30 điểm cơ bản cần biết về XKLĐ Nhật Bản P7

19. Tiền chống trốn – một loại bảo hiểm đắt tiền

Tiền chống trốn là gì?
Tiền chống trốn là khoản tiền mà người lao động nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản để cam kết về việc hoàn thành hợp đồng và không trốn ra ngoài làm thêm bất hợp pháp.

Tiền chống trốn và những mặt tiêu cực
Mức phí khi thu tiền chống trốn được các doanh nghiệp Việt Nam đưa ra khoảng 5000 USD ~ 100 triệu VNĐ. Một mức phí rất cao đối với người lao động để ràng buộc trách nhiệm. Khoản tiền chống trốn này sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định của nhà nước và sẽ được trả lại sau khi hoàn thành hợp đồng giữa lao động và doanh nghiệp. Số tiền chống trốn được trả lại bao gồm số tiền đã đóng với doanh nghiệp + số tiền lãi gửi ở ngân hàng.

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng việc không nắm rõ luật về tiền chống trốn nên đã không trả số tiền lãi của lao động. Không chỉ thế, vì số tiền chống trốn là khá lớn nên nhiều doanh nghiệp thậm chí còn “mở đường” cho lao động bỏ trốn để lấy khoản tiền đặt cọc của lao động.

Nặng nhẹ giữ uy tín doanh nghiệp và tiền chống trốn

Nhật Bản đưa ra luật cấm thu tiền chống trốn
Với nhiều tiêu cực xảy ra xoay quanh tiền chống trốn, giữa năm 2010 Nhật Bản đã cấm doanh nghiệp thu tiền chống trốn của tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là là tin mừng cho các lao động muốn sang Nhật Bảnnhưng lại là nỗi lo của rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp làm gì sau khi luật cấm thu tiền chống trốn được ban hành
Sau khi luật này được ban hành nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động lung túng không biết làm thế nào. Người lao động không bị ràng buộc nếu như bỏ trốn thì công ty xuất khẩu lao động sẽ không chỉ không được gì từ việc lao động phá hợp đồng mà còn mất đi uy tín với các doanh nghiệp Nhật.

Chính vì vậy mà để hạn chế việc lao động bỏ trốn có nhiều công ty vẫn ngầm thỏa thuận với người lao động về việc thu phí chống trốn. Có nhiều lao động thắc mắc về khoản phí này thì thấy các doanh nghiệp không mặn mà lắm cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy nếu có doanh nghiệp yêu cầu bạn về khoản tiền này dù đã bị cấm thì các bạn cũng hiểu tại sao các doanh nghiệp làm như vậy vì uy tín của doanh nghiệp được đặt lên vai chính các bạn đi lao động nước ngoài.

Câu chuyện đúng sai về tiền chống trốn vẫn là vấn đề chưa có lời giải giữa doanh nghiệp và người lao động. Chính vì thế mà câu chuyện có nên tái thu phí chống trốn vẫn đang là vấn đề tranh cãi cho tới giờ. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn khi tham gia lao động nên tuân thủ đúng hợp đồng không chỉ có lợi cho bản thân mà còn tạo dựng được uy tín và dần thay đổi bộ mặt của lao động Việt Nam ở nước ngoài. Từ đó chính các bạn sẽ là người giải quyết được vấn đề đang gây tranh cãi này và tạo điều kiện cho nhiều lao động khác có cơ hội dễ dàng hơn khi muốn tham gia lao động nước ngoài.

20. Nghiệp đoàn Nhật Bản

Nghiệp đoàn là gì chắc không cần phải giải thích nhiều đâu nhỉ. Các bạn có thể hiểu rằng nghiệp đoàn Nhật Bản chính là một đơn vị môi giới lao động ở Nhật. Đơn vị này không thể thiếu đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản vì lao động sang làm việc tại Nhật nhất định phải chịu sự quản lý của một nghiệp đoàn đã được cấp phép. Nghiệp đoàn này sẽ có trách nhiệm quản lý và đảm bảo quyền lợi cho các thực tập sinh của nghiệp đoàn và tất nhiên họ sẽ không làm không công. Một phần nhỏ trong số tiền lương của lao động mà đáng lẽ công ty trả cho lao động sẽ được trả cho nghiệp đoàn để làm công tác quản lý. Hiện nay, có khá nhiều nghiệp đoàn ở Nhật Bản và nếu bạn muốn tìm hiểu về nghiệp đoàn có thể xem thêm trên trang của đơn vị quản lý thực tập sinh OTIT: http://www.otit.go.jp/  nhé.

21. Công ty tiếp nhận Nhật Bản

Công ty tiếp nhận Nhật Bản chính là công ty mà các bạn lao động sẽ làm việc khi ở Nhật Bản. Các công ty này khi có nhu cầu tuyển lao động sẽ gửi thông tin cho nghiệp đoàn, nghiệp đoàn sẽ gửi thông tin cho phái cử ở Việt Nam để tìm ứng viên. Sau khi tìm được ứng viên, công ty tiếp nhận sẽ phỏng vấn và chọn ứng viên trúng tuyển. Có thể nói rằng công ty tiếp nhận Nhật Bản là một công ty tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động cho công ty. Tùy vào quy mô của công ty tiếp nhận mà số lượng lao động nước ngoài được phép tiếp nhận sẽ bị giới hạn.

