Bí mật về Núi Phú Sĩ mà chính người Nhật cũng chưa biết!!!

Tự hào với chiều cao lớn nhất của những ngọn núi đơn trong nước trong nước, núi Phú Sĩ được yêu thích như một đại diện thu hút tham quan của Nhật Bản trên toàn thế giới. Hơn 300.000 người leo núi đổ về nó mỗi năm.

Ngoài việc được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2013, những năm gần đây một lần nữa chứng kiến ​​nhiều đặc điểm khác nhau trên các phương tiện truyền thông đang tìm cách thể hiện sự quyến rũ của ngọn núi , tiếp tục kêu gọi sự chú ý đến nó.

Bây giờ, chúng tôi sẽ tiết lộ 10 bí mật chưa biết của núi Phú Sĩ , chinh phục đỉnh cao của biểu tượng hùng vĩ này của Nhật Bản!

Màu đỏ Fuji Fuji là một hiện tượng xảy ra trong thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn khi ngọn núi tỏa sáng màu đỏ.

Thông thường, núi Phú Sĩ gây ấn tượng với sự tương phản của đỉnh núi xanh lam được bao phủ trong tuyết trắng. Trong một số điều kiện nhất định, nó thay đổi diện mạo của nó thành một màu đỏ thẫm của vẻ đẹp siêu phàm . Khoảng thời gian giữa cuối mùa hè và đầu mùa thu mang nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau, bao gồm không khí trong lành và những đám mây altostratus phản chiếu ánh sáng đỏ. Một hiện tượng hiếm gặp; Fuji Red Fuji là một từ theo mùa.

Núi Phú Sĩ Đỏ

Núi Phú Sĩ Đỏ

Núi Phú Sĩ Đỏ là sao?

Vì tuyết trên Mt. Đỉnh của Fuji bắt đầu tan chảy và phơi bày màu đỏ vào đầu mùa hè, ánh sáng mặt trời nhuốm màu nhấn mạnh điều này và ngọn núi xuất hiện màu đỏ rực rỡ. Tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ ukiyo-e Katsushika Hokusai có tên là Fine Fine Wind, Clear Morning The (gaifūkaisei) của loạt phim Ba mươi sáu của Núi Phú Sĩ là lý do khiến cho Red Fuji Fuji trở nên nổi tiếng.

Gaifū có nghĩa là gió nam; với những đám mây cirrocumulus lơ lửng trong khung cảnh của bầu trời xanh, hình vẽ của ngọn núi nhuộm màu đỏ sẫm tôn sùng tự hào có một tác động ngoạn mục.

  • 2. Núi Phú Sĩ Kim Cương, Ngọc Trai

Trong những giờ của cả hoàng hôn và bình minh, có một khoảnh khắc khung cảnh mặt trời nhảy múa hoàn hảo trên đỉnh núi Phú Sĩ . Cái này trông giống như một viên kim cương và do đó được gọi là Kim cương Fuji Fuji. Mặt trời ngay trên ngọn núi tỏa sáng rực rỡ trong một ánh sáng rực rỡ; phong cảnh duyên dáng này là một kiệt tác thực sự của thiên nhiên !

Núi Phú Sĩ Kim Cương

Núi Phú Sĩ Kim Cương

Núi Phú Sĩ có nhiều diện mạo khác nhau thay đổi theo khoảng thời gian và mùa . Ngoài Fuji đỏ, còn có những cảnh quan hiếm hoi khác của ngọn núi với những cái tên gây tò mò.

Núi Phú Sĩ Ngọc Trai

Núi Phú Sĩ Ngọc Trai

Trăng tròn ngồi trên Mt. Hội nghị thượng đỉnh của Fuji được gọi là Pearl Fuji. So với ánh sáng lấp lánh của mặt trời rực rỡ của Diamond Fuji, ánh sáng dịu nhẹ của mặt trăng của Peal Fuji có vẻ rạng rỡ dịu dàng – giống như một viên ngọc. Khung cảnh tuyệt vời này có thể được quan sát mỗi tháng một lần thực sự khiến người ta choáng váng vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó .

  • 2. Núi Fuji “lộn ngược” không xuất hiện thường xuyên!

