7 Lý do, tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN học tiếng Nhật?

Bạn quan tâm đến đất nước Nhật Bản ư? Bạn lên kế hoạch sang đất nước này? Sau đó, bạn nên học một chút tiếng Nhật. Các cụm từ như là người nước ngoài, tôi không nói tiếng Nhật, bạn có thể nói tiếng Anh không? . .” đi một chặng đường dài.

5 Lý do, tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN học tiếng Nhật?

7 Lý do, tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN học tiếng Nhật?

Nhưng làm ơn, trời ơi làm ơn, chỉ học một chút thôi. Bất cứ điều gì nhiều hơn một chút là rất nhiều. Và học nhiều thì mất nhiều thời gian hơn chỉ một chút. Ngoài ra, bạn cần suy ngẫm về việc bạn có thực sự muốn tiếp tục học tiếng Nhật hay không. Và vì bạn không biết, tôi sẽ nói với bạn.

Và bài viết này, tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN học tiếng Nhật? Vì sao vậy? Hãy theo dõi bài viết này nhé!

tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN học tiếng Nhật?

tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN học tiếng Nhật?

Tôi không muốn khuyến khích bất cứ ai học tiếng Nhật. Phần lớn thời gian, tôi không hối hận khi bắt đầu hành trình trở nên thông thạo tiếng Nhật. Nhưng tôi muốn thừa nhận những nhược điểm tiềm năng của quá trình này.

Khi tôi vô tình bước vào lớp học tiếng Nhật đầu tiên của mình, tôi chắc chắn không suy ngẫm về bất kỳ nhược điểm nào có thể có của quyết định đó. Nhìn lại, tôi chắc chắn rằng tôi vẫn sẽ chọn học tiếng Nhật, thậm chí biết những nhược điểm. Đối với tôi, những mặt tích cực của việc học tiếng Nhật vượt xa những nhược điểm.

Điều này nghe có vẻ kịch tính nhưng học tiếng Nhật đã thay đổi quá trình của cuộc đời tôi.

Học tiếng Nhật tốt để làm gì?

Học tiếng Nhật tốt để làm gì?

Trong một danh sách ngắn, học tiếng Nhật có:

 • làm cho tôi trở thành một người dũng cảm và mạo hiểm hơn.
 • hãy để tôi làm bạn mới suốt đời
 • thay đổi hoàn toàn khẩu vị của tôi cho các loại thực phẩm khác nhau.
 • cho phép tôi đi du lịch và xem những phần mới của thế giới.
 • thay đổi thói quen hàng ngày của tôi. (Xem 7 điều Nhật Bản nói với tôi về việc ngủ .)
 • đã giúp tôi có được sự hiểu biết mới cho những người là người học ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là sinh viên của tôi khi tôi đang giảng dạy như một sinh viên tốt nghiệp.
 • Và thậm chí nhiều hơn, nhưng tôi sẽ lưu chúng cho một ngày khác. 🙂

Mặc dù vậy, vẫn có những ngày những nhược điểm đập vào mặt tôi và tôi thấy nản lòng. Dưới đây là một vài lý do trung thực tại sao tôi (đôi khi) ước mình không bao giờ bắt đầu học tiếng Nhật.

 • Tiếng Nhật cực kỳ khó.

Đây có lẽ không phải là một ý kiến ​​phổ biến. Nhưng đôi khi tôi lười biếng và tôi ước mình không học tiếng Nhật vì nó rất RẤT khó.

Tất nhiên, học bất kỳ ngôn ngữ là khó khăn. Nhưng một số ngôn ngữ khó hơn những ngôn ngữ khác. Tôi nói tiếng Anh khó hơn như một người nói tiếng Anh bản ngữ. Cũng giống như nhanh hơn để nhảy lên chuyến bay đến Paris (chỉ 6 giờ từ Boston), sau đó là nhảy lên chuyến bay đến Trung Quốc (gần 18 giờ), một số ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ hơn khiến việc nhảy đến trôi chảy ngắn hơn.

Tiếng Nhật cực kỳ khó.

Tiếng Nhật cực kỳ khó.

Vậy, tiếng Nhật khó đến mức nào?

Hãy xem xét xếp hạng độ khó ngôn ngữ do Viện Dịch vụ Đối ngoại Hoa Kỳ tạo ra (một lần nữa từ quan điểm của người nói tiếng Anh bản địa).

Danh sách Danh sách được chia thành 5 loại. Ngôn ngữ loại 1 có liên quan chặt chẽ nhất với tiếng Anh và do đó dễ học nhất. Những ngôn ngữ này bao gồm tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác.

Vậy, tiếng Nhật khó đến mức nào?

Vậy, tiếng Nhật khó đến mức nào?

Loại 5 ít liên quan nhất đến tiếng Anh và do đó khó học nhất, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung và tiếng Nhật. Các ngôn ngữ loại 5 được mô tả, như là cực kỳ khó khăn.

 • Học tiếng Nhật sẽ mất rất nhiều thời gian!!!

