8 Lý Do Khiến Du Khách Nước Ngoài Hài Lòng Về Nhật Bản

Ở Nhật Bản, nơi có thể nghe thấy cụm từ “Khách hàng là Thượng Đế”, thường thì sự hài lòng của khách hàng là điều tối quan trọng. Trong thế lực khách sạn của thành phố này, bạn có thể nhận được dịch vụ lịch sự bất kể nơi nào bạn đến. Nhưng du khách nước ngoài đến Nhật Bản thực sự nghĩ gì về dịch vụ và sự hiếu khách của Nhật Bản?

Rất nhiều điều đã nói về tinh thần omotenashi của lòng hiếu khách tuyệt vời tồn tại ở Nhật Bản, được xây dựng dựa trên nguyên lý của iet-go ichi-e ((một lần, một cuộc gặp gỡ), trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm cho mỗi cuộc gặp gỡ trở nên tốt nhất nó có thể có thể Sự cống hiến tốt đẹp này để đáp ứng nhu cầu của mọi người có thể được nhìn thấy trong toàn ngành công nghiệp dịch vụ khách hàng của đất nước, dẫn đến một mức độ dịch vụ ấn tượng trở thành một trong những điểm thu hút chính đối với du khách.

Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi đã hỏi phụ nữ Trung Quốc và Hàn Quốc về những trải nghiệm đáng ngạc nhiên họ có với các dịch vụ và văn hóa khách sạn của Nhật Bản. (Sau đây là ý kiến ​​cá nhân của những người trả lời bảng câu hỏi.)

Chúng tôi đã ở đây. Ngồi trên nhà vệ sinh, ngạc nhiên vì đó là ấm. Nghĩ rằng người đã sử dụng gian hàng này trước đây chắc hẳn đã ngồi đây rất lâu.

Choáng” với toilet của người Nhật!

Choáng” với toilet của người Nhật!

Tôi đã rất ngạc nhiên bởi những chỗ ngồi trong nhà vệ sinh này (và những vật dụng ưa thích của chúng). Cả hai sân bay Haneda và Narita đều được trang bị những nhà vệ sinh tuyệt đẹp này. Đừng bỏ lỡ một cơ hội để thử một.

  • Thẩm mỹ viện Nhật Bản cung cấp công nghệ và dịch vụ tốt nhất trên thế giới!

Ở đây chúng tôi đã hỏi ý kiến ​​của một phụ nữ Trung Quốc đến thăm Nhật Bản gần như mỗi tháng một lần, cả cho công việc và du lịch tư nhân. Một trong những lý do cô đến thăm Nhật Bản là để đi đến thẩm mỹ viện.

“Nếu bạn đi đến một thẩm mỹ viện, mọi thứ đều hoàn hảo ‘Nhật Bản’. Ở Trung Quốc, bạn có thể xảy ra khi các thợ làm tóc không có giấy phép hoặc nền tảng phù hợp trong thương mại của họ và đôi khi các loại công nghệ được sử dụng không đặc biệt tốt.

Thẩm mỹ viện Nhật Bản tốt nhất

Thẩm mỹ viện Nhật Bản tốt nhất

Nhưng ở Nhật Bản, điều đó rất đơn giản: bạn tham khảo ý kiến ​​của thợ làm tóc về chất lượng tóc, cắt và uốn. Và thật tuyệt khi được mát-xa … đó chỉ là một trải nghiệm hoàn hảo (cười). Cộng với vẻ đẹp thẩm mỹ viện tôi đi có một nhân viên người hiểu tiếng Anh để tôi có thể giao tiếp tốt. Giáo dục

Gần đây, đó cũng là một dịch vụ phiên dịch chuyên về sắc đẹp , và các rào cản đối với du khách nước ngoài để đi tới một Nhật Bản vẻ đẹp thẩm mỹ viện đang trở nên ngày càng thấp. Trong tương lai, nhiều người có thể trải nghiệm Nhật Bản vẻ đẹp công nghệ và dịch vụ thẩm mỹ viện.

  • Thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản không chỉ chất lượng cao, họ cung cấp dịch vụ đáng kinh ngạc

Nói về dịch vụ của Nhật Bản, các cố vấn làm đẹp cho mỹ phẩm trong các cửa hàng bách hóa là hoàn toàn nổi bật. Tôi chỉ đến đó sáu tháng một lần, nhưng các nhân viên luôn nhớ mặt tôi và chào tôi.

Thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản

Thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản

Tôi không biết làm thế nào họ làm điều đó. Tôi nghĩ mỹ phẩm Nhật Bản có chất lượng cao nhưng dịch vụ bán hàng rất tốt. “Mỹ phẩm Nhật Bản có giá trị ở nước ngoài, nhưng một điều dễ bỏ qua là những người bán mỹ phẩm đó cũng cung cấp dịch vụ hoàn hảo. Bởi vì mỹ phẩm không phải là sản phẩm đặc biệt rẻ tiền. một phần của giá cả là để đảm bảo bạn cũng có dịch vụ tuyệt vời!

  • Xe buýt rất an toàn, bạn có thể tự tin đi xe!

Xe buýt Nhật Bản an toàn hơn nhiều so với Hàn Quốc. Xe buýt Hàn Quốc chạy rất nhanh và đôi khi bạn lái chúng với nỗi lo lắng đó sau lưng về những việc cần làm nếu bạn gặp tai nạn! Không phải ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng số lượng sinh thái phương tiện thân thiện như xe buýt sinh thái cũng đang tăng lên, thật đáng kinh ngạc. “

Xe buýt Nhật Bản an toàn

Xe buýt Nhật Bản an toàn

Tại Nhật Bản, các quy định và kiểm tra an toàn đang ngày càng khắt khe hơn hàng năm để đảm bảo an toàn cho giao thông công cộng như xe buýt và xe lửa. Nhờ đó, bạn có thể tự tin đi xe.

