8 câu nói bất hủ trong bộ truyện tranh lừng danh của Nhật Bản, Doraemon

Nhiều người hỏi tôi vì sao “lớn đầu rồi mà vẫn còn thích Doremon”, tôi không biết giải thích tại sao mà chỉ có một lý do duy nhất là “tôi yêu Doremon”. Đó là cuốn truyện tranh đã gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Việt Nam. Cuốn truyện tranh tôi muốn nhắc tới chính là Doraemon.

Một chú mèo máy từ thế kỉ 22

Doraemon (ドラえもん Doraemon), tên phiên bản cũ tại Việt Nam là Đôrêmon, là một nhân vật thuộc loại robot phỏng hình mèo trong bộ truyện và phim hoạt hình cùng tên. Doraemon sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 (thuộc thế kỉ XXII).   Doraemon là nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong cuốn truyện tranh cùng tên của tác giả Fujiko F.Fujio. Một chú mèo máy từ thế kỉ 22 quay về thế kỉ 21 để giúp đỡ cậu bé hậu đậu Nobita.Cậu là một người hiền lành, hòa đồng với bạn bè mình.

Câu chuyện xoay quanh sự hậu đậu của Nobita và chú mèo máy Doraemon cùng những người bạn tốt bụng

Nobita là người luôn gây phiền phức cho Doraemon bởi sự hậu đậu của mình. Nobita đồng thời cũng là người lạm dụng các bảo bối của cậu gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, cậu là người luôn khuyên bảo và giúp đỡ đoraemon, dù cho Doreamon hiếm khi nghe.Doraemon là một chú mèo máy đến từ tương lai, cậu sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 thuộc thế kỷ 22 với số đo cơ thể liên quan đến các con số 3,9,2,1. Mã số của Doraemon là MS-093. Doraemon thích ăn Dorayaki (bánh rán) khiến nhiều người tưởng lầm Dora trong tên của chú mèo máy này có nghĩa là bánh rán.

 Doraemon luôn chăm lo cho Nobita, thậm chí nhiều lần bỏ dở chuyến đi chơi của mình để về nhà vì lo sợ Nobita sẽ gặp rắc rối khi không có bố mẹ. Minamoto Shizuka – cô bạn xinh xắn, thông minh, học giỏi, luôn quan tâm đến mọi người và cũng là bạn gái mà cậu bé Nobita thích. Tính tình hiền lành, dễ thương nhưng sẽ hung dữ khi Nobita làm việc có lỗi với cô.

Honekawa Suneo – cậu bé thích khoe khoang và hay nói dối. Tự hào về gia đình giàu có và hay tự nhận mình đẹp trai. Chính vì thế, mọi người gọi cậu bé là “Suneo mỏ nhọn” (y như ngoại hình và tính cách của Suneo).

Jaian – cậu bé to lớn về ngoại hình, tính tình hung dữ, nóng nảy. Jaian là một cậu bé học cùng lớp với Nobita. Sinh ngày 15 tháng 6 năm… Jaian không nhớ nổi năm sinh của mình. Là con trai cả trong một gia đình bố làm công nhân, mẹ là chủ cửa hàng tạp hóa. Doraemon thường gọi Jaian là tên mập lồi rốn. Dường như cậu bao giờ cũng kiếm cớ để bắt nạt Nobita. Nhưng giống như Nobita, chú mèo máy cũng khá sợ Jaian, thậm chí còn nhiều lần bị “binh”. Tuy hay bắt nạt bạn bè nhưng cậu rất coi trọng tình bạn và giúp đỡ họ khi gặp khó khăn trong một số tập truyện dài. Tự hào về giọng hát của mình cho dù cậu có giọng hát “rất kinh khủng”.

Jaian còn tự hào về tài nấu ăn dở ẹc của mình nữa. Cậu bé hay bắt nạt bạn bè nhưng là người đáng tin khi gặp khó khăn. Tuy hay bắt nạt bạn bè nhưng cậu luôn yêu thương em gái của mình, lúc nào cũng tìm cách làm em vui. Jaian nóng nảy là vậy nhưng rất tốt bụng, yêu thương mọi người và sẵn sàng giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Ý nghĩa nhân văn và các tập truyện đều mang tính giải trí cao cho người đọc

Ý nghĩa nhân văn và các tập truyện đều mang tính giải trí cao cho người đọc. Giúp trẻ em có tầm nhìn mới, học được nhiều bài học qua sự hậu đậu của Nobita nhưng tốt bụng, giúp trí tưởng tượng phong phú hơn về các đồ công nghệ… Khi đọc Doraemon, tôi nhận ra đó không chỉ là bộ truyện về tình bạn, tình cảm gia đình, hay tình thầy trò… mà ẩn chứa trong mỗi trang truyện ấy, lại là những bài học cho tôi để sống tốt và ý nghĩa hơn. Với tôi, và có lẽ cũng là với nhiều người khác nữa, Doraemon mãi là một phần ký ức tuổi thơ không bao giờ quên. Câu chuyện về tình bạn thật đẹp và khăng khít.

Cuộc sống hiện tại thật khó có thể tìm được một tình bạn như thế. Tất nhiên đời thì không thể giống như truyện tranh. Nhưng các bạn hãy có niềm tin nhé, nhất định người bạn của bạn đang ở đâu đó rất gần bạn.

