Cách viết lý do du học Nhật Bản đạt chuẩn hiện nay

Vấn đề viết lý do du học Nhật Bản rất cần thiết nếu bạn đang có ý định du học Nhật, Cục nhập cảnh sẽ xem xét hồ sơ và lý do bạn muốn đến du học Nhật. Để thực hiện được mơ ước sang Nhật thì các bạn cần viết lý do sao cho thuyết phục được họ. Hãy xem cách viết lý do du học Nhật Bản chuẩn ngay dưới đây.

Lý do du học Nhật Bản

Cách trình bày lý do du học

Mặc dù tính quan trọng của lý do du học Nhật Bản vô cùng cao, nhưng cách viết lại khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý vào những tiểu tiết, cách trình bày và dùng lời văn đầy tính thuyết phục, tỷ lệ được Cục nhập cảnh xét duyệt sẽ cao hơn.

Cách trình bày lý do du học

Bố cục bạn sẽ trình bày tương tự như một bài tập làm văn, bao gồm các phần chính như: Mở bài – Thân bài – Kết bài. Để dễ hiểu hơn, bạn nên viết theo hình thức nêu vấn đề, diễn giải và chốt lại vấn đề. Như vậy, lý do du học Nhật Bản của bạn sẽ được phân chia rõ ràng, cụ thể hơn.

Để chi tiết hơn, bạn hãy viết theo cách trả lời các câu hỏi sau:

  • Mục đích du học của bạn đó là gì?
  • Tại sao bạn có quyết định du học?
  • Lý do gì khiến bạn chọn du học tại Nhật Bản?
  • Quá trình chuẩn bị cho chuyến du học tại Nhật Bản của bạn như thế nào? (Hãy nêu chi tiết quá trình từ lúc chuẩn bị hồ sơ, học tiếng nhật và các thủ tục liên quan)
  • Kế hoạch sau khi đi học tiếng Nhật của bạn?

Bài mẫu trình bày lý do du học

Trình bày lý do du học hấp dẫn

THƯ TRÌNH BÀY LÝ DO ĐI DU HỌC

Họ và tên: 

Tên trường Nhật Ngữ mong muốn học:

Năm du học:

Sau đây tôi xin trình bày lý do tại sao tôi chọn Nhật Bản để du học

Tôi vừa tốt nghiệp trường đại học Z, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Và mong muốn trở thành một doanh nhân xuất sắc. Trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Nhật Bản đang đứng vị trí thứ 3 trên thế giới, thực lực về yếu tố con người đã giúp Nhật Bản vươn lên vị trí ấy chứ không phải do may mắn. Chính điều này đã hối thúc tôi tìm hiểu mọi thứ về kinh tế Nhật Bản, cách quản lý, tính kỷ luật, tinh thần làm việc… Tôi cảm thấy vô cùng hứng thú với những chiến lược kinh doanh từ những công ty, tập đoàn lớn đã góp phần tạo nên nền kinh tế của đất nước này. Bên cạnh đó, với sở thích từ nhỏ về thế giới hoạt hình manga như One Pice, DragonBall, Sailormoon… anime chuyển thể từ truyện tranh, các lễ hội Cosplay thú vị. Chính vì vậy, tôi quyết định chọn du học Nhật Bản – nơi tôi sẽ trau dồi kiến thức kinh doanh để thực hiện ước mơ trở thành một doanh nhân xuất sắc và có thể đến gần với sở thích của mình.

Với chuyên ngành kinh doanh, tôi đã tìm hiểu một số trường có thế mạnh đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng nhất ở Nhật như: Đại học Chiba, đại học Tokyo, đại học Nagoya… nếu được tới Nhật Bản du học, tôi sẽ quyết tâm thi đậu vào một trong ba trường đại học trên để thực hiện ước mơ của chính mình.

Ngoài ra, tôi đã được nghe và nhìn thấy về phong cách làm việc, học tập của người Nhật. Họ có sự kiên nhẫn đáng nể. Người Nhật luôn luôn lăn xả hết mình trong công việc, làm việc tuân theo kỷ luật rất cao, tác phong, nề nếp gọn gàng. Điều này là động lực cho tôi mong muốn đến du học tại đất nước này để được học hỏi, rèn luyện bản thân, ý chí nhằm từng bước hoàn thiện bản thân trên con đường đi đến thành công.

Để chuẩn bị cho kỳ du học, tôi đã tham gia một lớp tiếng Nhật Ngữ trong khoảng thời gian từ tháng aa/aaaa đến tháng bb/bbbb, đạt trình độ N4. Hiện tại, tôi vẫn tích cực học tập, nâng cao trình độ Nhật Ngữ ở giai đoạn N3. Ngoài ra, tôi thường xuyên theo dõi báo, tìm kiếm thông tin, nhờ các anh chị đi trước để có thể vừa học hỏi những kinh nghiệm du học Nhật bản, tìm hiểu về môi trường vừa học vừa làm, giáo dục tại Nhật. Tôi đã chọn thành phố Tokyo là nơi học tập và trải nghiệm khoảng thời gian du học của mình.

Nếu được đi du học tại Nhật Bản, mục tiêu 2 năm tới của tôi là đạt trình độ Nhật ngữ N1. Bên cạnh đó tôi sẽ tích cực học hỏi, rèn kỹ năng trả lời phỏng phấn để giúp vượt qua kỳ thi đầu vào EJU. Thực hiện ước mơ trở thành một sinh viên của trường đại học Tokyo.

Với quyết định du học Nhật Bản, tôi tin chắc đây là một quyết định đúng đắn nhất. Đây là nơi tôi học hỏi để thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân, rèn luyện bản thân trở nên hoàn thiện hơn, không những thế tôi hi vọng có thể sẽ đem lại kiến thức, kinh nghiệm học được tại Nhật chia sẻ cho thế hệ trẻ của đất nước mình góp phần xây dựng nếp sống văn minh, làm giàu cho quê hương đất nước sau khi trở về đến Việt Nam.

Tôi mong rằng tôi có thể du học Nhật Bản để thực hiện ước mơ mà tôi khao khát từ lâu.

Ngày tháng năm

Người viết thư

(Ký và ghi rõ họ tên )

Bạn có thể dựa vào mục các câu hỏi cần trả lời để tự viết được lý do du học Nhật Bản tốt hoặc xem mẫu để biệt cụ thể hơn. Nên chú ý các câu viết ngắn gọn, xúc tích để đảm bảo người đọc dễ hiểu, dễ đạt được ý câu.

1110 views