8 mặt hàng BỊ NGHIÊM CẤM không được đưa ra khỏi Nhật Bản

Hầu như tất cả các nước trên thế giới đều có nhiều quy định xuất nhập khẩu. Đương nhiên Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Để ngăn chặn tội phạm và sự xâm nhập và lây lan của mầm bệnh, việc kiểm tra được tiến hành tại hải quan khi vào và ra khỏi đất nước. Hầu hết mọi người đều biết rằng họ sẽ được kiểm tra tại Hải quan khi vào một quốc gia, nhưng cũng cần phải khai báo khi rời khỏi một quốc gia. Có một quầy thủ tục hải quan trước khi đi qua kiểm tra an ninh và nhận được kiểm tra khởi hành.

Người ta cần cẩn thận để không tự ý lấy những món đồ bị cấm theo luật pháp Nhật Bản vì sợ bị trừng phạt. Nói “Tôi không biết” không phải là một lý do chấp nhận được. Chia sẻ các bạn bài viết – 8 mặt hàng BỊ NGHIÊM CẤM không được đưa ra khỏi Nhật Bản

Các mẫu đơn phải được điền trước khi lấy một số mặt hàng ra khỏi Nhật Bản

Có một kiểm tra hải quan sau khi bạn đã đăng ký và đi qua kiểm tra an ninh. Khi cần phải khai báo, đừng quên dừng lại và hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết trước khi đi qua kiểm tra khởi hành. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải hoàn thành kiểm tra khi cần kiểm dịch thực vật và động vật trước khi bạn đăng ký. 

Một số loại thực vật, chẳng hạn như trái cây, rau và gạo, cũng như một số loại thịt, chẳng hạn như thịt sống, thịt khô và giăm bông, có thể được đưa ra khỏi đất nước nếu chúng vượt qua kiểm tra xuất khẩu. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào việc quốc gia bạn sẽ đến có cho phép bạn mang vật phẩm đó vào đó hay không, vì vậy điều quan trọng là phải biết trước điều đó. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước xem liệu những món đồ bạn muốn mang theo có bị cấm bởi quốc gia mà bạn sẽ đến hay không.

Thực vật và thịt không được mang ra khỏi Nhật

Thực vật và thịt không được mang ra khỏi Nhật

Do các điều kiện khác nhau được thiết lập bởi các quốc gia như “Có thể được nhập khẩu nếu được khử trùng”, những người dự định mang thực vật và sản phẩm thịt từ Nhật Bản nên liên hệ với trạm kiểm dịch thực vật hoặc trạm kiểm dịch động vật gần nhất hoặc đại sứ quán của quốc gia bạn dự định đến Nhật Bản .

  • Các quốc gia cho phép họ được đưa vào mà không trải qua kiểm tra: Hồng Kông, Malaysia, Singapore Các
  • Quốc gia cho phép họ được đưa vào nếu họ đã vượt qua kiểm tra: Thái Lan, Indonesia, Liên minh châu Âu (EU), Các
  • Quốc gia cấm họ hoàn toàn cấm họ nhưng cho phép họ được đưa vào nếu họ đã trải qua một quy trình nộp đơn đặc biệt: Hoa Kỳ (đại lục), Úc, New Zealand, Canada, Hàn Quốc
  • Các mặt hàng miễn thuế không được mang ra khỏi Nhật Bản

Đối với hàng hóa miễn thuế mua tại cửa hàng miễn thuế , bạn cần nộp cho Hải quan một mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận xuất khẩu hoặc bằng chứng mua hàng cho các mặt hàng miễn thuế khi rời khỏi đất nước. Khi các mặt hàng miễn thuế được coi là mặt hàng mang theo, hãy chắc chắn hoàn thành các thủ tục giấy tờ Hải quan trước khi làm thủ tục tại quầy hàng không.

  • Chó, mèo, thú cưng không được mang ra khỏi Nhật Bản

Khi rời khỏi đất nước với một con chó hoặc một con mèo, những con chó phải được kiểm tra bệnh dại và bệnh leptospirosis tại Trạm kiểm dịch động vật trước khi rời khỏi đất nước để nhận được giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu. Bạn cần liên hệ với Trạm kiểm dịch động vật ít nhất bảy ngày trước ngày khởi hành để nộp đơn xin kiểm tra xuất khẩu hoặc bạn có thể nộp đơn bằng cách sử dụng NACCS (công việc liên quan đến kiểm dịch động vật) có thể được xử lý qua Internet.

Chó, mèo, thú cưng không được mang ra khỏi Nhật

Chó, mèo, thú cưng không được mang ra khỏi Nhật

Nhưng xin lưu ý rằng các điều kiện cho phép mang thú cưng vào nước này khác nhau tùy theo quốc gia. Tốt nhất là bạn liên hệ với đại sứ quán tại Nhật Bản của quốc gia mà bạn dự định đến thăm và xác minh và lấy các thông tin và mẫu đơn cần thiết từ bộ phận kiểm dịch động vật của quận đó càng sớm càng tốt.

