7 kinh nghiệm CỰC HAY để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn

Nếu bạn đang ở Nhật Bản hoặc thích đi du lịch ở đó, bạn chắc chắn sẽ học được ngôn ngữ này. Và vì vậy bạn nên học tiếng Nhật! Đó là một ngôn ngữ tuyệt vời, và bằng cách học nói tiếng Nhật, bạn cho mình cơ hội gặp gỡ một số người thực sự đáng kinh ngạc, và đắm mình vào một nền văn hóa hấp dẫn. Nó cũng có thể mở ra rất nhiều cánh cửa và cơ hội nghề nghiệp, vì việc thiếu tiếng Nhật nói tiếng Anh tương đối có nghĩa là có nhu cầu lớn về song ngữ tiếng Nhật.

7 MẸO CỰC HAY để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn

7 MẸO CỰC HAY để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn

Tôi nói từ kinh nghiệm của chính tôi, vì hành trình của tôi đã đưa tôi từ việc học tiếng Nhật ở Úc khi còn là thiếu niên, để cuối cùng sống hơn sáu năm sống ở Nhật Bản. Tôi đã học tại một trường trung học và đại học Nhật Bản, đã vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật cao nhất và cuối cùng làm việc cho hai công ty Nhật Bản, nơi hầu như tất cả giao tiếp đều bằng tiếng Nhật. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, và được làm cho tất cả trở nên đáng nhớ hơn bởi sự tiếp cận văn hóa mà việc nói tiếng Nhật mang lại cho tôi. Trong thời gian ở đó, tôi đã gặp rất nhiều người khác học tiếng Nhật và nhận thấy rằng tiếng Nhật thường được dạy khá kém.

7 kinh nghiệm CỰC HAY để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn

7 kinh nghiệm CỰC HAY để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn

Một khi bạn vượt qua một vài trở ngại ban đầu, tiếng Nhật là một ngôn ngữ tương đối dễ dàng, nhưng mặc dù vậy, nhiều người phải vật lộn với tiếng Nhật trong nhiều năm, thất vọng vì sự thiếu tiến bộ của họ. Cuộc đấu tranh này đã thôi thúc tôi viết một cuốn sách dạy tiếng Nhật theo cách mà tôi cảm thấy nên dạy, nhấn mạnh các chiến lược học ngôn ngữ có hiệu quả nhất đối với tôi, cũng như những cuốn khác mà tôi biết đã đạt đến mức độ trôi chảy tương tự. Để giúp bạn bắt đầu, đây là 7 cách để cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn

Tôi biết một người đặc biệt siêng năng với việc học tiếng Nhật của mình, nhưng từ chối nói tiếng Nhật trong thế giới thực. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy không muốn sử dụng nó ở nơi công cộng cho đến khi anh ấy có thể hiểu đúng về nó. Đây là một sai lầm rất lớn, và một lỗi mà tôi biết nhiều người phạm tội, nếu chỉ ở mức độ thấp hơn.

1. Học ít hơn và thực hành nhiều hơn

1. Học ít hơn và thực hành nhiều hơn

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói của bạn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào là luyện nói. Học tập có lợi ích của nó, và cần thiết để giúp bạn học các thành ngữ mới và hiểu các khái niệm quan trọng, nhưng với mỗi từ hoặc mẫu câu mới bạn học, bạn sẽ không hoàn toàn đánh giá cao và hiểu nó cho đến khi bạn nghe thấy nó nhiều lần trong tự nhiên và tự sử dụng nó.

Khi bạn đang nghiên cứu về mông của mình, thật dễ dàng để quên rằng ngôn ngữ là một kỹ năng, không chỉ là một bộ sưu tập kiến ​​thức. Bạn cần áp dụng kiến ​​thức đó để cải thiện kỹ năng, vì vậy hãy tiếp tục học, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian hơn để nói và sử dụng những gì bạn học, hơn là xem lại những gì bạn đã tự học.

7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất cho mọi trình độ

7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất cho mọi trình độ

Nếu bạn đã ở Nhật Bản, điều này rất dễ thực hiện. Đó chỉ là vấn đề đi ra ngoài và kết bạn với những người Nhật không nói tiếng Anh và nói chuyện với họ thường xuyên. Nó cần một chút can đảm, nhưng hãy nhìn quanh khu vực của bạn để tìm các câu lạc bộ và các nhóm tụ tập thường xuyên trên một sở thích chung và tham gia vào cuộc vui. Rất có thể, họ sẽ được chào đón nếu hơi ngại ngùng, và không hề quan trọng, vì vậy một khi bạn đã liên lạc ban đầu, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kỹ năng tiếng Nhật quan trọng Nghe-nói-đọc-viết

Kỹ năng tiếng Nhật quan trọng Nghe-nói-đọc-viết

Nếu bạn không ở Nhật Bản, thì sẽ khó hơn một chút, nhưng vẫn có thể. Tùy thuộc vào nơi bạn ở, có khả năng là một cộng đồng Nhật Bản trong khu vực của bạn mà bạn có thể tham gia. Nếu đó không phải là một lựa chọn khả thi, các trang web như www.italki.comhttp://www.interpals.net cung cấp cho bạn quyền truy cập giá rẻ, thậm chí miễn phí, để người bản ngữ nói tiếng Nhật mà bạn có thể thực hành nói. Miễn là bạn sẵn sàng trả lại sự giúp đỡ và giúp họ bằng tiếng Anh, không có lý do gì bạn không thể tìm thấy một người bạn nói tiếng Nhật miễn phí.

 • 2. Học tích cực, không thụ động trong việc học tiếng Nhật

Một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn có thể học ngôn ngữ thứ hai giống như cách bạn học ngôn ngữ thứ nhất và bằng cách đắm mình vào ngôn ngữ, bạn sẽ tự nhiên tiếp nhận nó theo thời gian. Một số sản phẩm ngôn ngữ thậm chí được xây dựng xung quanh ý tưởng này, nhưng nó vô nghĩa. Đó là lời nói dối tiếp thị cuối cùng thu hút sự lười biếng trong tất cả chúng ta.

Không có pixies ma thuật nào cấy ghép kiến ​​thức ngôn ngữ trong não của chúng ta trong khi chúng ta ngủ – bạn phải đưa vào công việc. Sự thật là, khi trưởng thành, bạn đã có một ngôn ngữ mà tất cả những suy nghĩ phức tạp của bạn đều dựa vào, vì vậy bạn không cần phải học một ngôn ngữ mới như khi còn nhỏ. Bên cạnh đó, một đứa trẻ phải mất vài năm hỗ trợ và chú ý liên tục từ cha mẹ trước khi chúng có thể đặt bất kỳ loại câu nào với nhau, chứ đừng nói đến một câu mạch lạc.

2. Học tích cực, không thụ động

2. Học tích cực, không thụ động

Khi trưởng thành, bạn sẽ không bao giờ tự mình nhận được mức độ chú ý đó và có lẽ bạn cũng không có nhiều năm để dành tất cả những nỗ lực của mình cho mục tiêu học tiếng Nhật. May mắn thay, người lớn có thể học nhanh hơn nhiều so với trẻ em bằng cách tận dụng những gì họ đã biết về ngôn ngữ và sử dụng trí tuệ của mình để thực hiện các phím tắt lớn trong quá trình học ngôn ngữ.

Tất nhiên, sự đắm chìm có thể vô cùng mạnh mẽ. Tôi đã may mắn được đắm mình trong cuộc sống Nhật Bản một cách hợp lý khi tôi hoàn thành chương trình du học tại Nhật Bản ở tuổi 15. Tôi sống với một gia đình chủ nhà và đến Nhật Bản trường trung học, và bị buộc phải sử dụng tiếng Nhật ngày này qua ngày khác, không nghỉ ngơi. Nhưng không chỉ có rất ít người được trải nghiệm một môi trường như vậy, tôi cũng sẽ không nhận được bất cứ nơi nào nếu tôi không nỗ lực.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Tôi đã nói chuyện với mọi người mà tôi có thể, và học tiếng Nhật trong thời gian rảnh rỗi. Tôi có thể dễ dàng lười biếng và hy vọng rằng ngôn ngữ sẽ ngấm vào não tôi một cách kỳ diệu trong khi tôi ngồi lại và lắng nghe, nhưng nó sẽ không đưa tôi đến rất xa. Chính sự kết hợp giữa môi trường và nỗ lực đã cho phép tôi cải thiện nhanh chóng. Mặt khác của đồng tiền là sự đắm chìm cũng không phải là một yêu cầu để học một ngôn ngữ.

Một lần khi tôi ở Nhật Bản, một người làm công ăn lương ngẫu nhiên đến gặp tôi và bắt đầu nói chuyện với tôi bằng tiếng Anh. Anh ta thông thạo bất kỳ định nghĩa nào, nhưng hóa ra anh ta chưa bao giờ thực sự sống bên ngoài Nhật Bản. Tôi sẽ không bao giờ biết thói quen học tập của anh ấy là gì, nhưng anh ấy là bằng chứng sống cho thấy có thể học một ngôn ngữ mà không cần đắm chìm trong đó. Cho dù bạn có sống ở Nhật Bản hay không, bạn có thể học nói tiếng Nhật nếu bạn nỗ lực và tận dụng tối đa các cơ hội của mình.

 • 3. Ưu tiên ngữ pháp hơn từ vựng tiếng Nhật hơn

Một trong những bài học quan trọng tôi học được khi tôi học ở Nhật Bản là từ vựng hoàn toàn vô dụng nếu bạn không biết cách sử dụng nó. Tất cả các sinh viên Nhật Bản xung quanh tôi đã phải ghi nhớ rất nhiều từ vựng tiếng Anh để vượt qua các bài kiểm tra thường xuyên mà họ được đưa ra. Tôi đã xem một cách kinh ngạc khi họ ghi nhớ danh sách các từ tiếng Anh mà tôi, một người bản ngữ, thậm chí chưa từng thấy trước đây. Họ chủ yếu là những sinh viên chăm chỉ, giỏi ghi nhớ những gì được yêu cầu ở họ, nhưng họ vẫn gặp rắc rối với một số khái niệm ngữ pháp chính. Điều này khiến họ không thể tập hợp các từ theo đúng thứ tự để truyền đạt một thông điệp, nghĩa là nhiều từ họ biết sẽ bị lãng phí.

3. Ưu tiên ngữ pháp hơn từ vựng

3. Ưu tiên ngữ pháp hơn từ vựng

Mặt khác, tôi có vốn từ vựng tiếng Nhật khá kém trong một thời gian dài, nhưng vẫn có thể giao tiếp hiệu quả. Ngay cả khi tôi ngồi ở cấp độ 1 của bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật , kết quả của tôi cho thấy vốn từ vựng của tôi hơi thiếu. Điều này đã không ngăn cản tôi mặc dù. Mặc dù chỉ đạt 70% điểm kanji và phần từ vựng của bài kiểm tra, tôi đã đạt 92% về phần ngữ pháp và đọc hiểu. Bởi vì sự hiểu biết ngữ pháp của tôi rất mạnh, tôi có thể làm việc xung quanh những từ mà tôi không biết để hiểu ý nghĩa tổng thể của văn bản. Nếu thay vào đó tôi có vốn từ vựng lớn hơn nhưng yếu hơn về ngữ pháp, tôi sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào việc biết từng từ có nghĩa là gì.

Từ vựng rõ ràng là cần thiết, nhưng không cần thiết như bạn nghĩ. Nếu bạn không tin tôi, hãy xem Wikipedia tiếng Anh đơn giản . Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hơn 100.000 bài viết được viết chủ yếu bằng tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh đặc biệt , là các phiên bản đơn giản hóa của ngôn ngữ tiếng Anh, bao gồm khoảng 850 và 1500 từ tương ứng. Họ cũng sử dụng ngữ pháp tương đối đơn giản, nhưng những nền tảng ngữ pháp cơ bản này là những gì cho phép rất nhiều thông tin được trình bày với rất ít từ. Khi học tiếng Nhật, hãy nỗ lực nhiều hơn vào ngữ pháp hơn từ vựng và kiến ​​thức của bạn sẽ được áp dụng rộng rãi hơn.

 • 4. Học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn tốt hơn trước đã

Đối với những người thuộc hầu hết các nền tảng, ngữ pháp tiếng Nhật hoàn toàn khác với những gì bạn đã quen. Điều này có nghĩa là bạn phải học rất nhiều khái niệm mới để có thể nắm vững ngôn ngữ. Vấn đề là, quá trình đó thường trông giống như thế này:

 • Tìm hiểu khái niệm ngữ pháp tiếng Nhật mới theo thuật ngữ trừu tượng
 • Thực hành nó bằng cách sử dụng các câu ví dụ
 • Đấu tranh để làm cho ý nghĩa thực sự của nó
 • Quyết định sẽ dễ dàng hơn khi chỉ ghi nhớ cách sử dụng và tiếp tục
 • Sau đó bối rối khi mọi thứ dường như không khớp với nhau

Sự thật là, hầu hết các khái niệm ngữ pháp cơ bản không đặc biệt khó khăn. Vấn đề là ở bước một, bạn thực sự đang cố gắng học các khái niệm ngôn ngữ học chung dựa trên một ngôn ngữ mà bạn chưa hiểu – tiếng Nhật. Bạn rõ ràng hiểu ngữ pháp của ít nhất một ngôn ngữ, nhưng rất có thể, đó là thứ gì đó chỉ là bản năng và bạn thực sự không thể giải thích tại sao một biểu thức có ý nghĩa trong khi ngôn ngữ khác thì không.

4. Học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn tốt hơn

4. Học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn tốt hơn

Lý do khiến việc học ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện nó là vì bạn phát triển sự hiểu biết về cách ngôn ngữ hoạt động và cách thức hoạt động của ngữ pháp. Do đó, một lối tắt để học tiếng Nhật, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, là để phát triển sự hiểu biết tốt hơn về ngôn ngữ của bạn. Điều này cho phép bạn hiểu được các khái niệm mới dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể liên kết khái niệm này với những gì bạn hiểu, ngay cả khi nó khác với ngôn ngữ của bạn. Ví dụ, hầu hết mọi người đều biết danh từ, động từ, tính từ và trạng từ là gì, nhưng mặc dù bạn có thể sử dụng chúng một cách chính xác, bạn có thể không nhất thiết phải hiểu chúng liên quan với nhau như thế nào.

Nếu tôi nói với bạn rằng bạn không thể nói là hay hay hashirimasu, bởi vì gặp khó khăn khi nhớ quy tắc như vậy. Thay vào đó, nếu tôi nói với bạn rằng bạn nói sai khi chạy nhanh, và thay vào đó, bạn nên nói rằng hãy chạy nhanh ra vì vì bạn chỉ có thể sử dụng các trạng từ như nhanh chóng để sửa đổi các động từ, điều đó có ý nghĩa trực quan. Theo bản năng, bạn hiểu rằng, người dùng chạy nhanh, có lỗi về mặt ngữ pháp, vì vậy bạn có thể liên hệ quy tắc này với những điều bạn đã biết. Một khi bạn hiểu điều đó, việc áp dụng nó vào tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là trong trường hợp quy tắc này hoàn toàn giống nhau!

Theo kinh nghiệm của tôi, việc hiểu tiếng Anh tốt hơn đã cho phép tôi nhìn rõ hơn tiếng Nhật và hiểu rõ hơn về các khái niệm ngữ pháp khác nhau. Vì lý do này mà tôi rút ra nhiều so sánh với tiếng Anh trong cuốn sách tiếng Nhật của mình và tôi tin rằng nó sẽ giúp quá trình hiểu ngữ pháp tiếng Nhật trở nên dễ quản lý hơn nhiều

5. Hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của các từ đồng nghĩa

Các từ đồng nghĩa Nhật Bản về cơ bản là những gì làm cho chức năng ngôn ngữ Nhật Bản. Trong tiếng Anh, trật tự từtừ đồng nghĩa xác định nghĩa của câu, nhưng trong tiếng Nhật, công việc đó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào các hạt. Vấn đề là, hầu hết mọi người khi họ bắt đầu học tiếng Nhật không thực sự dạy cách các hạt hoạt động. Chúng khá đơn giản một khi bạn hiểu chúng, nhưng hầu hết các cuốn sách và khóa học không thực sự giúp bạn hiểu được tất cả.

Vì vậy, đây là – quy tắc vàng của các hạt:

Một hạt xác định vai trò trong câu của từ đi trước nó.

Hãy xem xét một ví dụ.

watashi wa konbini de pan wo kaimashita.

Tôi đã mua bánh mì tại cửa hàng tiện lợi.

Động từ của chúng tôi ở đây là Vik kaimashita, có nghĩa là Mua đã mua, và nó không có hạt vì động từ không cần chúng – vai trò của chúng trong câu là rõ ràng.

Bây giờ chúng ta hãy chia nhỏ các phần khác của câu và xem các hạt của chúng làm gì.

watashi wa – Hiện wa wa định nghĩa chủ đề, vì vậy trong câu này, tôi đang nói về tôi. Tôi là người đã mua.

konbini de – Nhật ký xác định nơi diễn ra một hành động. Tôi đã mua hàng tại cửa hàng tiện lợi.

kono pan wo – Nhật ký xác định đối tượng của động từ. Trong trường hợp này, động từ là Số kaimashita, vì vậy wo chỉ ra những gì đã được mua. Thứ tôi mua là bánh mì.

5. Hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của các từ đồng nghĩa

5. Hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của các từ đồng nghĩa

Một trong những điều thú vị về tiếng Nhật là ngoài động từ, chúng ta hoàn toàn có thể lật thứ tự từ xung quanh và miễn là các hạt được sử dụng đúng, về cơ bản là giống nhau. Vì vậy, ngoài câu trên, chúng ta có thể diễn đạt cùng một ý tưởng theo bất kỳ cách nào sau đây:

watashi wa pan wo konbini de kaimashita

konbini de watashi wa pan wo kaimashita

pan wo watashi wa konbini de kaimashita

Tất cả đều có sắc thái hơi khác nhau, và mức độ tự nhiên khác nhau, nhưng chúng đều đúng về mặt ngữ pháp và truyền đạt cùng một ý nghĩa thiết yếu. Trật tự từ không quá quan trọng, bởi vì các hạt làm tất cả các công việc nặng. Điều này làm cho nó trở nên quan trọng hơn để có được các hạt đúng; làm cho họ sai và câu không còn có nghĩa là những gì nó phải làm. Ví dụ: nếu chúng ta lấy câu cuối cùng, nhưng thay đổi các hạt theo thứ tự chúng xuất hiện ban đầu, chúng ta sẽ nhận được điều này:

pan wa watashi de supa wo kaimashita

Bánh mì mua siêu thị ở tôi.

Huh? Rõ ràng có gì đó không đúng ở đây.

 • 6. Học cách phân biệt các món “ni” and “de”

Bây giờ, ngay cả khi bạn hoàn toàn hiểu được điểm trên, nhiều người thường bị nhầm lẫn bởi hạt nào là phù hợp trong một tình huống nhất định. Có một vài cặp đặc biệt có xu hướng gây nhầm lẫn, và một trong những cặp đó là một loại “ni” and “de”. Trong số những thứ khác, cả hai hạt này đều liên quan đến vị trí, và cả hai hạt này đều có thể được dịch là Mạnh tại, một trong các hoặc trên trên, vì vậy có thể hiểu rằng bạn không phải lúc nào cũng biết nên sử dụng. Có lẽ điều này sẽ giúp:

 • De xác định nơi một hành động diễn ra
 • Ni xác định đích đến của một hành động liên quan đến chuyển động

Vì vậy, nếu tôi đang làm một cái gì đó, thì nơi tôi đang làm nó nên được đánh dấu bằng hạt hạt de de. Nếu tôi đang di chuyển từ A đến B, hoặc tôi đang làm điều gì đó khiến người khác chuyển từ A sang B, như cho hoặc gửi, thì đích đến của phong trào đó được đánh dấu bởi (ni ni). Nó thực sự khá rõ ràng.

