8 lời khuyên cực kỳ hữu ích nếu bạn đi du lịch Nhật Bản 2019

Ngày nay, số người quyết định dành thời gian ở Nhật Bản đang tăng lên đáng kể. Ngày càng có nhiều khách du lịch mới đến vùng đất mặt trời mọc để trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, ẩm thực, giải trí và văn hóa của nó.

Tuy nhiên, Nhật Bản là một quốc gia độc đáo và nó phục vụ để học hỏi từ những người đã từng đến đây hoặc những người sống ở đây để hiểu rõ hơn về cách lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của bạn đến vùng đất xinh đẹp này.

Để có ý tưởng tốt hơn về những điều mà khách du lịch hối tiếc hoặc không làm gì nhiều nhất, chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất là tự hỏi khách du lịch, vì vậy chúng tôi đã chuyển sang một cộng đồng trực tuyến của những người đến thăm Nhật Bản trong thời gian gần đây. Hóa ra, nhiều người rất vui khi chia sẻ kinh nghiệm của họ và giúp đỡ những du khách tương lai đến Nhật Bản trong chuyến đi của họ, vì vậy chúng tôi đã thêm những gợi ý tuyệt vời này cho mọi người và biên soạn một danh sách.

Tham khảo ý kiến khách du lịch

Tham khảo ý kiến khách du lịch

Trong khi hỏi mọi người, chúng tôi không thể tìm thấy bất cứ ai không nhớ chuyến đi đến Nhật Bản, nhưng luôn có những điều mà chúng tôi không nghĩ đến khi chúng tôi ở đó, hoặc có thể là các khía cạnh của văn hóa và phong cách mà chúng tôi không quen , điều đó ngăn cản chúng tôi tận hưởng trải nghiệm của chúng tôi nhiều hơn nữa. Vì vậy, đây là một số lời khuyên thú vị và hữu ích nhất mà những người đã từng đến Nhật Bản dành cho bạn!

  • Hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát hành lý

Một trong những thành viên của cộng đồng, Mira L. nói rằng cô rất hối hận vì đã không sử dụng dịch vụ chuyển tiếp hành lý trong các chuyến đi trước đó! Và tất nhiên không ghé thăm một số điểm du lịch quan trọng mặc dù có cơ hội. Nếu bạn có một địa điểm muốn ghé thăm, hãy dành thời gian, bằng cách móc hoặc bằng kẻ gian – đừng bỏ lỡ và hối tiếc!

Mira cũng nói thêm rằng quản lý thời gian là quan trọng bất kể điểm đến của bạn là gì. Nhận xét của cô đánh vào đầu đinh đặc biệt là khi đến Nhật Bản. Dịch vụ chuyển tiếp hành lý không chỉ dành riêng cho Nhật Bản, nhưng ở đất nước này, nó rất phổ biến và rất dễ dàng truy cập tại sân bay khi đến để gửi túi đến khách sạn của bạn , hoặc thậm chí từ một khách sạnđến nơi ở tiếp theo của bạn. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ tương tự.

Hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát hành lý

Hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát hành lý

Dễ tìm thấy nhất và là nơi có nhiều người tiếp cận hơn, có lẽ là Takkyubin (Được biết đến nhiều hơn ở Nhật Bản với tên Yamato – biệt danh là kuro neko (mèo đen) sau logo của nó).

Yamato là công ty giao hàng lớn nhất trong cả nước. Khi giao hành lý, bạn sẽ không cần phải đặt trước và rất có thể bạn sẽ nhận được hành lý tại khách sạn của bạn hoặc nơi lưu trú trong cùng một ngày (thường trong vòng vài giờ). Chi phí khác nhau nhưng trung bình bạn sẽ chi theo thứ tự ¥ 2000-3000 ($ 20-30). Sử dụng một dịch vụ giao hàng cũng sẽ giải phóng rất nhiều thời gian của bạn để bắt đầu khám phá ngay lập tức!