Khi núi Phú Sĩ bị phản xạ lộn ngược trên mặt nước phẳng lặng, không có gì nổi bật, bạn nhìn thấy Fuji Upside-down Fuji. Cảnh này có thể được nhìn thấy vào những ngày có không khí trong lành và không có gió, cho phép chúng ta tận hưởng nhiều cảnh khác nhau thay đổi theo các mùa . Đây là hình ảnh lộn ngược được in ở mặt sau của hóa đơn 1.000 yên!

Núi Phú Sĩ Lộn Ngược

Núi Phú Sĩ Lộn Ngược

Mặt sau của tờ tiền 1.000 yên cho thấy Núi Phú Sĩ lộn ngược cùng với hoa anh đào.

Nghĩ rằng Mt. Fuji thậm chí còn được tìm thấy ở những nơi như thế này!Khi đường chân tóc của một người tạo ra hình chữ M trên trán, nó được gọi là đỉnh Fuji của Nhật Bản. Trong tiếng Anh, đây được gọi là đỉnh của góa phụ.

Tờ tiền 1 Yên Nhật Bản

Tờ tiền 1 Yên Nhật Bản

Đó là một trong những yếu tố của vẻ đẹp và có thể được nhìn thấy trên trán của nhiều phụ nữ được miêu tả trong các bức tranh ukiyo-e và Nhật Bản.

  • 5. Những hình ảnh trên Internet, những bức ảnh đó được chụp ở đâu?Kawaguchiko (tỉnh Yamanashi)

Rêu phlox và núi Phú Sĩ (Kawaguchiko, Motosu)

Hoa oải hương và núi Phú Sĩ (Kawaguchiko, Oishi Park)Yamanakako (tỉnh Yamanashi)

Thiên nga và núi Phú Sĩ (Yamanakako, Công viên nước Nagaike)Nếu bạn muốn chụp ảnh núi Phú Sĩ cảnh ‘s, bạn không thể bỏ qua Fuji Five Lakes ! Tại các hồ Kawaguchiko, Saiko, Yamanakako, Shojiko và Motosuko, được hình thành khi các hang động của các vụ phun trào của ngọn núi chứa đầy nước, có thể chụp được nhiều hình ảnh khác nhau, từ bờ hồ đến Núi Phú Sĩ .

Thiên Nga và núi Phú Sĩ

Thiên Nga và núi Phú Sĩ

Trong số đó, Kawaguchiko và Yamanakako nổi tiếng là địa điểm mà nhiều nhiếp ảnh gia ghé thăm, bất kể họ là chuyên gia hay nghiệp dư. Nếu bạn đặc biệt may mắn, bạn có thể bắt gặp cả Fuji đỏ và Fuji lộn ngược cùng một lúc!

Công viên Arakurayama Sengen

Hoa anh đào và núi Phú Sĩ

Lá mùa thu và núi Phú SĩKhung cảnh núi Phú Sĩ nổi tiếng thế giới này có thể được nhìn thấy tại Công viên Arakurayama Sengen ở thành phố Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi.

Hoa oải hương và núi Phú Sĩ

Hoa oải hương và núi Phú Sĩ

Với độ dốc tuyệt vời trong nền, khung cảnh của chùa Chūreitō, một phần của kiến trúc siêu phàm của Nhật Bản , tạo nên một cảnh quan tuyệt vời. Hoa anh đào theo mùa và lá mùa thu làm cho nó vẫn đẹp hơn nhiều; đây là một trong những cảnh quan thực sự đại diện cho Nhật Bản.

Thác Shiraito ở thành phố Malaysia thuộc tỉnh Fujinomiya. Các nước đổ xuống vách núi đá như thể nó là chủ đề trắng mịn là, ngoại trừ một phần của thác chính, chủ yếu là mùa xuân nước từ núi Phú Sĩ . Màu xanh dịu dàng vào mùa xuân , vẻ đẹp của những tán lá đầy màu sắc vào mùa thu , làn gió tươi mát của mùa hè và ngay cả trong mùa đông , thác nước vẫn ở nhiệt độ 12 độ và không đóng băng.

  • 6. Có phải núi Phú Sĩ trên đất tư nhân? Hay nó thuộc về nhà nước?

Fujisan Hongū Sengen Taisha (Fujinomiya, tỉnh Shizuoka)Núi Ai thuộc về ai? Ai là câu hỏi mà hầu hết người Nhật sẽ trả lời với mọi người. Tuy nhiên, một phần của nó – từ 3.360m đến đỉnh – thực sự là đất tư nhân!

Chủ nhân của đỉnh cao là Fujisan Hongū Sengen Taisha. Tokugawa Ieyasu, tướng quân thời Edo, người đã chiến thắng Trận Sekigahara, đã xây dựng khoảng 30 tòa nhà như sảnh chính như một biểu hiện của lòng biết ơn; người ta nói rằng vào năm 1606, ông đã quyên góp khu vực từ Trạm thứ tám của núi Phú Sĩ trở lên để trở thành khu đền thờ của Fujisan Hongū Sengen Taisha . Fujisan Hongū Sengen Taisha có nguồn gốc từ việc tôn thờ Asama no Okami để làm dịu sự phun trào của núi Phú Sĩ

, vì vậy vùng đất từ ​​Trạm thứ tám trở thành khu vực linh thiêng của điện thờ phía sau . Asama no Okami lan rộng cùng với niềm tin Fuji trên toàn quốc, hiện đang đếm 1.300 đền thờ trực thuộc . Fujisan Hongū Sengen Taisha là đền thờ chính của tất cả các đền thờ Asama ở Nhật Bản.

  • 7. Bạn có thể tổ chức đám cưới tại núi Phú Sĩ?!

Tại Fujisan Hongū Sengen Taisha, lễ cưới có thể được tổ chức tại sảnh chính vào những ngày không có lễ hội hay sự kiện. Các khu vực sơn son là đẹp; hoa anh đào và wisteria nở rộ tại đền thờ Asama tươi tốt cũng là một điểm đến tham quan nổi tiếng.

Đám cưới trên núi Phú Sĩ

Đám cưới trên núi Phú Sĩ

Lễ cưới được nhấn chìm trong âm nhạc cung đình truyền thống khi các nghi thức nghi lễ cổ xưa được thực hiện; những lời chúc phúc không chỉ dành cho bạn bè và gia đình mà còn cho nhiều khách du lịch đến thăm đền thờ Asama . Nếu có một buổi lễ như bạn tự mình đến thăm ngôi đền , hãy để mình bị nhấn chìm bởi bầu không khí ấm áp và chia sẻ hạnh phúc của cặp đôi.

  • 8. Độ cao núi Phú Sĩ là bao nhiêu? – Trạm Ga là gì?

Độ cao của núi Phú Sĩ là 3.776 mét, nhưng đơn vị thường được sử dụng để phác thảo các lối đi trên núi , chia leo lên 10 bậc lên đến đỉnh, được gọi là Trạm Ga. Điểm xuất phát là Trạm thứ nhất và Đền Murayamasengen ‘ s torii, Trạm thứ năm là giữa và Trạm thứ mười là trên cùng. Theo niềm tin của Fuji, Trạm thứ năm là cõi người và Trạm thứ sáu là cõi trời; Có ranh giới giữa trời trời Trời và đất trời. Ngày nay, những người leo núi Núi Phú Sĩ hướng lên từ Trạm thứ năm: từ đó, họ sẽ phải tiếp tục đi bằng hai chân bằng chính sức lực của mình.

Nhân tiện, từ tiếng Nhật có nghĩa là Trạm Station là gō và xuất hiện trong hệ thống shaku-kan như một đơn vị thể tích, dùng để cân gạo. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về lý do tại sao gō được sử dụng cho các con đường leo núi của núi Phú Sĩ , người ta nói rằng nó xuất phát từ 10 gō làm một shou, và một đống gạo nặng một shou giống như ngọn núi được tôn kính .

  • 9. Có thật là núi Phú Sĩ có mặt trước và mặt sau không?

Núi Phú Sĩ nhìn từ cánh đồng trà của Shizuoka

Núi Phú Sĩ nhìn từ cánh đồng lúa ở Yamanashi PerefctureNúi Phú Sĩ nhìn từ Suruga Bay ở phần trung tâm của tỉnh Shizuoka được gọi là “Mặt trận Fuji”, trong khi phiên bản nhìn từ phía Fuji Five Lakes được gọi là “Trở lại Phú Sĩ.” Đã nói rồi, có xét thấy như đã được nhận thức chung rằng miền nam chân núi là mặt trận của người Viking, còn chân phía bắc là phía sau của người Hồi giáo.

Mặt sau núi Phú Sĩ

Mặt sau núi Phú Sĩ

Vị trí nơi Fuji đứng kéo dài cả tỉnh Shizuoka và Yamanashi; đặc biệt là phần nhìn từ phía Yamanashi có tên là Hồi Back Fuji. Tuy nhiên, người dân Yamanashi khăng khăng cho rằng Đây là mặt trước! Có cuộc thảo luận liên tục xung quanh Mt. Fuji xem liệu góc nhìn từ phía Yamanashi hay phía bên nào đẹp hơn và hai quận là đối thủ vĩnh cửu!

  • 10. Núi Phú Sĩ ban đầu được gọi là Núi bất tử!?

Núi Fuji (富士山) đã có nhiều tên kanji khác nhau. 不死 山, 不二 山, 不尽, v.v., và trong khi tất cả họ đều được phát âm là fu fu fuji, họ đều có những câu chuyện của riêng mình. Trong số đó có cái tên có nghĩa là núi bất tử của người Hồi giáo (不死 山) với nguồn gốc hơi lãng mạn, đề cập đến một đoạn trong một cuốn sách từ thời Heian có tên là Câu chuyện về chiếc máy cắt tre.

Một con tem kỷ niệm với Công chúa KaguyaTrẻ em Nhật Bản biết cuốn sách cổ này là Câu chuyện về Công chúa Kaguya, một câu chuyện về một nàng công chúa xinh đẹp sinh ra bên trong cây tre. Cô được các quý tộc tán tỉnh và giao cho mỗi người một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và cuối cùng, thậm chí từ chối lời cầu hôn của hoàng đế trước khi trở lại mặt trăng trong mặt trăng thu hoạch vào giữa mùa thu .

Núi Phú Sĩ còn là núi Bất Tử

Núi Phú Sĩ còn là núi Bất Tử

Trong khi câu chuyện chung về Kaguya kết thúc ở đây, văn bản gốc của Câu chuyện về người cắt tre thấy cô đưa cả một lá thư và thuốc tiên cho cuộc sống cho hoàng đế. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng, nếu không có công chúa Kaguya, tôi không muốn sống mãi mãi và đốt cả lá thư và thuốc tiên trên đỉnh núi cao nhất . Mặc dù suy nghĩ của công chúa không thể đến được với hoàng đế, ngọn núi này được biết đến với tên làngọn núi thậm chí không rơi vào trận chiến và là một nơi phổ biến giữa các samurai của các thế kỷ sau.

Đây là câu chuyện về cách Núi bất tử của Núi trở thành ” Ngọn núi đầy chiến binh”, đó là ý nghĩa của núi Phú Sĩ ngày nay .

Những cái tên khác mang những ý nghĩa như chỉ có một trong những tồn tại, (山) hoặc năng lượng vĩnh cửu (山). Cả hai từ đó miêu tả ý nghĩ tôn thờ núi Phú Sĩ .

Núi Phú Sĩ là biểu tượng đức tin của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại; một biểu tượng của sự ngưỡng mộ. Hình dạng vĩ đại được hình thành tuyệt đẹp này để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, lấp đầy trái tim của một người với niềm hạnh phúc thăng hoa. Cách thưởng thức núi Phú Sĩ , cách thể hiện núi Phú Sĩ – Người dân Nhật Bản đã thống khổ trước những câu hỏi này, sinh ra những truyền thuyết và tín ngưỡng đa dạng. Bằng mọi cách, hãy thưởng thức Núi Phú Sĩ đẹp tuyệt vời theo cách của trái tim bạn, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi tốt , được tô màu bởi bốn mùa thay đổi liên tục của Nhật

210 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá