Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả mà ít ai biết!

Nếu may mắn, bạn biết nói tiếng Nhật, điều này sẽ cho phép bạn giao tiếp với 128 triệu người sống trên quần đảo. Thậm chí, bạn không nhất thiết cần phải thông thạo, chỉ nói tiếng Nhật cơ bản sẽ khiến bạn nổi bật so với đám đông.

Hầu hết mọi thứ trong cuộc sống gần như không khó khăn như chúng có vẻ.

Bạn có một vài bước do dự đầu tiên, hiểu rõ và sau đó cười nhạo con người cũ của bạn vì sợ quá dễ dàng khi thực sự không có gì phải lo lắng.

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả mà ít ai biết!

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả mà ít ai biết!

Tuy nhiên, việc đọc tiếng Nhật rất khó khăn, có vẻ như là một vài vấn đề. Không bao giờ nó thực sự trở thành một miếng bánh, trừ khi nó là một chiếc bánh làm từ plutonium.

Nhưng may mắn thay, khó khăn không có nghĩa là không thể.

Tất cả điều đó có nghĩa là bạn cần phải chuẩn bị tốt cho thử thách. Bạn sẽ cần sự cống hiến, sự hài hước và trên hết là tình yêu chân chính dành cho người Nhật. Nếu bạn đang đọc này, có lẽ bạn đã có cả ba.

Đọc là một hoạt động học tập hiệu quả trong bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng trong tiếng Nhật, nó là một kỹ năng quan trọng. Hôm nay chia sẻ cùng bạn bí quyết luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn nhắn tin cho bạn bè nói tiếng Nhật, học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản hoặc thư giãn với một cuốn sách tiếng Nhật , đọc ngôn ngữ rõ ràng trở thành một yêu cầu.

Với truyện tranh nói riêng, ngay cả những bản dịch tiếng Anh thường giữ lại chữ viết tiếng Nhật cho hiệu ứng âm thanh. Vì vậy, bạn cần những kỹ năng để có được tất cả nhữngドン(どん, đọc lệnh cấm) bang,ガガガ(ががが, – gagaga) – dấu gạch ngang vàスウー·フー(すうー·ふー, suuu / fuuu ) – hít vào và ra hiệu ứng.

Tại sao bạn không nên ngừng học đọc tiếng Nhật

Tại sao bạn không nên ngừng học đọc tiếng Nhật

Bạn cũng sẽ cần kỹ năng đọc để điều hướng đất nước . Đặc biệt là bên ngoài các thành phố lớn, nhà ga, đường bộ, biển báo, thực đơn và thậm chí cả nhà vệ sinh đều sẽ được dán nhãn bằng tiếng Nhật. Không có khả năng đọc các ký tự, bạn có thể rơi vào một số nước nóng vì bạn không thể phân biệt được 女 (お ん, onna) – người phụ nữ từ 男 (お と, otoko) – người đàn ông và bước vào phía bên phải của nhà tắm công cộng.

Đọc cũng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ và văn hóa nói chung. Ngay cả khi bạn có ý định chủ yếu học nói tiếng Nhật , đặc biệt biết kanji sẽ cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc về từ nguyên, lịch sử và ý nghĩa của các từ tiếng Nhật.

  • Nên luyện đọc tiếng Nhật như thế nào

Đầu tiên, chúng ta hãy đi qua quá trình đọc cơ bản; sau này chúng ta có thể xem xét các mẹo thực tế cụ thể hơn.

Nguyên tắc quan trọng nhất của việc học thông qua việc đọc song ngữ là làm việc với các phân đoạn có thể quản lý được.

Bạn sẽ phải đối phó với rất nhiều đầu vào đồng thời: kana, kanji, furigana hoặc âm thanh, bản dịch, và có thể ghi chú, và bạn sẽ cần phải biết phần nào trong văn bản nguồn và bản dịch tương ứng với nhau.

