Bí quyết thành công nơi thị trường âm nhạc Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm cách mở rộng sang thị trường châu Á, nơi bắt đầu thiết yếu là Nhật Bản. Điều kỳ lạ là, rất khó để tìm thấy thông tin cô đọng trên thị trường, về cơ bản chỉ dẫn chính xác những gì cần phải đạt được để tạo ra thành công. Vấn đề được giải quyết. Đây là những gì bạn cần biết – Bí quyết thành công nơi thị trường âm nhạc Nhật Bản

Cho đến ngày 03 tháng 4 lần thứ 2014, Nhật Bản là thị trường âm nhạc lớn nhất trên thế giới. Mặc dù trượt vào bảng xếp hạng đồng (đứng sau Hoa Kỳ và Đức), Nhật Bản vẫn là một lãnh thổ được tìm kiếm rất nhiều.

Thị trường Âm Nhạc Nhật Bản có gì tuyệt vời?

Thị trường Âm Nhạc Nhật Bản có gì tuyệt vời?

Dân số vượt quá 126 triệu, và họ đã trở thành một điểm nóng về thời trang, âm nhạc và giải trí, cùng với việc là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới – tất cả các con đường đều dẫn đến thu nhập khả dụng trong thị trường 20 đến 30 tuổi của họ. Kỳ lạ thay, Nhật Bản vẫn là một ứng cử viên hàng đầu trong thế giới âm nhạc bằng cách thực hiện hành vi học đường cũ. Bán hàng vật lý hoàn toàn áp đảo, cả bán hàng kỹ thuật số và phát trực tuyến (vẫn còn trong giai đoạn trứng nước).

 • Xu hướng âm nhạc Nhật Bản 2019 là gì?

Chắc chắn Nhật Bản trượt từ thứ 2 đến thứ 3 , nhưng họ vẫn chiếm 1/5 doanh số âm nhạc được ghi nhận trên thế giới. Nhật Bản nên tăng mạnh sự hiện diện của họ nhờ nỗ lực sắp tới để nâng cao doanh số kỹ thuật số, nhạc chuông, gói gói điện thoại thông minh và dịch vụ phát trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn không chú ý, Nhật Bản (J-Pop) là bước khóa với Hàn Quốc (K-Pop) về việc tăng du lịch âm nhạc của họ thông qua việc tạo ra các thể loại và các hoạt động chính thống.

EXO chuẩn bị tiến công vào thị trường âm nhạc Nhật Bản

EXO chuẩn bị tiến công vào thị trường âm nhạc Nhật Bản

Bằng chứng về thực tế, tại MIDEM 2014 (hội nghị âm nhạc quốc tế lớn nhất thế giới), đăng ký liên quan đến Nhật Bản đã tăng 40%, trong khi số lượng buổi biểu diễn hòa nhạc song song với xu hướng. Nhật Bản muốn để tạo ra một tác động – và có vẻ như nỗ lực phối hợp của họ với ngành công nghiệp, văn hóa và chính trị đang trả cổ tức.

 • Những gì bạn cần biết về thị trường âm nhạc Nhật Bản

Để giải quyết thị trường Nhật Bản như một nghệ sĩ không phải người Nhật Bản, điều quan trọng là phải quản lý kỳ vọng. Bỏ thử nghiệm giấy quỳ tiêu chuẩn để thành công ngoài cửa sổ vì Nhật Bản là một sự bất thường. Không giống như thị trường giải trí Hoa Kỳ, Nhật Bản không hoạt động phân mảnh. Chỉ 25% toàn bộ dân số có cáp, về cơ bản có nghĩa là các quy tắc cáp cơ bản. Hơn nữa, ngay cả các nhân khẩu học tiêu thụ chính (15 – 25 tuổi) cũng thừa nhận khám phá âm nhạc trên TV của họ trái ngược với YouTube và phương tiện truyền thông xã hội.

Những gì bạn cần biết về thị trường âm nhạc Nhật Bản

Những gì bạn cần biết về thị trường âm nhạc Nhật Bản

Bất chấp thế giới am hiểu công nghệ cao của chúng tôi, chỉ có 6% người tiêu dùng âm nhạc Nhật Bản khám phá các ban nhạc qua video âm nhạc – vì vậy hầu hết các ban nhạc được phát hiện đã được tiêu thụ thông qua các cơ hội đồng bộ hoặc các cuộc phỏng vấn dựa trên TV có trên cáp cơ bản. Kiểm soát thị trường TV và bạn thắng! Tiêu thụ kỹ thuật số không tốt hơn nhiều, khi thị trường nhạc số Nhật Bản giảm 20% từ năm 2012 đến 2013. Vậy, mọi người phải khám phá những hành vi mới thông qua các dịch vụ phát trực tuyến? Không.

Tại thời điểm viết bài, phát trực tuyến vẫn không ở trong nước. Xu hướng này có thể sẽ thay đổi theo cách LỚN, khi thấy Spotify và Rdio đã phát hành các bài đăng công việc trên toàn khu vực trong năm 2014.

 • Âm nhạc Nhật Bản đã phát triển như thế nào?

