Giới thiệu chung về cảnh quan và thiên nhiên Nhật Bản cho người mới đến

Bản chất đa dạng của Nhật BảnNhật Bản là một quốc đảo có bảy mươi phần trăm miền núi.

Khi quần đảo Nhật Bản trải dài về phía bắc và phía nam, có nhiều đảo, núi và thung lũng chia cắt đất, rất nhiều môi trường tự nhiên được quan sát thấy.

Cùng với vị trí của quần đảo Nhật Bản, trải dài theo hướng bắc và nam, gió mùa và dòng hải lưu cũng ảnh hưởng đến khí hậu đa dạng độc đáo của các vùng. Khí hậu của quần đảo Nhật Bản ôn hòa, có sự thay đổi rõ ràng theo mùa, chủ yếu thuộc về vùng ôn đới.

canh quan thien nhien nhat ban 02
Khí hậu khác nhau giữa các vùng

Nhưng Hokkaido, nơi mùa đông dài và mùa hè ngắn, nằm ở khu vực tiểu vùng, trong khi Oki nawa, khá khô cằn và thuộc khu vực cận nhiệt đới. Dãy núi chạy qua quần đảo, giống như xương sống, chia khí hậu thành hai loại. Khu vực ven biển Thái Bình Dương có lượng mưa lớn vào mùa hè. Bờ biển Nhật Bản có nhiều tuyết vào mùa đông. Ngay cả trong cùng một khu vực, khí hậu khác nhau rất nhiều từ mùa này sang mùa khác.

Đặc điểm của thiên nhiên Nhật Bản

Nhật Bản nằm trên rìa của một số mảng kiến ​​tạo để nó có một số núi lửa đang hoạt động như Showa-shinzan và Sakurajima. Do đó, Nhật Bản có nhiều cảnh quan núi lửa, bao gồm caldera và fuketsu (một hang động mà gió lạnh thổi qua) được tạo ra do các hoạt động của núi lửa. Có nhiều khu vực địa nhiệt phát triển suối nước nóng.

Được bao quanh bởi biển cũng như nhiều mưa, Nhật Bản là một đất nước giàu nước nên bạn có thể tìm thấy nhiều cảnh nước khác nhau. Đặc biệt, các khu vực ven biển, bạn có thể nhìn thấy những bãi biển, bãi biển, bãi cát, bãi cát và rạn san hô phục vụ như môi trường sống của nhiều loài chim và cá.

Núi, sông, thác và hồ ở Nhật Bản

canh quan thien nhien nhat ban 01
Núi, sông, thác và hồ ở Nhật Bản

Núi chiếm 70% của Nhật Bản

Gần 70% Nhật Bản được bao phủ bởi những ngọn núi có độ dốc tương đối cao mặc dù chiều cao của chúng so với mực nước biển không quá cao. Ngọn núi cao nhất Nhật Bản là Mt. Fuji, 3.776 mét trên mực nước biển.

Bạn có thể nhìn thấy thung lũng tuyết nơi tuyết vẫn còn ngay cả trong mùa hè, những vách đá, các loại thực vật núi cao khác nhau, những nơi hiểm trở, sông băng, cánh đồng hoang và các cảnh quan núi khác. Có rất nhiều núi lửa ở Nhật Bản cung cấp cảnh quan núi lửa như miệng núi lửa.

Thích leo núi

Leo núi là niềm vui tuyệt vời khiến bạn cảm thấy thay đổi theo mùa. Nó cũng mang lại cho bạn cảm giác về thành tích khi bạn đạt đến đỉnh.

 • Mọi sự chuẩn bị nên được thực hiện trước khi leo núi. Đặt trước lộ trình leo núi của bạn và bạn nên mang theo bản đồ và la bàn.
 • Chọn quần áo không hạn chế chuyển động của bạn và phù hợp với mùa. Đừng quên lấy áo len và đồ lót dự phòng cũng như điện thoại di động. Nếu bạn không có sức khỏe tốt, leo núi nên bị hủy bỏ.
 • Thời tiết đột ngột thay đổi ở vùng núi, vì vậy kiểm tra dự báo thời tiết trước là điều cần thiết. Mang theo áo mưa trong trường hợp trời mưa.

Sông ngắn nhưng chảy xiết

Các con sông của Nhật Bản ngắn nhưng chảy nhanh vì địa lý miền núi của Nhật Bản chia tách đất đai thành nhiều đồng bằng và lưu vực. Con sông dài nhất ở Nhật Bản là sông Shinano, dài 367 km.

Tận hưởng những dòng sông

Bạn có thể thưởng thức các môn thể thao trên sông và câu cá trên sông của Nhật Bản. Có hai cách để tận hưởng việc xuôi dòng – đi thuyền theo phong cách Nhật Bản và thưởng thức phong cảnh trong khi người lái thuyền nhắc bạn bằng câu chuyện và màn trình diễn, và thực hiện nó như một môn thể thao ngoài trời.

 • Sông thỉnh thoảng bị phồng lên do mưa bất chợt, bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết trước.
 • Hãy cẩn thận khi bạn ở trên bờ sông khô hoặc bãi cát, có thể nhanh chóng lũ lụt khi dòng sông bất ngờ dâng lên.
 • Nếu bạn tình cờ bắt gặp một người bị chết đuối, hãy gọi cảnh sát, trạm cứu hỏa hoặc những người gần đó để được giúp đỡ. Đừng xuống sông để giúp đỡ, vì nó có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên kéo dài cây gậy từ bờ sông về phía người vẽ, hoặc ném chai nước nhựa lớn hơn hoặc máy làm lạnh đá lên người đó để giúp đỡ.
 • Nếu bạn gặp rắc rối trong nước, hãy hướng đầu về phía thượng nguồn, lật ngửa và đi theo dòng chảy. Bơi ngược dòng khá nguy hiểm.
 • Thác nước được đặt ở khắp mọi nơi tại Nhật BảnNhiều ngọn núi và sự khác biệt lớn về độ cao so với mực nước biển đã tạo ra nhiều loại thác nước ở Nhật Bản.
 • Năm 1990, “Một trăm thác nước của Nhật Bản” đã được chọn dưới sự tài trợ của Bộ Môi trường và Lâm nghiệp. Thác Hagoromo, được gọi là thác Niagara ở phía đông và thác Nunobiki đáng chú ý nằm trong số một trăm.
 • Thưởng thức thácBên cạnh việc chỉ ngắm thác, bạn có thể thử leo thác và vượt thác.
 • Theo dõi bước của bạn khi bạn ở gần thác nước vì nó rất dễ trượt.

Hồ chiếm 1% Nhật Bản

Các hồ của Nhật Bản, bao gồm Hồ Biwa (quận Shiga), Hồ Kasumigaura (quận Ibaraki và tỉnh Chiba) và Hồ Saroma ( Hokkaido ) chiếm tổng cộng 1% diện tích đất liền của Nhật Bản. Hầu hết trong số chúng là hồ caldera, hồ miệng núi lửa và hồ chứa nước được tạo ra bởi các hoạt động núi lửa. Hồ lớn nhất ở Nhật Bản là Hồ Biwa, rộng 670,3 km2.

Thưởng thức hồ

Bạn có thể thử chèo thuyền, câu cá, bơi lội và du ngoạn trên nhiều hồ nước của Nhật Bản. Tuy nhiên, một số hồ cấm câu cá và đôi khi bạn chỉ có thể thưởng thức chèo thuyền tại khu vực được chỉ định.

Cảnh quan nông thôn

canh quan thien nhien nhat ban
Cảnh quan nông thôn

Cánh đồng xanh tươi tốt

Những cánh đồng và ngọn núi xanh tươi tốt là đặc trưng của cảnh quan nông thôn yên bình của Nhật Bản. Một số khu vực được chỉ định là điểm du lịch của chính quyền thành phố. Văn hóa Nhật Bản đã được phát triển với việc trồng lúa, lương thực chính, vì vậy nhiều người Nhật thường cảm thấy hoài cổ về những cánh đồng lúa.

Đi xem phong cảnh nông thôn

Minuma Tanbo ( quận Saitama )

Bên cạnh những cánh đồng lúa, bạn có thể thấy shamenrin – mặt đất dốc phủ đầy cây coppices, sông, daiyosui – các kênh nước cho cánh đồng lúa, cánh đồng, đồng cỏ và biotopes. Bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ đây khi thời tiết tốt. Với dãy núi Tokachidake trong một phông nền, những vườn nho trải dọc theo con đường từ nhà máy rượu vang đến nhà máy nước trái cây.

Có một trung tâm thông tin du lịch và một cửa hàng địa phương nơi nước nho (chỉ được bán ở đây) và kem mềm hương vị nho là phổ biến đối với khách du lịch.Ishidera-no-chabatake (đồn điền trà)Mùa tốt nhất để đi là cuối tháng tư khi hái chè vào mùa. Những đồn điền trà hiện đại trải dài đến tận chân trời.

Những lưu ý khi đi dạo quanh cánh đồng

Giao thông công cộng rất nghèo ở khu vực nông thôn, vì vậy nên đi bằng ô tô. Không đỗ xe bên đường, nhưng sử dụng các khu vực đỗ xe được chỉ định.

Hầu hết các lĩnh vực là đất tư nhân để bạn không nên vào khu vực mà không được phép. Nếu bạn gặp nông dân làm việc tại cánh đồng, xin vui lòng trao đổi lời chào. Bạn cũng nên hỏi họ trước khi chụp ảnh.

210 views