22. Trợ cấp tập huấn

Trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường sẽ có một mục là “trợ cấp tập huấn”. Nhiều bạn cũng có hỏi là trợ cấp tập huấn này là cái gì và sao đơn hàng khác nhau trợ cấp lại khác nhau. Thực tế là như thế này, lao động sau khi bay sang Nhật Bản sẽ không đi làm ngay mà sẽ phải học khoảng 1 tháng về những điều cơ bản khi sống và làm việc tại Nhật như những câu chào hỏi thông thường, văn hóa ở Nhật Bản, quy định khi làm việc cho đến một số thuật ngữ chuyên ngành cơ bản. Tất cả sẽ được nghiệp đoàn cử người hướng dẫn trong vòng 1 tháng đầu này, tháng đó bạn cũng không phải đi làm nên sẽ không có lương nhưng sẽ có một khoản trợ cấp gọi là “trợ cấp tập huấn”. Số tiền trợ cấp này sẽ khoảng từ 50.000 yên đến 70.000 yên tùy từng khu vực.

23. Lương cơ bản và lương thực nhận

Mức lương tối thiểu vùng tại Nhật Bản là gì?
Mức lương tối thiểu vùng tại Nhật Bản là mức lương thấp nhất theo quy định của Luật lao động Nhật Bản ban hành. Mức lương tối thiểu tại Nhật Bản là số tiền trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất trong xã hội với điều kiện làm việc và cường độ lao động bình thường, lao động chưa qua đào tạo nghề.

Như vậy các bạn có thể hiểu rằng mức lương tối thiểu tại Nhật Bản là mức lương theo giờ thấp nhất dành cho lao động làm việc tại Nhật Bản bao gồm cả các lao động là người nước ngoài theo diện kỹ sư Nhật Bản, thực tập sinh, tu nghiệp sinh, du học sinh …

Quy định về mức lương tối thiểu vùng tại Nhật Bản như thế nào?
Như đã nói bên trên, mức lương tối thiểu tại Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản quy định và ban hành. Mức lương tối thiểu tại Nhật Bản thường sẽ được thay đổi theo năm, mỗi năm sẽ có một mức lương tối thiểu khác nhau quy định cho từng tỉnh tại Nhật Bản (Nhật Bản có 47 tỉnh thành). Thời gian chính phủ Nhật Bản công bố mức lương tối thiểu tại Nhật Bản thường vào đầu tháng 10 và có hiệu lực cho đến lần công bố mức lương tối thiểu lần kế tiếp.

Vài kết luận như sau:
Mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018 đều tăng so với năm 2017 vào khoảng 3% và mức tăng lớn nhất là khoảng 3,24% (Tokushima), mức tăng thấp nhất là 2,71% (Tokyo)
Mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018 trung bình là 790 yên/giờ tăng khá nhiều so với năm 2017 là 751 yên/giờ.
Mức lương tối thiểu theo giờ cao nhất là ở Tokyo (958 yên/giờ) và mức lương tối thiểu theo giờ thấp nhất ở Nhật Bản là các tỉnh Kochi, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima và Okinawa (737 yên/giờ).
Mức lương làm thêm tại Nhật Bản dành cho thực tập sinh
Đi kèm với mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018 chính là mức lương làm thêm tại Nhật Bản. Nhiều bạn vẫn thắc mắc về mức lương làm thêm của thực tập sinh được tính ra sao? Có phải tính theo mức lương tối thiểu hay không? Câu trả lời là tùy theo … hợp đồng mà các bạn ký với nhà tuyển dụng nhé. Mức lương làm thêm sẽ được nhà tuyển dụng quy định cụ thể tuy nhiên vẫn không được thấp hơn với với mức lương tối thiểu nhân với hệ số. Hệ số sẽ được tính như sau:

Làm thêm ngày thường,  hệ số = 1,25 trở lên
Làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật, hệ số = 1,35 trở lên
Làm đêm (22h – 5h00) từ thứ 2 đến thứ 6, hệ số = 1,5 trở lên
Làm đêm (22h – 5h00) thứ 7, chủ nhật, hệ số = 1,6 trở lên
Mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh

Nên chọn đi XKLĐ ở khu vực có mức lương tối thiểu thấp hay cao
Chắc đại đa số mọi người đều sẽ mong muốn đi làm tại những nơi có mức lương tối thiểu cao. Tuy nhiên mọi thứ đều chỉ mang tính chất tương đối vì mức lương cao thường đi kèm với chi phí sinh hoạt cao và có thể bạn sẽ không thể để dành được nhiều tiền như ở những vùng lương thấp hơn mà chi phí sinh hoạt thấp.

Lấy một ví dụ cho các bạn dễ hiểu nhé. Có hai công việc như nhau ở Tokyo (958 yên/giờ) và Okinawa (737 yên/giờ). Cả hai công việc đều trả lương theo mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018. Như vậy, nếu một tháng thực tập sinh làm trung bình 200 giờ thì lương ở Tokyo là 191.600 yên và ở Okinawa là 147.400 yên. Nếu bình thường thì tất nhiên là các bạn sẽ lựa chọn Tokyo vì lương cao hơn hẳn, thế nhưng nếu phân tích kỹ ra thì tiền nhà trọ ở Tokyo những 20.000 yên trong khi ở Okinawa chỉ 12.000 yên, chi phí sinh hoạt ở Tokyo cũng đắt gấp đôi ở Okinawa nữa. Thế nên số tiền dành dụm hàng tháng mà các bạn làm việc ở Tokyo có khi cũng không cao hơn bao nhiêu so với các bạn làm việc ở Okinawa. Do vậy, không phải cứ lựa chọn đơn hàng lương cao là có lợi hơn nhé.

Với bảng mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018 trên hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018. Hi vọng tháng 10 này, chính phủ Nhật Bản sẽ công bố mức lương tối thiểu vùng dành cho thực tập sinh Nhật Bản với mức tăng cao hơn nữa.

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840158882

FB IMG 1563840160672

FB IMG 1563840160672

nb2

nb2

135 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1