  • Dành thời gian tham quan nhiều hơn

Mira không phải là người duy nhất bày tỏ sự hối tiếc về việc không ghé thăm tất cả những nơi cô ấy muốn xem. Trên thực tế, đó là một trong những bình luận phổ biến nhất mà chúng tôi đã đọc và nghe từ những người mà chúng tôi đã nói chuyện. Nhật Bản có rất nhiều thành phố để tham quan và thật khó để dành thời gian cho tất cả chúng. Tuy nhiên, chúng tôi có xu hướng cố gắng nào.

Những gì chúng tôi muốn giới thiệu là chỉ chọn một hoặc hai thành phố và trong các thành phố đó, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ bạn muốn xem (thực tế bạn có thể vẫn sẽ phải chọn một số địa điểm so với các thành phố khác). Khi bạn chọn địa điểm yêu thích của mình, hãy đến xem tất cả và trải nghiệm chúng tốt nhất có thể! Cuối cùng bạn có thể mệt mỏi một chút, nhưng nó sẽ rất xứng đáng và bạn sẽ không hối tiếc.

  • Tránh ăn uống khi đi bộ ở Nhật

Vì bạn sẽ có rất nhiều thứ để xem và có rất nhiều khoảng cách để che chắn, sẽ rất hợp lý nếu bạn cắn một miếng để di chuyển để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên bởi các phong tục khác nhau ở Nhật Bản so với những nơi khác. Hãy để Robertus R. giải thích điều đó từ kinh nghiệm: “Điều tôi đã làm và sau đó tôi muốn không làm là” ăn trong khi đi bộ “… Tôi nên khôn ngoan hơn, nhưng đó là điều tốt ở một số quốc gia, nhưng không phải ở Nhật Bản … Và đôi khi tôi quên điều đó bởi vì chúng tôi muốn tiết kiệm thời gian.

Lừa đảo Robertus không đơn độc trong sự hối tiếc của mình. Nhiều người nước ngoài đã quen ăn và uống trong khi đi bộ. Thường thì chúng tôi vội vã đi làm hoặc gặp gỡ. mọi người, hoặc đến một bảo tàng trước khi nó đóng cửa, vì vậy chúng tôi hít chiếc bánh sandwich đó trong khi đi bộ nhanh.

Tránh ăn uống khi đi bộ ở Nhật

Tránh ăn uống khi đi bộ ở Nhật

Ở Nhật Bản, không có luật nào là bạn vi phạm nếu bạn ăn ngoài đường, nhưng điều đó được coi là thô lỗ và thiếu tôn trọng và mọi người có thể cho bạn đôi mắt hôi thối. Tất nhiên, bạn sẽ không gặp rắc rối nào, nhưng vì bạn đang đến Nhật Bản, nên bạn cũng quan tâm đến việc tôn trọng phong tục của mình, vì vậy mẹo này mà Robertus để lại cho chúng tôi có thể rất hữu ích.

Tôi phải làm gì với thùng rác của mình?

Nếu bạn muốn ăn nhưng không thực sự muốn dừng lại ở nhà hàng, bạn có thể tìm một chiếc ghế dài, hoặc một góc trong bóng râm để thưởng thức món ăn của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi nơi để thùng rác của bạn. Những thùng rác dường như đã biến mất khỏi Nhật Bản từ đầu những năm 2000. Nếu bạn ở gần một conbini ( cửa hàng tiện lợi ), vui lòng bỏ rác ở đó.

Đôi khi, mặc dù bạn sẽ không có tùy chọn đó, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một túi nhựa nhỏ để bạn mang theo giấy ăn và chai rỗng cho đến khi cuối cùng bạn tìm thấy một thùng rác.

  • Đừng bỏ quên đồ ăn nhẹ ở Nhật

Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đây là một sự hối tiếc tiềm tàng, nhưng nhiều người đã ước họ đã mua nhiều hơn những món ăn nhẹ độc đáo của Nhật Bản chỉ có ở Nhật Bản.

Nhật Bản có nhiều loại đồ ăn nhẹ truyền thống, nhưng cũng có nhiều biến thể của nhiều món ăn nhẹ nổi tiếng thế giới (như Kit-Kat) dành riêng cho đất nước này. Bạn sẽ tìm thấy không chỉ Kit-Kat có hương vị trà xanh nổi tiếng hiện nay, mà còn cả dâu tây, đậu đỏ, và thậm chí cả hương vị wasabi.

Đừng bỏ quên đồ ăn nhẹ ở Nhật

Đừng bỏ quên đồ ăn nhẹ ở Nhật

Bạn cũng có thể thưởng thức (và mang về nhà) nhiều loại kẹo, khoai tây chiên và Pocky tuyệt vời (cũng có sẵn trong nhiều hương vị chỉ tồn tại ở đây). Nếu bạn không chắc chắn nơi để tìm chúng và bạn đang ở Tokyo, bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thứ tại một cửa hàng đa dạng như Don Quijote, tại siêu thị hoặc tại các cửa hàng tiện lợi.

  • Nhớ mang đủ tiền mặt ở Nhật

Bạn tôi chỉ là một trong số nhiều người hối tiếc vì không mang đủ tiền mặt. Trong câu trả lời của anh ấy, anh ấy đã viết, tôi ước tôi mang nhiều tiền mặt hơn và nhiều thời gian hơn. Đó là lần đầu tiên của tôi vào năm ngoái và tôi đã đặt một chuyến đi khác vào tháng 9 này.

Sự hối tiếc của anh ấy chắc chắn đã gây tiếng vang với nhiều du khách khác, những người thường cố gắng quay lại Nhật Bản càng sớm càng tốt để chi tiêu ở một đất nước họ yêu thích).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Nhật Bản vẫn là một xã hội rất định hướng tiền mặt. Nhiều cửa hàng, nhà hàng, kiốt và một số nơi khác sẽ không chấp nhận thẻ. Không có gì lạ khi các doanh nhân Nhật Bản rút một lượng lớn tiền mặt khi họ rời khỏi nhà để đảm bảo họ có thể có được trong ngày.

Nhớ mang đủ tiền mặt ở Nhật

Nhớ mang đủ tiền mặt ở Nhật

Mặc dù thật tốt khi luôn có một lượng dự trữ tiền mặt tốt, nhưng việc liên tục mang theo nó sẽ rất nguy hiểm. May mắn thay, có nhiều máy ATM quốc tế. Bạn sẽ thực sự cần phải cố gắng tránh chúng để không tìm thấy một! Nếu bạn không chắc chắn thẻ nào sẽ hoạt động với thẻ quốc tế của mình, hãy tìm cửa hàng tiện lợi 7-Eleven hoặc Bưu điện Nhật Bản. Cả hai luôn có ATM quốc tế mà bạn có thể rút tiền mặt (mặc dù phí có thể được áp dụng từ công ty thẻ hoặc ngân hàng của bạn).

  • Đừng quên sắm một di động có Internet

Nhật Bản là một quốc gia tiên tiến khi nói đến công nghệ, nhưng cũng có tốc độ của riêng mình khi bắt kịp với những gì ở các quốc gia khác là bình thường. Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể tìm thấy các cửa hàng băng đĩa lớn và các cửa hàng cho thuê DVD rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Truy cập Internet công cộng cũng có thể không ngang bằng với quốc gia gốc của bạn.

Thật thú vị, một số công ty Nhật Bản, ngay bây giờ, cung cấp một số kết nối Internet thương mại nhanh nhất trên thế giới, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí.

Nhiều người hối hận vì đã không lên kế hoạch trước và cảm thấy họ đã lãng phí rất nhiều thời gian chỉ để tìm một kết nối Internet tốt khi khám phá thành phố.

Bạn có thể dễ dàng có được Wi-Fi di động, thẻ SIM, điện thoại cho thuê và nhiều thứ khác để giúp bạn kết nối khi ở Nhật Bản. 

Tóm lại – Khi đi du lịch, sự hối tiếc chỉ là một dấu hiệu cho thấy chúng tôi rất thích trải nghiệm của chúng tôi đến mức chúng tôi ước mình có thể nhận được nhiều hơn từ nó. Bằng cách tìm hiểu những gì người khác mong muốn họ đã làm trước khi đến Nhật Bản hoặc khi ở đây, bạn sẽ có thể khiến trải nghiệm của bạn ở đất nước này trở nên trọn vẹn hơn, và có lẽ bạn sẽ có thể học hỏi nhiều hơn và vượt qua nó du khách tương lai. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào khi bạn ở đây! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

192 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1