8 câu nói bất hủ trong bộ truyện tranh lừng danh Doraemon

Mỗi chúng ta chính là một con lật đật...

Mỗi chúng ta chính là một con lật đật…

Lời cầu hôn ngọt ngào nhưng cũng không kém phần thực tế...

Lời cầu hôn ngọt ngào nhưng cũng không kém phần thực tế…

Dù chúng ta có làm bố mẹ phiền lòng đến đâu đi chăng nữa...

Dù chúng ta có làm bố mẹ phiền lòng đến đâu đi chăng nữa…

Câu nói siêu kinh điển của Nobita nhằm chống chế cho việc lười học của mình.

Câu nói siêu kinh điển của Nobita nhằm chống chế cho việc lười học của mình.

cậu bé vẫn là một người tốt

cậu bé vẫn là một người tốt

Nhiều người hỏi tôi vì sao "lớn đầu rồi mà vẫn còn đọc Doremon", tôi không giải thích nhiều mà chỉ có một lý do duy nhất là "tôi yêu Doremon". Tôi thích những câu chuyện vừa hài hước, vừa cảm động và những ý nghĩa mà Doraemon cùng đám bạn Nobita, Xuka, Chaien, Xeko... mang lại. Khi đọc Doraemon, tôi nhận ra đó không chỉ là bộ truyện về tình bạn, tình cảm gia đình, hay tình thầy trò... mà ẩn chứa trong mỗi trang truyện ấy, lại là những bài học cho tôi để sống tốt và ý nghĩa hơn. Với tôi, và có lẽ cũng là với nhiều người khác nữa, Doraemon mãi là một phần ký ức tuổi thơ không bao giờ quên. Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Doraemon, hãy cùng xem lại những câu nói truyền cảm hứng từ các nhân vật trong truyện, khiến tôi và bạn có thêm động lực để sống tốt, sống có ý nghĩa mỗi ngày nhé. Nếu là fan của bộ truyện Doraemon, chắc chắn bạn sẽ biết đến 8 câu nói đầy cảm hứng này - Ảnh 1. Mỗi chúng ta chính là một con lật đật, không bao giờ sợ vấp ngã, bởi lật đật có thể tự đứng dậy bằng chính sức mình. Nếu là fan của bộ truyện Doraemon, chắc chắn bạn sẽ biết đến 8 câu nói đầy cảm hứng này - Ảnh 2. Lời cầu hôn ngọt ngào nhưng cũng không kém phần thực tế của bố Nobita dành cho mẹ Nobita đã khiến nhiều người phải bật cười nhưng cũng rất cảm động. Nếu là fan của bộ truyện Doraemon, chắc chắn bạn sẽ biết đến 8 câu nói đầy cảm hứng này - Ảnh 3. Dù chúng ta có làm bố mẹ phiền lòng đến đâu đi chăng nữa, thì bố mẹ vẫn mãi yêu thương chúng ta rất nhiều. Nếu là fan của bộ truyện Doraemon, chắc chắn bạn sẽ biết đến 8 câu nói đầy cảm hứng này - Ảnh 4. Câu nói siêu kinh điển của Nobita nhằm chống chế cho việc lười học của mình. Nếu là fan của bộ truyện Doraemon, chắc chắn bạn sẽ biết đến 8 câu nói đầy cảm hứng này - Ảnh 5. Với Doraemon, dù cho Nobita có không hề hoàn hảo thì cậu bé vẫn là một người tốt, một người bạn đáng tin cậy của Doraemon. Nếu là fan của bộ truyện Doraemon, chắc chắn bạn sẽ biết đến 8 câu nói đầy cảm hứng này - Ảnh 6. Hãy sống sao cho để bản thân và những người xung quanh không thất vọng về mình.

Hãy sống sao cho để bản thân và những người xung quanh không thất vọng về mình.

Đúng vậy, cuộc sống mà thiếu vắng đi những người bạn thì không còn là cuộc sống nữa.

Đúng vậy, cuộc sống mà thiếu vắng đi những người bạn thì không còn là cuộc sống nữa.

Lời dạy vô cùng sâu sắc của thầy giáo Nobita

Lời dạy vô cùng sâu sắc của thầy giáo Nobita

Kỉ niệm tuổi thơ khó phai

Cuốn truyện tranh đã lớn lên cùng tuổi thơ không biết bao nhiêu đứa trẻ. Ngày càng ngày đang được xuất bản với nhiều tiếng hơn nữa. Không chỉ có truyện tranh mà Doraemon còn xuất bản thành phim hoạt hình và vô số trò chơi công nghệ lấy ý tưởng từ Doraemon.Doraemon là nhân vật hoạt hình duy nhất trong số 22 nhân vật nổi bật của châu Á (Asian Heroes). Đây chính là cuốn truyện tranh đáng đọc nhất mà tôi từng đọc. Tháng 3 năm 2008, chính phủ Nhật Bản đã chọn Doraemon là Đại sứ hoạt hình chính thức của Nhật Bản trong một buổi lễ do đích thân Ngoại trưởng Nhật Bản Komura Masahiko chủ trì.

Nếu  ai chưa đọc thì hãy đọc ngay đi nhé! Bạn sẽ có những giây phút giải trí cùng Doraemon và kỉ niệm thời ấu thơ sẽ chợt ùa về trong bạn qua từng trang sách. Các câu chuyện của Đôrêmon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học – kĩ thuật.

334 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4 / 5. Số đánh giá 1