6. Học cách phân biệt các món “ni” and “de”

6. Học cách phân biệt các món “ni” and “de”

Phần gây nhầm lẫn là quy tắc bổ sung này, thường không được làm rõ:

Ni xác định nơi một cái gì đó là khi sử dụng với động từ “imasu” và “arimasu”

Sự nhầm lẫn xuất phát từ thực tế là nơi một cái gì đó và nơi một cái gì đó diễn ra, là loại tương tự. Ví dụ: nếu tôi đang chơi bóng đá tại công viên, công viên là nơi tôi đang ở và nơi diễn ra hành động chơi bóng đá. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng cách gọi ni ni để nói ai đó hoặc một cái gì đó nếu động từ là ar arasuasu hoặc hay imasu. Có lý? Có nhiều hơn những hạt này, vì cả hai đều có những cách sử dụng khác, nhưng hy vọng lời giải thích này sẽ làm sáng tỏ một số nhầm lẫn và sẽ giúp ích cho phần lớn các sai lầm. Học cách phân biệt những điều này và bạn sẽ đúng thường xuyên hơn rất nhiều.

 • 7. Dành thời gian thay vì cố gắng tìm nó

Mặc dù tôi rất khuyến khích mọi người học tiếng Nhật thông qua việc tự học, việc thiếu một chương trình có cấu trúc có thể khiến tiến trình của bạn bị đình trệ nếu bạn không được tổ chức. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ học và thực hành tiếng Nhật khi bạn có thời gian, thì thời gian đó không bao giờ đến. Luôn luôn có một số phiền nhiễu khác, hoặc một cái gì đó khác để làm điều đó dường như quan trọng hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình, bạn phải dành thời gian. Lên lịch cho nó và đừng để bất cứ điều gì khác cản trở.

Điều đó không có nghĩa là nó phải cảm thấy như một việc vặt. Lúc đầu, đặc biệt, bạn nên luyện nói càng nhiều càng tốt, vì vậy hãy thiết lập ngày cà phê thường xuyên hoặc trao đổi ngôn ngữ (trực tuyến hoặc tắt) và tuân theo chúng. Làm cho quá trình vui vẻ bằng cách nói chuyện với những người thích dành thời gian với. Bạn cũng có thể xem phim hoặc chương trình TV để cải thiện kỹ năng nghe của mình và thời gian học tập tốt của ol cũng có thể thú vị nếu bạn cho mình cơ hội để áp dụng những gì bạn học. Điều quan trọng nhất là bạn phân bổ thời gian và không đi lệch khỏi lịch trình trừ khi có trường hợp khẩn cấp thực sự.

7. Dành thời gian thay vì cố gắng tìm nó

7. Dành thời gian thay vì cố gắng tìm nó

Để làm cho quá trình thậm chí hiệu quả hơn, bạn nên trải đều các nỗ lực của mình trong suốt cả tuần. Ví dụ, nếu bạn sẽ dành 3 giờ một tuần để học hoặc thực hành tiếng Nhật, tốt hơn hết là bạn nên làm 30 phút mỗi ngày, sáu ngày một tuần hơn là nhồi nhét tất cả vào một buổi vào chiều chủ nhật. Tôi dám nói một trong những lý do lớn nhất khiến việc cải thiện chậm với hầu hết các chương trình ngôn ngữ theo lịch trình là do có quá nhiều khoảng cách giữa các lớp. Thay vì dành một nửa thời gian của bạn để cố gắng nhớ những gì bạn đã học một tuần trước đó, hãy học và thực hành tiếng Nhật của bạn trong những đợt ngắn, thường xuyên để mọi thứ bạn học vẫn còn mới mẻ trong tâm trí bạn.

Học tiếng Nhật có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với cách tiếp cận đúng đắn, nó có thể là một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích. Bằng cách áp dụng bảy điểm được nêu ở đây, bạn có thể tận dụng tối đa các nỗ lực học ngôn ngữ của mình và hy vọng nhận ra rằng tiếng Nhật không khó như mọi người nghĩ. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG! CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ BẠN! 

308 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1