8 Kinh nghiệm mua sim điện thoại dễ nhất ở Nhật Bản khi đi du lịch

Đi du lịch, việc liên lạc với mọi người rất cần thiết, nhưng làm sao để liên lạc đây? Nhiều du khách khi đi du lịch sang đất nước mặt trời mọc thường thắc mắc về vấn đề mua sim du lịch Nhật Bản. Vậy cách mua sim, dùng sim như thế nào, sim Nhật khác gì sim Việt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

Làm thế nào để có một số điện thoại ở Nhật Bản? Đây chính là cách dễ nhất để sở hữu một chiếc thẻ sim

Khi bạn vừa mới đến Nhật Bản,bạn có thể sẽ cần tìm hiểu điều này đầu tiên: Làm thế nào để sở hữu một chiếc sim di động ở Nhật Bản?

Kinh nghiệm mua sim điện thoại dễ nhất ở Nhật Bản khi đi du lịch

Kinh nghiệm mua sim điện thoại dễ nhất ở Nhật Bản khi đi du lịch

Đã có rất nhiều tìm kiếm cho thấy rằng rất nhiều người nước ngoài ở Nhật Bản cảm thấy giá cho một chiếc sim khá đắt đỏ, và những công ty cung cấp chưa thể hỗ trợ cho người nước ngoài đấy đủ nhất vì khả năng tiếng Anh hạn chế.

Trong bài viết này, Hoàng Nhi sẽ đưa ra cách dễ nhất cho người nước ngoài để có thể sở hữu một chiếc sim ở Nhật Bản.

Để có một chiếc sim thật không dễ dàng ở Nhật Bản.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc sim di động ở Nhật Bản, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để tìm thấy chiếc sim rẻ nhất.

Để sở hữu chiếc sim rẻ nhất, bạn nên so sánh giá cả của các công ty cung cấp sim

Nếu bạn thử tìm trên google với từ khoá “Sim card in Japan”, bạn có thể sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết so sánh giá cả các loại sim khác nhau.

Thế nhưng, bạn cần phải cẩn trọng khi so sánh giá cả thẻ sim, bởi vì có rất nhiều những loại phí không được nhắc đến trên trang web.

Để có một chiếc sim thật không dễ dàng ở Nhật Bản.

Để có một chiếc sim thật không dễ dàng ở Nhật Bản.

Hầu hết các công ty bán thẻ sim đều yêu cầu bạn phải trả phí huỷ bỏ khi bạn muốn dừng hợp đồng với công ty. Điều này sẽ khiến bạn phải mất thêm tiền nhiều hơn so với dự kiến ban đầu. Thế nên, bạn cần phải cực ký cẩn trọng khi xem giá của các nhà cung cấp.

Nếu bạn không thông thạo tiếng Nhật, điều đó sẽ càng gây thêm khó khăn cho bạn khi chọn mua thẻ sim vì hầu hết các công ty đều không hỗ trợ tiếng Anh, điều khiến rất nhiều người nước ngoài bối rối khi giá thẻ sim ở Nhật rất phức tạp đến mức độ thậm chí nhiều người Nhật cũng cảm thấy bối rối.

Điều kiện đăng ký thẻ sim ở Nhật Bản

1.Tuổi và visa
Người nước ngoài khi muốn đăng ký sim và điện thoại ở Nhật thì cần lưu ý:

Visa 2 năm và trên 20 tuổi thì có thể tự đăng ký (đôi khi chẳng cần đủ tuổi cũng đăng ký được)
Visa 1 năm hoặc dưới 20 tuổi thì cần người bảo lãnh (giống ngoặc bên trên)
Tuy nhiên, tùy vào cửa hàng mà điều kiện khi đăng ký có thể giảm xuống. Nếu bạn sống ở khu vực đông người nước ngoài thì việc nhắm mở mắt để đăng ký được là chuyện bình thường.

2.Tài liệu cần thiết để đăng ký
Trước khi đăng ký sim và điện thoại ở Nhật, bạn cần phải có thẻ tín dụng của ngân hàng. Nếu bạn chỉ có sổ ngân hàng mà chưa có thẻ tín dụng thì sẽ không thể đăng ký được.

Điều kiện đăng ký thẻ sim ở Nhật Bản

Điều kiện đăng ký thẻ sim ở Nhật Bản

Khi đi đăng ký, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Thẻ ngoại kiều
Thẻ tín dụng / thẻ ATM và sổ ngân hàng
Thẻ học sinh (nếu là du học sinh)
Con dấu cá nhân
Bạn nên đi cùng một người có trình độ tiếng khá một chút để có thể giao tiếp được. Sẽ tránh được việc bị nhà mạng thêm một đống dịch vụ không cần thiết.

Lưu ý: Bạn có thể nói kém mà vẫn đăng ký được, tuy nhiên khi nhận hóa đơn điện thoại thì đừng “hoảng sợ” vì tiền cước điện thoại (do nhiều dịch vụ rác đi kèm).

Nếu đang đăng ký ở những bước cuối mà không thành công, hồ sơ của bạn sẽ được lưu ở nhà mạng đó. Nguy cơ bị vào danh sách “đen” là khá cao.

Tại sao nên mua sim khi đi du lịch Nhật Bản

Mỗi khi đi du lịch nước ngoài, vấn đề sim thẻ luôn là một vấn đề phức tạp khiến nhiều người bận tâm. Sim của Việt Nam không thể mang sang sử dụng khi đi nước ngoài chính vì vậy mà bạn cần mua sim ngắn hạn hay còn gọi là sim du lịch của đất nước bạn đang ở để giúp bạn liên lạc và truy cập wifi.