Cũng cần lưu ý rằng các điều kiện để xử lý chó và mèo có thể khác nhau tùy theo các hãng hàng không. Ví dụ: Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) có các quy định không cho phép họ chấp nhận bulebe và bulebe Pháp vì họ không thích nghi tốt với các thay đổi môi trường.

  • Vật có giá trị và tiền mặt không được mang ra khỏi Nhật Bản

Nếu tổng giá trị các mặt hàng được đưa ra khỏi Nhật Bản vượt quá 300.000 yên, cần phải điền vào một ứng dụng xuất khẩu giống như đối với hàng hóa thương mại. Các mặt hàng được mang theo để sử dụng cá nhân thông thường có thể được khai báo bằng miệng để làm thủ tục hải quan, tuy nhiên, thường thì cách quyết định đó có thể mơ hồ vì vậy tốt nhất nên liên hệ với Hải quan để biết chi tiết.

Ngoài ra, khi bạn rời Nhật Bản bằng tiền mặt (tiền Nhật Bản, ngoại tệ), séc (bao gồm séc du lịch), kỳ phiếu, chứng khoán (chứng chỉ chứng khoán, trái phiếu chính phủ, v.v.), vượt quá tổng số tương đương 1 triệu yên, bạn phải khai báo trước tại Hải quan. Tuyên bố cũng được yêu cầu khi trọng lượng vàng từ 90% trở lên độ tinh khiết vượt quá 1 kg. Đây là một hệ thống để ngăn chặn dòng tiền lừa đảo, vì vậy nó sẽ không bị đánh thuế.

  • Súng và máy tính cá nhân không được mang ra khỏi Nhật Bản

Việc xuất khẩu vũ khí và máy tính cá nhân hiệu suất cực cao được quy định bởi lệnh kiểm soát thương mại xuất khẩu. Khi mang những thứ này ra khỏi Nhật Bản, trước tiên bạn phải nộp đơn tại Hải quan sau khi hoàn thành đơn đăng ký tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp trước đó. Về nguyên tắc, máy tính cá nhân là mặt hàng kiểm soát xuất khẩu, nhưng ngày nay, nhiều người đi du lịch khắp thế giới mang theo máy tính cá nhân để kinh doanh hoặc giải trí.

Các mặt hàng bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật

Các mặt hàng bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật

Các mặt hàng bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật Bản

Có một số mặt hàng bị cấm xuất khẩu và không thể đem ra khỏi khỏi Nhật Bản. Cần thận trọng vì việc làm của họ có thể bị coi là tội phạm.

  • Hàng nhái, bản sao và các mặt hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Hàng giả của các nhãn hiệu, tên và ký tự thật cũng được tìm thấy ở Nhật Bản và chúng là bất hợp pháp vì chúng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mang hàng hóa giả và bản sao vào Nhật Bản cũng bị cấm theo luật. Có tất cả các cách mà hàng giả, chẳng hạn như túi xách, quần áo, phụ kiện, cũng như các sản phẩm điện, đang được lưu hành, vì vậy hãy đặc biệt chú ý khi mua sắm để đảm bảo rằng các mặt hàng bạn định mua là chính hãng.

  • Thuốc bất hợp pháp bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật Bản

Các loại thuốc như chất kích thích và cần sa, cocaine, thuốc hướng thần, ma túy, thuốc phiện, MDMA được quy định tại Nhật Bản. Việc sở hữu hoặc sử dụng chúng và đưa chúng ra khỏi Nhật Bản là không hợp pháp cũng không được phép. Hãy nhớ rằng buôn lậu ma túy bất hợp pháp vào các quốc gia khác thường là một trọng tội và trong một số trường hợp có thể dẫn đến án tử hình. Ngoài ra, lưu ý rằng nhiều loại thuốc không kê đơn bạn có thể mua ở Nhật Bản có thể không thể mang ra khỏi đất nước.

  • Nội dung khiêu dâm trẻ em, đồi trụy bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật Bản

Nội dung khiêu dâm trẻ em đề cập đến hình ảnh, hình ảnh, băng video, dữ liệu điện tử, truyện tranh , vv cho thấy một người dưới 18 tuổi tham gia vào một hành vi giao hợp hoặc một cái gì đó tương tự như nó, chạm vào bộ phận sinh dục và xuất hiện trần trụi hoặc bán trần truồng. Không chỉ là bán và sản xuất của nó bị cấm, mà còn sở hữu và lưu trữ để đáp ứng sự tò mò tình dục cá nhân. Nói cách khác, chỉ cần có nội dung như vậy trên máy tính cá nhân của điện thoại di động là bị coi là bất hợp pháp.

Đồi trụy bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật Bản

Đồi trụy bị nghiêm cấm đưa ra khỏi Nhật Bản

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều cần lưu ý không chỉ khi vào Nhật Bản mà cả khi rời Nhật Bản. Không phải tất cả hành khách đều phải chịu sự kiểm tra của hải quan, vì vậy bạn nên xác nhận sớm nhất có thể cho dù bạn cần nộp bất kỳ đơn đăng ký nào hoặc đã không làm như vậy nếu được yêu cầu. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

218 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1