Tôi muốn nói với thế giới rằng học tiếng Nhật thật dễ dàng và thú vị. Bởi vì điều đó sẽ rất tuyệt và thế giới sẽ thích điều đó, và sau đó tôi có thể bán cho thế giới một phương pháp bí mật mà tôi mơ ước và tôi sẽ giàu có và thế giới sẽ hạnh phúc. Nhưng trên thang điểm từ 1 đến Hot-Tub-at-the-Playboy-Mansion, học các trò chơi tiếng Nhật ở một nơi nào đó giữa việc hàn TV đen trắng của riêng bạn và sao chép Kinh Thánh bằng tay trong khi mặc trang phục tu sĩ thời Trung cổ. Thêm vào đó, phải mất một thời gian dài.

Học tiếng Nhật sẽ mất rất nhiều thời gian!!!

Học tiếng Nhật sẽ mất rất nhiều thời gian!!!

Hãy nhìn xem, mọi người đều nghĩ rằng họ có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng, một phần, không nghi ngờ gì, bởi số lượng trang web tuyên bố sẽ giúp bạn làm như vậy nếu bạn mua sản phẩm của họ. Nhưng thành thật mà nói, khi tôi nhìn vào rất ít người mà tôi thực sự biết ai đã thành công, thì rõ ràng tại sao. Họ thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để tập nói, hoặc viết 50.000 thẻ flash, hoặc đến trường ngôn ngữ năm giờ một ngày. Bản thân tôi, tôi có thể thành thật nói rằng tôi đã dành ít nhất 4.000 giờ để tích cực học tập, và đó là không kể việc xem phim Nhật Bản, hát karaoke, nói chuyện cả ngày bằng tiếng Nhật và làm việc tại Nhật Bản.

Cùng nhau học tiếng Nhật

Cùng nhau học tiếng Nhật

Một phần của vấn đề nằm ở những mục tiêu ngày càng cao hơn. Lúc đầu, tôi nghĩ chỉ cần thành thạo một số cụm từ sinh tồn là đủ. Nhưng mỗi khi tôi gặp ai đó, họ lại hỏi tôi những câu hỏi mà tôi không thể trả lời.

Vì vậy, tôi đã học được nhiều hơn, cho đến khi tôi cuối cùng có thể có một cuộc trò chuyện. Sau đó, tôi muốn có một cuộc trò chuyện dài hơn, thú vị hơn, cho đến khi cuối cùng tôi nhận ra điều tôi thực sự cần là làm cho bản thân mình hiểu cả về lời nói và viết ở mức độ gần giống như tôi đang nói bằng tiếng Anh.

Nói cách khác, ngay cả sự trôi chảy cũng không đủ. Nó hơi giống như đặt bản thân bạn vào trường trung học và đại học một lần nữa, một mình, bằng tiếng Nhật.

Nếu tôi phải nói mất bao lâu để có được tiếng Nhật hợp lý, tôi ước tính tối thiểu từ 3 đến 7 năm, và có thể nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào thời gian bạn dành và bao nhiêu lợi thế bạn mang đến cho bàn .

 • Chi phí học tiếng Nhật khá cao!!!

Đây là một thuật ngữ các nhà kinh tế sử dụng để làm cho bạn cảm thấy tồi tệ về hành vi của bạn. Nếu bạn đã chi 10 đô la cho một bữa tối ngon miệng, thì hãy xem Ken, đó là 10 đô la bạn có thể đã đầu tư vào thị trường chứng khoán, và bây giờ bạn sẽ giàu có và có thể có hai bữa tối ngon miệng. Đó là loại công cụ.

Chi phí học tiếng Nhật khá cao!!!

Chi phí học tiếng Nhật khá cao!!!

Học tiếng Nhật mất một số tiền, nhưng quan trọng hơn, nó cần có thời gian. Trong 3 đến 7 năm bạn dành để học tiếng Nhật, bạn có thể đã học chơi guitar và bây giờ bạn sẽ ở trong một ban nhạc rock tuyệt vời. Hoặc bạn có thể đã đi đến phòng tập thể dục và bây giờ bạn có cơ bụng. Hoặc quay trở lại trường đại học.

 • Học tiếng Nhật sẽ không bao giờ kết thúc.

Tiếng Nhật khó (xem lý do số 1), có nghĩa là quá trình học tập không bao giờ kết thúc. Nhưng thực ra, tôi nghĩ rằng tất cả các ngôn ngữ đều như vậy. Ngay cả với tư cách là một người nói tiếng Anh bản địa, tôi vẫn không ngừng học từ mới, cải thiện ngữ pháp và sửa lỗi phát âm sai của mình.

 • Bạn thực sự không cần tiếng Nhật

Tôi rất đau lòng khi nói điều này (vì tôi thích học và nói tiếng Nhật) nhưng theo kinh nghiệm của tôi, tiếng Nhật không hữu ích lắm.

