Chuyện 18+ Nhật Bản : Sex là chuyện nhỏ ư ??? Giải mã bí mật tình dục của phụ nữ Nhật

      Nước Nhật quá nổi tiếng với người Việt, …và đôi khi trở nên tai tiếng trong mắt người Việt. Đặc biệt những vấn đề nhạy cảm về tình dục lại càng được “truyền thông” thổi phồng vô tình hoặc cố ý. Qua những chuyến “tháp tùng” các đoàn khách du lịch, khách group bạn bè, khách VIP đi làm việc, và những câu chuyện với những người đã từng sống lâu năm ở Nhật, xin được lưu ý một số điểm như sau:

Chuyện 18+ Nhật Bản : Sex là chuyện nhỏ ư ???
Chuyện 18+ Nhật Bản : Sex là chuyện nhỏ ư ???

Tình dục ở Nhật Bản là chuyện nhỏ?

Đúng và sai. Sự thật thì tình dục ở Nhật Bản rất cởi mở. Ví dụ như phim ảnh, tạp chí có tính chất khiêu dâm, được bày bán khắp nơi, kể cả trong các cửa hàng tiện ích. Những câu chuyện về tình dục được trao đổi rất thoải mái ở trong nhà, ngoài phố.Du khách cũng dễ nhận ra những “biến thái” trong xã hội hiện đại của Nhật về tình dục, như hoạt hình người lớn, búp bê tình ái,…

Tình dục ở Nhật Bản là chuyện nhỏ?
Tình dục ở Nhật Bản là chuyện nhỏ?

Tuy nhiên những hình ảnh về tình dục ở Nhật được truyền thông (chủ yếu là không chính thống) thổi phùng lên quá đáng, một phần cũng bởi ngành công nghiệp tình dục Nhật Bản quá phát triển. Thực ra người Nhật cởi mở, nhưng cũng rất rạch ròi, quan hệ là quan hệ, công việc là công việc, công nghiệp là công nghiệp. Tất cả sự “phóng khoáng” đó không vượt ra khỏi những quan niệm của xã hội, và những quy định của pháp luật.

Những ‘nàng lọ lem’ phố đèn đỏ ở Nhật Bản

Khi trời nhá nhem tối cũng là lúc Kabukicho yên bình lên đèn và lột xác trở thành một trong những khu phố đèn đỏ sầm uất nhất thành phố Tokyo, Nhật Bản. Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng hơn 160.000 người ghé thăm “khu phố không ngủ” này.

Ở đây có 90 khách sạn, 300 câu lạc bộ, hàng trăm nhà hàng, quán bar. Với khu phố đèn đỏ nổi tiếng như Kabukicho, không thể thiếu các cô gái nóng bỏng, quyến rũ cùng lớp trang điểm đậm, đầu tóc được tạo kiểu tỉ mỉ. Họ chính là những hostess (nữ tiếp viên).

Sở dĩ những người phụ nữ trẻ trung này được gọi là “nàng lọ lem” bởi họ rất xinh đẹp, có khả năng làm cho người ta cười ngay lần đầu gặp nhưng chỉ xuất hiện khi trời tối, lúc nửa đêm.

Những 'nàng lọ lem' phố đèn đỏ ở Nhật Bản
Những ‘nàng lọ lem’ phố đèn đỏ ở Nhật Bản

Việc làm hàng ngày của nữ tiếp viên là “kiếm chuyện mua vui” cho đàn ông tại những quán bar hay host-club. Công việc này thường được cho là không mấy sạch sẽ và chỉ các cô gái bước đến đường cùng mới buộc phải làm.

Thế nhưng, tại sao những người có bằng cấp đàng hoàng như Karen Hanazuka cũng lựa chọn làm tiếp viên thay vì kiếm công việc ổn định, phù hợp với trình độ?

Nghề nữ tiếp viên ở Nhật khác với gái mại dâm. Các cô gái này chỉ hầu rượu, lắng nghe câu chuyện của khách hàng, nói những lời đường mật khiến họ vui vẻ.

Giống như Geisha thời xưa, hostess có nguyên tắc tuyệt đối đó là không bán dâm cho khách hàng. Dù có được ra giá cao như thế nào, khi hành nghề, họ không được phép bán thể xác mà chỉ có thể bán tiếng cười.

Công nghiệp tình dục ở Nhật Bản là có thật

Nhật Bản hợp thức hóa ngành công nghiệp phim sex và cũng cổ súy nói về sex. Vì sao một đất nước Á Đông được coi là kín đáo, là tinh tế lại “phơi bày xác thịt” như vậy? Có lẽ phải nói đến 2 từ “công nghiệp”, tức là giá trị kinh tế quá lớn đối với ngành này. Cũng phải nói thêm là doanh thu ngành công nghiệp tình dục Nhật Bản chỉ đứng sau ngành công nghiệp Ôtô.

Mặc dù vậy, những ai tham gia ngành công nghiệp này cũng phải tuân theo những quy định thành văn và bất thành văn, rất khắt khe. Ngoài ra thì du khách tới Nhật cũng lưu ý rằng, mại dâm ở Nhật không được xem là hợp pháp, mặc dù vẫn có quy hoạch một số khu phố (đẻn đỏ) cho hoạt động giải trí.

Công nghiệp tình dục ở Nhật Bản là có thật
Công nghiệp tình dục ở Nhật Bản là có thật

Tuy nhiên tiếp cận một cô gái Nhật: hãy coi chừng!!!

Mặc dù tình dục ở Nhật Bản là cởi mở, các cô gái Nhật ra đường ăn mặc cũng rất thoáng, nhưng quý khách …hãy coi chừng nhé, dễ vướng vào pháp luật đấy. Pháp luật Nhật bản rất chú trọng bảo vệ phụ nữ và trẻ em, có những quy định rất khắt khe chống quấy rối tình dục kể cả ở văn phòng hay nơi công cộng.

Những lời bông đùa kiểu như “em mặc trông sexy thế”, “ngực em to thế”, “chân to như cái củ cái ấy”, …đều bị quy kết vào tội quấy rối tình dục. Và tất nhiên là những hành động cố ý cọ xát, hay thậm chí là dõi mắt vào chỗ nhạy cảm trên cơ thể của người phụ nữ đều bị xem là quấy rồi tình dục.

Du khách lưu ý là cũng rất nhiều cô gái ở Nhật cố tình lợi dụng điểm này để “moi” tiền bồi thường. Đừng thấy cô nàng sexy trên đường mà chăm chăm vào “rửa mắt”, mất tiền như chơi đấy ạ.

Sushi khỏa thân (Nyotaimori ) không phải là văn hóa, là nghệ thuật Nhật Bản

Thực tế thì đó không phải là một thứ “văn hóa” chính thống. của Nhật Bản. Ngay cả những người lớn tuổi người Nhật họ cũng không hiểu từ ngữ “Nyotaimori” là gì .

Sushi khỏa thân (Nyotaimori ) không phải là văn hóa, là nghệ thuật Nhật Bản
Sushi khỏa thân (Nyotaimori ) không phải là văn hóa, là nghệ thuật Nhật Bản

Góc khuất của ‘Geisha thời hiện đại’

Tuy vậy, thu nhập cao hay cuộc sống xa hoa chỉ là bề nổi của công việc này. Tất cả phụ thuộc vào lượng khách hàng các cô gái có thể thu hút đến quán bar.

Eriko Fuse khẳng định chỉ có 1% hostess nhận được mức lương khổng lồ nói trên. “99% còn lại phải làm việc trong môi trường không lành mạnh và không hề ổn định” – cô nói.

Nhắc đến vấn đề tương lai sau này của các nữ tiếp viên, chủ nhiều club Yoshihiro Nagata tỏ ra thông cảm: “Phụ nữ chỉ làm được công việc này khi họ còn trẻ. Tuy vậy, chúng tôi cũng không muốn vứt bỏ họ như những công cụ đã hỏng khi họ già đi và thất nghiệp. Chúng tôi rất muốn quan tâm đến họ”.

Thế nhưng khi được hỏi về kế hoạch cụ thể các club hay bar định làm để giúp các hostess đến tuổi nghỉ hưu, câu trả lời chỉ dừng ở: “Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu để tìm ra giải pháp”.

Góc khuất của 'Geisha thời hiện đại'
Góc khuất của ‘Geisha thời hiện đại’

Nhìn vào tủ đồ đầy ắp bộ váy sặc sỡ, bắt mắt khiến nhiều cô gái ghen tỵ, nhưng ánh mắt của Cocoa Aiuchi (20 tuổi) lại chỉ phản chiếu sự chán nản. Vừa chọn váy, cô vừa lẩm bẩm: “Tôi không muốn đi làm”.

Vốn là hostess nổi tiếng và người mẫu tạp chí thời trang, Cocoa nhận được nhiều lá thư của các nữ sinh cấp 2, cấp 3. Trong thư, các em bày tỏ muốn được trở thành đồng nghiệp của cô khi tốt nghiệp.

Cocoa biết các nữ sinh này tưởng rằng sẽ kiếm được tiền chỉ bằng cách ăn mặc, trang điểm thật xinh đẹp và trò chuyện cùng người khác. “Các em ấy không biết hiện thực khó khăn như thế nào”.

Rất nhiều hostess phải sống phần đời còn lại trong bệnh tật. Họ mắc phải các căn bệnh về gan, nghiện rượu sau những đêm tiệc tùng cùng khách hàng.

Aya (23 tuổi) cho biết cô rất muốn nghỉ việc nhưng lại không thể vì chưa tốt nghiệp cấp 3. Cuộc sống trước đây của Aya rất khó khăn. Cha mẹ ly hôn, nhà lại đông anh chị em. Không muốn làm gánh nặng, cô đã bỏ nhà ra đi khi mới 16 tuổi.

cô gái ở Nhật
Cô gái ở Nhật Bản

Để có thể tự nuôi sống bản thân, nữ sinh “trẻ người non dạ” năm ấy đã chấp nhận làm tiếp viên ở những quán bar mập mờ, không cần nộp hồ sơ cũng được tuyển.

Bởi đặc thù công việc, phải tới 6 giờ sáng Aya mới được chìm vào giấc ngủ. Chính cô cũng rất sợ hãi, lo lắng trước nguy cơ mắc các bệnh về gan và tương lai mịt mù phía trước.

Với mục đích thoát khỏi những giây phút căng thẳng, lo lắng về doanh thu và xếp hạng độ nổi tiếng ở club, Aya thường đọc sách giúp tâm hồn thanh thản.

“Tôi cảm thấy tệ khi nghĩ về những gì đã xảy ra ở tối hôm trước và những gì sẽ xảy ra vào tối hôm sau” – Aya nói.

Những quan niệm tình dục quá thoáng trong giới nữ đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực với nước Nhật. Ngày nay thiếu nữ Nhật không còn giữ hình ảnh hiền thục, e lệ vốn có của những người vợ nội trợ Nhật Bản. Nhiều người tỏ ra bất mãn với cuộc sống nhàn nhã, quanh quẩn trong gian bếp.

Họ bắt đầu có xu hướng tìm kiếm sự mới lạ, thú vị thông qua những cuộc tình vụng trộm. Đã từng có cuộc điều tra cho thấy tới 1/6 số phụ nữ có gia đình được hỏi từng có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Không một ai cảm thấy xấu hổ về hành động này.

1272 views