Chợ nông sản lớn ở Nhật Bản

Chợ của nông dân là một thị trường nơi nông dân trực tiếp bán thực phẩm hoặc nông sản trực tiếp cho khách hàng của họ mà không bán thông qua người trung gian. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua chúng với giá rẻ. Bên cạnh đó, những sản phẩm đó có thể được đảm bảo bởi nông dân rằng tất cả các sản phẩm nông nghiệp là thực phẩm tươi và không có thuốc trừ sâu. Đôi khi bạn có thể yêu cầu giảm giá. Ở Nhật Bản, hầu hết các chợ của nông dân thường ở những nơi ngoài trời nơi nông dân bán trái cây, rau và thịt. Một thị trường nông dân cũng phản ánh văn hóa và kinh tế Nhật Bản.

Thưởng thức trái cây bốn mùa Nhật Bản

Thưởng thức trái cây bốn mùa Nhật Bản

Bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào trong một nơi gọi là ‘siêu thị’ tại Nhật Bản, nhưng có thể mất thời gian để bạn tìm thấy những gì bạn muốn mua (Nếu bạn có một danh sách trong tay hoặc đầu) trong thị trường nông dân. Tuy nhiên, Bạn sẽ có thể tìm thấy thực phẩm tươi sống địa phương chỉ được bán tại các chợ nông sản ở khu vực khác nhau.

Tuy nhiên, tôi đã tham gia cùng họ vì tôi muốn biết sự khác biệt giữa thị trường quê hương và thị trường Nhật Bản. Những gì tôi khám phá được khi tham gia cùng bạn bè để khám phá thị trường nông dân Nhật Bản thật tuyệt. Trên thực tế, từ này không thể nói thị trường của nông dân ở Nhật Bản tốt đến mức nào. Nếu bạn có cơ hội, tôi khuyên bạn nên xem và tận hưởng thị trường nông dân một mình khi bạn đến Nhật Bản.

Đối với bài viết này, xin vui lòng cho phép tôi cho bạn thấy thị trường nông dân ở Nhật Bản.

Thị trường mơ ước tại Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo

Tôi thường mua thực phẩm tươi và nông sản từ thị trường mơ ước này khi tôi còn là sinh viên trao đổi tại Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo. Các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm chế biến như miso, sữa lên men (Calpis), mứt, mì soba và kem do trung tâm FS Sinh viên sản xuất được bán tại Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo tại cơ sở Fuchu mỗi thứ Năm. 

Các sản phẩm bán từ thị trường này rẻ hơn so với siêu thị, cũng như chúng tươi từ trang trại. Trong trường hợp bạn không biết bạn nên làm gì với các nguyên liệu tươi và rẻ mà bạn mua, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​của tôi bằng cách gửi cho tôi một ghi chú trong hộp bình luận bên dưới. Tôi hứa sẽ làm hết sức mình để giúp bạn tìm ra nó. 

Tôi thực sự khuyên bạn nên thử món kem ngon này. Tôi không thể dừng bản thân mình khi tôi ăn kem này. Nó có nhiều hương vị như trà xanh và sô cô la. (160 yên mỗi loại) Yêu thích của tôi là hương vị sữa. Họ sử dụng sữa từ những con bò của họ trong trang trại để làm kem này. Bạn chỉ có thể tìm thấy loại kem này tại chợ Dream tại Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo.

Một đề nghị khác từ tôi là Calpis do trung tâm FS thực hiện. (400 yên cho mỗi chai) Nó có vị tương tự như Calpis bình thường nhưng sâu hơn Calpis bình thường trong Siêu thị vì họ sử dụng sữa làm nguyên liệu chính để làm món Calpis ngon này. Bạn phải pha nó với nước theo tỷ lệ 1 (Calpis): 4 (nước) trước khi bạn uống.

Vì vậy, bạn có thể làm Oishi Calpis từ 500 ml đến 2 lít. Bên cạnh đó, bạn lưu trữ bên ngoài tủ lạnh cho đến ngày hết hạn nếu bạn không mở nắp, nhưng nếu bạn đã mở nó, hãy giữ nó trong tủ lạnh.

Ameyoko, Ueno-Giới thiệu về Nhật Bản

Ueno là cột mốc ở Tokyo, Nhật Bản. Bạn có thể dành cả ngày tại Ueno vì ở nơi này có sở thú, bảo tàng, trung tâm mua sắm và chợ Ameyoko. Khu chợ này là một khu chợ đường phố nơi người bán hàng bán hàng không chỉ thực phẩm mà còn cả túi xách, quần áo hay thậm chí là mỹ phẩm. Giờ mở cửa và ngày đóng cửa phụ thuộc vào từng cửa hàng. Hầu hết trong số họ mở khoảng 10:00 và đóng cửa khoảng 20:00. 

Top 5 thực phẩm ăn ngon ở Ameyoko, Ueno

1. Kem mềm từ Cha-no-kiminoen: Giá từ 300 yên

Có rất nhiều hương vị kem mềm ở Nhật Bản, nhưng kem mềm từ cửa hàng này đặc biệt vì họ sử dụng trà xanh nguyên chất để làm kem mềm. Các sản phẩm bán trong cửa hàng này được làm từ trà xanh. Họ cũng có bột trà xanh để pha trà. Tuy nhiên, các sản phẩm bán phổ biến nhất từ ​​cửa hàng này là một loại kem mềm. Họ có 3 hương vị kem mềm là vani nguyên chất, trà xanh nguyên chất và pha trộn giữa sữa Hokkaido và trà xanh.