Tôi học chuyên ngành tiếng Nhật và về mặt xây dựng sự nghiệp, tiếng Nhật không đóng góp nhiều. Trở lại những năm 1980 và 1990, khi Nhật Bản trở thành một cường quốc ở nước ngoài, học tiếng Nhật rất tốt cho kinh doanh.

Bây giờ hầu hết các công ty không quan tâm nếu bạn nói tiếng Nhật. Trong bảng xếp hạng các ngoại ngữ hữu ích cho kinh doanh, tiếng Nhật đã bị Trung Quốc, Pháp và Ả Rập vượt qua, và hiện xếp thứ bảy.

Bạn thực sự không cần tiếng Nhật

Bạn thực sự không cần tiếng Nhật

Trong số khoảng 20 quốc gia tôi từng đến, Nhật Bản có lẽ là quốc gia được thiết lập nhiều nhất để phù hợp với những người không nói được ngôn ngữ địa phương. Nhiều người nước ngoài sống ở đây với không nhiều hơn một số cụm từ đơn giản và làm tốt.

Rất nhiều bảng hiệu và thực đơn bằng tiếng Anh, và toàn bộ dân số đã nhận được ít nhất sáu năm học tiếng Anh. Ngay cả khi bạn cố gắng nói tiếng Nhật, nó có thể không hoạt động.

Đôi khi, bất kể bạn hỏi một câu hỏi bằng tiếng Nhật hoàn hảo đến mức nào, bạn sẽ nhận được câu trả lời bằng tiếng Anh hoặc ít nhất là tiếng Nhật bị câm. Trái ngược với nhiều quốc gia yêu cầu bạn nói tiếng địa phương, Nhật Bản đôi khi dường như thích bạn không nói tiếng Nhật.

 • Nhật Bản không phải là tất cả

Nếu bạn đến Nhật Bản để nghỉ mát, có lẽ bạn đã có một khoảng thời gian khá mệt mỏi. Mọi thứ đều mới mẻ, và mọi thứ đều thú vị. Nhưng theo một nghĩa nào đó, nó cũng miễn phí, bởi vì bạn đã sử dụng số tiền bạn đã tiết kiệm hoặc bạn đã ghi có vào thẻ tín dụng hoặc một cái gì đó. Dù bằng cách nào, bạn đã không phải làm việc ở Nhật Bản để đổi lấy kinh nghiệm bạn đang có.

Nhật Bản không phải là tất cả

Nhật Bản không phải là tất cả

Nhưng một khi bạn sống và làm việc ở đây, điều đó sẽ thay đổi. Bạn có thể đi club, tham gia các chuyến đi đến onsen, đi chơi thâu đêm trong các quán karaoke, nhưng bạn phải làm việc để biến những điều đó thành có thể. Và bạn càng muốn có nhiều niềm vui, bạn càng phải làm việc nhiều hơn. Nhận thức đó thay đổi phương trình. Nó không vui miễn phí khi bạn sống ở đây.

9 điểm nổi bật trong tính cách người Nhật Bản cả thế giới nể phục !

Điểm nổi bật trong tính cách người Nhật Bản cả thế giới nể phục !

Bây giờ, tôi thích Nhật Bản, đừng hiểu sai ý tôi. Và tôi thích nói chuyện bằng tiếng Nhật, đọc và viết nó. Nhưng Nhật Bản vẫn chỉ là một nơi, với nhiều mặt tốt và mặt xấu. Đó là lý do tại sao nó được gọi là Nhật Bản, và không phải thiên đường. Kiến trúc – mmm, nó không tuyệt lắm. Phong cảnh thiên nhiên – vâng, điều đó cũng không tuyệt lắm. Mọi người – ah jeez, tốt, bạn có được ý tưởng. Nhưng này, ít nhất là thực phẩm tốt. Đó là một cái gì đó.

 • Kết Luận: Có nên học tiếng Nhật không?

Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ muốn học tiếng Nhật, đây là cơ hội lớn để bạn hoàn toàn không làm gì cả. Mặt khác, nếu bạn vẫn thực sự, thực sự muốn học tiếng Nhật và biến nó thành một phần quan trọng trong công việc của bạn, thì tôi sẽ đứng sau bạn 100 phần trăm. Chà, có lẽ như 90, nhưng dù sao thì cũng khá tốt.

Kết Luận: Có nên học tiếng Nhật không?

Kết Luận: Có nên học tiếng Nhật không?

Bất cứ ai có hứng thú với Nhật Bản nên học một chút tiếng Nhật, tôi thực sự tin tưởng. Cuộc sống hàng ngày sẽ tốt hơn nhiều khi bạn biết một vài cụm từ chính: Xin chào. Tên tôi là. Xin vui lòng. Tôi có thể Không thực sự, xin vui lòng. Tại sao không? Thôi nào, làm ơn. Bạn chắc chắn? Cơ hội cuối cùng. Tốt thôi, hãy là như vậy.

Xin lỗi vì đã gây ra một cảnh. Ngay cả khi tôi trả tiền cho bạn? Không? Hừm, dù sao thì tôi cũng không muốn. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ!

291 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1