Nên luyện đọc tiếng Nhật như thế nào

Nên luyện đọc tiếng Nhật như thế nào

Để thực hiện thành công, điều quan trọng là tránh choáng ngợp bản thân với quá nhiều thông tin cần tiếp thu.

Cách lý tưởng để làm điều này là đọc các văn bản từng câu, theo cặp một bản gốc và một câu dịch. Như bạn sẽ thấy, các câu tiếng Nhật có thể rất dài và chạy theo chiều dài của toàn bộ đoạn văn; nếu bạn cảm thấy mất phương hướng, hãy thử tập trung vào các điều khoản cá nhân (những phần nhỏ hơn mà đứng trước danh từ hoặc kết thúc trong liên từ như như ので hoặc が ).

Đừng chuyển sang phân khúc Nhật Bản tiếp theo cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu mọi thứ trong phân khúc hiện tại. Điểm đó đến khi bạn có thể đọc lại phân đoạn và hoàn toàn hiểu và phát âm nó mà không cần xem bất kỳ tài nguyên nào khác của bạn.

  • Bản chất của tiếng Nhật

Tiếng Nhật được tạo thành từ ba hệ thống chữ viết độc đáo: hiragana (ひ ら が), katakana (カ タ カ) và kanji (漢字). Ngoài ra, tiếng Nhật có thể được viết bằng chữ viết La Mã (cũng như tiếng Anh), được gọi là Romaji (ー), thường được sử dụng bởi những người mới bắt đầu học. Hiragana và katakana là những âm tiết, có nghĩa là mỗi ký tự / chữ cái đại diện cho một âm tiết đầy đủ. Kanji là những biểu tượng đại diện cho một ý tưởng hoặc khái niệm.

Bản chất của tiếng Nhật

Bản chất của tiếng Nhật

Chúng có thể có nhiều cách đọc khác nhau tùy theo ngữ cảnh, không giống như hiragana, katakana và Romaji, chúng luôn được đọc giống nhau. Đọc tiếng Nhật ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng với một chút nỗ lực, luyện tập và một vài thủ thuật, bạn sẽ đọc được tiếng Nhật đơn giản ngay lập tức.

  • Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả

Như bất cứ ai cố gắng vượt ra khỏi tiếng Nhật cơ bản sớm nhận ra, kanji không chỉ là một hệ thống chữ viết điên rồ mà (bằng cách nào đó) đại diện cho tiếng Nhật nói: các nhân vật cũng là khối xây dựng hiệu quả mà ngôn ngữ dựa vào để thể hiện tất cả trừ những ý tưởng đơn giản nhất .

Không có ý nghĩa liên quan đến kanji, bạn thậm chí không thể nghĩ về những điều phức tạp trong tiếng Nhật, chứ đừng nói đến những gì bạn nghĩ.

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả

Biết ý nghĩa của mỗi nhân vật trong lý thuyết là một điều, và hiểu cách nó được sử dụng trong thực tế là một điều hoàn toàn khác. Bạn có thể ghi nhớ các danh sách và thứ tự đột quỵ đến một điểm, nhưng không tiếp xúc nhiều và liên tục với nội dung thực tế trong tiếng Nhật tự nhiên, không thể phát triển loại trực giác cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và tự do .

Vấn đề là, bạn không thể có được sự tiếp xúc lớn này thông qua các bài tập nghe, bởi vì giọng nói không sử dụng chữ Hán.

  • Tại sao bạn không nên học viết tiếng Nhật

Bây giờ đến phần tôi trở thành một kẻ dị giáo đối với một số người học tiếng Nhật Bản thuần túy: Trực tiếp theo kinh nghiệm của tôi, hệ thống chữ viết tiếng Nhật là nơi mà hầu hết các học sinh Nhật Bản, đặc biệt là những người tự học, mắc lỗi đầu tiên.

Nếu bạn là người nói tiếng Anh bản ngữ, thì hệ thống chữ viết của tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp hoặc thậm chí tiếng Đức sẽ không còn xa lạ với bạn.