Tại sao nên mua sim khi đi du lịch Nhật Bản

Tại sao nên mua sim khi đi du lịch Nhật Bản

Khi di du lịch theo tour, du khách sẽ được công ty du lịch chuẩn bị thiết bị wifi để thuận tiện trong việc liên lạc, ngoài ra, du khách có thể nhờ hướng dẫn viên mua sim ngắn ngày để sử dụng. Tuy nhiên nếu đi du lịch Nhật Bản theo dạng tự túc thì du khách nên tham khảo bài viết dưới đây để có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Quá trình đăng ký thẻ sim phức tạp

Bên cạnh việc giá cả của những thẻ sim gây bối rối không ít cho khách hàng ngoại quốc, sở hữu một số điện thoại trở nên khó khăn cũng bởi vì quá trình đăng ký thẻ sim phức tạp.

Nếu bạn muốn có một chiếc thẻ sim ở Nhật, hầu hết các công ty sẽ yêu cầu xem visa của bạn và thậm chí bạn cần phải trải quá một loạt các quá trình giấy tờ lằng nhằng để sở hữu một chiếc sim

Quá trình đăng ký thẻ sim phức tạp

Quá trình đăng ký thẻ sim phức tạp

Nếu bạn đến Big Camera ở Shinjuku và hỏi mua một chiếc sim card, bạn có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian vì có rất nhiều giấy tờ bạn cần đăng ký

Nếu bạn muốn có một chiếc thẻ sim càng sớm càng tốt, bạn nên tìm đến các công ty sim card dành riêng cho người nước ngoài.

Các loại sim Nhật Bản khách du lịch nên mua

Nếu biết tiếng Nhật, bạn có thể mua sim điện thoại du lịch ngắn ngày (từ 7 đến 30 ngày) tại sân bay. Một số hãng viễn thông cung cấp loại sim này tại Nhật Bản bao gồm U – Mobile, Ninja SIM, Mobal,…Khách hàng chỉ cần đến quầy bán sim và nói yêu cầu của mình về sim thì nhân viên sẽ đưa cho bạn loại sim bạn cần.

Dưới đây là giới thiệu khái quát về các loại sim mà một số nhà mạng cung cấp.

– Sim Mobal: Thời hạn sử dụng có thể kéo dài từ 15 – 30 ngày. Nếu du khách sử dụng trong 15 ngày sẽ phải trả khoản phí là 7000 yên. Ở 30 ngày chịu khoản phí 9000 yên. Sim Mobal cấp cho người dùng sẵn 7GB dung lượng.

Các loại sim Nhật Bản khách du lịch nên mua

Các loại sim Nhật Bản khách du lịch nên mua

– Sim U mobile: Rất nhiều người khi mua sim điện thoại ở Nhật Bản thường chọn sim U Mobile vì những tiện ích mà nó mang lại. Loại sim này cung cấp gói sim từ 7 ngày đến 30 ngày với giá 2000 yên (rẻ hơn sim Mobal rất nhiều). Khách hàng sẽ được hưởng 200 MB tốc độ 350 MGB.

– Sim Japan Travel: Thời hạn của sim Japan Travel dài hơn hai loại sim nêu trên là từ 1 – 3 tháng. Để mua sim điện thoại Nhật Bản Japan Trave khách hàng cần trả 4000 yên. Dung lượng có sẵn trong sim là 2GB. Còn nếu chỉ muốn sử dụng mức dung ượng 1 GB thì giá tiền cẽ còn lại là 1600 yên.

Các hình thức mua sim điện thoại ở Nhật Bản

Nếu như trước kia để có thể mua sim, khách du lịch cần xếp hàng tại các quầy bán sim để mua. Điều này vô cùng tốn thời gian và phức tạp. Kể từ ngày 24/07/2015, việc bán sim đã được tư động hóa. Hiện nay sân bay quốc tế Narita đã cho lắp đặt những máy bán hàng tự động chuyên bán sim cho du khách nước ngoài.

Máy Prepaid SIM for JAPAN được đặt tại Terminal 1 và Terminal 2. Như vậy khách đến du lịch và công tác có thể mua sim điện thoại ở Nhật Bản ngay tại sân bay đơn giản dễ dàng thuận tiện.

Các hình thức mua sim điện thoại ở Nhật Bản

Các hình thức mua sim điện thoại ở Nhật Bản

Hiện nay Prepaid SIM for JAPAN bán 2 loại chính.

  • Thứ nhất là sim 3450 JPY có thời hạn sử dụng trong vòng 7 ngày.
  • Loại thứ hai là sim 4950 JPY sử dụng được trong vòng 14 ngày.
    Cả hai loại sim đều được cung cấp sẵn 100MB/ngày với tốc độ đạt 150Mbps. Sở hữu sim này, du khách có thể tha hồ truy cập Internet trong quá trình tham quan mà không cần sự hỗ trợ của wifi.

Khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn của máy bán sim (Máy có hướng dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Trung). Mọi thủ tục mua sim điện thoại ở Nhật Bản được thực hiện vô cùng hiện đại qua công nghệ kiểm tra scan passport. Sim sau khi đăng kí sẽ hoạt động suốt thời gian 24 giờ không lo bị khóa.

Khách hàng dùng hết bao nhiêu phí sẽ thanh toán bấy nhiêu qua các loại thẻ như: thẻ Master, thẻ JCB, thẻ VISA…Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian không mất công đi đổi tiền tệ.

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm mua sim điện thoại tại Nhật Bản khi đi du lịch. Hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin bổ ích phục vụ cho chuyến du lịch của mình!

531 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 6