8 điều khiến du khách nước ngoài luôn nhớ mãi về Nhật Bản

Từ quan điểm của người ngoài cuộc, Nhật Bản là nơi có nhiều phong tục và truyền thống độc đáo. Mặc dù nó có vẻ tự nhiên đối với người Nhật, nhưng với những người từ các quốc gia khác có sự giáo dục và giá trị khác nhau, nhiều người không thể hiểu hoặc không quen với một số phong tục này. Nói chung, những phong tục và truyền thống nào họ thấy bất tiện nhất hoặc khó khăn nhất ở Nhật

Chúng tôi đã nghe một số du khách nước ngoài bàn về phong tục ở Nhật Bản, sau đây 8 điều khiến du khách nước ngoài luôn nhớ mãi về Nhật Bản

Tôi không thể quen với việc sử dụng suối nước nóng hoặc nhà tắm công cộng với những người mà tôi không biết. Chúng tôi không có một thực tế như vậy ở Indonesia

 Thật vậy, tôi thấy mình không thích khỏa thân với người khác. Khi cha mẹ tôi đã đến Nhật Bản, họ sẽ sử dụng các suối nước nóng vào buổi tối khi không ai khác là xung quanh.”

Tắm suối nước nóng cùng người lạ

Tắm suối nước nóng cùng người lạ

Các suối nước nóng và phòng tắm công cộng là một trong những trải nghiệm thực sự truyền thống Nhật Bản. Tuy nhiên, ý tưởng phải đi khỏa thân với nhiều người khác là một trở ngại mà nhiều du khách nước ngoài tiếp tục phải đối mặt. Mặc dù đây là một phong tục đã được lưu truyền từ lâu, nhưng có thể nói nó khá táo bạo.

  • Họ chú ý dáng vẻ bên ngoài khi ra đường

Ngay cả khi họ chỉ đi chơi trong một thời gian ngắn, người Nhật chắc chắn sẽ ăn mặc đúng cách, phải không? Vì bạn không thể thể hiện một vẻ ngoài khó coi, nó khá rắc rối. Bên cạnh đó, có rất nhiều quy tắc ngầm về hình xăm và màu tóc, đó là nghiêm ngặt.”

Đối với người Nhật, những người đã được đưa lên trong các trường học với quy tắc mà quyết định những thứ như màu tóc và phụ kiện, kỳ vọng không nói ra như vậy chỉ là tự nhiên. Đặc biệt là đối với các nước phương tây như Hoa Kỳ, nó có vẻ khá nghiêm ngặt.

Đeo khẩu trang khi ra đường ở Nhật Bản

Đeo khẩu trang khi ra đường ở Nhật Bản

Với các quy tắc như cách cư xử trong kinh doanh chỉ ra cách người lớn nên cư xử, nó có thể cảm thấy ngột ngạt. Với sự phát triển của phong trào kinh doanh bình thường, các quy tắc đã được nới lỏng phần nào, mặc dù nó vẫn để lại ấn tượng khá nghiêm ngặt.

  • Các cuộc phỏng vấn việc làm rất nghiêm ngặt!

Khi tôi tham gia một chương trình trao đổi tại Nhật Bản, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn để được thực tập, thật khó khăn. Mặc dù trường dạy chúng tôi về cách xử lý các cuộc phỏng vấn, nhưng có rất nhiều điều cần học hỏi, như cách chào hỏi và những gì cần nói trước. Điều đó thực sự khó khăn! 

Các cuộc phỏng vấn việc làm rất nghiêm ngặt!

Các cuộc phỏng vấn việc làm rất nghiêm ngặt!

Đây là một số ý kiến ​​về cách cư xử trong kinh doanh. Trong các cuộc phỏng vấn, những điều cần nói và làm có một hình thức và cấu trúc được xác định trước đối với họ, và ngay cả đối với người Nhật cũng khó khăn. Không có gì ngạc nhiên khi du khách nước ngoài cũng đang vật lộn với họ. Mặc dù các trường dạy tiếng Nhật rất quan tâm để dạy cách phỏng vấn và cách cư xử đúng đắn, nhưng học sinh vẫn khó khăn.

  • Thông báo buổi sáng rất bất ngờ

Khi tôi đang làm việc bán thời gian ở Nhật Bản, sẽ luôn có một chourei (chào buổi sáng). Tôi không nghĩ rằng có một điều như vậy ở châu Âu hoặc Mỹ. Nó thực sự tuyệt vời, làm thế nào tất cả mọi người chào đón và trả lời … Bạn cần phải làm điều đó nghiêm túc, nhưng tôi không thể giúp mua mỉm cười khi tôi làm điều đó.”

Lời chào buổi sáng, còn gọi là chоrei, làm tăng tinh thần của mọi người trước bắt đầu một ngày làm việc, với một buổi sáng tốt lành! Buổi chiều và sự kiện Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau! và như mong đợi về một khái niệm độc đáo của Nhật Bản, du khách nước ngoài thấy nó khá lạ lẫm.