Tại sao bạn không nên học viết tiếng Nhật

Tại sao bạn không nên học viết tiếng Nhật

Có một số lượng chữ cái nhất định cho bảng chữ cái. Có thể một vài dấu (hoặc dấu phụ) để ghi nhớ. Nhưng, đó là tất cả về nó. 26 chữ cái hoặc hơn.

Ngay cả tiếng Nga, sử dụng cyrillic (nghĩa là nó không sử dụng các ký tự La Mã như bảng chữ cái tiếng Anh) chỉ có thể có khoảng 33 hoặc hơn các chữ cái ED để ghi nhớ. Nhưng tiếng Nhật thì không phải vậy?

  • Làm thế nào bạn có thể thành thạo tiếng Nhật mà không cần học đọc

Bây giờ, tôi sẽ không đùa bạn: Học đọc và viết tiếng Nhật, tôi đang nói kanji, ở đây, đây là một công việc cực kỳ khó khăn. Có thể mất nhiều năm để hoàn thành. Phải mất nhiều năm để hoàn thành, nếu bạn đi theo hệ thống giáo dục Nhật Bản. Bạn học khoảng một nửa trong số 2.000 ký tự đó khi còn học tiểu học; nửa sau khi học trung học cơ sở hoặc ở đó.

Đồng thời, tôi tình cờ nghĩ rằng học kanji rất nhiều niềm vui. Hấp dẫn, trong thực tế. Quá nhiều lịch sử. Rất nhiều ý nghĩa. Thật nhiều nghệ thuật. Nó thực sự rất ngầu.

Làm thế nào bạn có thể thành thạo tiếng Nhật mà không cần học đọc

Làm thế nào bạn có thể thành thạo tiếng Nhật mà không cần học đọc

Nhưng, tôi không thể tự mình khuyên bạn nên học kanji từ lúc bắt đầu, bởi vì tôi nghĩ rằng, không, tôi biết rằng điều đó sẽ cản trở sự tiến bộ của bạn. Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu sinh viên Nhật Bản tôi đã nói chuyện với những người rất tự hào rằng họ biết chữ kanji cho Fart fart (屁, nếu bạn đang tự hỏi), nhưng họ vẫn không thể tổ chức một cuộc trò chuyện thông minh hoặc nói chuyện bằng cách sử dụng xuất sắc, phát âm gần như bản địa.

Và điều cuối cùng và quan trọng nhất là hãy tận hưởng mọi lúc trong khi học tiếng Nhật nhé!

Có, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều.

Vâng, bạn sẽ liên tục bị bẽ mặt bởi những đoạn khó nắm bắt dẫn đến vòng tròn một cách tàn bạo.

Nhưng miễn là bạn cảm thấy rằng văn bản đó có giá trị, nó mang lại cho bạn thứ gì đó bạn không thể có ở bất cứ nơi nào khác, nó sẽ bù đắp cho tất cả những khó khăn.

hãy tận hưởng mọi lúc trong khi học tiếng Nhật nhé!

hãy tận hưởng mọi lúc trong khi học tiếng Nhật nhé!

Tận hưởng bản thân trong khi bạn học là một điều đảm bảo cho động lực của bạn, vì vậy đừng bao giờ đánh mất nó bằng cách vượt quá chính mình. Bạn nên luôn luôn làm tốt nhất có thể tại thời điểm đó và không bao giờ tốt hơn bạn có thể.

Nếu một câu mang đến cho bạn quá nhiều rắc rối, đôi khi tốt hơn hết là cứ buông tay và bước tiếp. Sau khi bạn liên tục thấy các câu tương tự, chúng sẽ tự bắt đầu có ý nghĩa.

Chúc may mắn trong việc luyện đọc tiếng Nhật của bạn, và hãy nhớ rằng: có gì thắc mắc, xin để lại bình luận bên dưới nhé! 🙂👌👌👌👌👌👌😍😍😍😍😍

290 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1