Chứng minh tài chính du học – Lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học

Chứng minh tài chính du học cho du học sinh

Như các bạn đã biết, trong bộ hồ sơ đi du học Nhật Bản chứng minh tài chính là một trong những vấn đề khó nhất đối với các bạn du học sinh không có điều kiện kinh tế ở nông thôn. Hôm nay Traum sẽ bật mí với các bạn một vài mẹo để làm chứng minh tài chính hoàn hảo nhất đảm bảo các bạn sẽ không bị trượt xét duyệt hồ sơ vì chứng minh tài chình.

Chứng minh tài chính cho các hộ gia đình có kinh tế khó khăn
Đầu tiên, vấn đề gặp phải chính là đối với các hộ gia đình có kinh tế không được tốt bởi vì đối với các gia đình có kinh tế khá giả việc chứng minh tài chính du học không phải vấn đề khó khăn. Việc vay vốn ngân hàng theo diện đi du học là chính sách tốt nhưng phía Nhật Bản không hề thích điều này. Để giải quyết vấn đề đó, đơn giản nhất là đưa ra một “sổ tiết kiệm”, việc tiết kiệm trong nhiều năm và có một số vốn lớn là điều mà không ai phủ nhận được. Đây là cách dễ nhất để vượt qua vong xét duyệt hồ sơ.

Chứng minh tài chính về thu nhập
Vấn đề tiếp theo là gia đình làm gì để dành dụm được một số tiền lớn như vậy, đây là câu hỏi mà người Nhật quan tâm nhất. Một mẹo để vượt qua tiếp vòng xét duyệt này là tính toán cẩn thận số tiền tối tiểu cần để qua được chứng minh tài chính và bắt đầu tính ngược để đưa ra giải trình hợp lý cho thu nhập hộ gia đình.

Lấy một ví dụ cơ bản cho các bạn dễ hiểu nhé: đầu tiên bạn làm chứng minh tài chính cần số tiền thu nhập của gia đình là 400 triệu/năm. Vậy 1 tháng gia đình thu nhập 400:12 = 33 triệu và một ngày thu nhập khoảng 1 triệu VNĐ. Một con số khá lớn đấy nhỉ, để có được khoảng 30 triệu/tháng gia đình bạn phải kinh doanh gì? Nếu gia đình làm nông nghiệp, bạn nên ghi trong giấy tờ làm những nông sản có thu nhập cao như nấm hương, nấm kim hay chăn nuôi bò sữa, nuôi lươn, .. bạn cũng có thể ghi rằng gia đình làm trang trại nên có thu nhập khá tốt mà không mất nhiều chi phí. Lấy trường hợp nhà bạn nuôi lươn, giá lươn ví dụ là 100 ngàn/kg thì một ngày phải có 10kg lươn để có doanh thu 1 triệu, ta lại tính ngược lên, nuôi lươn trong 2 tháng mới bán được nên các bạn phải nuôi: 2 tháng x 30 ngày x 10kg = 600 kg lươn. Mỗi con lươn khoảng 1 lạng, 10 con 1kg, vậy bạn phải nuôi 600×10 = 6000 con lươn giống.

Vậy là chúng ta đã tính ra được chi tiết rồi nhé, nhà có các bể nuôi lươn, nuôi khoảng 6000 con lươn giống 1 vụ, thu nhập mỗi vụ trên 60 triệu đồng và hàng năm tổng thu nhập khoảng 400 triệu VNĐ. Một con số chi tiêt sẽ làm cho bất kỳ ai cũng sẽ không nghi ngờ về tính chân thực của giấy tờ. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có tỉ lệ đỗ visa rất cao nếu ghi được chi tiết các khoản chứng minh tài chính.

Qua ví dụ trên các bạn chắc đã hiểu được phần nào khó khăn của làm chứng minh tài chính, một lý do thuyết phục, một con số phù hợp, một ngành nghề chính đáng sẽ làm cho bản chứng minh tài chính du học của bạn trở nên hoàn hảo. Nếu các bạn không tự tin hãy để các tư vấn viên làm hồ sơ tư vấn hoặc nhờ làm giúp nhé. Chúc các bạn có một bản chứng minh tài chính hoàn hảo.

Những lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học

Chắc các bạn cũng biết muốn đi du học thì phải làm hồ sơ du học, có một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ giúp các bạn gần như nắm chắc được đi du học. Tuy nhiên cũng có một số bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học của các trường Nhật ngữ. Chúng ta hãy cùng xem những lý do chính khiến các bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học nhé.

4 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN BẠN TRƯỢT XÉT DUYỆT HỒ SƠ DU HỌC

Giấy tờ trong hồ sơ bị cho là không chính xác
Như tôi thấy, đa số các bạn đi du học đều không đáp ứng đủ các yêu cầu để đi du học. Và để giải quyết vấn đề này, việc chỉnh sửa một số giấy tờ để đủ điều kiện du học là biện pháp các bạn thường làm. Nhưng đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến các ban bị trượt hồ sơ.

Một số giấy tờ hay bị trường bên Nhật “soi” như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng cấp (bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ liên quan), đăng ký kinh doanh, … Để giảm tối đa rủi do về mặt giấy tờ này, nếu không tự tin các bạn có thể nhờ các trung tâm du học làm hồ sơ để giảm khả năng bị lỗi và bị đánh trượt xét duyệt hồ sơ du học không đáng có.

Lý do du học không thuyết phục
Một nguyên nhân khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ chính là lý do du học trong mẫu đăng ký không thuyết phục, thực ra vấn đề này khá dễ giải quyết nhưng đối với những ai thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ thì cũng rất dễ mắc phải lỗi này. Nhắc khéo các bạn một chút đó là các bạn nên viết lý do hơi dài và có khoảng 2 đến 3 lý do chính khiến bạn muốn đi du học. Trong đó các bạn nên để một lý do là vì muốn học hỏi kiến thức cho bản thân từ đất nước Nhật Bản. Lý do không thuyết phục rất dễ bị đánh trượt xét duyệt hồ sơ du học nên các bạn cần phải cẩn thận khi viết lý do nhé.

Chứng minh tài chính có “vấn đề”
Chứng minh tài chính luôn là một trong những giấy tờ khó làm nhất trong bộ hồ sơ, để làm được một bản chứng minh tài chính thuyết phục không khó nhưng cũng không hề dễ. Traum đã có một số bài viết hướng dẫn các bạn làm chứng minh tài chính, các bạn có thể tìm đọc để biết thêm chi tiết. Ngoài ra việc trường học đột xuất kiểm tra mã số thuế hay gọi về địa phương để xác minh tài chính của gia đình cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị trượt hồ sơ. Còn một trường hợp đặc biệt khác cũng có thể khiến bạn bị trượt hồ sơ do chứng minh tài chính đó là cán bộ chuyên trách của trường về trực tiếp gia đình để xác nhận tài chính. Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là không có nên các bạn nên chú ý cẩn thận. Khá nhiều bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học vì vấn đề này.

Trường học kiểm tra đột xuất
Hiện nay tình trạng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản có thành tích học tập kém đã làm cho một số trường xiết chặt việc xét duyệt đầu vào. Một số trường đã áp dụng cách thức phỏng vấn đột xuất để thắt chặt đầu vào. Cụ thể là ngẫu nhiên sẽ có cán bộ của trường gọi điện cho một bạn nộp hồ sơ, họ sẽ giới thiệu là người của trường học mà bạn đăng ký sau đó hỏi một số câu đơn giản bằng tiếng Nhật như: “trời hôm nay đẹp chứ”, “hôm nay là thứ mấy”, “bạn bao nhiêu tuổi rồi”. Oh, đơn giản phải không nào, thế nhưng rất nhiều bạn trượt do việc kiểm tra đột xuất này đấy. Vì thế bạn nên học thật tốt tiếng Nhật và chuẩn bị tâm lý vì rất có thể một ngày đẹp trời sẽ có một người Nhật gọi điện cho bạn và hỏi bạn tên là gì? Khi đó đừng hồi hộp, hãy trả lời một cách tự tin và bạn sẽ trúng tuyển.

Trên đây chỉ là 4 nguyên nhân chính khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học, ngoài ra còn muôn vàn nguyên nhân khác mà trường có thể đưa ra, tuy nhiên nếu những công ty du học uy tín với đội ngũ làm hồ sơ nhiều kinh nghiệm chắc rằng bạn sẽ tránh khỏi hầu hết những lỗi khiến bạn bị trường “hỏi thăm” tới. Chúc các bạn du học sinh dự bị vượt qua được vòng xét duyệt hồ sơ một cách thuận lợi nhất.

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840162504

FB IMG 1563840162504

119 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1