Bị thương khi đi du lịch ở Nhật Bản?! NÊN LÀM GÌ???

Số lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Nhật Bản đang tăng lên hàng năm. Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, số lượng khách du lịch nước ngoài vào khoảng năm 2010 là khoảng 8,6 triệu, vượt 30 triệu vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng dẫn đến Thế vận hội Tokyo 2020.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản khuyến nghị khách du lịch nước ngoài mua Bảo hiểm du lịch nước ngoài Hồi giáo để chuẩn bị cho những chấn thương hoặc bệnh tật bất ngờ khi đến thăm Nhật Bản. Giới thiệu về bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản sẽ cung cấp thông tin hữu ích để giảm nguy cơ tiền boa của bạn bị phá hỏng sự cố bất ngờ.

Có 1 trong 20 người sẽ bị ốm hoặc bị thương khi đi du lịch Nhật Bản

Theo Khảo sát thực tế của Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA) về Chăm sóc y tế của du khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản, 1 trong số 20 người (5%) bị bệnh hoặc bị thương trong khi khi đi du lịch ở Nhật Bản. Khoảng 30% những người bị ảnh hưởng cảm thấy họ cần phải đến một cơ sở y tế.

 Có nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài?

Có nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài?

Ngay cả khi bạn không gặp phải các triệu chứng rõ ràng hơn, sẽ không có gì lạ khi cảm thấy không khỏe khi đi du lịch do chênh lệch khí hậu và mệt mỏi. Nhật Bản cũng trải qua nhiều thảm họa thiên nhiên, và trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn, tất nhiên, khách du lịch sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số yếu tố khác cần xem xét khi đối phó với bệnh tật hoặc chấn thương:

  • Chăm sóc y tế có thể tốn kém

Là người không cư trú tại Nhật Bản, khách du lịch phải trả toàn bộ chi phí điều trị tại một cơ sở y tế Nhật Bản, có thể tốn kém.

Được biết, điều trị đột quỵ do nhiệt, thường gặp trong Thế vận hội mùa hè , có thể tốn hàng trăm nghìn yên, trong khi điều trị xương gãy có thể tốn vài triệu đồng.

Chăm sóc y tế có thể tốn kém

Chăm sóc y tế có thể tốn kém

Bảo hiểm du lịch nước ngoài có thể bù đắp cho các chi phí này. Nếu bạn có bảo hiểm, bạn có thể được hoàn trả chi phí điều trị và chi phí thuốc, và tùy thuộc vào sản phẩm, bạn thậm chí không cần phải trả tiền mặt.

  • Các vấn đề liên quan đến bệnh tật cho người nước ngoài

Khi khách du lịch bị ốm hoặc bị thương, họ thường dựa vào khách sạnhoặc các cơ quan du lịch để được hỗ trợ. Theo khảo sát của JTA, khoảng một nửa các cơ quan du lịch và nhà ở báo cáo rằng khách du lịch nước ngoài đã bị ốm hoặc bị thương trong thời gian lưu trú.

Một số trong những vấn đề thường gặp nhất đối với đại lý du lịch và cơ sở vật chất chỗ là “Tôi không biết đó là y tế cơ sở có thể phục vụ người nước ngoài” và “Tôi không có đủ khả năng giao tiếp hoặc giải thích để xử lý tình hình.”

Vấn đề liên quan đến bệnh tật ở Nhật

Vấn đề liên quan đến bệnh tật ở Nhật

Bảo hiểm du lịch ở nước ngoài cũng có thể giải quyết những vấn đề này. Bằng cách cung cấp thông tin về các cơ sở y tế chấp nhận người nước ngoài và cung cấp dịch vụ phiên dịch, việc chăm sóc có thể được thực hiện suôn sẻ hơn.

  • Trường hợp khẩn cấp với bảo hiểm du lịch

Khoảng 30% khách du lịch nước ngoài đến thăm Nhật Bản không có bảo hiểm chi trả các chi phí y tế. Không thể giao tiếp ở một quốc gia mà bạn không quen có thể làm tăng thêm căng thẳng và gây ra tình trạng khẩn cấp. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn được chăm sóc y tế, và tùy thuộc vào dịch vụ, bạn có thể nhận các dịch vụ thông dịch và hỗ trợ khi trở về nhà, nếu cần.

Với bảo hiểm du lịch nước ngoài như một biện pháp phòng ngừa, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng sự thoải mái khi đi du lịch an toàn.

  •  Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách đến Nhật Bản

Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản bù đắp cho các chi phí phát sinh khi một du khách nước ngoài bị ốm hoặc bị thương ở Nhật Bản.

Nói chung, bảo hiểm du lịch được mua ở nước sở tại của một người trước khi đi du lịch. Vì nó thường được kết nối với hệ thống bảo hiểm của nước họ, nên các biến chứng có thể xảy ra khi cố gắng sử dụng nó trong các cơ sở y tế Nhật Bản do các phương pháp giải quyết khác nhau, v.v. May mắn thay, các công ty bảo hiểm Nhật Bản cung cấp các lựa chọn thay thế.

Bảo hiểm cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản

Bảo hiểm cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản

Chính sách bảo hiểm cho khách du lịch cá nhân hoặc cho khách sạn và các cơ quan du lịch có sẵn. Dưới đây là một số sản phẩm bảo hiểm dành cho du khách cá nhân:

Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho các cá nhân

Hai loại bảo hiểm du lịch nước ngoài do JTA cung cấp là bảo hiểm du lịch nước ngoài của Tok Tokio Marine & Nichido cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản và Bảo hiểm du lịch Nhật Bản của Nipponkoa cho Nhật Bản.

Cả hai chính sách, có thể được mua sau khi đến Nhật Bản. Bằng cách liên hệ với trung tâm cuộc gọi, bạn sẽ được chuyển đến một cơ sở y tế thích hợp và nếu bạn đến một trong các cơ sở y tế đối tác của họ, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp cho tổ chức y tế và bạn sẽ được chăm sóc y tế không dùng tiền mặt.

Bạn có thể yên tâm rằng giao tiếp với bác sĩ và dịch thuật, một vấn đề trong nhiều cơ sở y tế, có thể được xử lý qua điện thoại. Thông dịch viên tại chỗ, cũng có thể được sắp xếp và bồi thường cho chi phí sẽ được chi trả.

Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài

Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài

Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản dành cho những người có thời gian lưu trú ngắn từ 30 ngày trở xuống. Nếu bạn dự định ở lại hơn 31 ngày, bạn mua loại chính sách này. Những người có bệnh mãn tính hoặc những người có kế hoạch tham gia nguy hiểm thể thao hoặc các hoạt động (lượn, nhảy dù, núi leo núi, sử dụng công cụ quyền lực, vv) cũng không có khả năng nhận bảo hiểm.

· Đăng ký trực tuyến – trong vòng 30 ngày kể từ khi chuyến đi của bạn

Trong trường hợp Tokio Marine & Nichido, bạn có thể đăng ký trực tuyến bất cứ lúc nào từ 30 ngày trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản đến ngày thứ 4 sau khi nhập cảnh. Đối với Sompo Nhật Bản, ứng dụng Nipponkoa phải diễn ra trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh, nhưng không phải trước đó.

Phí bảo hiểm khác nhau, nhưng đối với Tokio Marine & Nichido, thời gian đăng ký và phí bảo hiểm tương ứng của họ có thể dao động từ 1 đến 31 ngày. Đối với Sompo Nhật Bản, các chính sách và phí bảo hiểm của Nipponkoa được cung cấp trong các gói 10 ngày. Cả hai chính sách chỉ có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản

・ Khác với bảo hiểm du lịch thẻ tín dụng

Một số thẻ tín dụng cung cấp bảo hiểm bao gồm các chi phí y tế do chấn thương hoặc bệnh tật khi đi du lịch nước ngoài. Chi phí y tế có thể được chi trả, nhưng không có hỗ trợ phiên dịch hoặc giới thiệu cho các tổ chức y tế thích hợp. Ngoài ra, bảo hiểm du lịch gắn liền với thẻ tín dụng thường cần được hoàn trả ngay lập tức, do đó bạn có thể gặp vấn đề nếu bạn không có đủ tiền. Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản an toàn hơn vì nó bao gồm dịch vụ thông dịch và điều trị không dùng tiền mặt.

* Tùy thuộc vào khu vực, có thể không thể sắp xếp một tổ chức y tế có thể cung cấp điều trị mà không cần tiền mặt.

* Một số chi phí như phí thuốc có thể không phải là tiền mặt.

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản 2019

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản 2019

Các mặt hàng bị mất hoặc bị hư hỏng hoặc quà lưu niệm có được bảo hiểm không?

Một số bảo hiểm du lịch nước ngoài phổ biến bao gồm việc mất các vật phẩm mang theo và thiệt hại cho các mặt hàng mua tại địa phương. Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản không bao gồm những khoản này vì chủ yếu là chi phí y tế.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm, bạn có thể nhận được một dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn mất hộ chiếu hoặc thẻ tín dụng.

  • Lời khuyên cho khách du lịch Nhật Bản

Bảo hiểm du lịch nước ngoài cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản chi trả chi phí điều trị trong chuyến du lịch nước ngoài. Một tính năng chính là nó có thể được mua ngay cả sau khi vào Nhật Bản. Điều kiện và chi tiết bồi thường sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra cẩn thận trước khi tham gia. Ngoài ra, tốt nhất là quyết định chính sách nào bạn muốn trước khi rời khỏi đất nước của bạn, và sau đó chỉ cần đăng ký khi vào Nhật Bản.

CHÚC BẠN MAY MẮN –  CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!

202 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1