  • Khoảng cách không là gì với người Nhật

Ở Nhật Bản, không có vấn đề gì, họ luôn đảm bảo làm mọi việc một cách hoàn hảo. Mặc dù có những điểm tốt là tốt, có quá nhiều quy tắc và điều quyết định … Thành thật mà nói nói, tôi không nghĩ rằng tôi có thể tiếp tục làm việc như thế này cho rất dài, haha!”

“Một Điều tốt về Nhật Bản là họ sẽ đảm bảo rằng mọi thứ đều được lên kế hoạch và quyết định, và mọi người đều tuân thủ đúng thời gian và quy tắc. Tuy nhiên, có những khuyết điểm là tốt. Nó quá ngột ngạt. Nếu những điều đã được quyết định thay đổi, có những người sẽ tức giận.

Mật độ dân số Tokyo so với thành phố khác

Mật độ dân số Tokyo so với thành phố khác

Họ nghiêm khắc hơn người không phải người Nhật về khía cạnh này. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu họ có thể thoải mái và giản dị hơn một chút. 

Mặc dù đó là một điểm tốt của người Nhật để tuân thủ đúng thời gian và quy tắc, khả năng họ tự đưa ra quyết định và phản ứng với những thay đổi là yếu. Trong thời đại hiện nay, cần phải linh hoạt và thích ứng hơn với sự thay đổi.

  • Giờ cao điểm là một cơn ác mộng!

Khi đi trên một chuyến tàu hoàn toàn đầy đủ, mọi người cứ đẩy và chen lấn để lên tàu, ngay cả khi không thể lên tàu, và xuống xe cũng là một cuộc đấu tranh lớn. Tôi chỉ đơn giản là không thể quen với nó. Mặc dù thật khó tin là họ có thể tiếp tục lên tàu trong điều kiện đông đúc như vậy, nhưng tôi không hiểu tại sao họ cứ khăng khăng cố lên tàu khi rõ ràng là nó hoàn toàn chật cứng! 

Dân số Tokyo Metro như thế nào

Dân số Tokyo Metro như thế nào

Đây là một cảnh tượng phổ biến khác ở Nhật vào buổi sáng, giờ cao điểm. Ngay cả giờ cao điểm ở Tokyo cũng khó để người Nhật chịu đựng. Mặc dù tất cả điều này được thực hiện dưới danh nghĩa là đúng giờ cho công việc, nhưng đối với người không phải người Nhật, nó có vẻ như quá mức cần thiết. Tốt nhất nên đi làm với một chút thời gian rảnh rỗi.

  • Người Nhật quá ngại nói tiếng Anh!

Sẽ tốt hơn nếu tôi học thêm tiếng Nhật, nhưng thật xấu hổ vì có nhiều người sẽ không nói và không giao tiếp bằng tiếng Anh. Hầu hết mọi người thực sự có thể nói tiếng Anh, nhưng họ chỉ đơn giản là không sẵn sàng … rình rập

Nhật Bản có vẻ rất ngại nói tiếng Anh. Trước đây tôi đã làm việc với một người nào đó từ Ấn Độ, và thậm chí với khả năng phát âm kém và tiếng Anh bị hỏng, anh ấy vẫn có thể truyền đạt quan điểm của mình với tôi một cách hiệu quả. Người Nhật chắc chắn có thể nói tiếng Anh tốt hơn so với mình! 

Người Nhật có thể nói là nhút nhát và dễ xấu hổ, và nỗi sợ thất bại và không muốn thấy mình không có khả năng làm bất cứ điều gì thường mạnh mẽ. Mặc dù họ có thể nói tiếng Anh, nhưng có nhiều người Nhật phủ nhận khả năng của họ để làm điều đó, gây khó khăn khi giao tiếp với những du khách nước ngoài không thể nói tiếng Nhật.

Du khách nước ngoài nên học một số tiếng Nhật và người Nhật nên cố gắng sử dụng tiếng Anh của họ nhiều hơn – sau đó có lẽ chúng ta có thể hiểu được một số ý nghĩa!

  • Luật lệ ở Nhật khá nghiêm ngặt!

Mặc dù nó có vẻ hiển nhiên đối với người Nhật, nhưng với người không phải người Nhật, một số người khó có thể đi theo các quy tắc này. Khi bạn đến thăm Nhật Bản, hãy nhớ chú ý đến phong tục địa phương và cảnh giác để không làm phiền bất cứ ai – nhưng nếu điều gì đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái, chỉ cần loại bỏ bản thân khỏi tình huống này! (Giá như chúng ta có thể làm điều đó trong giờ cao điểm …)

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU THẤY HAY BẠN NHÉ

176 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1