Kem ngon Nhật Bản

Kem ngon Nhật Bản

2. Kaisendon (bát hải sản) từ Minato ya: Giá từ 500 yên

Bạn cho rằng cửa hàng này chỉ là một nhà hàng đơn giản, nhưng sự thật là KHÔNG. Trước hết, bạn phải chọn các món ăn từ thực đơn trước nhà hàng và trả tiền. Nhà hàng này là tự phục vụ vì vậy trong khi bạn đang chờ đợi các món ăn của bạn, hãy thoải mái để có một cốc nước. Nước tương và wasabi đã sẵn sàng trên bàn. Bạn có thể nếm cá tươi với cơm sushi chỉ với 500 yên từ nhà hàng này.

3. Một miếng sushi Miura Misaki You: Giá từ 108 yên đến 660 yên.

Giá của mỗi món sushi phụ thuộc vào màu sắc món ăn. Nhà hàng sushi này có một điểm thú vị là đầu bếp đặt cá sống quá mức lên trên cùng của cơm sushi, vì vậy không thể nhìn thấy cơm sushi. Bạn có thể nếm thử cá tươi từ sushi trong một miếng.

Ameyoko không chỉ là một trung tâm mua sắm bán thực phẩm tươi sống mà nơi đây còn có các nhà hàng Nhật Bản ngon và rẻ cho du khách dùng thử.

4. Xiên trái cây tươi: Giá từ 100 yên

Đối với một người không muốn mua dưa lớn và tự cắt nó, bạn có thể mua một miếng dưa từ Ameyoko bằng một đồng xu (100 yên). Nhân viên bán hàng luôn bán các loại trái cây theo mùa, vì vậy nó rẻ và có vị ngọt.

5. Umami ramen từ Motomaru ramen

Đầu bếp từ Motomaru ramen nấu ăn đúng cách là nước dùng xương heo là phần chính của ramen mỗi ngày. Vì vậy, tôi có thể đảm bảo nó là giá trị cho mọi người nếm thử ramen từ cửa hàng này. Hơn nữa, thực đơn tiếng Anh có sẵn trong nhà hàng này. Khi bạn sắp đặt món ăn, bạn chỉ cần chèn tiền và nhấn menu nút mà bạn muốn ăn. Sau đó, bạn phải lấy phiếu giảm giá từ máy bán hàng tự động và đưa nó cho đầu bếp. Ramen sẽ được phục vụ với trứng luộc vừa, thịt lợn dày, rong biển và rau làm cho món ramen này trở nên ngon hoàn hảo. Đối với một người muốn thử ramen cay, bạn có thể nếm thử nó từ nhà hàng này. Hãy cẩn thận ramen cay từ cửa hàng ramen này là thực sự cay.

Trang trại hái trái cây

Gần đây, có một loại trang trại trái cây mới ở Nhật Bản. Trên thực tế, nó không phải là một loại trang trại trái cây mới, nhưng một ý tưởng hay từ nông dân là họ cho phép khách hàng đến trang trại của họ và ăn trái cây tươi từ cây. Các khách hàng có thể ăn trái cây tươi nhiều nhất có thể, còn được gọi là tiệc buffet. 

Trang trại trái cây

Trang trại trái cây

Để mang về nhà bạn phải trả thêm tiền, nhưng tin tôi đi, nó rẻ hơn so với mua nó từ siêu thị. Khách hàng có thể ăn trái cây tươi và rẻ như họ muốn, trong khi nông dân không phải thuê nhân viên hái trái cây và không lãng phí tiền để vận chuyển tất cả các sản phẩm trái cây đến siêu thị. 

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội cắn các sản phẩm khác chưa được bán trong siêu thị từ trang trại của họ như trái cây sấy khô, mứt, trái cây bảo quản, trái cây ngâm, kem, kẹo trái cây và nước trái cây. Doanh nghiệp này là tình hình đôi bên cùng có lợi. 

Lý do là khi bạn mua trái cây trong siêu thị, bạn phải trả tiền cho các gói hộp hoặc phí vận chuyển của họ. Bên cạnh đó, bạn có thể không thể mua trái cây tươi trong siêu thị vì phải mất thời gian để vận chuyển trái cây từ một trang trại đến siêu thị trong thành phố. 

Tôi say mê mọi thứ đang diễn ra mỗi năm một lần. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên ăn các loại trái cây theo mùa vì nó không chỉ rẻ, dễ tìm và mua chúng mà còn là thời điểm tốt nhất trong năm để nếm những loại trái cây đó. Bạn có thể kiểm tra các loại trái cây theo mùa từ mỗi tháng trong bảng sau. bạn có thể không mua được trái cây tươi trong siêu thị vì phải mất thời gian để vận chuyển trái cây từ nông trại đến siêu thị trong thành phố. Bạn có thể kiểm tra các loại trái cây theo mùa từ mỗi tháng trong bảng sau.

Top 3 quận có nhiều cây trồng nhất ‘STRAWBERRY‘ tại Nhật Bản

  •  Tỉnh Tochigi
  •  Quận Fukuoka
  •  Quận Saga

Top 3 quận có trồng ‘CHERRY‘ nhiều nhất tại Nhật Bản

  • Tỉnh Aomori
  • Tỉnh Nagano
  • Quận Iwate

Đừng quên kiểm tra trái cây theo mùa trong mỗi tháng trước khi bạn đặt chỗ đến thăm trang trại hái trái cây ở Nhật Bản.

Như tôi đã nói với bạn từ bài viết này, thị trường của nông dân ở Nhật Bản thật tuyệt vời. Tương tự như vậy, vẫn còn rất nhiều thị trường nông dân ở Nhật Bản bạn nên ghé thăm. Xin hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong hộp bình luận bên dưới về thị trường nông dân ở quê nhà của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên kể cho tôi nghe về câu chuyện của bạn khi bạn ghé thăm chợ nông sản ở Nhật Bản!

72 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2