7 lý do CỰC SỐC tại sao du học Nhật Bản là một ý tưởng tuyệt vời!

Bạn đang cố gắng quyết định một nơi để đi du học? Bạn đang suy nghĩ: ‘Tại sao tôi nên đi du học Nhật Bản?’ Chà, Nhật Bản là bền vững, đổi mới và là ngôi nhà của nhiều người đoạt giải thưởng Nobel. Dưới đây là 7 lý do tại sao du học Nhật Bản là một ý tưởng tuyệt vời!

7 lý do tại sao du học Nhật Bản là một ý tưởng tuyệt vời!

7 lý do tại sao du học Nhật Bản là một ý tưởng tuyệt vời!

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm du học bổ ích, đầy thử thách và đáng nhớ, tại sao không đi du học Nhật Bản? Với sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống văn hóa và đổi mới công nghệ, Nhật Bản là một trong những khu vực hấp dẫn nhất trên thế giới.

Nhật Bản có hơn 700 trường đại học để lựa chọn và 10 trong số đó được xếp hạng trong top 200 trên toàn thế giới. Điều đó đã cho thấy sự cống hiến học tập phi thường của họ. Nhật Bản có số lượng người đoạt giải thưởng Nobel cao thứ hai trong số các quốc gia trên thế giới. Tóm lại, chất lượng giảng dạy rất cao và quan trọng đối với người Nhật.

Bởi vì kinh nghiệm của bạn đã từng học ở Nhật Bản, cánh cửa sẽ rộng mở trên thị trường việc làm! Tại Nhật Bản, các công ty lớn muốn tuyển dụng nhiều sinh viên tốt nghiệp quốc tế để đại diện cho các doanh nghiệp toàn cầu của họ.

Nhật Bản là một đất nước có trình độ học vấn cao

Nhật Bản là một đất nước có trình độ học vấn cao

Một lợi ích tuyệt vời của việc học tập tại Nhật Bản cũng sẽ là nó rẻ hơn nhiều so với học tập ở Mỹ hoặc Châu Âu. Học phí là khoảng một nửa so với những gì họ sẽ ở một nơi khác và chi phí sinh hoạt không cao, đặc biệt là khi bạn ở ngoài trung tâm thành phố một chút. Ngay cả Tokyo cũng khá phải chăng khi so sánh với việc học tập tại Vương quốc Anh hoặc các nơi khác.

Có một kinh nghiệm tuyệt vời trong khi kết bạn suốt đời. Sinh viên Nhật Bản rất thân thiện với sinh viên quốc tế và tự hào chia sẻ ngôn ngữ và văn hóa của họ với bạn. Hãy chắc chắn tham gia các hoạt động ngoại khóa để gắn kết với các sinh viên Nhật Bản và chia sẻ cùng sở thích bên ngoài lớp học.

  • Học phí du học ở Nhật Bản tương đối thấp

Đối với sinh viên ở các nước châu Á, du học Nhật Bản rẻ hơn nhiều so với đi châu Mỹ hoặc châu Âu. Ngoài ra, nếu bạn học ở Nhật Bản, bạn được phép làm việc bán thời gian, vì vậy bạn không phải chịu đựng để trả học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí du học ở Nhật Bản tương đối thấp

Học phí du học ở Nhật Bản tương đối thấp

Bởi vì bạn không thể làm công việc bán thời gian nào, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, đó có thể là kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong sự nghiệp tương lai của mình.

  • Bạn sẽ được trải nghiệm thiên đường ẩm thực Nhật Bản

Khi sống ở nước ngoài, bạn phải thoải mái với các lựa chọn thực phẩm ở mức tối thiểu. Lý tưởng nhất là bạn sẽ ở trong “niết bàn ẩm thực” tuyệt đối. Khi đi du học ở Nhật Bản, bạn sẽ tràn ngập những hương vị mới và quen thuộc và không thiếu những thử thách ẩm thực. Sushi và sashimi là một phần phổ biến của ẩm thực Nhật Bản, và sự đa dạng của các thành phần, hình dạng và kích thước một mình chắc chắn sẽ giữ cho bảng màu của bạn được giải trí.

Bạn sẽ được trải nghiệm thiên đường ẩm thực Nhật Bản

Bạn sẽ được trải nghiệm thiên đường ẩm thực Nhật Bản

Không phải là một người yêu cá sống? Không vấn đề gì! Thay vào đó, hãy chiên cá và rau đó vào tempura. Nếu bạn là một động vật ăn thịt cực khổ, thì bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc trong Shabu Shabu, lẩu Nhật Bản. Đây là một trải nghiệm ăn uống chung, nơi bạn bè tụ tập cùng nhau quanh nước sôi, sử dụng đũa để nhúng nhiều loại thịt khác nhau cho bữa tối tự làm.