  • Chất lượng cửa hàng tiện lợi cao, tốt nhất!

Tôi đã rất ngạc nhiên bởi các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Có rất nhiều thực phẩm và rất nhiều thực phẩm nóng. Ngoài ra còn có nhiều loại món tráng miệng. Tôi thậm chí đã thấy rằng sự đa dạng của các lựa chọn bữa trưa lành mạnh, với nhiều rau và thực phẩm tốt cho sức khỏe , cũng đã được mở rộng. Cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc có nhiều loại đồ uống, nhưng không có nhiều loại lựa chọn thực phẩm phong phú như bạn tìm thấy ở Nhật Bản.

Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản

Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản

Một trong những điểm khiến nhiều du khách nước ngoài, không chỉ người Hàn Quốc, là cửa hàng tiện lợi . Nhiều người ngạc nhiên bởi sự đa dạng của các loại bento , như thịt gà, bánh mì thịt và thậm chí là súp. Ở Hàn Quốc cũng vậy, dường như cửa hàng tiện lợi có một tiện ích nhất định – bạn có thể thanh toán hóa đơn ở đó và cũng có dịch vụ máy photocopy, nhưng trong khi phạm vi đồ uống ở Hàn Quốc nhiều hơn ở Nhật Bản, có vẻ như Nhật Bản tập trung vào nhiều loại thực phẩm.

  • Hãy ngả mũ trước sự hiếu khách của ‘Omotenashi’ tại các nhà hàng

Khi tôi đến một nhà hàng ở Nhật Bản, tôi đã trải nghiệm một sự hiếu khách dễ chịu. Tất nhiên, thức ăn rất ngon và máy chủ của chúng tôi rất lịch sự, nhưng ý nghĩa của từng thành phần là gì? Đây là lần đầu tiên tôi nghe một câu chuyện ngắn về nó, và tôi thực sự thích cách tiếp cận đó. “

Ghé thăm một nhà hàng cao cấp ở bất kỳ quốc gia nào, điều tự nhiên là thức ăn rất ngon và sự hiếu khách và dịch vụ là tuyệt vời.

Sự hiếu khách của 'Omotenashi' Nhật

Sự hiếu khách của ‘Omotenashi’ Nhật

Trong khi đó, ở Nhật Bản thường xảy ra trường hợp ngay cả tại một nhà hàng đơn giản, nhân viên coi khách là hoàng gia, thường giải thích cẩn thận ý nghĩa tốt lành có trong mỗi thành phần được sử dụng trong một món ăn.

Kết quả là, cả bụng và trái tim của bạn đều được lấp đầy, và bạn sẽ học được điều gì đó tò mò và mới mẻ – một mẩu chuyện nhỏ mới lạ. Người trả lời của chúng tôi lưu ý rằng cô ấy rất hài lòng rằng cô ấy có thể nhận được sự hiếu khách ngoài mong đợi của cô ấy và điều đó đã giúp làm sâu sắc hơn kinh nghiệm của cô ấy ở Nhật Bản.

  • Có vẻ như các dịch vụ bất ngờ được đánh giá cao

Thêm vào đó, có một vài ý kiến ​​đưa ra và làm tôi ngạc nhiên khi là người Nhật.

“Đến một ngân hàng, và trước khi bạn tiếp cận với giao dịch viên, có một người phục vụ sẽ giúp hướng dẫn bạn đến nơi bạn muốn đến. Khi tôi bối rối không biết nên xếp hàng ở đâu, họ đã tiếp cận tôi và hỏi tôi có chuyện gì và giúp tôi đến nơi tôi muốn đến. Thật tốt bụng, và tôi thích sự chủ động của họ.” – Một du khách Hàn Quốc đã phát biểu!

” Có rất nhiều máy bán hàng tự động ở nhiều nơi. Tôi nghĩ đó là siêu tiện lợi.” Ngoài ra, còn rất nhiều dịch vụ khiến tôi phải bất ngờ bởi sự nhiệt tình và hiếu khách của người Nhật Bản, dù tôi đã được nghe nói nhiều về Nhật Bản rồi. Tôi quý mến con người Nhật Bản, nơi đây, tôi được mở mang kiến thức, hiểu biết thêm nhiều điều thú vị – Nữ du khách Trung Quốc đã chia sẻ

  • Có một chuỗi cửa hàng tự động rất sạch sẽ, an toàn!

Chuỗi cửa hàng chính của các cửa hàng tiện lợi ở Tokyo là: Lawson, 7/11, Family Mart, Three F và Sunkus. Họ ở khắp mọi nơi, mở cửa 24/7. 

Cửa hàng tiện lợi 24/24 Nhật Bản

Cửa hàng tiện lợi 24/24 Nhật Bản

Sản phẩm chỉ thấy ở Nhật Bản sẽ là cơm nắm và oden (vào mùa đông). Oden là một món ăn truyền thống của Nhật Bản bao gồm nhiều loại thực phẩm được hầm trong dashi (một loại nước dùng ngon được làm từ rong biển và vỏ bào khô).

‘Tôi rất vui vì có những cửa hàng cung cấp túi mua sắm miễn phí. Tại Hàn Quốc, bạn phải trả thêm tiền cho túi mua sắm.’(Hàn Quốc / 20 / phụ nữ)

Nghe những điều này, chắc chắn Nhật Bản là một nơi thuận tiện để ghé thăm!

170 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1