ hội việc làm lương cao.

ty gia dong yen anh huong nhieu den luong

tien nhat ban

Mặt trái của đi du học Nhật Bản

Nói đến du học Nhật Bản chúng ta nghĩ ngay đến chương trình vừa học vừa làm. Có người còn có suy nghĩ đi du học chỉ là lớp vỏ bọc cho việc kiếm tiền. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận một sự thực là có rất nhiều trung tâm đã vẽ ra những viễn cảnh “màu hồng” như sang Nhật các bạn có thể làm việc với lương 60 triệu/tháng để dẫn dụ các bạn sang Nhật với mục đích “làm giàu, đổi đời”. Áp lực học tập, tiền bạc, bất đồng ngôn ngữ….là những áp lực mà du học sinh Nhật Bản phải đối mặt khi chọn lực đi du học Nhật Bản. Vậy nên mong mọi người hãy xác định rõ để trách những hệ quả đáng tiếc xảy ra.

 Du học thuần tuý cũng trở nên xấu đi nhiều trong mắt người Nhật những năm gần đây. Đi học, đi làm ở nước ngoài có phải chỉ toàn màu hồng đâu, phải đánh đổi nhiều. Thực tế là trước khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt thì bạn rất khó có thể tìm được việc làm thêm 

dung gio du hoc line

dung gio du hoc line

Du học Nhật Bản thực sự rất tốt nhưng chỉ tốt với những người có năng lực, ý chí nỗ lực và kỷ luật bản thân thật cao. Du học Nhật Bản, bạn có nhiều điều kiện để học ngôn ngữ, học chuyên môn, học kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản với lương tháng cao, cuộc sống tiện nghi… Nếu bạn thực sự có quyết tâm, chịu khó thì thành công sẽ đến với bạn !

334 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1