Yakitori, xiên thịt nướng nhúng trong sốt teriyaki, có thể là món ăn quen thuộc nhất với người nước ngoài, nếu bạn muốn giảm bớt toàn bộ nỗ lực. Ồ, và chúng ta không thể quên món súp nổi tiếng của Nhật Bản: đậu phụ Miso nhẹ hay mì Ramen đậm đà, thịt và mì? Qúa ngon phải không nào? 

  • Làm quen với phong tục và truyền thống quý báu của nước Nhật

Bạn có biết rằng độ trễ được coi là chiều cao của sự thô lỗ ở Nhật Bản? Bạn có biết rằng trong khi ẩm thực Nhật Bản chủ yếu dựa vào thực vật, chế độ ăn chay là không phổ biến? Học cách các nền văn hóa khác tương tác với nhau có thể rất có giá trị. Nó không chỉ giới thiệu cho bạn một triết lý xã hội mới, nó giúp bạn liên hệ thành công với mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Làm quen với phong tục và truyền thống quý báu của nước Nhật

Làm quen với phong tục và truyền thống quý báu của nước Nhật

Mặc dù bạn có thể nhận ra rằng có sự khác biệt đáng kể về văn hóa giữa người Nhật và văn hóa phương Tây, nhưng bạn có thể không thể đàm phán hiệu quả địa hình văn hóa đôi khi khó khăn của Nhật Bản mà không có lần đầu tiên sống ở đó. Khả năng hiểu và đánh giá cao văn hóa có thể cực kỳ có giá trị đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nếu bạn có thể được tích hợp vào một nơi làm việc của Nhật Bản một cách liền mạch, bạn sẽ là một ứng viên có sức hấp dẫn cao.

  • Cơ hội việc làm giúp bạn dễ dàng kéo dài thời gian lưu trú

Thật là tự nhiên khi chuyến du ngoạn quốc tế của bạn bắt đầu cảm thấy như ở nhà sau một thời gian đi du học. Bạn có thể cảm thấy bực bội khi trở về quê hương và không biết chắc chắn khi nào bạn sẽ gặp lại gia đình và bạn bè quốc tế. Đó là một lợi ích lớn của kinh nghiệm du học tại Nhật Bản: có nhu cầu rất lớn đối với lao động nước ngoài. Nếu sau khi tốt nghiệp, bạn quyết định biến Nhật Bản thành ngôi nhà vĩnh viễn của mình, nhu cầu về giáo viên tiếng Anh là không đổi, thường đi kèm với lương an toàn và nhà ở bao gồm.

Cơ hội việc làm giúp bạn dễ dàng kéo dài thời gian lưu trú

Cơ hội việc làm giúp bạn dễ dàng kéo dài thời gian lưu trú

Nếu việc dạy học không phải là đam mê của bạn, bạn vẫn có thể gặp may. Không giống như một số quốc gia lao động nước ngoài cứng nhắc khác, Nhật Bản có nhiều loại thị thực làm việc cho các cá nhân quốc tế, bao gồm thị thực tạm thời và kỳ nghỉ. Đảm bảo thị thực làm việc tại Nhật Bản vẫn có thể là một quá trình chuyên sâu, nhưng nước này thường mở cửa cho người nước ngoài.

  • Trở nên thông thạo một ngôn ngữ khó, nhưng có giá trị cao

Đạt được sự lưu loát trong tiếng Nhật sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên tiềm năng có giá trị vô cùng, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn ở nước ngoài. Khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Nhật sẽ khiến bạn được các công ty Nhật Bản tìm kiếm – nhiều người trong số họ cực kỳ quan tâm đến việc tuyển dụng ứng viên quốc tế.

Ngay cả khi bạn đã học tiếng Nhật một cách nghiêm ngặt trong lớp học, bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ này cho đến khi bạn đắm mình vào nó. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ cực kỳ khó, có thể là một thách thức đối với người phương Tây để học, nhưng xung quanh bạn với người bản ngữ sẽ buộc bạn phải suy nghĩ nhanh và nói với sự tự tin.

Trở nên thông thạo một ngôn ngữ khó, nhưng có giá trị cao

Trở nên thông thạo một ngôn ngữ khó, nhưng có giá trị cao

Du học là cơ hội một lần trong đời mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn có thể quản lý nó. Đắm mình trong một nền văn hóa mới và tìm hiểu thế giới bên ngoài một chút nhỏ bé mà bạn biết sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn.

Dù ở Nhật Bản hay ở nơi nào khác, hãy tận dụng tối đa trao đổi của bạn bằng cách chuẩn bị trước và sau đó tận hưởng mỗi ngày ở nước ngoài. CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ

263 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1