Nói một cách đơn giản, âm nhạc được phát hiện trên TV. Trong một bài báo gần đây của Billboard, người Nhật đã chọn các cửa hàng chính để phát hiện ra (i) một bài hát được sử dụng trong quảng cáo xe hơi Nhật Bản, (ii) một bài hát đang được sử dụng trong quảng cáo nhà máy bia Nhật Bản và (iii) các điểm phỏng vấn trên TV trên Fuji TRUYỀN HÌNH. Tôi đã đề cập rằng 80% nghệ sĩ trên bảng xếp hạng Billboard Nhật Bản, là người Nhật Bản – người nước ngoài hiếm khi (nếu có) được đón nhận trong thị trường tiêu thụ âm nhạc chính thống. Tất cả những điều này dường như là số liệu thống kê khá tai hại cho các nhạc sĩ không phải người Nhật Bản, vậy điều gì đang xảy ra?

Âm nhạc Nhật Bản đã phát triển như thế nào?

Âm nhạc Nhật Bản đã phát triển như thế nào?

Thật đơn giản -Âm nhạc Nhật Bản phát trực tuyến sắp bùng nổ và đồng bộ hóa vẫn có thể đạt được cho các nghệ sĩ bên ngoài. Nhiều nhà xuất bản và công ty cấp phép của Nhật Bản đang đói khát nội dung không phải của Nhật Bản, vì vậy việc tìm kiếm đối tác không phải là điều xa vời. Điều tuyệt vời ở thị trường Nhật Bản là sự thật, theo truyền thống; bạn có thể phân chia quyền lãnh thổ của mình với Nhà xuất bản để nó chỉ dành riêng cho một khu vực châu Á. Điều này chủ yếu là chưa từng nghe thấy trong các khu vực khác. Khi bạn nhận được phát hiện ra tại Nhật Bản, bạn sẽ có tuổi thọ cao, vì nhiều hành động không phải của Nhật Bản đã thâm nhập vào thành công chính (hoặc thích hợp), liên tục chuyển sản phẩm trong nhiều thập kỷ sau đó.

 • Lời khuyên giúp phát triển thị trường âm nhạc Nhật Bản

 • Đảm bảo bạn được liên kết với một dịch vụ phát trực tuyến trước khi ra mắt tại Nhật Bản. Đó là về để khám phá trong khu vực.
 • Tập trung vào việc có được một Nhà xuất bản hoặc Đối tác cấp phép của Nhật Bản. Hơn nữa, nỗ lực đàm phán quyền lãnh thổ chỉ ở Nhật Bản. Cuối cùng, bạn sẽ muốn phân chia các đối tác lãnh thổ Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines, v.v.
 • Đừng lo lắng về việc tìm nhà phân phối và cố gắng đi tour. Đây không phải là trọng tâm chính.
 • Luôn cố gắng để phù hợp với nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ Nhật Bản. Họ đang đói để hợp tác với nghệ sĩ bên ngoài, họ rất tài năng, cộng với họ có thể hỗ trợ tạo ra các mục tiêu đa văn hóa ngay lập tức (Ngoại lệ số 1).
 • BTS ra mắt MV "Lights" tiếng Nhật với tạo hình cực đẹp

  BTS ra mắt MV “Lights” tiếng Nhật với tạo hình cực đẹp

 • Nếu bạn muốn tập trung vào các dự án video, hãy làm cho các dự án cụ thể bằng tiếng Nhật và có khả năng sử dụng một nhà quay phim hoặc giám đốc sáng tạo của Nhật Bản . Vì vậy, nhiều yếu tố văn hóa có thể bị mất hoàn toàn bằng cách cố gắng diễn giải những gì bạn nghĩ sẽ được thị trường Nhật Bản chấp nhận. (Ngoại lệ số 2)
 • Nếu tất cả đều thất bại, hãy tập trung mọi thứ bạn có vào việc liên kết với một công ty sản xuất bia Nhật Bản, cả sáng tạo để phát hành âm nhạc và từ góc độ quảng cáo. Chúng có tác động lớn đến thị trường tiêu thụ âm nhạc Nhật Bản và bạn có nhiều khả năng tạo ra mối quan hệ đối tác sáng tạo với một nhà máy bia, trái ngược với một trong những hãng hàng không ô tô Nhật Bản.
 • Những gì bạn cần tránh khi mở rộng thị trường âm nhạc Nhật Bản

Trừ khi bạn có một nhà tài trợ thời gian lớn (mà hầu hết là không), việc lưu diễn sẽ không còn nữa. Các nghệ sĩ không phải người Nhật phải điều hướng quá nhiều băng đỏ của chính phủ để biểu diễn ở Nhật Bản và tiền thưởng có thể sẽ không sinh lãi. Tránh cố gắng để được chú ý qua các video âm nhạc – mọi người không tiêu thụ nhạc ở định dạng này (xem (các) ngoại lệ bên dưới). Cuối cùng, tránh phát hành kỹ thuật số theo lãnh thổ cụ thể tại Nhật Bản – không ai quan tâm.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG – CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU THẤY HỮU ÍCH NHÉ!

332 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá